News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Úc lắp hàng loạt lao phóng thanh để thông tin khủng bố
Click image for larger version

Name:	25a2e3ac09f84c.img.jpg
Views:	0
Size:	27.8 KB
ID:	1146137  
Chưa khi nào nước Úc lại có không khí chuẩn bị cho việc đối phó với khủng bố tốt như lúc này. Hiện nay họ đă cho lắp nhiều loa tại khắp thành phố để cung cấp kịp thời cho người dân nếu như bị khủng bố. Cách làm này hi vọng sẽ giảm thiệt hại về người trong các vụ khủng bố. Ngày 11/12, hàng chục loa phóng thanh đă được lắp đặt trên toàn thành phố Melbourne của Australia, như một biện pháp an ninh tăng cường nhằm cảnh báo kịp thời người dân khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố.

Quyền Giám đốc Cảnh sát bang Victoria Shane Patton cho biết các loa phóng thanh sẽ cho phép cơ quan chức năng kịp thời phát đi các thông điệp cảnh báo trong trường hợp xảy ra sự cố, có thể là khủng bố hoặc một sự việc gây thương vong hoặc nguy cơ cao. Nội dung của các thông báo này là nơi trú ẩn an toàn, các việc người dân phải làm trong các t́nh huống khẩn cấp và quan trọng là để người dân nắm được thông tin về các sự việc đang xảy ra. Sáng kiến lắp loa phóng thanh có trị giá 7,5 triệu USD này cũng bao gồm việc lắp đặt thêm các camera CCTV tại các khu vực trung tâm sầm uất và dựng thêm nhiều rào chắn nhằm ngăn chặn ô tô đi vào các khu đi bộ vốn nhộn nhịp du khách và người dân. Cảnh sát cho biết lần thử nghiệm đầu tiên hệ thống cảnh báo sẽ được tiến hành vào ngày 28/12 tới trong khuôn khổ các hoạt động chuẩn bị chào mừng Năm mới.
Biện pháp trên được khuyến cáo trong một báo cáo chống chủ nghĩa khủng bố sau một loạt sự cố trong năm nay. Hồi tháng 1, một vụ tấn công bằng ô tô tại Melbourne đă làm 6 người thiệt mạng, trong khi một vụ vây ráp khủng bố ở ngoại ô thành phố này đă làm 2 người chết hồi tháng 7. Tháng trước, chính quyền thành phố này đă đập tan một âm mưu xả súng trong ngày đầu Năm mới tại Quảng trường Liên bang, một địa điểm hút khách ở Melbourne.
Các biện pháp mới được tăng cường trong bối cảnh Australia đang được đặt trong t́nh trạng báo động cao do lo ngại mùa lễ hội Giáng sinh là thời gian cao điểm cho các mối đe dọa khủng bố. Mặc dù tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng đă gần như tan ră ở Trung Đông nhưng IS vẫn tỏ rất nguy hiểm khi tổ chức này đang lợi dụng ứng dụng công nghệ hiện đại làm công cụ chiêu mộ, khiến cho hoạt động chống khủng bố của Australia cũng như các nước trở nên khó khăn hơn.
Theo giới chức Australia, đă có 5 vụ khủng bố xảy ra trên lănh thổ nước này kể từ khi mức độ cảnh báo an ninh quốc gia được nâng lên mức “có thể xảy ra” hồi tháng 9/2014 sau loạt tấn công của các tay súng bản địa trở về từ các chiến trường Trung Đông.

Bài cùng thể loại :

 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 12-11-2017
  Reputation: 20061


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 56,029
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	25a2e3ac09f84c.img.jpg
Views:	0
Size:	27.8 KB
ID:	1146137  
  Romano_is_offline
  Thanks: 6
  Thanked 2,872 Times in 2,348 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 57 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 491

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.04559 seconds with 12 queries