News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giáng sinh đang về với Garden Grove
Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	117.6 KB
ID:	1145045   Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	121.2 KB
ID:	1145046   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	100.5 KB
ID:	1145047   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	108.3 KB
ID:	1145048  

Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	104.5 KB
ID:	1145049  
VBF-Nhiều người Việt đă tham gia sự kiện tại Garden Grove. Đó là ngày Giáng sinh được trang trí tại nơi đây rất lung linh. Nhiều người Việt cũng vui khi được tham gia chương tŕnh.

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Buổi tối thứ Ba, ngày 5 tháng 12, 2017, bất kể gió rất mạnh và trời khá lạnh, khoảng bốn, năm ngàn người đă tụ tập tại công viên Village Green Park, góc đường Main và Euclid, Garden Grove tham dự lễ hội, thắp sáng cây Noel mừng kỷ niệm Chúa Giáng Sinh năm 2017.
Khán đài chính được thiết lập trước chiếc đồng hồ lớn của thành phố, bên cạnh có cây thông cao 24 foot được trang trí rất đẹp. Trên khoảng đất trống, hàng ngàn cư dân tụ tập theo dơi chương tŕnh văn nghệ đặc sắc do các hội đoàn, học đường trong cộng đồng biểu diễn như: Saint Columban School, The Learning Spot Dance Academy, Christ Cathedral Academy Advance Choir, Dannsair Dance Academy, Foundation Dance Company và Santiago High School Vocal Ensemble biểu diễn. Ngoại trừ nhóm Santiago High School Vocal Ensemble số c̣n lại đều là các em nhỏ học sinh từ Mẫu Giáo đến lớp 10 nhưng các em tŕnh diễn những điệu vũ thật uyển chuyển, thật dễ thương theo các bản nhạc Giáng Sinh.


Cô Leah Cecil, cựu Hoa Hậu Garden Grove xinh đẹp điều hợp chương tŕnh. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Thị Trưởng Thành phố Garden Grove, ông Steven R. Jones và các Nghị viên Kris Beard, Thu Hà Nguyễn, John ONeill, Stephanie Klopfenstein, Kim Nguyễn đều có mặt.

Trong hàng quan khách có LS Andrew Đỗ (Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam), Bà Gabriela Mafi (Tổng Quản Trị Học Khu Garden Grove), bà Cindy Spindle (Tổng Giám Đốc Thương Mại TP Garden Grove, một số hoa hậu của nhiều sắc dân, trong đó có Hoa Hậu Garden Grove năm 2017, cô Sarah Bùi.
Nghị Viên Thu Hà Nguyễn cho Viễn Đông biết, “Tối nay Hội Đồng Thành Phố Garden Grove tổ chức lễ hội thắp sáng cây Noel. Đây là lần tổ chức thứ 11 theo truyền thống hàng năm và năm nay được rất nhiều tổ chức hội đoàn bất vụ lợi tham gia cũng như các trường Trung, Tiểu học trong Học Khu. Không chỉ thành phố Garden Grove, Thu Hà được biết nhiều thành phố khác tại Hoa Kỳ cũng có truyền thống gần đến ngày lễ Giáng Sinh, họ thường tổ chức lễ hội như thế này, để đón mừng ngày lễ Chúa Giáng Sinh. Theo Thu Hà nghĩ, năm nay là năm thành phố Garden Grove tổ chức lớn nhất và được đông đảo cư dân cũng như các vị dân cử tham dự đông nhất.”


Hai ông bà già Noel năm 2017 với gương mặt thật phúc hậu. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau tiết mục của trường Santiago High School Vocal Ensemble, cô Leah Cecil, cựu Hoa Hậu Garden Grove điều hợp chương tŕnh mời Thị Trưởng và các Nghị Viên lên khán đài đứng xung quanh chiếc bàn có để một hộp vuông trong đó có công tắc điện.

Thị Trưởng Steven R. Jones xướng 10 và mọi người đếm ngược trở lại đến số 1, Thị Trưởng và các nghị viên nhấn nút, đèn trên cây thông và các cây dừa cao xung quanh cùng lúc bật sáng, mọi người vỗ tay rất lâu.
Sau khi ngỏ lời chào mừng, cám ơn các cơ quan thiện nguyện, các tổ chức bất vụ lợi đă cộng tác với HĐTP tổ chức lễ hội vui tươi này, Thị Trưởng chúc mọi người một đêm vui và một mùa Giáng Sinh an b́nh, hạnh phúc.


Thị Trưởng Garden Grove phát biểu sau khi đèn trên cây thông và toàn cảnh phía sau khán đài bật sáng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Đứng trên khán đài, Thị Trưởng Steven Jones yêu cầu mọi người nh́n về phía tay trái ông, từ đằng xa hai chiếc xe mô tô cảnh sát hụ c̣i dẫn đường cho một chiếc xe cứu hỏa chở hai ông bà già Noel đến sân khấu nằm phía tay phải khán đài. Hai ông, bà già Noel rất phúc hậu được đưa lên ngồi vào chiếc ghế bành chính giữa sân khấu, hai người giơ tay chào mọi người. Sau đó, các em nhỏ sắp hàng để lần lượt lên chụp h́nh với ông bà già Noel.

Trong lúc đó, nhiều gian hàng thực phẩm Mỹ, Mễ, Việt ở cuối sân được cư dân chiếu cố tận t́nh, các Hướng Đạo Sinh Hoa Kỳ Troop #270 bán món “Chilly Dogs,” nhóm Fundaccion Jalisco USA bán món “Tamales” là món ăn đặc biệt của người Mễ Tây Cơ, Việt Nam có món “Chả Gị.”


Thị Trưởng Steven R. Jones và các Nghị viên bấm nút sau khi đếm ngược từ 10 xuống 1. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Cô Trâm Anh, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Mục Vụ Việt Ngữ Garden Grove dẫn hai con đi tham dự, cô nói với Viễn Đông, “Cám ơn báo Viễn Đông, nếu không đọc tin trên Viễn Đông, cháu đâu biết có sinh hoạt vui như thế này để đem con tham dự; các cháu bé rất thích thú được có mặt tại đây đêm nay.”


Một trong những vũ điệu của các em nhỏ được mọi người nồng nhiệt vỗ tay tán thưởng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ông Nguyễn Phước Hậu nói, “Nhà tôi ở đường Trask, lái xe lại đây không t́m được chỗ đậu, tôi quay về và đi bộ tới cho chắc ăn. Một năm có một lần và họ tổ chức vào giờ này nó thuận tiện cho mọi người, có điều hôm nay gió to quá, nhưng mà như ông thấy đấy, phải tới bốn, năm ngàn người chứ không ít, thật là một buổi tối rất vui. Cám ơn Hội Đồng Thành Phố Garden Grove của chúng ta.”
Chương tŕnh văn nghệ, vui chơi, nhảy múa kéo dài đến hơn 10 giờ mới kết thúc.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 12-08-2017
  Reputation: 25068


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 65,594
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	117.6 KB
ID:	1145045   Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	121.2 KB
ID:	1145046   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	100.5 KB
ID:	1145047   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	108.3 KB
ID:	1145048  

  Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	104.5 KB
ID:	1145049  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,221 Times in 2,603 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 66 Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 752

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.10471 seconds with 12 queries