News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Question Đi khám u năo ngay nếu có các dấu hiệu dưới đây
Click image for larger version

Name:	14.jpg
Views:	0
Size:	152.5 KB
ID:	1136435  
Dấu hiệu sớm nhận biết năo có khối u mà ai cũng cần quan tâm để phát hiện bệnh kịp thời. Bạn không nên chủ quan với chính sức khỏe của bản thân ḿnh. Để bệnh quá lâu th́ càng khó chữa trị và hối không kịp đâu.

Co giật

Bất kể khối u loại nào th́ biểu hiện đầu tiên dễ cảm nhận được là bạn sẽ xuất hiện triệu chứng co giật. Bác sĩ Schwartz cho biết, do sự chèn ép của khối u lên các tế bào thần kinh nên đôi khi xuất hiện t́nh trạng co giật cơ, nặng hơn có thể gây động kinh. Tùy thuộc vào vị trí của khối u mà bạn có thể bị co giật toàn cơ thể, một ít ở các chi hoặc một phần cơ mặt.


Khó điều khiển các cơ

Nếu bạn phát hiện ḿnh bắt đầu có các dấu hiệu như vụng về khi dùng ch́a khóa mở cửa, thường bước hụt chân hoặc mất thăng bằng... đặc biệt tay có dấu hiệu vụng về dễ làm đổ vỡ vật đang cầm nắm th́ cũng nên đặc biệt lưu ư. Ngoài ra, nếu nặng hơn có thể bạn sẽ gặp phải t́nh trạng khó khăn khi nói, khi nuốt hoặc diễn đạt cảm xúc bằng cơ mặt... cũng là dấu hiệu cho biết có vấn đề từ năo bộ gây ra.

Cảm giác tê

Cùng với dấu hiệu co giật, khó điều khiển cơ th́ đôi khi do khối u chèn ép nên cơ thể bạn cũng xuất hiện triệu chứng tê cứng một phần cơ thể hoặc cơ mặt, tay chân. Đặc biệt, nếu khối u h́nh thành trên thân năo, nơi năo kết nối với tủy sống th́ có thể xuất hiện thêm triệu chứng mất cảm giác hoặc khó khăn khi cử động.

Buồn nôn

Khi bạn có cảm giác buồn nôn liên tục kèm theo dạ dày có những triệu chứng khó chịu và không rơ nguyên nhân th́ cũng không nên bỏ qua. V́ đây cũng có thể là dấu hiệu của việc có một khối u ở năo.

Gặp vấn đề về trí nhớ và suy nghĩ

Những người có khối u năo thường giảm sút khả năng ghi nhớ thông tin. Ngoài ra, họ cũng thường cảm thấy bối rối và mất thời gian hơn khi phải suy nghĩ vấn đề nào đó cho dù đó là vấn đề khá đơn giản.

Thay đổi về tầm nh́n

Nếu khối u nằm chèn ép lên các thần kinh thị giác sẽ gây ra những vấn đề về thị giác rất rơ ràng. Điển h́nh như các triệu chứng thị giác mờ, thị giác kép và mất thị giác đều có thể liên quan đến khối u năo.

Chi tiết quan trọng cần lưu ư để không bỏ sót bệnh u năo:

Sai lầm nghiêm trọng nhiều người mắc phải đó là ai cũng cho rằng, nếu năo có khối u th́ biểu hiện đầu tiên sẽ là những cơn đau đầu. Do đó, nếu không bị đau đầu th́ mọi người thường chủ quan bỏ qua.

Thế nhưng, theo bác sĩ Schwartz, nếu khối u chỉ mới xuất hiện hoặc chưa phát triển to th́ triệu chứng đau đầu rất ít xảy ra. Do đó, bạn cần căn cứ thêm nhiều biểu hiện trên để phát hiện bệnh chứ đừng chủ quan chỉ căn cứ xem có đau đầu hay không mà cho rằng ḿnh không có bệnh nhé!

Bài cùng thể loại :

 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-22-2017
  Reputation: 10029


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 26,418
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	14.jpg
Views:	0
Size:	152.5 KB
ID:	1136435  
  sunshine1104 is_online_now
  Thanks: 2
  Thanked 1,237 Times in 1,115 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 27 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1330

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.22669 seconds with 12 queries