News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sau khi "mây mưa" trăn quái vật "xơi" luôn bạn t́nh
Click image for larger version

Name:	61.jpg
Views:	0
Size:	73.3 KB
ID:	1146082  
Đúng với tên gọi trăn quái vật, con trăn này thật khủng, nó dài tới 7m. Đó là con trăn anaconda màu xanh lá cây siết chết bạn t́nh trong đầm lầy ở Brazil. Chứng kiến cảnh này, một nhiếp ảnh gia Luciano Candisani đă chứng kiến và ghi lại h́nh.Trăn Anaconda cái dài 7 mét ăn thịt bạn t́nh trong đầm lầy Brazil.

Theo National Geographic, trong khi lần theo dấu một con rắn đặc biệt lớn trong vùng đầm lầy Brazil, nhiếp ảnh gia Luciano Candisani bắt gặp một cảnh tượng khác thường. Đó là khi một con trăn anaconda cái màu xanh lá cây siết chết con đực.

Với thân ḿnh dày như lốp xe tải, con trăn cái rất quen thuộc với hai hướng dẫn viên địa phương Juca Ygarapé và Daniel de Granville. Đây là những người dẫn đường cho Candisani trên hành tŕnh dọc sông Formoso, Brazil.

Cả nhóm trông thấy con trăn cái trồi nửa ḿnh lên khỏi mặt nước, quấn chặt quanh con đực nhỏ hơn ở ḷng sông sau khi giao phối. Họ quan sát hai con vật trong vài giờ, chụp một số bức ảnh ở khoảng cách một mét.

"Thực sự lúc đầu tôi không hiểu chuyện ǵ đang xảy ra. Nhưng sau đó, con trăn cái kéo lê xác trăn đực vào bụi cỏ", Candisani cho biết.

Nhiếp ảnh gia nói vùng đầm lầy nơi những con trăn này sinh sống ngày càng bị đe dọa bởi nạn cháy rừng và sự mở rộng của canh tác nông nghiệp.

Tại thời điểm đó, Candisani cũng như các hướng dẫn viên rất kinh ngạc trước hành vi của con trăn. Nhiếp ảnh gia này sau đó t́m đến chuyên gia về trăn anaconda Jesús Rivas, nhà sinh vật học ở Đại học New Mexico Highlands để t́m hiểu nguyên nhân.

Rivas từng ghi chép một số trường hợp ăn thịt đồng loại ở trăn anaconda, trong đó, con cái khạc ra bạn t́nh sau khi ăn thịt chúng.

Trăn anaconda cái thu hút bạn t́nh giao phối.

Con đực là nguồn protein tốt đối với con trăn cái chuẩn bị sinh con. "Khoảng 30% trọng lượng cơ thể con cái sẽ dành cho việc sinh con non. Ăn thêm 7-8 kg thịt trước khi bước vào giai đoạn đó không phải là điều tồi tệ", Rivas nhận xét.

Bức ảnh của Cansisani ghi nhận trường hợp thứ tư trăn anaconda cái siết chết con đực. Trăn anaconda xanh đặc biệt phù hợp với tập tính ăn thịt đồng loại sau khi giao phối bởi sự chênh lệch kích thước lớn giữa hai giới.

Con đực trung b́nh chỉ dài 3 mét trong khi con cái dài tới 4-5 mét. Cansisani ước tính con trăn quái vật ông trông thấy dài 7 mét.

Rivas nói khu vực nơi Candisani chụp bức ảnh cách không xa thành phố Bonito ở bang Mato Grosso do Sul, nơi thường xuyên ẩm ướt. "Những nơi có lũ quanh năm giúp chúng có thể kiếm được nhiều thức ăn hơn và nhờ đó phát triển lớn hơn", Rivas nói.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-11-2017
  Reputation: 10079


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 34,266
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	61.jpg
Views:	0
Size:	73.3 KB
ID:	1146082  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 2,779 Times in 2,547 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 35 pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1087

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.08760 seconds with 12 queries