News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Cơ thể bạn có đang thiếu protein hay không?
Click image for larger version

Name:	15.jpg
Views:	0
Size:	48.9 KB
ID:	1136436  
Khi thiếu hụt protein, cơ thể thường báo hiệu cho bạn biết qua 6 dấu hiệu sau. Nếu có th́ bạn hăy bổ sung protein đầy đủ. Nhờ đó, cơ thể bạn sẽ khỏe mạnh hơn nếu nhận biết sớm và xử lư kịp thời.

Dễ mắc bệnh

Tiến sĩ Alissa Rumsey - phát ngôn viên của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng cho biết rằng, cơ thể cần protein để xây dựng hệ thống miễn dịch nên nếu bạn nạp không đủ protein th́ hệ thống miễn dịch của bạn có thể bị suy yếu theo thời gian.

Bởi các tế bào miễn dịch trong cơ thể cần đủ lượng protein để tự phục hồi và nhân lên. Nên nếu cơ thể thiếu protein sẽ rất dễ bị các loại vi khuẩn, vi trùng bệnh tấn công. Đó là lư do v́ sao bạn rất dễ bị cảm, cúm và đặc biệt là tái đi tái lại nhiều lần không khỏi.


Vết thương lâu lành

Tế bào cơ thể cần protein để phục hồi và tái tạo nhanh chóng. Đó là lư do tại sao các vận động viên luôn cần một chế độ ăn giàu protein sau những bài tập cường độ cao.

Đối với những vết thương, các tế bào, mô và da mới cũng cần protein để nhanh lành. Do đó, nếu chỉ là vết thương nhỏ nhưng tốc độ lành da lâu hơn trước đây th́ có thể cơ thể bạn đang gặp phải t́nh trạng thiếu hụt protein cần bổ sung ngay.

Thèm ngọt liên tục

Một trong những chức năng của protein là giữ lượng đường trong máu ổn định. Do đó, khi cơ thể thiếu hụt protein, lượng đường trong máu sẽ giảm thấp và khiến cơ thể đ̣i cung cấp đồ ăn ngọt ngay tức th́.

V́ thế, nếu bạn thường xuyên thèm ngọt, đă ăn ngọt rồi nhưng vẫn c̣n cảm giác thèm th́ hăy lưu ư đến vấn đề thiếu hụt protein và thử bổ sung protein xem sao. Nếu thèm ngọt là do thiếu hụt protein gây ra th́ sau khi bổ sung protein, bạn sẽ giảm cơn thèm ngọt ngay nên cũng hạn chế các loại bánh ngọt gây tăng cân bất ngờ.

Sưng mắt cá chân

Protein có rất nhiều chức năng trong cơ thể, ngoài việc chữa lành và phục hồi các mô cơ th́ protein c̣n ngăn ngừa t́nh trạng giữ nước trong các mô. Do đó, nếu thiếu protein, cơ thể xử lư nước kém hiệu quả th́ nước dễ bị giữ lại, gây sưng phù.

Điểm dễ tích tụ chất lỏng nhất là phần bàn chân và mắt cá chân. Nếu bạn quan sát thấy bỗng nhiên mắt cá chân bị sưng to, bàn chân bị giữ nước và hơi sưng phù, da căng bóng th́ đây cũng có thể là dấu hiệu cơ thể đang thiếu protein nghiêm trọng.

Năo hoạt động không hiệu quả, thiếu tập trung

Thiếu hụt protein làm mất ổn định lượng đường trong máu cũng là nguyên nhân khá lớn gây ảnh hưởng không ít cho năo bộ. Lúc này, đầu óc bạn sẽ khó tập trung, thiếu minh mẫn, tŕ trệ nên giải quyết mọi việc thiếu hiệu quả và độ chính xác không cao.

Rụng tóc

Sợi tóc của chúng ta chủ yếu cấu thành từ protein nên nếu cơ thể thiếu protein, tóc sẽ là bộ phận phản ánh đầu tiên. Sợi tóc sẽ yếu và mỏng hẳn, đặc biệt là t́nh trạng găy rụng khá nghiêm trọng. Do đó, nếu bỗng nhiên tóc bạn rụng quá nhiều so với trước đây th́ cũng không nên loại trừ khả năng cơ thể đang thiếu hụt protein.

Nên nạp bao nhiêu protein mỗi ngày?

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), cơ thể chúng ta cần phải nhận được khoảng 0,8gr protein/kg trọng lượng. Bạn có thể t́m thấy protein trong rất nhiều thực phẩm như hải sản, thịt gia cầm, trứng, sữa, thịt đỏ, cá... Ngoài ra, các loại đậu, các loại hạt, bông cải xanh... cũng rất giàu protein.

Tuy nhiên, để bổ sung protein hiệu quả th́ theo Tiến sĩ Dana Hunnes, chuyên gia dinh dưỡng tại Trung tâm Y khoa UCLA khuyên chúng ta nên bổ sung protein từ đa dạng các loại thực phẩm chứ đừng chăm chăm ăn mỗi một loại sẽ không tốt cho sức khỏe.

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết thiếu protein trong cơ thể. Bạn hăy lưu ư đến các dấu hiệu này để bổ sung đủ lượng protein cần thiết cho cơ thể nhé.

Bài cùng thể loại :

 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-22-2017
  Reputation: 10029


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 26,590
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	15.jpg
Views:	0
Size:	48.9 KB
ID:	1136436  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 2
  Thanked 1,239 Times in 1,117 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 27 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 670

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.07434 seconds with 12 queries