News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thực phẩm dành cho người bị gan nhiễm mỡ
Click image for larger version

Name:	22.jpg
Views:	0
Size:	25.6 KB
ID:	1136289  
Gan nhiễm mỡ là căn bệnh rất nhiều người mắc. Căn bệnh này không gây đau đớn nhưng lại để hậu quả rất nặng nề mà bạn không thể coi thường. Khi gan bị nhiễm mỡ th́ sẽ làm gan bị tổn thương, ngăn không cho gan lấy đi chất độc và sản xuất mật cho hệ tiêu hóa.


Trà xanh tốt cho người bị gan nhiễm mỡ

Khi gan không thể thực hiện được các nhiệm vụ này một cách hiệu quả, nó sẽ khiến người mắc bệnh có nguy cơ về các vấn đề khác trên cơ thể.

Chế độ ăn uống cho người mắc bệnh gan nhiễm mỡ bao gồm nhiều loại thực phẩm, trong đó giảm lượng calo và ăn nhiều chất xơ, thực phẩm tự nhiên là ưu tiên hàng đầu. Ăn thực phẩm có chứa carbohydrate phức tạp, chất xơ và protein có thể giúp cơ thể cảm thấy no và cung cấp năng lượng bền vững.

Thực phẩm làm giảm viêm hoặc giúp cơ thể phục hồi tế bào cũng quan trọng không kém. Một số người chọn thực hiện theo các kế hoạch ăn uống cụ thể, chẳng hạn như chế độ ăn uống dựa vào thực vật hoặc chế độ ăn Địa Trung Hải.

Ngoài các hướng dẫn cơ bản này, c̣n có một số thực phẩm cụ thể sau có thể đặc biệt hữu ích cho người bị bệnh gan nhiễm mỡ, theo Medical News Today.

Tỏi

Tỏi là một loại gia vị chủ yếu trong nhiều chế độ ăn và có thể có lợi cho những người bị bệnh gan nhiễm mỡ. Một nghiên cứu về Nghiên cứu Y sinh tiên tiến cho thấy bổ sung bột tỏi giúp giảm trọng lượng cơ thể và chất béo ở những người bị bệnh gan nhiễm mỡ.

A xítt béo omega-3

Một nghiên cứu cho thấy a xít béo omega-3 cải thiện lượng chất béo trong gan và cholesterol HDL ở những người bị bệnh gan nhiễm mỡ. Cần thêm nhiều nghiên cứu để khẳng định điều này, nhưng việc ăn các thực phẩm giàu a xít béo omega-3 có thể giúp giảm lượng mỡ trong gan. Những thực phẩm này bao gồm cá hồi, cá ṃi, óc chó và hạt lanh.

Cà phê

Uống cà phê là một thói quen buổi sáng của nhiều người, nhưng có thể có lợi ích từ thói quen này. Theo báo cáo trên Annals of Hepatology, cà phê chứa a xít chlorogenic, hợp chất có khả năng chống ô xy hóa và chống viêm. Nó cũng giúp làm giảm cholesterol và cao huyết áp.

Ngoài hợp chất có lợi này, cà phê tự nó có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh gan nhiễm mỡ. Thêm cà phê vào buổi sáng thường lệ có thể là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống giảm mỡ.

Bông cải xanh

Ăn nhiều loại rau quả rất hữu ích cho người mắc bệnh gan nhiễm mỡ, trong đó bông cải xanh là loại rau rất nên ăn. Một bài báo trên Tạp chí Dinh dưỡng nói rằng ăn bông cải xanh lâu dài sẽ giúp ngăn chặn sự tích tụ chất béo trong gan chuột.

Trà

Sử dụng trà cho mục đích chữa bệnh là một thực tế hàng ngàn năm qua. Các nghiên cứu gần đây trên Tạp chí Thế giới Tiêu hóa cho thấy, trà xanh đặc biệt có thể giúp giảm lượng mỡ trong cơ thể và chất béo trong máu. Hàm lượng chất chống ô xy hóa cao hơn trong trà xanh là thứ mang lại điều hữu ích đó.

Quả óc chó

Một báo cáo từ năm 2015 cho thấy rằng ăn quả óc chó cải thiện chức năng gan ở những người có bệnh gan nhiễm mỡ không cồn.

Trái bơ

Bơ rất giàu chất béo nhưng cũng có chứa chất chống viêm và chất xơ ḥa tan, có thể giúp làm giảm lượng đường trong máu.

Therealtz © VietBF

Bài cùng thể loại :

 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-22-2017
  Reputation: 10053


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 33,423
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	22.jpg
Views:	0
Size:	25.6 KB
ID:	1136289  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 15
  Thanked 2,056 Times in 1,888 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 34 therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 656

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05705 seconds with 12 queries