News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Talking Những bài học đắt giá cho phụ nữ Việt khi quyết định lấy chồng Mỹ
Click image for larger version

Name:	Nha-tho-Tran-Mong-Tu-va-chong.jpg
Views:	0
Size:	37.3 KB
ID:	1160091  
Hiện nay xu thế kết hôn với người Mỹ đang ngày càng tăng cao nhất là phụ nữ Việt lấy chồng Tây. Bên cạnh những gia đ́nh hành phục th́ vẫn c̣n rất nhiều trường hợp chia tay v́ những lư do không đáng có. Dưới đây là 1 số ví dụ điển h́nh mà phụ nữ Việt nên biết...Kết hôn với người không cùng màu da, ngôn ngữ, văn hóa,… đang trở nên khá phổ biến trên thế giới, đặc biệt là ở Mỹ. Tương tự, việc các phụ nữ Việt Nam lấy chồng người Mỹ, cũng đă và đang trở thành chuyện b́nh thường. Tuy nhiên, bên cạnh những cặp vợ chồng hạp nhau và gắn bó đến ‘đầu bạc răng long’ th́ cũng không thiếu những cuộc hôn nhân sớm kết thúc. Lư do th́ có muôn vàn, bởi “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh.”

Không trọn vẹn

Trường hợp thứ nhất là chị Thảo Phạm ở thành phố Santa Ana, 32 tuổi, hiện đang làm nail. Cách đây 2 năm, chị kết hôn với một nha sĩ người Mỹ tên Matthew vào dịp Giáng Sinh 2016.

Anh Matthew làm việc ở trung tâm thành phố Los Angeles, nhưng v́ chiều vợ nên thuê nhà ở Santa Ana cho hai vợ chồng ở v́ chị Thảo muốn gần nhà cha mẹ ruột. Thế nhưng sau Tết Âm lịch, tức mới hơn hai tháng sống cùng nhau, Matthew dọn trở về sống cùng cha mẹ ở gần Los Angeles và cương quyết ly hôn với chị Thảo.

Chị Thảo Phạm kể: “Trước khi cưới, Mathew rất yêu em, rất lăng mạn, ngày nào cũng chạy xe hơn 20 miles đón em về. Mathew c̣n giúp em học tiếng Mỹ, thậm chí lúc mới quen có một tuần, anh ấy c̣n làm cho em hai cái răng sứ. Thế nên lúc anh ấy dọn ra khỏi căn apartment hai đứa thuê, đ̣i ly hôn, gia đ́nh em ai cũng sốc. Bạn bè nói chắc tại em đ̣i hỏi nhiều quá, nhưng em thấy những điều đó là b́nh thường, có ǵ quá đáng đâu?”

Khi được hỏi “đă đ̣i hỏi những ǵ,” chị Thảo thật thà kể tiếp: “Sau khi kết hôn vài tuần, em nói với Mathew rằng trong văn hóa Việt Nam, chồng đi làm về phải đưa hết tiền cho vợ, chỉ giữ lại một ít tiêu xài riêng nên Mathew cũng phải làm như vậy. Matthew từ chối nên tụi em căi nhau dữ dội, em bảo không đồng ư th́ ly hôn. Hai đứa giận nhau mấy ngày, sau đó em chủ động làm hoà. V́ gần đến Tết nên em không nhắc lại chuyện đưa tiền em giữ, định đợi sau Tết sẽ nhắc. Rồi đưa cho anh ấy một danh sách dài những thứ cần mua cho gia đ́nh em ngày Tết, trong đó có loại gạo Nhật rất ngon, hơi khó t́m nhưng Mathew đă t́m được và mua đầy đủ những thứ yêu cầu cho gia đ́nh vợ, v́ em bận đi làm. Ngày Tết em bảo Matthew phải cho tiền tất cả những người trong gia đ́nh em và tất cả cháu của em, cho bằng tiền của riêng của anh ấy. Anh ấy làm theo tất cả những điều em yêu cầu, vậy mà sau Tết lại dọn ra ở riêng và đ̣i chia tay. Đàn ông như vậy là chưa trưởng thành, em cũng không cần.”

Một trường hợp khác là Jennifer Hà, 29 tuổi, chủ một nhà hàng ở thành phố San Grabriel. Jennifer Hà kết hôn với người đàn ông Việt gốc Hoa khi chị mới 21 tuổi. Chồng bảo lănh chị sang Mỹ, cho đi học tiếng Mỹ rồi mở cho chị một nhà hàng để chị không phải đi làm công cho ai. Theo miêu tả của Hà, chồng chị là người siêng năng, hiền lành, tốt bụng nhưng “khô như ngói”, không bao giờ làm một điều ǵ lăng mạn, không bao giờ khen chị đẹp, trong khi mỗi ngày gặp những người đàn ông Mỹ lúc nào cũng ngọt ngào, khen ngợi chị. Dần dần chị mất t́nh cảm với chồng, mâu thuẫn càng lúc càng nhiều và rồi ly hôn. Sau khi ly hôn, chị thề với ḷng “chỉ lấy người Mỹ.”

Sau khi hẹn ḥ vài người Mỹ, cuối cùng Jennifer Hà quyết định kết hôn với một người lớn hơn chị 8 tuổi, làm việc trong một trường trung học. Thời gian hẹn ḥ Jennifer Hà ngập tràn trong phúc v́ theo chị, đó là người đàn ông lăng mạn, tâm lư, ch́u chuộng chị hết mực.

Thế nhưng chỉ sau vài tuần sống cùng với nhau, Jennifer bắt đầu vỡ mộng bởi những khác biệt, trong khi chồng chị không c̣n ch́u chuộng chị như lúc hẹn ḥ. Chị thích ăn cá nhưng chồng chị không chịu được mùi cá, không chịu được mùi nước mắm trong nhà. Chị Jennifer vốn rất sạch sẽ, không bao giờ mang giày vào nhà, c̣n chồng chị đi làm về là mang cả giày vào nhà, lên cả pḥng ngủ. Trời nắng th́ không sao nhưng trời mưa th́ nhà rất bẩn. Chồng chị có con chó bec-giê rất to, lông rụng rất nhiều nhưng v́ cưng chó nên chồng chị cho chó nằm trên sofa, giường ngủ của hai vợ chồng. Nơi nào trong nhà cũng đầy lông chó. Chưa kể là mỗi ngày phải nướng thịt gà hoặc thịt ḅ cho chó ăn. Chị Jennifer nói chị gặp rất nhiều người cưng chó nhưng chưa thấy người nào quá đáng như chồng chị. Đến nỗi khi đi ngủ cũng cho chó nặng gần 90 pounds lên nằm ở giữa hai vợ chồng đến khi nào nó muốn nhảy ra khỏi giường th́ thôi. Đi làm về, chồng của Jennifer chỉ thích nằm trên sofa ôm chó và xem tivi chứ chẳng muốn đi đâu với chị. Mâu thuẫn càng lúc càng nhiều, cuối cùng chị quyết định ly hôn sau gần 2 năm sống chung.

Khi được hỏi “c̣n muốn hẹn ḥ đàn ông Mỹ nữa không?” Jennifer nói chắc chắn là không và cho rằng “đàn ông Việt vẫn là nhất,” bởi sau khi chia tay, hết yêu, vẫn c̣n nghĩa nhưng với người Mỹ th́ “đừng mơ chuyện đó.”

Một phụ nữ lấy chồng Mỹ khác là chị Holland Truong, 42 tuổi, là chuyên viên của ngân hàng Wells Fargo. Chị Holland tự nhận ḿnh là người sống t́nh cảm nhưng cá tính, độc lập và có phần hoang dă (wild) khó thuần phục. Trước khi kết hôn, chị và chồng cũ có 3 năm sống cùng với nhau. Thế nhưng chỉ sau hai năm kết hôn, khi con trai chung của hai người mới vừa 8 tháng tuổi, Holland là người chủ động chia tay chồng, mặc cho chồng cũ của chị cố gắng níu kéo.

Chị kể: “Anh ấy là người chồng, người ta tuyệt vời, chuyện chia tay là do tôi. Bởi v́ lúc đó tôi bị trầm cảm nặng sau khi sinh, cộng với nhiều áp lực khác, tôi cảm thấy nếu đi tiếp, cuộc hôn nhân của tôi sẽ nặng nề, tôi không vui mà chồng cũng đau khổ. Thà là chấm dứt để giữ lại được t́nh cảm và không bị ảnh hưởng đến con trai.”

Sau khi chia tay chồng năm 2001 đến nay, Holland hẹn ḥ vài người Mỹ trắng nhưng v́ những lư do khác nhau, chị chưa muốn kết hôn, mặc dù những người đó rất yêu chị, từng cầu hôn chị.

Theo Holland, ngoài đàn ông Mỹ trắng, chị không hề bị hấp dẫn bởi đàn ông Mỹ gốc Phi hay đàn ông Châu Á. Chị chưa từng và cũng không thích hẹn ḥ với đàn ông Việt. Chị thích đàn ông Mỹ trắng cao, khoẻ mạnh, có chơi thể thao, lăng mạn, t́nh cảm và phải có công việc ổn định. Một điều nữa theo Holland rất quan trọng trong mối quan hệ t́nh cảm là t́nh dục. Chị cho rằng: “T́nh dục rất quan trọng trong hôn nhân. Nếu người vợ hoặc người chồng không thoả măn với người bạn đời của ḿnh, sẽ rất dễ dẫn đến ngoại t́nh. Theo tôi, đàn ông Mỹ rất giỏi chuyện này.”

Làm sao để hôn nhân vợ Việt – chồng Mỹ bền vững?

Không phải cuộc hôn nhân vợ Việt – chồng Mỹ nào cũng kết thúc bằng chia tay. Cũng có nhiều cặp sống với nhau rất hạnh phúc. Đơn cử là cuộc hôn nhân của nhà thơ Trần Mộng Tú.

Nhà thơ Trần Mộng Tú, hiện sống ở Seattle, tiểu bang Washington, cùng chồng là ông Frank Pease.

Khi được hỏi về cuộc hôn nhân Việt – Mỹ của ḿnh, bà dí dỏm cho biết: “Chúng tôi kết hôn chưa lâu lắm, chỉ mới có… 42 năm thôi. Chúng tôi có ba con: hai trai, một gái và 2 cháu ngoại, một cháu nội. Dĩ nhiên cũng như phần lớn những cuộc hôn nhân lúc đầu vợ chồng nào cũng có những khoảng thời gian ‘thăm ḍ, chịu đựng lẫn nhau.’ Cuộc hôn nhân dị chủng lại càng khó khăn hơn trong những năm đầu v́ khác biệt văn hóa. Cứ nghĩ xem, cha mẹ và con cái sống cùng nhau c̣n mâu thuẫn huống hồ hai người sinh ra, lớn lên ở hai đất nước khác nhau, ngôn ngữ, văn hoá, phong tục tập quán khác nhau. Chuyện ăn uống cũng khác nhau, làm sao có thể hoà hợp tuyệt đối ngay lập tức được. Cũng may, Frank là người có cái tâm lành, chu đáo và rất đơn giản nên mọi chuyện cũng dễ dàng. Frank cũng rất thích thức ăn Việt nên chúng tôi không gặp khó khăn trong vấn đề ăn uống.”

Với bà, ông Frank không chỉ là người chồng mà c̣n là một người bạn. Bà nói: “Frank cũng tôn trọng những người bạn Việt Nam của tôi nữa. Ông quư mọi người và không có tính kỳ thị. Về sở thích văn chương của tôi. Khi tôi viết truyện ngắn thỉnh thoảng tôi muốn Frank góp ư, nhưng về thơ th́ Frank ‘xin hàng’. Tuy không chia sẻ được 100% trong việc sáng tác, nhưng Frank khuyến khích và ủng hộ tôi tối đa. Ở cửa pḥng viết của tôi, Frank treo chữ ‘Poet at work’ và đóng cửa lại khi tôi ở trong đó, để các con không làm phiền mẹ.”

Khi chúng tôi hỏi, làm sao để có cuộc hôn nhân trọn vẹn với người chồng Mỹ, trong khi cả hai có quá nhiều khác biệt? Bà Trần Mộng Tú khuyên: “Bất kể bạn là ai, bao nhiêu tuổi, đẹp xấu thế nào, nếu bạn muốn được ‘nhận’, trước hết bạn phải ‘cho’ đi. Cũng đừng đ̣i hỏi, đặc biệt với những thứ mà người ta không có. Ví dụ, tôi hiểu Frank là người cực kỳ đơn giản, hiếm khi nào làm điều ǵ lăng mạn, cũng chẳng biết đi mua quà tặng vợ bởi Frank rất vụng trong việc mua bán, nên tôi không đ̣i hỏi điều ǵ Frank không có (v́ không có th́ làm sao biết cách cho), chắc chắn tôi sẽ thất vọng và sẽ tự làm khổ ḿnh. Người ta hay nói đến hai chữ ‘hạnh phúc’ trong hôn nhân.Thật ra hai chữ này trong thơ văn nhiều hơn ở ngoài đời. Đừng cầu toàn quá, cái ǵ cũng tương đối thôi. Miễn là cả hai cùng nhân nhượng nhau, th́ một đời sống êm ả cũng là quư rồi. Theo tôi, dù cuộc hôn nhân đồng chủng hay dị chủng, người vợ có lẽ là người phải ‘hy sinh hơn một chút’ trong cuộc hôn nhân của ḿnh để có được cuộc hôn nhân tốt đẹp. Cuối cùng, tôi muốn nói: Không phải yêu nhau ghê lắm mới giữ được hạnh phúc đâu. Điều quan trọng là phải ‘nể trọng’ và quan tâm tới nhau. Chúng tôi cũng có những ngày ‘biển động’ và ‘núi gầm gừ’ chứ, sao không? Có như thế mới quư ngày êm ả.”

Một trường hợp nữa là bà Nguyễn Thị Phượng, hiện làm việc cho FBI ở Marryland. Bà Phượng gặp chồng, người hiện đang làm việc cho Cục Quan Thuế và Biên Pḥng Mỹ, khi cả hai c̣n đang học đại học. Tính đến nay họ đă kết hôn được 39 năm và vẫn đang rất hạnh phúc bên nhau.

Bà Phượng cho biết, chồng bà là người ít nói, trầm tính nhưng rất chu đáo, chân thành, không bao giờ giấu giếm bà bất cứ điều ǵ. Từ nhiều năm trước, ông ấy đă chuẩn bị sẵn mọi thứ để nếu đột ngột qua đời, bà Phượng sẽ không gặp khó khăn khi sống một ḿnh.

“Dĩ nhiên trong một, hai năm đầu sau khi kết hôn, tôi và chồng cũng có những thời gian khó khăn. Điều này cũng dễ hiểu v́ hai con người, hai nền văn hóa và tính cách, sở thích, thói quen, ăn uống… khác nhau về ở chung một nhà, chắc chắn sẽ có những mâu thuẫn. Thế nhưng v́ chúng tôi rất yêu nhau nên từng bước, từng bước chúng tôi dần dần chấp nhận những khác biệt của nhau và ḥa hợp nhau.”

Về lời khuyên dành cho những phụ nữ Việt đang hẹn ḥ hoặc chuẩn bị kết hôn với người Mỹ, bà Phượng nói: “Điều quan trọng thứ nhất là cả hai phải thắng thắn nh́n nhận xem họ có thể chấp nhận được sự khác biệt về văn hóa của người bạn đời của ḿnh hay không. Sống ở Mỹ nhưng chúng ta vẫn là người Việt, văn hóa của chúng ta khác xa so với văn hóa của người Mỹ. Nếu không chấp nhận được, khi về ở chung nhà sẽ xảy ra rất nhiều mâu thuẫn. Kế đến là chuyện ăn uống, nếu người chồng Mỹ không ăn được đồ ăn Việt và người vợ Việt không thích đồ ăn Mỹ th́ làm sao? Chẳng nhẽ mỗi buổi vợ nấu đồ ăn cho vợ, chồng nấu đồ ăn cho chồng và không ngồi cùng bàn ăn với vợ v́ không chịu được mùi nước mắm? Nếu điều này xảy ra th́ vợ chồng sẽ mất đi sự gắn kết v́ bữa ăn tối cùng nhau rất quan trọng. Bởi vậy, trước khi kết hôn nên b́nh tĩnh xem xét cẩn thận ở mọi góc độ, đừng nghĩ rằng t́nh yêu sẽ giải quyết được tất cả mọi chuyện. Điều này chỉ có trên lư thuyết thôi.”

Khác biệt văn hoá, ngôn ngữ, phong tục tập quán, không hẳn là lư do để nhiều cuộc hôn nhân vợ Việt – chồng Mỹ sớm tan vỡ. Qua cuộc hôn nhân của nhà thơ Trần Mộng Tú, bà Nguyễn Thị Phượng và chắc chắn c̣n nhiều cuộc hôn nhân viên măn khác giữa vợ Việt, chồng Mỹ mà phóng viên báo Người Việt chưa có dịp gặp, có thể thấy hạnh phúc không phải tự dưng mà có, phải vun đắp, xây dựng dựa trên t́nh yêu thật sự, không vụ lợi; phải thấu hiểu, chia sẻ, nhường nhịn, hy sinh cho nhau. Nếu làm được những điều này th́ rào cản ngôn ngữ, khác biệt văn hoá, không c̣n là vấn đề quan trọng.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 01-12-2018
  Reputation: 20066


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 56,921
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Nha-tho-Tran-Mong-Tu-va-chong.jpg
Views:	0
Size:	37.3 KB
ID:	1160091  
  Romano_is_offline
  Thanks: 6
  Thanked 2,998 Times in 2,454 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 57 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Old 01-12-2018   #2
  terryvulong
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 1,604
  Thanks: 8
  Thanked 585 Times in 332 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 85 Post(s)
  Rep Power: 2
  terryvulong Reputation Uy Tín Level 6terryvulong Reputation Uy Tín Level 6terryvulong Reputation Uy Tín Level 6
  terryvulong Reputation Uy Tín Level 6terryvulong Reputation Uy Tín Level 6terryvulong Reputation Uy Tín Level 6terryvulong Reputation Uy Tín Level 6terryvulong Reputation Uy Tín Level 6terryvulong Reputation Uy Tín Level 6terryvulong Reputation Uy Tín Level 6terryvulong Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10061
  Default

  du gi cung con hon. may thang tau cho va may thang cu sam.
  terryvulong_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-12-2018   #3
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 16,978
  Thanks: 13,170
  Thanked 13,989 Times in 5,994 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2786 Post(s)
  Rep Power: 17
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 101207
  Default

  Sau khi kết hôn vài tuần, em nói với Mathew rằng trong văn hóa Việt Nam, chồng đi làm về phải đưa hết tiền cho vợ, chỉ giữ lại một ít tiêu xài riêng nên Mathew cũng phải làm như vậy. Matthew từ chối nên tụi em căi nhau dữ dội, em bảo không đồng ư th́ ly hôn.

  Hahahahahha......
  Nghe th́ có vẻ tức cười, nhưng ít ra cô này cũng nói lên sự thật của những kẻ tham tiền. Ở VN lúc trước th́ chồng là cột trụ trong gia đ́nh, nhưng chuyện chồng đi làm về th́ đưa hết th́ chắc là....không biết.
  Thằng đó không bỏ cũng lạ. Đừng nói là Mỹ, ai cũng phải bỏ ngay cô này thôi. Người ta đă giúp đưa qua xứ tự do mà lại đ̣i dùng luật rừng của VC muốn chiếm hết tất cả.
  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-13-2018   #4
  duyle
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 2,569
  Thanks: 1
  Thanked 958 Times in 579 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 113 Post(s)
  Rep Power: 3
  duyle Reputation Uy Tín Level 5duyle Reputation Uy Tín Level 5
  duyle Reputation Uy Tín Level 5duyle Reputation Uy Tín Level 5duyle Reputation Uy Tín Level 5duyle Reputation Uy Tín Level 5duyle Reputation Uy Tín Level 5duyle Reputation Uy Tín Level 5duyle Reputation Uy Tín Level 5duyle Reputation Uy Tín Level 5duyle Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7120
  Default

  Quote:
  Originally Posted by phokhuya View Post
  Sau khi kết hôn vài tuần, em nói với Mathew rằng trong văn hóa Việt Nam, chồng đi làm về phải đưa hết tiền cho vợ, chỉ giữ lại một ít tiêu xài riêng nên Mathew cũng phải làm như vậy. Matthew từ chối nên tụi em căi nhau dữ dội, em bảo không đồng ư th́ ly hôn.

  Hahahahahha......
  Nghe th́ có vẻ tức cười, nhưng ít ra cô này cũng nói lên sự thật của những kẻ tham tiền. Ở VN lúc trước th́ chồng là cột trụ trong gia đ́nh, nhưng chuyện chồng đi làm về th́ đưa hết th́ chắc là....không biết.
  Thằng đó không bỏ cũng lạ. Đừng nói là Mỹ, ai cũng phải bỏ ngay cô này thôi. Người ta đă giúp đưa qua xứ tự do mà lại đ̣i dùng luật rừng của VC muốn chiếm hết tất cả.
  duyle_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-13-2018   #5
  saigonvietnam
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: May 2012
  Posts: 570
  Thanks: 26
  Thanked 281 Times in 142 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 158 Post(s)
  Rep Power: 1
  saigonvietnam Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 100
  Default

  đồng tiền gắn liền khúc ruột, dù là Mỹ hay nước nào cũng vậy ,phụ nữ nghĩ sau mà cứ đ̣i lấy hết của người ta. hỏi sao mà không hạnh phúc.
  saigonvietnam_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

  Số bài trả lời (Reply's) : 4   -   Số người đă xem (Viewers) : 1362

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.10725 seconds with 12 queries