News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhiều người Việt phản đối Santa Ana cho bán cần sa giải trí
Click image for larger version

Name:	CanSa-1.jpg
Views:	0
Size:	59.4 KB
ID:	1159345  
Santa Ana là thành phố duy nhất ở Orange County cho phép bán cần sa giải trí kể từ đầu năm 2018. Sự việc này đă gây nên những tranh căi trong cộng đồng người Việt ở Little Saigon. Nhiều người Việt bày tỏ lo ngại và phản đối.


Bánh kẹo làm bằng cần sa. (H́nh minh họa: Medical Marijuana ProCon.org)


“Tôi phản đối v́ tôi thấy cần sa không có ích lợi ǵ cho một cộng đồng đang phát triển như cộng đồng của người Việt ḿnh. Nhất là đối với con trẻ, hồi xưa cấm, con cháu ḿnh c̣n sợ, nay được bán tự do. Tôi lo quá, v́ tôi có hai đứa con trai,” bà Mary Ngô, 62 tuổi, cư dân Garden Grove, một phụ huynh, nói với nhật báo Người Việt.

Bà c̣n đề nghị, phụ huynh nên đoàn kết lấy chữ kư tại các nhà thờ, sau thánh lễ, để kịp thời t́m biện pháp ngăn chặn.

Cùng chia sẻ sự lo âu của bà Mary, cô Giáng Sinh Lê, một cố vấn liên lạc cộng đồng tại một trường trung học ở Garden Grove, cho biết: “Hơn một nửa học sinh tại đây là gốc Việt, hầu như 100% phụ huynh tỏ vẻ phản đối việc cho bán cần sa. Có người c̣n nói cùng lắm, họ sẽ dọn sang một tiểu bang khác để sinh sống. Họ lo sợ và phản đối v́ một khi cần sa được bán tự do, con em họ sẽ ṭ ṃ t́m được cần sa để thử.”

“Một khi dễ kiếm, chính các con của họ lại dùng luật để lư sự với cha mẹ, rằng ‘hút hay sử dụng cần sa là hợp pháp, sao lại cấm?’”

“Thật là khó xử cho phụ huynh,” cô nói thêm.

Tuy nhiên, quan điểm cá nhân của cô là đừng cấm, nhưng phải vạch ra một giới hạn rơ ràng.

“Chẳng hạn như không bán cho trẻ dưới 21 tuổi, hoặc chỉ có bác sĩ kê toa cho bệnh nhân cần thuốc giảm đau, hay phải có biện pháp ǵ đó để kiểm soát. Dù vậy, tôi phản đối kịch liệt các phương tiện lôi cuốn học sinh vào con đường ăn chơi, xao lăng việc học. Người lớn th́ tôi không có ư kiến, v́ họ phải tự nhận lănh trách nhiệm,” cô khẳng định.

Một nhà giáo dục khác, Giáo Sư Quyên Di thuộc đại học UCLA, nhận xét: “Từ trước khi cần sa được cho phép bán tự do như hiện nay, nhiều học sinh, sinh viên cũng đă lén lút hút cần sa. Sự cho phép này khiến việc hút cần sa trở nên công khai, không c̣n phải giấu giếm nữa.”

Tuy nhiên, theo ông, việc hút cần sa chỉ hợp pháp với người lớn (từ 21 tuổi trở lên), cũng như luật được phép uống rượu vậy. Một bạn trẻ dưới 21 tuổi phải biết tự chế, không được uống rượu, v́ uống là phạm luật. Tương tự, cũng phải biết tự chế không dùng cần sa.

Ông cũng nh́n nhận một số lợi điểm của cần sa: “Cần sa có một số tác dụng tốt, như giúp đầu óc thanh thản, trầm tĩnh, chống đau, chống nôn mửa. Tuy nhiên, nếu người dùng lạm dụng, nó sẽ trở thành một chất kích thích nguy hiểm đối với người ấy.”

Cũng theo ông, điều nguy hại nhất là nó tạo ra ảo giác đối với người dùng, mất tập trung và kiềm chế, buồn ngủ, mất kiểm soát, từ đó người dùng sẽ dễ gây tai nạn khi lái xe, hoặc bị lợi dụng trong những dịp vui chơi của đám đông. Nếu dùng cần sa lâu dài, người dùng sẽ dễ bị bệnh mất trí nhớ, viên phế quản, ung thư phổi và dễ mắc các chứng bệnh về hô hấp.

Ông khuyên phụ huynh nên nhắc nhở con cái: “Nếu các em dưới 21 tuổi, phải ư thức để tuyệt đối không dùng cần sa, v́ nếu dùng là phạm luật, giống như các em phạm luật nếu uống rượu. Nếu con em đă trên 21 tuổi, theo luật, các em được dùng cần sa, nhưng các em cần cân nhắc giữa lợi và hại của việc này. Để rồi: a/ không dùng cần sa khi không cần thiết. b/ Nếu cần cho đầu óc thanh thản, trầm tĩnh, các em có nhiều phương tiện khác tốt hơn là dùng cần sa mà không có hậu quả xấu đi kèm. c/ Nếu cần phải chống đau, chống nôn mửa, nên gặp bác sị để được chăm sóc và trị liệu đúng mức hơn là tự chữa bằng cần sa trong những dịp họp bạn, vui chơi, tuyệt đối không dùng cần sa, nhất là các em gái, v́ sẽ mất tự chủ, mất kiểm soát, từ đó dễ bị kẻ xấu lợi dụng, làm hại.”


Giáo Sư Trần Chấn Trí thuộc đại học UC, Irvine, cho biết: “Khi hay tin cần sa được bán tự do, tôi có hai cái lo. Một là lo cho các học sinh, sinh viên của tôi; và hai là lo cho các con của tôi, v́ tác dụng của cần sa là vô cùng tai hại. Những người trẻ tuổi không đủ kinh nghiệm dày dạn, nhất là một khi cần sa c̣n được làm dưới h́nh thức bánh kẹo.”

Đồng quan điểm chống cần sa của đa số phụ huynh và các nhà giáo dục gốc Việt, Bác sĩ nhi khoa Quỳnh Kiều nhận xét: “Nhiều cuộc khảo cứu cho thấy không nên hợp pháp hóa việc bán cần sa, dù chỉ dùng trong mục đích y tế để làm giảm đau nhức. Lư do chính là cần sa có khả năng làm giảm chỉ số thông minh (IQ), và làm gây nghiện.”

Bà cho biết khi dùng cần sa, chất Dopamine sẽ tồn tại một thời gian trong óc bệnh nhân, sau đó tan đi. Bệnh nhân lại muốn t́m lại cảm giác ấy, v́ không kềm chế được, một số bệnh nhân muốn được liều mạnh hơn. Chuyện xảy ra ở Colorado mới đây cho biết số em nhỏ bị ngộ độc cần sa phải vào pḥng cấp cứu gia tăng.

“Hồi đầu tuần này, một em bé bốn tuổi ăn phải một miếng bánh lượm được trong chợ, bị trúng độc cần sa và phải vào pḥng cấp cứu. Cần sa rất nguy hiểm khi được làm như dạng bánh, kẹo, gói giấy xanh đỏ, hấp dẫn con nít. Nh́n giấy gói, không ai biết được!”

Bà kể thêm câu chuyện xảy ra hai tháng trước cho một bé gái vị thành niên.

“Cô bé này là học sinh trung học, được bạn mời ăn bánh brownie. Em bị ói mửa và khai thật cho bố mẹ. Thường th́ các em lúc đầu chỉ nếm thử, thấy lạ, nhưng khi thích th́ sẽ được bạn gạ bán, rồi vào tṛng!”

Dù hầu hết những người lớn đều chống, cũng có người lại tin tưởng rằng khi không cấm th́ hậu quả của tội ác v́ cần sa sẽ giảm đi.

Ông Peter Tang, 66 tuổi, cư dân Seal Beach cho biết: “Thói thường cho thấy, càng cấm th́ trẻ em càng ṭ ṃ, càng muốn t́m hiểu. Chúng nó đi mua của dealer. Bây giờ cho bán tự do, th́ c̣n ǵ là ṭ ṃ nữa! Tôi ủng hộ.”

Ông David Ong, 58 tuổi, cư dân Lakewood, tâm sự: “Sao bảy tiểu bang khác người ta bán cần sa tự do, California cũng phải được chứ.”

Ông Ḥa Cam ở Midway City cho biết: “Cần sa cũng như thuốc lá. Chính phủ muốn làm ǵ th́ làm. Tôi chỉ lo kiếm ăn thôi. Con cái lớn hết rồi. Việc hút thuốc tôi không quan tâm!”

Bà Kim Đặng, 67 tuổi, ở Garden Grove tỏ vẻ ưng ư về việc bán cần sa y tế: “Tôi có đứa cháu bị bệnh trầm cảm, lâu lâu hét lên, đập phá đồ lung tung. Bác sĩ cho nó thuốc cần sa. Tôi thấy nó đỡ la hét!”

Dù việc bán cần sa chưa hề được chính quyền liên bang coi là hợp pháp, cử tri California hồi Tháng Mười Một năm ngoái bỏ phiếu chấp thuận Prop. 64, cho phép bán cần sa thương mại khắp tiểu bang California.

Santa Ana là thành phố duy nhất ở Orange County cho phép bán cần sa giải trí bắt đầu từ 1 Tháng Giêng, 2018. Ngoài California, cần sa ở Mỹ c̣n được bán tại các tiểu bang, như Alaska, Colorado, Maine, Massachusetts, Nevada, Oregon và Washington. District of Columbia cũng cho phép bán cần sa giải trí.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 01-10-2018
  Reputation: 10160


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 17,302
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	CanSa-1.jpg
Views:	0
Size:	59.4 KB
ID:	1159345  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 146
  Thanked 2,182 Times in 1,610 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 18 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 01-10-2018   #2
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 16,978
  Thanks: 13,170
  Thanked 13,989 Times in 5,994 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2786 Post(s)
  Rep Power: 17
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 101207
  Default

  Phản đối vô hiệu. Cộng đồng người Việt quá nhỏ để có thể lên tiếng trong chuyện này. Vă lại nguồn lợi cho chính quyền tiểu bang quá lớn, họ sẽ không v́ bất cứ ai mà từ bỏ ư định này. Đành chịu thôi.
  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  cha12 ba (01-10-2018), nhuquynh_1986 (01-12-2018), RealMadrid (01-11-2018), woolee (01-12-2018)
  Old 01-10-2018   #3
  thangbomvietnam
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2010
  Posts: 4,005
  Thanks: 59
  Thanked 1,517 Times in 936 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 464 Post(s)
  Rep Power: 5
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4982
  Default

  Tỵ nạn mà phản đối cái ǵ...Bên trên ra lệnh th́ bẻn dưới làm...Tiểu bang Cali đồng ư cho phép mua và bán cần sa hợp pháp rồi dân ko muốn th́ bỏ đi nơi khác sống chứ giờ ngồi đó phản đối cái ǵ...phản đối lúc đầu chưa ra thành luật c̣n bây giờ th́ đi chỗ khác ko có cần sa th́ sống...
  thangbomvietnam_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to thangbomvietnam For This Useful Post:
  RealMadrid (01-11-2018)
  Old 01-10-2018   #4
  laingo10
  laingo10's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2008
  Location: usa
  Posts: 8,851
  Thanks: 3
  Thanked 4,310 Times in 2,250 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1125 Post(s)
  Rep Power: 9
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 6laingo10 Reputation Uy Tín Level 6
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 18045
  Default

  Cộng đồng người Việt tỵ nạn CS ở Cali nhỏ xíu như một hột trong xa mạc th́ làm ǵ lật ngược được luật bán cần sa này, trong khi the majority of the votes là người Mỹ muốn luật bán x́ ke này để tha hồ hút "weeds" cho đă, dân Mỹ mà! don't care!!!
  laingo10_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to laingo10 For This Useful Post:
  cha12 ba (01-10-2018), phokhuya (01-10-2018), RealMadrid (01-11-2018), woolee (01-12-2018)
  Old 01-10-2018   #5
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 17,974
  Thanks: 29,983
  Thanked 16,482 Times in 7,767 Posts
  Mentioned: 47 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4182 Post(s)
  Rep Power: 18
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 100386
  Default

  Quote:
  Originally Posted by laingo10 View Post
  Cộng đồng người Việt tỵ nạn CS ở Cali nhỏ xíu như một hột trong xa mạc th́ làm ǵ lật ngược được luật bán cần sa này, trong khi the majority of the votes là người Mỹ muốn luật bán x́ ke này để tha hồ hút "weeds" cho đă, dân Mỹ mà! don't care!!!

  đă vote rồi, kỳ vừa rồi dân Mễ và Mỹ latino đi bầu đông lắm....
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  phokhuya (01-10-2018), RealMadrid (01-11-2018), woolee (01-12-2018)
  Old 01-11-2018   #6
  Diệt Chó Điên
  Diệt Chó Điên's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 3,438
  Thanks: 1,285
  Thanked 1,514 Times in 780 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 249 Post(s)
  Rep Power: 4
  Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6
  Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 16615
  Default

  Tiểu bang này cạn kiệt ngân sách rồi nên .... no choice.
  Từ nay, tệ nạn sẽ tăng vọt lên cho mà coi.
  Diệt Chó Điên_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to Diệt Chó Điên For This Useful Post:
  eaglevn (01-11-2018), haithuyensatcong (01-11-2018), RealMadrid (01-11-2018), woolee (01-12-2018)
  Old 01-11-2018   #7
  haithuyensatcong
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Aug 2012
  Location: somewhere in pacific
  Posts: 6,587
  Thanks: 247
  Thanked 1,704 Times in 1,000 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 241 Post(s)
  Rep Power: 7
  haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5
  haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7013
  Default

  những cư dân việt nam ở cali bỏ phiếu cho mr moonbean làm thống đốc th́ nhận hậu quả chứ kiếu nại ǵ nữa..."chắc ít người không biết về mr moonbean đối sử vời người dân di tản việt nam 75 như thế nào moonbean không cho máy bay đáp xuống phi trường để chuyển người di tản năm 75 về camp pendleton nó là thằng hippy phản chiến cùng băng với thằng mặt ngựa john kerry và joeker joe cự phó thổng thống ...bao nhiêu năn chúng muốn cho cần sa được chính thức cho sử dụng...đồng băng đồng đảng với hắc đại đế và đám hô ly mút hối lội nên luật cho cấn sa mới thành luật than hồ hút hít đám hippy già tàng dư của dân phản chiến c̣n lại"

  Last edited by haithuyensatcong; 01-11-2018 at 20:52.
  haithuyensatcong_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to haithuyensatcong For This Useful Post:
  RealMadrid (01-11-2018), woolee (01-12-2018)
  Old 01-12-2018   #8
  Diệt Chó Điên
  Diệt Chó Điên's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 3,438
  Thanks: 1,285
  Thanked 1,514 Times in 780 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 249 Post(s)
  Rep Power: 4
  Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6
  Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 16615
  Default

  Quote:
  Originally Posted by haithuyensatcong View Post
  những cư dân việt nam ở cali bỏ phiếu cho mr moonbean làm thống đốc th́ nhận hậu quả chứ kiếu nại ǵ nữa..."chắc ít người không biết về mr moonbean đối sử vời người dân di tản việt nam 75 như thế nào moonbean không cho máy bay đáp xuống phi trường để chuyển người di tản năm 75 về camp pendleton nó là thằng hippy phản chiến cùng băng với thằng mặt ngựa john kerry và joeker joe cự phó thổng thống ...bao nhiêu năn chúng muốn cho cần sa được chính thức cho sử dụng...đồng băng đồng đảng với hắc đại đế và đám hô ly mút hối lội nên luật cho cấn sa mới thành luật than hồ hút hít đám hippy già tàng dư của dân phản chiến c̣n lại"
  Diệt Chó Điên_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Diệt Chó Điên For This Useful Post:
  woolee (01-12-2018)
  Old 01-12-2018   #9
  lergeneral
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: May 2007
  Posts: 3,338
  Thanks: 26
  Thanked 225 Times in 194 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1782 Post(s)
  Rep Power: 0
  lergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improve
  Reputation: -2188
  Default

  Bán có quyền bán......mua có quyền mua .....chuyện ruồi bu....FAKE NEWS
  lergeneral_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-12-2018   #10
  haithuyensatcong
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Aug 2012
  Location: somewhere in pacific
  Posts: 6,587
  Thanks: 247
  Thanked 1,704 Times in 1,000 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 241 Post(s)
  Rep Power: 7
  haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5
  haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7013
  Default

  Quote:
  Originally Posted by lergeneral View Post
  Bán có quyền bán......mua có quyền mua .....chuyện ruồi bu....FAKE NEWS
  né một con chột một co có quyền an cứt....ḍng họ né có quyền theo trần truồng dơ dáy phỏng giái miền nem.....chuyện ruồi bu
  haithuyensatcong_is_offline   Reply With Quote
  Reply
  Page 1 of 2 1 2

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

  Số bài trả lời (Reply's) : 10   -   Số người đă xem (Viewers) : 1410

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14365 seconds with 12 queries