News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vũ khí laser như trong các bộ phim khoa học viễn tưởng sắp thành hiện thực
Click image for larger version

Name:	141.jpg
Views:	0
Size:	48.2 KB
ID:	1134920  
Tương lai chiến tranh laser không c̣n xa. Loại vũ khí như các bộ phim khoa học viễn tưởng sắp thành sự thật. Chỉ trong 4 năm nữa, thế giới có thể chứng khiến các cuộc chiến trên không với sự tham gia của vũ khí laser bởi bản hợp đồng mới giữa quân đội Mỹ và nhà thầu Lockheed Martin đă được kư kết.

Nhà thầu quân sự Lockheed Martin đă thành công giành được hợp đồng trị giá 23,6 triệu USD từ chính phủ Mỹ để thiết kế 1 loại laser có thể tích hợp trên máy bay chiến đấu. Hợp đồng này là 1 phần của Chương tŕnh pḥng thủ năng lượng cao (SHiELD), nhằm tạo ra vũ khí laser có thể tiêu diệt tên lửa từ trên không.Vũ khí laser tiêu diệt mục tiêu trên không

SHiELD được tạo ra từ 3 hệ thống: Công nghệ điều khiển laser tới mục tiêu, vũ khí có bộ phận làm mát và tia laser. Các hăng Northrop Grumman, Boeing và Lockheed chịu trách nhiệm về những hệ thống này. Loại vũ khí laser này dự tính sẽ được thử nghiệm vào năm 2021.

Trước đây, các vũ khí laser thường khá cồng kềnh, sức mạnh yếu, cần đến một lượng lớn các chất độc hại để tạo ra được một chùm laser hữu ích. Trong khi vũ khí laser hiện tại nhỏ hơn và uy lực hơn, phù hợp với các ứng dụng quân sự. Vũ khí laser đă xuất hiện trên các phương tiện chiến đấu như xe chiến đấu bọc thép Stryker của Mỹ.

SHiELD được thiết kế để bảo vệ máy bay quân sự của Mỹ trước tên lửa đất đối không, tên lửa không đối không. Các máy bay đời cũ, khó có khả năng sống sót trên chiến trường hiện đại như F-15C, F-15E Strike Eagle và F-16 Fighting Falcon nhiều khả năng sẽ được trang bị vũ khí laser này. Vũ khí laser cũng sẽ bảo vệ cho máy bay vận tải C-130 Hercules, máy bay tiếp liệu KC-135 Stratotanker và máy bay B-52 thế hệ cũ.

Mang trong ḿnh nhiều tiềm năng, vũ khí laser hứa hẹn sẽ trở thành hệ thống đối không đầu tiên có thể phá hủy các tên lửa của đối phương. Theo đó, từ khi xuất hiện, các loại tên lửa không đối không và đất đối không đă thống trị chiến trường nhờ khả năng khó bị đánh chặn của ḿnh. Tốc độ tên lửa nhanh thường khiến các phi công chỉ có thể bay cơ động tránh né hoặc sử dụng các h́nh thức pḥng thủ thụ động như bẫy mỗi (với tên lửa hồng ngoại) hay bẫy nhôm (với tên lửa radar). Với khả năng hoàn toàn tự động hóa và tốc độ ánh sang, vũ khí laser sẽ trở thành phương thức pḥng thủ chủ động đầu tiên.

Tuy nhiên, hệ thống laser chống tên lửa có thể sẽ không được trang bị cho các máy bay tàng h́nh như B-2 Spirit, F-22 Raptor hay F-35. Bộ phận laser SHiELD sẽ khiến cho máy bay bị lộ dưới radar của đối phương, đánh mất ưu thế tàng h́nh vốn là tính năng sống c̣n trong chiến tranh điện tử hiện đại. Do đó, trong tương lai, các nhà thầu quốc pḥng sẽ t́m cách thiết kế hệ thống vũ khí laser để có thể thu gọn vào bên trong thân máy bay, đảm bảo được cơ chế tàng h́nh.

Bài cùng thể loại :

 • PinaColada
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-19-2017
  Reputation: 15094


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 45,258
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	141.jpg
Views:	0
Size:	48.2 KB
ID:	1134920  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,301 Times in 2,070 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 46 PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  Old 11-19-2017   #2
  tlv
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jul 2008
  Posts: 1,646
  Thanks: 44
  Thanked 312 Times in 199 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 78 Post(s)
  Rep Power: 2
  tlv Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 90
  Default

  Meo da che tao thanh cong vu khi lazer moi ma khong can toi may moc ruom ra nua. Nhung binh dien xe hoi se tao nen vu khi lazer ma Meo da thi Nghiem thanh cong. Day la buoc dot pha moi cua Meo. Vua re tien, vua tien loi, vua de Xu dung. Khau sung nay se tieu diet toan bo may bay, xe, .....Day la su that 100% .Nhung hay xem chung thang Trung Cong an cap ve va noi rang da san xuat ra ca ngan nam ve truoc do a. Hahahahahahahah
  tlv_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1030

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05768 seconds with 12 queries