News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vợ chồng cũng nên "hâm nóng t́nh yêu"
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	54.0 KB
ID:	1135934  
VBF-Những cặp vợ chồng thường nghĩ đằng nào cũng là vợ là chồng rồi th́ không cần phải làm ǵ, như robot cứ thế là lào vào công việc. Tuy nhiên con người ai cũng có suy nghĩ riêng, nên là bạn đời là vợ chồn cần nên cân nhắc lại. Ai cũng thích được chăm sóc, quan tâm và "hâm nóng t́nh yêu".

Bài ĐOAN TRANG

Cặp vợ chồng nào cũng có những khoảng thời gian khó khăn trong cuộc sống. Thất nghiệp, đau ốm bệnh tật, v.v.. Vướng phải một trong những vấn đề này sẽ khiến các cặp vợ chồng rơi vào t́nh trạng chênh vênh trong cuộc sống hôn nhân gia đ́nh, nếu không biết cách ǵn giữ.


Biết chăm sóc nhau là một trong những cách giúp vợ chồng vượt qua khó khăn. (Getty Images)

Những lúc lâm vào giai đoạn khó khăn này, hoặc là bạn sẽ t́m cách để giữ lại hạnh phúc, hoặc bạn sẽ buông xuôi cho đến khi cuộc hôn nhân tan vỡ. Bạn chọn cách nào?

Nếu bạn bạn đă cam kết với vợ/chồng của ḿnh rằng “không ǵ chia cắt đôi lứa,” và tất cả v́ tương lai của những đứa con bất kể điều ǵ xảy ra, bạn hăy tham khảo dưới đây những gợi ư để giúp vợ / chồng bạn vượt qua được những giai đoạn khó khăn của cuộc sống hôn nhân gia đ́nh.

Chấp nhận những điều không muốn

Vào thời điểm khó khăn của cuộc hôn nhân, một trong hai người có thể tạo ra hàng rào phá hủy sự gần gũi. Sự căng thẳng và nỗi buồn khiến bạn cảm thấy rất mệt mỏi, chán nản. Những lúc này, bạn rất cần những bờ vai, những cánh tay yêu thương, nhưng nên nhớ một điều: “an toàn” nhất vẫn là “bờ vai,” là “cánh tay” của người bạn đời. Vâng, đừng từ chối, mà hăy nhận lấy, cho dù sự bực bội khiến bạn không hề muốn. C̣n nếu “người kia” muốn xa lánh, bạn hăy “sáp” lại gần. Mọi chuyện đều qua đi, đừng để sự căng thẳng kéo dài, giống như vết thương không được chữa, càng ngày càng bị nặng hơn.

Chính hành động mở ḷng yêu thương có thể phá vỡ mọi rào cản và khởi điểm cho giai đoạn hàn gắn mọi sự đau khổ. Giữ nhau trong ṿng tay và đừng buộc tội nhau, nhất là tội “không chăm sóc cho nhau”. C̣n sức khoẻ là c̣n làm được tất cả mọi chuyện. Hăy truyền cho nhau sức mạnh để tiếp tục đương đầu với những khó khăn, ngay cả khi bạn đang rất đỗi đau khổ.

Chăm sóc lẫn nhau

Một giáo sư nổi tiếng đă kể cho chúng tôi câu chuyện của chính ông. Đó là ngày ông gặp vấn đề ở chỗ làm, ông lê bước về nhà về trong cơn buồn bă, uể oải. Thấy vậy, vợ ông hỏi ông có ổn không. Ông không thể trả lời và chỉ có thể ngồi ở đó mà khóc. Vợ ông ngồi xuống cạnh ông và ôm ông vào ṿng tay của bà mà không nói ǵ. “Đó là điều tuyệt vời nhất mà bà ấy có thể đă làm cho tôi vào lúc đó.” Ông nói, "Tôi cần sự chăm sóc trong im lặng."

Nuôi dưỡng lẫn nhau bằng ṿng tay yêu thương và những lời ân cần, dịu dàng, th́ cuộc hôn nhân của bạn sẽ khó ǵ phá vỡ nổi. Hăy nhớ rằng, mọi chuyện sẽ tốt hơn.

Nếu từ bỏ người bạn đời của ḿnh khi cuộc sống khó khăn, chẳng khác nào ném một viên kim cương thô có giá trị trước khi nó đă được đánh bóng để đạt được độ lấp lánh nhất. Phải trải qua những bước thăng trầm, biết đấu tranh v́ hạnh phúc bền lâu, th́ mới thấy được giá trị của hạnh phúc gia đ́nh.

Đừng để nước đến chân

Tuy vậy, tốt nhất là đừng bao giờ để cho mọi thứ bên bờ vực thẳm rồi mới t́m cách níu kéo. “Nước đến chân” có khi nhảy kịp, cũng có khi mọi chuyện đă lỡ làng. Các chuyên gia về hôn nhân gia đ́nh nêu ra những điều dưới đây, giúp các cặp vợ chồng tránh được những “cơn giông băo.”

Thử tưởng tượng mà xem, mỗi ngày bạn dành 8 tiếng để vun vén cho hôn nhân th́ chỉ trong ṿng chưa đầy ba năm rưỡi, vợ chồng bạn có lẽ đă trở thành những chuyên gia hàng đầu về hạnh phúc gia đ́nh. Nhưng điều đó không khả thi v́ trong ṿng 24 giờ mỗi ngày, bạn c̣n rất nhiều việc phải làm.
Malcolm Gladwell, trong cuốn “Outliers: The Story of Success,” đă viết: "Các nhà nghiên cứu ước tính một người phải mất ít nhất là 10 ngh́n giờ để có thể thấu hiểu về hôn nhân."

Trong khi cuộc sống với rất nhiều nhu cầu th́ khó mà áp dụng khoảng thời gian khổng lồ đó. Tuy nhiên, chỉ với 1 giờ/ngày để nghĩ về hôn nhân, bạn cũng sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này, điều quan trọng là khi suy nghĩ, bạn có ư thức làm cho mối quan hệ của vợ chồng ḿnh khá hơn.

Tôn trọng chính là cảm giác được bắt nguồn từ sự ngưỡng mộ. Tôn trọng bạn đời của ḿnh, chúng ta sẽ nhận ra những ưu điểm và năng lực của nhau. Người vợ tôn trọng chồng thể hiện bằng lời nói, suy nghĩ và hành động tán dương, ủng hộ chàng. Người chồng tôn trọng vợ bằng cách bảo vệ nàng từ thể chất đến tinh thần. Khi trân trọng người bạn đời, cũng chính là lúc bạn thể hiện điểm mạnh của bản thân. V́ thế, ngay từ lúc này, hăy tự hứa sẽ không bao giờ chê bôi những mặt tiêu cực của người ḿnh yêu.

Ai cũng có thể mắc sai lầm, khiếm khuyết. Không biết tha thứ cho bạn đời, chúng ta sẽ trở thành kẻ bi quan, cay độc. Càng để bụng, bạn càng khó chịu và mệt mỏi. Và điều trớ trêu, khi chúng ta giữ những hằn học trong tim ḿnh, chúng ta dễ dàng đổ lỗi cho đối phương về bất cứ cảm giác thất vọng nào của bản thân, trong khi cái bạn cần làm thực ra chỉ là quên nó đi. Sự tha thứ mang lại b́nh yên và bền vững trong hôn nhân. Tha thứ chính là con đường để bảo vệ hôn nhân của bạn.

Tha thứ, được tha thứ và cũng phải biết hối lỗi. Sự hối lỗi phải xuất phát từ trong ư thức và được thể hiện ra bên ngoài. Nhận thức và sửa chữa sai lầm của ḿnh là điều rất quan trọng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nói không bao giờ hối tiếc th́ quá đơn giản. Thay đổi những hành vi tiêu cực mới thực sự là một thách thức không dễ vượt qua. Nhưng đó cũng là cách để bạn tự hoàn thiện ḿnh. Hăy trung thực và dũng cảm thừa nhận những thói xấu hay sai lầm của ḿnh và t́m cách khắc phục nó. Hăy chia sẻ với bạn đời để họ cùng giúp bạn thay đổi những điểm yếu của ḿnh.

“Yêu” là một động từ, v́ thế “yêu” cũng có nghĩa là phải hành động. Muốn để người bạn đời biết rằng người đó đang được yêu, hăy làm những điều mà người đó không thể nào quên, hăy thể hiện ra bằng mọi điều có thể. Hăy nhớ lại thủa ban đầu, bạn đă yêu người ấy như thế nào, những ánh mắt trao nhau, cái nắm tay, chuyện tṛ và c̣n biết bao điều nữa mà hai bạn đă trải qua bên nhau.

Quản lư thời gian cũng là một thách thức không nhỏ đối với mỗi người trong thời đại ngày nay. Công việc, thiết bị công nghệ cùng các mạng xă hội, tṛ giải trí, sở thích cá nhân và nhịp điệu cuộc sống thường ngày có thể kéo vợ chồng ra hai hướng xa nhau. V́ thế, hăy ưu tiên dành thời gian cho nhau, lập danh sách việc có thể từ bỏ để có thêm thời gian cho vợ/chồng ḿnh. Hai người càng có nhiều thời gian cho các hoạt động vui vẻ và ư nghĩa bên nhau th́ t́nh cảm vợ chồng càng gắn bó và bền vững.
Cuối cùng, để giữ cho đời sống hôn nhân được bền vững, đừng nên để mọi chuyện quá trễ, nhưng dù có đang trong “cơn phong ba băo tố,” vẫn có thể “cứu” được, chỉ xác định một điều: Khó khăn sẽ trôi qua, mọi việc sẽ trở nên tốt hơn.
(Theo FamilyShare)

Bài cùng thể loại :

 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 11-21-2017
  Reputation: 25068


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 65,594
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	54.0 KB
ID:	1135934  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,220 Times in 2,602 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 66 Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 507

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06626 seconds with 12 queries