News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chấn động dư luận vụ người giúp việc bạo hành bé hơn 1 tháng tuổi
Click image for larger version

Name:	151.jpg
Views:	0
Size:	67.3 KB
ID:	1136959   Click image for larger version

Name:	152.jpg
Views:	0
Size:	89.8 KB
ID:	1136960  
Người mẹ của bé vừa tung một đoạn clip về người giú việc bạo hành bé mới có hơn 1 tháng tuổi gây căm phẫn trên mạng xă hội. H́nh như bao uất ức trong đời của người đàn bà dồn vào bé con. Một người phụ nữ mất hết nhân tính sẽ phải đối mặt với 3 năm tù.

H́nh ảnh trong clip cho thấy, người giúp việc đă có nhiều hành động bạo lực như nhét khăn vào mồm, đánh vào lưng, tát vào mặt, tung trẻ lên cao khiến nhiều người phẫn nộ.

Tối 22/11, một tài khoản facebook có tên N.P. đă đăng tải 3 đoạn video clip lên trang cá nhân của ḿnh với nội dung: “Xem trên mạng nhiều, ḿnh không thể tin nổi nhưng hôm nay rơi vào chính gia đ́nh ḿnh! Bé nhà ḿnh vừa sinh được một tháng 17 ngày. Cứ khi nào ḿnh ra khỏi nhà, bà ấy tra tấn con bé. Ḿnh mới chỉ quay lại tạm clip này và c̣n rất nhiều video khác sẽ đăng sau. Đau ḷng, xót xa quá!”.

Nội dung những đoạn video clip ghi lại cảnh một người phụ nữ trung tuổi đánh tới tấp bé gái khoảng hai tháng tuổi. Hết đánh, người này lại “tung hứng” đứa trẻ lên cao mặc cho cháu bé gào khóc. Theo thời gian hiển thị trên camera, cháu bé bị bạo hành trong hai ngày 20, 21/11.

Sau khi được đăng tải, những đoạn clip nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dân mạng và được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Đa số bày tỏ sự phẫn nộ trước hành vi tàn bạo của người phụ nữ với đứa trẻ mới chỉ khoảng 2 tháng tuổi.Đoạn chia sẻ của mẹ cháu bé khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm (Hà Nội), những năm gần đây xảy ra nhiều vụ việc bạo hành các cháu bé tại các cơ sở trông giữ trẻ và đă được xử lư nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Vụ việc xảy ra tại gia đ́nh ở Hà Nam do đối tượng nữ được thuê trông giữ đă gây phẫn nộ trong dư luận bởi sự tàn ác, mất nhân tính khi có những hành vi đối xử tàn ác với cháu bé mới hơn 1 tháng tuổi.

Điều 37 Hiến pháp 2013 quy định: “Trẻ em được Nhà nước, gia đ́nh và xă hội bảo vệ, chăm sóc và giáo dục; được tham gia vào các vấn đề về trẻ em. Nghiêm cấm xâm hại, hành hạ, ngược đăi, bỏ mặc, lạm dụng, bóc lột sức lao động và những hành vi khác vi phạm quyền trẻ em”.

Điều 7 Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em 2004: Các hành vi bị nghiêm cấm “Hành hạ, ngược đăi, làm nhục, chiếm đoạt, bắt cóc, mua bán, đánh tráo trẻ em; lợi dụng trẻ em v́ mục đích trục lợi; xúi giục trẻ em thù ghét cha mẹ, người giám hộ hoặc xâm phạm tính mạng, thân thể, nhân phẩm, danh dự của người khác”.Luật sư Nguyễn Anh Thơm. Ảnh: Internet

Theo luật sư, hành vi của người phụ nữ trên đă xâm phạm đến khách thể được Bộ luật h́nh sự điều chỉnh đó quyền được bảo hộ về sức khỏe của trẻ em đă được Hiến pháp và Luật bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em bảo vệ. Hành vi của đối tượng là nguy hiểm cho xă hội, xâm phạm đến sức khỏe b́nh thường của cháu bé. Thậm chí c̣n có thể dẫn tới tử vong khi đánh tới tấp rồi tung bé gái 2 tháng tuổi như đồ chơi mặc cho cháu bé gào khóc.

Để xem xét hành vi phạm tội của bảo mẫu th́ cần căn cứ vào tính chất mức độ và hậu quả gây ra cho cháu bé. Nếu kết luận giám định của cơ quan chuyên môn xác định cháu bé không bị thương tích th́ hành vi phạm tội của đối tượng cấu thành Tội hành hạ người khác. Tội phạm và h́nh phạt được quy định tại Điều 110 Bộ luật H́nh sự.

Kết quả giám định thương tật của cơ quan chuyên môn sẽ là căn cứ xử lư đối tượng tương ứng theo quy định về Tội cố ư gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác theo Điều 104 Bộ luật H́nh sự. Trường hợp tỷ lệ thương tật là dưới 11% nhưng do phạm tội với trẻ em nên đối tượng vẫn phải chịu trách nhiệm h́nh sự theo quy định tại điểm d khoản 1 Điều 104 Bộ luật H́nh sự là có căn cứ, đúng quy định của pháp luật.

Bài cùng thể loại :

 • PinaColada
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-23-2017
  Reputation: 15094


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 45,221
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	151.jpg
Views:	0
Size:	67.3 KB
ID:	1136959   Click image for larger version

Name:	152.jpg
Views:	0
Size:	89.8 KB
ID:	1136960  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 2,292 Times in 2,061 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 46 PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  Old 11-23-2017   #2
  NongDan
  NongDan's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Feb 2013
  Posts: 33,903
  Thanks: 596
  Thanked 1,530 Times in 1,196 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 641 Post(s)
  Rep Power: 34
  NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6
  NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 14989
  Default

  Để người lạ vào nhà nguy hại như vậy đó.
  NongDan_is_offline   Reply With Quote
  Old 11-23-2017   #3
  daudobanhlot2
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 1,829
  Thanks: 53
  Thanked 156 Times in 116 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 31 Post(s)
  Rep Power: 2
  daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 3daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 3daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 3daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 3daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 3daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 3daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 3daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 3daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 3daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 3daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 3daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1995
  Default

  Dang ly ra sau clip dau tien nguoi me phai ngung khong dung nguoi giup viec nay moi dung, tai sao thay nguoi ta bao hanh con minh ma van tiep tuc giu nguoi do lai de co clip thu 2 thu 3?
  daudobanhlot2_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Society | Tin Xă Hội

  Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 896

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06446 seconds with 12 queries