News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mức án tử h́nh cho Nguyên giám đốc Agribank Bến Thành
Click image for larger version

Name:	agribank_crmb.jpg
Views:	0
Size:	111.1 KB
ID:	1146098  
Như vậy là hôm nay ṭa án thành phố đă xét xử vụ án tham ô tài sản của Nguyên giám đốc Agribank Bến Thành. Được biết số tiền mà vị này lấy được là không thể khắc phục gây tổn thất lớn cho nhà nước nên phải chịu mức án tử h́nh. Dưới đây là những ǵ diễn ra tại ṭa vào ngày hôm nay. Ngày 11.12, TAND TP.HCM tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm vụ án “tham ô tài sản”, “đưa hối lộ”, “nhận hối lộ”, “vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Bến Thành (Agribank Bến Thành).
Trước khi vào tranh luận, trong phần luận tội, đại diện Viện KSND TP.HCM đă đề nghị án tử h́nh đối với bị cáo Nguyễn Thị Hoàng Oanh (nguyên giám đốc Agribank Bến Thành) về tội tham ô tài sản.
Bị cáo Lê Văn Tính (Q.3, TP.HCM) bị đề nghị án chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các bị cáo khác bị đề nghị mức án từ 4 năm đến 30 năm về các tội tham ô, vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.Theo đại diện Viện KSND TP.HCM, trong quá tŕnh điều tra và xét hỏi tại phiên ṭa, các bị cáo đă thừa nhận hành vi sai phạm của ḿnh nhưng không thừa nhận tội danh tham ô và tội đưa hối lộ, nhận hối lộ. Theo các bị cáo, hành vi sai phạm của các bị cáo gây thiệt hại cho ngân hàng Agribank Việt Nam chỉ phạm vào tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.
Tuy nhiên, đại diện Viện KSND TP.HCM nhận định với những chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và những lời khai tại phiên ṭa, đă đủ cơ sở kết luận tội danh của các bị cáo như cáo trạng đă nêu. Cụ thể, đối với khoảng vay 26.600 chỉ vàng, đại diện Viện KSND TP.HCM xác định Oanh có vai tṛ chủ mưu. Với sự giúp sức của cấp dưới, Oanh đă rút của ngân hàng 26.600 chỉ vàng (tương đương 47 tỉ đồng) tiêu xài cá nhân, gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngân hàng. Hành vi này đă cấu thành tội tham ô.
Đối với việc kư duyệt cho Lê Văn Tính vay 137 tỉ đồng, đại diện Viện KSND cũng nhận định bị cáo Tính là chủ mưu. Tính đă thành lập nhiều pháp nhân, dù không có kinh doanh sản xuất, các công ty không hoạt động nhưng vẫn làm hồ sơ vay ngân hàng. Đổi lại, Tính đă chi cho Oanh khoảng tiền chênh lệch khi vay vàng quy đổi ra tiền với mức 2 triệu đồng/lượng vàng. Tổng cộng, Tính đă chi cho Oanh 24 tỉ đồng để được kư duyệt hồ sơ cho vay 137 tỉ đồng. Hành vi này đă cấu thành tội đưa hối lộ và nhận hối lộ. Đến nay, sau nhiều lần đảo nợ, Tính c̣n nợ ngân hàng hơn 301 tỉ đồng (cả gốc và lăi).
Các cá nhân khác là vợ, con, người làm công của Tính đă giúp Tính đứng tên các pháp nhân, kư hồ sơ giúp Tính chiếm đoạt 137 tỉ đồng của Agribank, theo đại diện Viện KSND, hành vi của các cá nhân này đă cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản với vai tṛ đồng phạm giúp sức.

Về hành vi của Oanh kư duyệt hồ sơ cho Trương Thế Thanh vay 13 tỉ đồng dù không có tài sản đảm bảo. Toàn bộ số tiền này Thanh đều sử dụng vào mục đích cá nhân. Sau đó, Thanh không có khả năng trả nợ. Theo nhận định của đại diện Viện KSND, Oanh và các thuộc cấp đă vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngân hàng.
Chiều nay, phiên ṭa tiếp tục với phần tranh luận của các luật sư.

Bài cùng thể loại :

 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 12-11-2017
  Reputation: 20061


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 56,059
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	agribank_crmb.jpg
Views:	0
Size:	111.1 KB
ID:	1146098  
  Romano_is_offline
  Thanks: 6
  Thanked 2,879 Times in 2,355 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 57 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Old 12-11-2017   #2
  NongDan
  NongDan's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Feb 2013
  Posts: 33,939
  Thanks: 596
  Thanked 1,530 Times in 1,196 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 641 Post(s)
  Rep Power: 34
  NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6
  NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 14989
  Default

  Con mụ này sống đă thành tinh làm sao xử tử được nó !!!!!
  NongDan_is_offline   Reply With Quote
  Old 12-11-2017   #3
  Sorciere
  Sorciere's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2016
  Location: Thành hồ
  Posts: 4,152
  Thanks: 2,540
  Thanked 2,979 Times in 1,493 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 403 Post(s)
  Rep Power: 5
  Sorciere Reputation Uy Tín Level 5
  Sorciere Reputation Uy Tín Level 5Sorciere Reputation Uy Tín Level 5Sorciere Reputation Uy Tín Level 5Sorciere Reputation Uy Tín Level 5Sorciere Reputation Uy Tín Level 5Sorciere Reputation Uy Tín Level 5Sorciere Reputation Uy Tín Level 5Sorciere Reputation Uy Tín Level 5Sorciere Reputation Uy Tín Level 5Sorciere Reputation Uy Tín Level 5Sorciere Reputation Uy Tín Level 5Sorciere Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5090
  Default

  Không có nhà bank xứ nào mà cho khách vay tiền mà khi giao tiền nhân viên nhà bank giử lại phần trăm tiền dịch vụ cho vay ! chỉ có lủ rác cán bộ CS. ! con chó nầy vô đảng để làm nhửng chuyện bỉ ổi nầy !
  Sorciere_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Society | Tin Xă Hội

  Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1587

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.08190 seconds with 12 queries