News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 5 thói quen nên có để kéo dài tuổi thọ
Click image for larger version

Name:	photo-1-1513554200570-1513554770159.png
Views:	0
Size:	354.0 KB
ID:	1149087  
Sống lâu sống thọ và sống khỏe luôn là đề tài mà con người thời nào cũng quan tâm. Chính v́ vậy mà đă có rất nhiều các bí quyết và cách làm để con người có thể kéo dài sự sống. Nhưng nh́n chung th́ cũng chỉ có 5 việc làm dưới đây là hữu ích và đáng làm nhất mà thôi.

1, Làm việc, nghỉ ngơi có quy tắc

Cơ thể con người cần được chăm sóc hài ḥa, ổn định. Một trong những việc quan trọng nhất đó là sắp xếp thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lư. Hợp lư ở đây được hiểu là cần phải duy tŕ một giấc ngủ đầy đủ, ăn uống đúng giờ, làm việc và nghỉ ngơi điều độ, chừng mực, vừa sức.

Những thói quen làm việc nghỉ ngơi không có nguyên tắc như thức đêm, ăn uống tùy tiện, kéo dài như vậy sẽ dẫn đến phát sinh các bệnh măn tính, ví dụ như cholesterol cao, huyết áp cao, từ đó có thể dẫn đến một loạt các bệnh xảy ra ngoài ư muốn và không tốt cho việc duy tŕ tuổi thọ.


2, Duy tŕ việc tập thể dục đầy đủ

Ngày nay, có quá nhiều người trẻ tuổi không thích thể thao.Thông thường, họ thường đi làm và về nhà, thậm chí đến cuối tuần thường cũng chỉ quanh quẩn ở nhà. Trên thực tế, tập thể dục rất hữu ích cho việc kéo dài cuộc sống.

Nếu bạn nh́n vào những người sống thọ, cao tuổi, chắc chắn bạn sẽ thấy họ có thói quen tập thể dục hoặc ưa vận động hàng ngày.

Việc tập thể dục đủ có thể tính cả hoạt động lao động đồng áng, lao động tay chân, đi bộ, chứ không đơn thuần là bạn tập trung tập thể dục tại pḥng tập.

Nếu những người có bệnh mỡ máu, hoặc lượng mỡ trong cơ thể quá cao, th́ sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao, làm tăng tỉ lệ mắc bệnh tim mạch hoặc ung thư.


3, Uống nước đầy đủ

Nước là nguồn sống và là một trong những điều kiện cần thiết để duy tŕ hoạt động b́nh thường của cơ thể. Uống nhiều nước không có nghĩa là mỗi ngày bạn cứ uống thật nhiều hết sức của ḿnh, mà là cần có ư thức tự uống nước thường xuyên. Vào mùa hè hoặc những lúc ra mồ hôi nhiều, nên kịp thời uống nước để bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể.

Lời khuyên uống nước ở đây là nói đến nước lọc b́nh thường, không phải các dạng nước ngọt hoặc nước canh có nhiều muối, v́ những loại nước này được cho là một lựa chọn không lành mạnh.

Phải uống đủ nước th́ mới đảm bảo được sự bài tiết b́nh thường của cơ thể, duy tŕ sức khỏe cho thận, tăng cường sự lưu thông máu, pḥng ngừa bệnh tim mạch phát sinh.


4, Tránh các yếu tố gây hại sức khỏe

Các yếu tố gây hại phổ biến nhất chính là hút thuốc và uống rượu. Hút thuốc có thể dẫn đến nhiều bệnh tật, và uống rượu cũng tương tự như vậy. Hút thuốc có thể làm tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi, bệnh tim, ung thư dạ dày-ruột, ung thư miệng…

Uống rượu sẽ dẫn đến tổn thương dạ dày và gan, tăng khả năng gây ung thư.

Ngoài ra, một số yếu tố gây ung thư chúng ta nên cố gắng tránh, chẳng hạn như ô nhiễm nước, ô nhiễm không khí, ô nhiễm trang trí và những nguồn ô nhiễm gây hại khác. Đa số những người có tuổi thọ cao th́ đều đang sống ở một nơi có môi trường tốt.


5, Tâm trạng luôn ổn định, tinh thần thoải mái

Một tâm trạng tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe ở trên nhiều phương diện. Người có thái độ sống thoải mái, điều kiện tinh thần ổn định sẽ không dễ mắc các bệnh như huyết áp cao. Cũng v́ vậy mà họ ít khi bị các bệnh về tim mạch, mạch máu năo hoặc nếu có bị th́ nguy cơ bệnh khá thấp, tính nguy hiểm ít.

Người có tâm trạng tốt th́ nếu có mắc bệnh, thời gian cần thiết để phục hồi sẽ nhanh hơn, và thậm chí những người sống thoải mái th́ sức đề kháng đối với bệnh tật cũng rất mạnh hơn so với người có tâm trạng không tốt.

Bài cùng thể loại :

 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 12-18-2017
  Reputation: 20061


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 56,059
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo-1-1513554200570-1513554770159.png
Views:	0
Size:	354.0 KB
ID:	1149087  
  Romano_is_offline
  Thanks: 6
  Thanked 2,879 Times in 2,355 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 57 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1061

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06188 seconds with 12 queries