News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Xe motor home của một người gốc Việt bị cháy
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	153.6 KB
ID:	1145422  
VBF-Sau khi có người phàn nàn về chiếc xe đậu đường không đúng quy định th́ có người muốn giúp sửa chiếc xe. Nhưng chưa kịp sửa xong th́ chiếc xe đă bị cháy rụi. Người Việt trong hoàn cảnh khó khăn nên rất tiếc chẳng c̣n cách nào.


Chiếc xe bị cháy của ông Nguyễn Thanh vào trưa Chủ Nhật, 3 tháng 12, 2017. (H́nh của ty cứu hỏa East Contra Costa Fire Protection District)

BETHEL ISLAND, Bắc California - Hỏa hoạn đă phá hủy một chiếc xe motor home duy nhất của một người đàn ông sống ở Bethel Island trong vùng vịnh San Francisco. Trước đó không lâu, chiếc xe từng bị chết máy ở bên đường và được những người tốt bụng xúm lại để giúp đỡ.

Dưới đây là bản tin được đăng trên báo East Bay Times, về hoàn cảnh của ông Nguyễn Thanh và chiếc xe bị cháy.

Lúc 12 giờ 52 chiều Chủ Nhật, 3 tháng 12, một đám cháy bùng lên ở gần một chiếc xe giải trí (recreational vehicle) trong khu phố 3300 trên đường Stone Road. Mấy xe chữa lửa của Ty Cứu Hỏa East Contra Costa (ECCFPD) đă đến nơi khoảng 14 phút sau đó. Trước khi được dập tắt, lửa đă lan tới chiếc motor home và thiêu hủy chiếc xe này.

Trưởng toán cứu hỏa nói rằng vụ cháy này có thể bắt đầu từ dưới chiếc xe đó, khi người chủ cố lái chiếc xe ra khỏi khu đất trống. Chiếc xe bị mắc kẹt và mấy bánh xe đang quay làm cho đám cỏ ở dưới chiếc xe bốc cháy.

Chủ xe là ông Nguyễn Thanh. Ông đă từ chối sự giúp đỡ của Hội Hồng Thập Tự khi hội đề nghị giúp ông có nơi tạm trú.

Trước khi xe bị cháy, ông Thành được một số người chú ư. Lư do là hiếc xe motor home của ông từng bị hư bên lề xa lộ Byron Highway trong mấy ngày. Một người dùng mạng xă hội không thích chiếc xe và viết ư kiến xấu về chiếc xe của ông Thanh. Thế nhưng ư kiến này đă khiến một số người đáp lại bằng cách đến giúp đỡ ông sửa xe.

Người cầm đầu nỗ lực trợ giúp là bà Pam Cambra-Sans. Bà và người bạn là ông Ted Curran, chủ tiệm sửa xe, đă sửa cho xe có thể chạy trở lại. Công việc hảo tâm của họ diễn ra vào ngày hôm trước Lễ Tạ Ơn, và sau đó cả hai người đều có thể nghỉ lễ ở Fremont cùng với gia đ́nh của họ.

Cambra-Sans cho biết bà đă nói chuyện với ông Thanh, người làm chủ một lô đất trên đường Stone Road nơi chiếc xe của ông đậu lại. Bà đă t́m cách giúp t́m ra một giải pháp cho hoàn cảnh khó khăn của ông.
Bà Cambra-Sans nói với báo East Bay Times, “Tôi bảo ông rằng chúng tôi có rất nhiều người tháo vát trong cộng đồng chúng tôi, v́ vậy hăy gặp lại nhau sau ngày nghỉ lễ. Tôi mới về nhà ngày hôm qua [Chủ Nhật], và được mọi người báo tin rằng chiếc xe motor home của ông Thanh đă bị thiêu rụi.”
Ông Nguyễn Thanh đă t́m cách sửa sang cho lô đất của ông theo đúng qui định của thành phố, để ông có thể sống trong chiếc motor home đậu trên đó. Theo luật th́ người ta không được sống trong motor home đậu trong băi đất, v́ “nhà xe” này bị xem là xe, và xe chỉ được đậu trong một thời hạn trước khi phải di chuyển đi nơi khác.

Đó là lư do tại sao ông Nguyễn Thanh đă lái xe đi ḷng ṿng để tránh đậu chiếc motor home thường xuyên trên lô đất.

Muốn giữ xe trên lo đất th́ ông cần tiền để xây dựng một nền xi măng, cộng thêm một số chi phí khác cho điện và nước. Luật không cho phép người ta sống trong xe giải trí, trừ khi xe đậu trong một băi đậu dành riêng cho loại xe này (motor home park).

V́ không thể đậu xe lâu trên lô đất của ḿnh, ông Nguyễn Thanh đă phải thường xuyên dời chiếc xe. Điều này dẫn đến việc ông bị viết giấy phạt mấy lần, xe bị chết máy và phải đậu bên lề đường, và vụ cháy xảy ra khi xe bị mắc kẹt trên lô đất của ông.

Trường hợp của ông Thanh đang là tiêu biểu cho t́nh trạng giá nhà quá đắt trên khắp California, mà đặc biệt là tại những nơi có đông dân cư như San Francisco, Los Angeles, và Quận Cam. Nhiều người vô gia cư đă phải sống trong xe, nhưng xe không thể đậu quá lâu tại một địa điểm.

Bài cùng thể loại :

 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 12-09-2017
  Reputation: 25068


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 65,594
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	153.6 KB
ID:	1145422  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,220 Times in 2,602 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 66 Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1374

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.04182 seconds with 12 queries