News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chung sống 18 năm, v́ lư do này chồng nhẫn tâm giết chết vợ một cách tàn nhẫn
Click image for larger version

Name:	533.3.jpg
Views:	0
Size:	77.2 KB
ID:	1136713  
Mahony đang khiến dư luận xôn xao v́ tội danh giết vợ của ḿnh. Anh ta đă vô cùng khôn khéo lên kế hoạch để che giấu tội ác của ḿnh. Tuy vậy, lưới trời tuy thưa nhưng khó lọt đă khiến người này sa lưới.

Khi bị bắt vào tháng 12/2015, Louis Mahony (sống ở Queensland, Úc) vẫn tự tin nói với thám tử Renee Hoile rằng: “Renne, một ngày nào đó khi việc này kết thúc, cô sẽ phải mời tôi ly bia để xin lỗi v́ những ǵ đă làm với tôi”. Tuy nhiên, dự đoán của Mahony đă được chứng minh là sai lầm vào phiên ṭa vào hôm thứ Hai tuần trước khi hắn ta bị kết án tù chung thân về tội giết Lainie Coldwell - người vợ hắn ta đă chung sống 18 năm trời.


Louis Mahony (Ảnh: NTNews)


Mahony cùng chị Lainie và con gái. (Ảnh: Cairnspost)

Ngày 23/8/2009, Mahony đă gọi đến đường dây nóng Triple-0 thông báo rằng hắn ta đă t́m thấy Lainie bất tỉnh trong vũng máu dưới gốc cây bạch đàn lớn tại nhà ḿnh ở Charleville. Hắn ta cho rằng Lainie đă bị té khi gỡ đèn từ trên cây xuống. Chị Lainie (khi đó 36 tuổi) đă được đưa đến Bệnh viện Hoàng gia Brisbane ngay lập tức, cả Mahony cũng theo cùng. Tuy nhiên, chị đă qua đời và gia đ́nh chị phải đi đến quyết định đau ḷng là tắt hệ thống máy hỗ trợ của chị và hiến tặng nội tạng của chị.

Tại hiện trường, một chiếc bàn ủi cũ, gỉ sét và dính máu nằm giữa những viên đá ở gốc cây đă được chụp ảnh lại nhưng lại không được cảnh sát mang đi. Cảnh sát đă nh́n chằm chằm vào chiếc bàn ủi nhưng không hề nghĩ ngợi ǵ nhiều. Tuy nhiên sau đó, vật này đă mất đi nhưng máu từ nó đă rơi xuống những viên đá.


Chiếc bàn ủi dính máu tại hiện trường và Mahony trong một hôm xét xử. (Ảnh: Cairnspost)

Trung sĩ Gerard Thornton luôn nghi ngờ về vụ té ngă này và cố gắng theo đuổi cuộc điều tra giữa rất nhiều nhiệm vụ khác, cuối cùng mới quyết định gọi cho các thám tử điều tra những vụ giết người vào đầu năm 2013. Cũng nhờ t́nh tiết gia đ́nh hiến tặng nội tạng của chị đă giúp những người điều tra t́m ra được manh mối cho cái chết của chị. Thời điểm chị mới qua đời, v́ nội tạng của chị được hiến tặng nên việc khám nghiệm tử thi không được tiến hành. V́ vậy, khi những nghi vấn về cái chết của chị ngày càng nhiều hơn, thám tử Hoile cùng đồng nghiệp Karen Murray đă liên lạc với chuyên gia y tế để tiến hành quy tŕnh khám nghiệm tử thi.

Kết quả cuối cùng cho thấy thương tích đáng kể nhất trên thi thể chị Lainie chính là ở sau đầu chị. Lainie được cho rằng ngă ở độ cao 5 mét từ chiếc thang xếp được dựng trên phía sau xe bán tải của Mahony. “Xương sườn không bị găy, các cơ quan khác không bị thương”, thanh tra thám tử Damien Hansen phát biểu. Những bức ảnh chụp hiện trường cho thấy vết máu không thể giải thích được v́ sao lại thấm lên bề mặt bàn ủi trong khi vật này đă úp lên những ḥn đá ở gốc cây. Không chỉ vậy, những sợi tóc vàng của chị Lainie có thể dễ dàng nh́n thấy giữa vết máu.


H́nh ảnh hiện trường vụ án. (Ảnh: Cairnspost)


Nhà Mahony và chị Lainie. (Ảnh: Cairnspost)

Là một phần của cuộc điều tra ban đầu, cảnh sát đă tịch thu laptop của Mahony. Khi chuyên gia máy tính James Morris kiểm tra máy, anh đă phát hiện ra rất nhiều thứ có ích cho cuộc điều tra. Trước khi Lainie qua đời, Mahony đă t́m kiếm trên Google những thuật ngữ như đầu độc, tai nạn xe hơi, chấn thương đầu và pháp y. Sau cái chết của chị, Mahony trở lại các trang trực tuyến dành cho chuyện t́nh yêu của ḿnh. Mahony đă t́m kiếm về “limousine ở Gold Coast, nhà hàng Dracula và khách sạn Marriott” - lên kế hoạch lăng mạn với người yêu của hắn ta.

Đối với các nhà điều tra, Mahony đă mắc phải rất nhiều sai lầm. Trong cuộc gọi đến đường dây nóng Triple-0, hắn ta 2 lần nói rằng Lainie đă té sấp mặt xuống đất. “Điều này không thể xảy ra khi chấn thương ở phía sau đầu”, Thanh tra thám tử Hoile cho biết.

Không chỉ vậy, công ty bảo hiểm là đơn vị đầu tiên đưa ra cảnh báo về vấn đề của Mahony. Khoảng 2 tuần sau khi chị Lainie qua đời, họ đă liên lạc với cảnh sát Charleville để báo cáo rằng họ có nhiều mối quan tâm trong vụ án của chị. Những cuộc điện thoại đến công ty bảo hiểm được ghi âm lại cho thấy trước khi vợ chết, Mahony từng hỏi rằng liệu họ có được chi trả nếu ai đó qua đời v́ tai nạn xe hơi nhưng không cài dây an toàn hay không. Được biết, 2 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trị giá 2,25 triệu USD có tên của chị Lainie được Mahony cố gắng đ̣i lại sau khi chị qua đời. Tuy nhiên, v́ có quá nhiều nghi vấn nên công ty đă từ chối chi trả.

Theo điều tra, chị Lainie biết được chuyện Mahony ngoại t́nh và chuẩn bị từ bỏ anh, đưa theo cô con gái Dakota (khi đó 3 tuổi) đi cùng. 3 năm sau ngày sát hại vợ, khi vẫn c̣n tự do, Mahony đă tái hôn với một phụ nữ từng ly hôn giàu có. Khi Mahony bị bắt vào năm 2015, người phụ nữ này tiếp tục chăm sóc Dakota và trong phiên ṭa xét xử, cô cũng xuất hiện.

VietBF © Sưu Tầm

Bài cùng thể loại :

 • TinNhanh247
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Release: 11-22-2017
  Reputation: 134


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 9,258
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	533.3.jpg
Views:	0
Size:	77.2 KB
ID:	1136713  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 597 Times in 549 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 10 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 1TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 1
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Society | Tin Xă Hội

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2001

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.04657 seconds with 12 queries