News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Gội đầu kiểu này bảo sao tóc rụng hết
Click image for larger version

Name:	353.png
Views:	0
Size:	101.6 KB
ID:	1149074  
Nhiều người bị rụng tóc nhiều mà không sao chữa được. Nguyên nhân gây ra bệnh rụng tóc không phải từ cơ địa của bạn, mà do cách bạn chăm sóc tóc hàng ngày. Một trong những nguyên do chính dẫn đến việc rụng tóc không kiểm soát là gội đầu sai cách.

Một khi da đầu bị yếu th́ tóc rất dễ hư tổn và rụng nhiều hơn. Trong khi đó, đôi khi hậu quả xấu này không phải bắt nguồn từ nguyên nhân lớn lao nào mà có thể do thói quen gội đầu thường xuyên của bạn. Để làm rơ vấn đề này, đài Chosun Hàn Quốc đă mời chuyên gia tư vấn đến để chỉ ra thói quen sai lầm khi gội đầu khiến da đầu yếu đi, tóc dễ hư tổn và rụng nhiều hơn.

Đầu tiên, chương tŕnh đă mời một vị khách đến để gội đầu ngay tại sân khấu. Lúc này, vị khách mời được yêu cầu hăy gội đầu như cách thông thường hay gội ở nhà. Do đó, vị khách mời này đă làm ướt tóc trước rồi lấy một ít dầu gội cho lên tóc. Thế nhưng, lúc này vị chuyên gia ngăn cản lại ngay và cho biết rằng đây là sai lầm nghiêm trọng khiến da đầu dễ tổn thương và tóc nhanh găy rụng hơn.

Lúc này, vị chuyên gia mới giải thích rằng thói quen lấy dầu gội rồi đổ trực tiếp lên tóc ngay cực gây hại cho tóc và da đầu. Bởi v́ lúc này dầu gội chưa được tạo bọt sẽ khiến tác dụng làm sạch da đầu và tóc bị giảm đi nên hiệu quả làm sạch bụi bẩn và bă nhờn bị giảm sút. Ngoài ra, nếu thoa trực tiếp dầu gội lên tóc như vậy cũng làm tăng nguy cơ dầu gội c̣n sót lại trên tóc và gây hại tóc hơn. Do đó, cách tốt nhất là bạn cho vừa đủ lượng dầu gội ra tay rồi dùng tay xoa nhẹ và tạo bọt, sau đó mới thoa lên tóc nhé.

Bây giờ vị khách mời thực hiện lại quy tŕnh lấy dầu gội, thoa đều tạo bọt trên tay rồi mới thoa lên tóc. Thế nhưng, một lần nữa vị chuyên gia này lại bấm chuông báo động cho biết vị khách này vừa gội đầu sai cách tiếp. Lúc này, ngay cả người dẫn chương tŕnh và các vị khách mời ngồi bên dưới cũng không biết là đă thực hiện sai ở điểm nào v́ hầu như ai cũng thực hiện tương tự thế này.

Và vị chuyên gia giải thích rằng, dầu gội sau khi đă tạo bọt xong th́ bạn nên đổ lên phần da đầu trước sẽ tốt hơn là cho lên phần đuôi tóc. Lư do đầu tiên là da đầu thường chứa nhiều chất bẩn hơn nên cần làm sạch trước, sau đó mới di chuyển từ từ về phía đuôi tóc để tóc sạch từ gốc đến ngọn. Do đó, nếu bạn thực hiện ngược quy tŕnh sẽ khiến chất bẩn bị loại bỏ không hiệu quả nên dễ gây các vấn đề cho da đầu khiến da đầu yếu hơn nên tóc cũng bị tác động xấu và rụng đi nhanh chóng.

Như vậy, quy tŕnh gội đầu đúng là bạn phải làm ướt tóc trước, cho một ít dầu gội lên tay và xoa để tạo bọt. Sau đó, bạn cho bọt dầu gội vừa tạo lên phần da đầu rồi mới di chuyển về hướng đuôi tóc, đồng thời dùng tay massage nhẹ nhàng để loại bỏ chất bẩn hiệu quả hơn nhé.

Ngoài ra, để hạn chế t́nh trạng tóc rụng do gội đầu gây ra th́ bạn cũng nên lưu ư vài điểm như không cào da đầu quá mạnh làm tổn thương da đầu, không gội nước quá nóng v́ sẽ gây khô tóc, không dùng lược chải khi tóc c̣n ướt và tốt nhất là nên để tóc khô tự nhiên, hạn chế sử dụng máy sấy tóc trừ những trường hợp cần làm khô tóc gấp.

VietBF © Sưu Tầm

Bài cùng thể loại :

 • miro1510
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 12-18-2017
  Reputation: 4022


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 13,641
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	353.png
Views:	0
Size:	101.6 KB
ID:	1149074  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 738 Times in 680 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 14 miro1510 Reputation Uy Tín Level 4
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 4miro1510 Reputation Uy Tín Level 4miro1510 Reputation Uy Tín Level 4miro1510 Reputation Uy Tín Level 4miro1510 Reputation Uy Tín Level 4miro1510 Reputation Uy Tín Level 4miro1510 Reputation Uy Tín Level 4miro1510 Reputation Uy Tín Level 4
  Old 12-18-2017   #2
  nontakjaba
   
  Banned
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 212
  Thanks: 0
  Thanked 6 Times in 6 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 0
  nontakjaba Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 88
  Default

  Cam on ban da chia se
  nontakjaba_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

  Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 826

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06580 seconds with 12 queries