News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giật ḿnh với lời trăng trối của tỷ phú trên giường bệnh
Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	40.6 KB
ID:	1135200  
Phải ra đi khi c̣n quá trẻ, tỷ phú Vương Quân Dao đă trăng trối khi c̣n nằm trên giường bệnh khiến tất cả mọi người đều phải suy ngẫm. Miệt mài theo đuổi ước vọng giàu sang, rồi trở thành tỷ phú trong mơ, nhưng cuối cùng Vương Quân Dao cũng phải đối mặt với cái chết. Chúng ta hăy nghe những lời cuối cùng của ông.

Trong sự nghiệp kinh doanh, tôi đánh trận nào thắng trận đó. Trong con mắt người khác, tôi là một doanh nhân thành đạt điển h́nh. Nhưng niềm vui tôi có được ngoài công việc cũng không nhiều. Thói quen hưởng thụ vật chất dư thừa của cuộc sống giàu sang khiến cơ thể tôi phát ph́.

Giờ đây, khi mắc bệnh phải nằm viện, tôi mới có thời gian suy nghĩ lại cuộc sống trước đây. Bao nhiêu sự đắc ư, bao nhiêu công danh lợi lộc đối với một người sắp chết, chúng không c̣n sức hút nữa, không có chút ư nghĩa nào nữa.
Trong bóng tối, tôi đă nhiều lần tự hỏi chính ḿnh. Nếu như có thể làm lại cuộc đời, điều tôi muốn làm nhất là ǵ? Liệu có thể xem nhẹ tiền tài và danh vọng? Có thể làm được vậy không?

Trong bóng đêm, tôi thấy những thiết bị y tế phóng ra những ánh sáng đủ màu sắc và những tiếng gọi của tử thần.

Hiện tại, tôi hiểu được rằng, khi c̣n sống, con người nên biết đủ tiền tài, dành thời gian nhiều hơn để theo đuổi niềm đam mê khác như t́nh yêu thương, nghệ thuật, hoặc chỉ để có một thân h́nh đẹp.

Theo đuổi tiền tài chỉ làm con người tham lam hơn và sống nhạt nhẽo. Biến con người thành những h́nh hài kỳ quái giống như tôi hiện tại.

Lúc Thượng Đế tạo ra con người với đầy đủ giác quan, là muốn con người cảm thụ vạn vật bằng tất cả con tim, không phải niềm vui mang đến từ tiền bạc.

Tôi đă kiếm được rất nhiều tiền khi c̣n khỏe mạnh, nhưng khi chết, tôi lại không mang theo được thứ ǵ. T́nh thương yêu không có quan hệ đến vật chất, chúng không phai mờ và mất đi, có được nó mới là thật sự đạt được giàu sang. T́nh thương sẽ đi theo, luôn bên cạnh, tiếp thêm động lực và tạo ra ánh sáng soi đường cho mỗi bước đi đúng đắn. C̣n tiền bạc sẽ không đi theo con người ta măi măi.

Tiền bạc đủ dùng cho chi tiêu sinh hoạt cơ bản, phần c̣n thừa nên để nó phục vụ lư tưởng, phục vụ tinh thần và phục vụ xă hội.

T́nh yêu thương sẽ đưa chúng ta đi xa ngàn dặm. Dù đi bao xa, trèo lên bao cao, nó đều nằm trong trái tim của mỗi người. Ai cũng nắm trong tay t́nh yêu và thế giới này đều nằm trong đó.

Chiếc giường nào đắt tiền nhất trên thế giới? Đó chính là giường bệnh.

Trên chặng đường đi của đời người, chúng ta có thể có người lái xe thay, có thể giúp kiếm tiền nhưng không có ai mang bệnh hộ chúng ta được. Đồ vật mất đi có thể t́m trở lại, nhưng có một thứ mất đi không bao giờ t́m trở lại được, đó là sinh mệnh.

Vương Quân Dao sinh năm 1966 v́ mải mê theo đuổi ước vọng giàu sang để thực hiện giá trị nhân sinh của đời người, anh đă làm việc rất chăm chỉ. V́ mắc phải bệnh ung thư và làm việc quá sức, anh đă từ biệt cơi đời khi mới 38 tuổi.

Câu chuyện của anh khiến tôi nhớ đến lời trăn trối cuối cùng của một vị vua vĩ đại, Alexander. Trước khi chết ông đă để lại 3 điều ước:

“Điều ước đầu tiên, hăy bảo thầy thuốc mang quan tài của ta về một ḿnh.”

“Ước nguyện thứ hai, hăy rải vàng, bạc và châu báu trong kho trên suốt dọc đường đến mộ ta khi các ngươi mang quan tài ra nghĩa địa.”

“Ước muốn cuối cùng, hăy đặt hai bàn tay ta ra bên ngoài cỗ quan tài.”

Rồi vua Alexander giải thích: “Ta muốn mọi người hiểu được ba bài học mà ta đă nhận ra. Để người thầy thuốc đưa cỗ quan tài về một ḿnh: bởi một vị thầy thuốc không thể nào thực sự chữa bệnh cho người ta. Nhất là khi đối diện với cái chết, thầy thuốc hoàn toàn bất lực. Ta hy vọng mọi người sẽ học được rằng phải trân quư cuộc sống của chính ḿnh.

Mong ước thứ hai của ta là để nhắn nhủ mọi người rằng không nên theo đuổi mộng giàu sang. Ta tiêu tốn cả đời chạy theo sự giàu sang, nhưng ta đă lăng phí hầu hết thời gian của đời người.

Mong ước thứ ba của ta là để người đời hiểu rằng ta đến thế gian này với hai bàn tay trắng và ta sẽ rời bỏ thế gian này cũng với hai bàn tay trắng.”

Nói xong những lời này, vua Alexander đă nhắm mắt lại và trút hơi thở cuối cùng.

Công danh lợi lộc chẳng dài lâu, đời người chỉ thoáng qua như mây khói. V́ vậy, hăy tận dụng những năm tháng đời người ngắn ngủi để sống sao cho có ư nghĩa, sống sao cho có ích, đừng để đến khi sắp cận kề cái chết, mới nhận ra ư nghĩa của đời người.

VietBF © sưu tập

Bài cùng thể loại :

 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-20-2017
  Reputation: 5037


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 23,199
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	40.6 KB
ID:	1135200  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,570 Times in 1,400 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 24 troopy Reputation Uy Tín Level 5
  troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5
  Old 11-20-2017   #2
  Diệt Chó Điên
  Diệt Chó Điên's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 3,404
  Thanks: 1,271
  Thanked 1,472 Times in 756 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 241 Post(s)
  Rep Power: 4
  Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6
  Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 16607
  Default

  Quote:
  Giật ḿnh với lời trăng trối của tỷ phú trên giường bệnh

  Diệt Chó Điên_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Diệt Chó Điên For This Useful Post:
  cha12 ba (11-20-2017)
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

  Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 3332

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05597 seconds with 12 queries