News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Lời th́ thầm của người lạ khiến người mẹ bất lực nh́n con ăn vạ bừng tỉnh
Click image for larger version

Name:	33.jpg
Views:	0
Size:	122.8 KB
ID:	1142055  
Nuôi dạy con cái là cả một quá tŕnh kiên tŕ và nỗ lực. Trẻ con đặc biệt là bé gái hay có kiểu ăn vạ mọi lúc mọi nơi. Một người mẹ đi siêu thị cùng con gái gặp trường hợp này đă bừng tỉnh sau lời th́ thầm của một người xa lạ.

Nuôi dạy con cái, dù cho ở bất ḱ độ tuổi nào cũng chẳng phải là chuyện dễ dàng. Với những đứa trẻ lên ba, lên năm th́ đây thực sự là một thử thách đặc biệt. Trong chúng ta, nếu bạn chưa có con cái th́ chắc chắn quanh bạn cũng sẽ có vài đứa trẻ trong độ tuổi này, là em, là cháu…

Chúng có những phản ứng, những cảm xúc mà khiến nhiều người phải bối rối khi chứng kiến, đặc biệt là những người lần đầu làm mẹ. Trước khi những người mẹ ấy biết làm thế nào để đối phó với cảm xúc của con, chính họ cũng phải trải qua những khoảnh khắc đấu tranh tâm lư để không phải gào thét, la hét, khóc lóc v́ bối rối, lo lắng, không biết phải làm ǵ như con ḿnh đang hành động.

Đó là câu chuyện của mẹ Sherry White ở Berkeley, West Virginia.


Chị Sherry White và con gái.

Vào khoảng cuối tháng 8, đầu tháng 9 vừa qua, chị cùng con gái đến siêu thị mua sắm và bất ngờ, cô bé đă khóc lóc, ăn vạ. Mặc cho mọi nỗ lực, t́nh huống dường như vượt khỏi tầm kiểm soát của chị. Chị viết trên trang cá nhân:

“Con bé rất cáu gắt và mỗi cách xử lư mà tôi áp dụng đều không có hiệu quả. Tim tôi đập nhanh hơn và tôi cố để không nổi đóa. Tôi đưa con đến nhà vệ sinh để giúp con b́nh tĩnh trở lại và tôi nhận ra rằng tôi chỉ có thể chờ đợi để nó trôi qua từ từ v́ cảm xúc của con rất mănh liệt. Tôi tiếp tục cố gắng kiểm soát t́nh h́nh nhưng nó đă vượt tầm kiểm soát của tôi. Tôi chưa bao giờ gặp t́nh huống này. Mọi người đi qua đi lại và tôi cảm nhận được những lời phán xét của họ mạnh như những tia nắng Mặt trời đang đốt cháy cơ thể tôi. Tôi nghĩ rằng họ đă suy nghĩ tôi dạy con theo kiểu ǵ ḱ lạ thế”.

Ở giữa sự hỗn loạn của những cảm xúc của bản thân, cảm xúc của con gái, giữa những bối rối không biết nên làm ǵ, chị bỗng nhận được lời khuyên đầy ư nghĩa từ một phụ nữ lớn tuổi - người đă chứng kiến toàn bộ sự việc.

Người phụ nữ ấy đă nắm chặt tay chị và nói rằng: “Sẽ ổn thôi. Cô đă làm đúng rồi”.

Và chị đă khóc, những giọt nước mắt của ḷng biết ơn. Chị viết tiếp: “Tôi quay người đi thật nhanh bởi không muốn người phụ nữ ấy nh́n thấy những giọt nước mắt đang lăn dài trên má tôi. Bởi v́ không biết điều đó nên tôi cần được nghe điều đó. V́ tôi không cảm nhận ḿnh làm đúng. Tôi cảm thấy như ḿnh là một người mẹ thất bại toàn tập với một đứa trẻ không kiểm soát được. Vậy là cả hai mẹ con cùng khóc. Cuối cùng, con cũng có thể b́nh tĩnh và chúng tôi tiếp tục mua sắm. Tôi hy vọng có thể gặp lại người phụ nữ kia để nói lời cảm ơn nhưng bà ấy đă đi mất rồi”.

Những người mẹ luôn có cảm giác ḿnh không phải là người mẹ tốt, ḿnh chưa hoàn thành tốt vai tṛ người mẹ, thậm chí c̣n có những trăn trở rằng dường như ḿnh đă dạy con không đúng hướng nên con mới có những hành động không đúng. Tuy nhiên, hăy tin vào bản năng làm mẹ của ḿnh, tin vào khả năng của bản thân mẹ nhé. Những lúc cảm thấy áp lực với chuyện nuôi dạy con cái, bạn hăy nhớ đến câu nói ngắn gọn của người phụ nữ trên và vững tin hơn.

Một câu nói đơn giản nhưng đă có thể giúp một người vượt qua được t́nh huống khó khăn. Chúng ta thường đánh giá những người mẹ và những đứa trẻ hay quấy, hay mất kiểm soát. Thế nhưng bất ḱ ai cũng có khoảng thời gian khó khăn và lần tới, nếu gặp vấn đề tương tự thế, hăy để sự bao dung của ḿnh giúp người khác vượt qua vấn đề một cách dễ dàng hơn.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 12-03-2017
  Reputation: 5031


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 20,265
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	33.jpg
Views:	0
Size:	122.8 KB
ID:	1142055  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 948 Times in 851 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 21 june04 Reputation Uy Tín Level 5
  june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5
  Old 12-07-2017   #2
  lanhuong
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 140
  Thanks: 19
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 1
  lanhuong Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 100
  Default

  lang sec
  lanhuong_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

  Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1488

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06951 seconds with 12 queries