News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 3 thuyền viên sống sót sau khi bị nhóm Hồi giáo bắt ở Philippines
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	63.9 KB
ID:	1134589   Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	49.9 KB
ID:	1134590  
VBF-Nhóm Hồi giáo ở Philippines bắt ở đảo đến hàng chục con tin. Tuy nhiên may mắn 3 nguời Việt đă thoát chết, dù 1 người đă bị chết nhưng do bị bệnh. 3 thuyền viên đă về đến sân bay Nội Bài với niềm vui của những người thân.


Gia đ́nh và người thân đón thuyền viên Nguyễn Quang Huy (đă được cắt tóc gọn ghẽ) tại Nội Bài sáng thứ Ba, 14 tháng 11, 2017. (TTXVN)

HÀ NỘI - Sau mấy ngày được đưa ra trước mặt báo giới để được chụp h́nh, và sau nhiều tháng lo sợ cho số phận của ḿnh, cuối cùng ba thuyền viên Việt Nam cũng đă về với gia đ́nh vào đầu tuần này, nay được tạm sống yên ổn với người thân mà không c̣n bị giới truyền thông quấy rầy. Tuy sống sót, họ cũng không quên một đồng nghiệp đă chết trong lúc bị lực lượng Hồi cực đoan Abu Sayyaf bắt. Người này đă ngă bệnh và qua đời chỉ một thời gian ngắn trước khi được cứu.


Ba thuyền viên từ bên trái là Bùi Xuân Viện, Bùi Trung Đức, và Nguyễn Quang Huy tại Zamboanga sau khi được quân đội Phi Luật Tân cứu. Một thuyền viên khác trong nhóm này là Nguyễn Hữu Trường đă bị bệnh nặng và qua đời trước ngày ba đồng đội được cứu. (Philippines Navy)

Vào sáng sớm thứ Ba, 14 tháng 11, ba thuyền viên Việt Nam từng bị bắt cóc từ hồi tháng Hai, 2017 tại vùng biển gần đảo Sulu (Phi Luật Tân) đă về đến phi trường quốc tế Nội Bài trên chuyến bay VietJet Air VJ-182. Các thân nhân, bạn bè đă mừng rỡ, chạy ra đó ba người may mắn trở về quê hương.

Trước đó, chính phủ Manila cho biết vào sáng thứ Sáu, ngày 10 tháng 11, 2017, ba thuyền viên của tàu Giang Hải gồm Bùi Xuân Viện, Bùi Trung Đức, và Nguyễn Quang Huy đă được giải cứu và giao cho quân đội Phi Luật Tân tại khu vực Tawi-Tawi. Một thuyền viên thứ tư đă qua đời v́ bị bệnh nặng là anh Nguyễn Hữu Trường. Các thuyền viên đă được quân đội đưa tới thành phố Zamboanga để khám sức khỏe.

Đến trưa Chủ Nhật, tại Sở Chỉ Huy Quân Đội Miền Tây Mindanao, Zamboanga Trung Tướng Galveez và đại diện Lực lượng Cảnh Sát Chống Bắt Cóc (AKG) đă bàn giao ba thuyền viên tàu Giang Hải cho đại diện Bộ Ngoại Giao Việt Nam.

Chiều cùng ngày, quân đội Phi Luật Tân đă hỗ trợ đưa ba thuyền viên và thi hài thuyền viên Nguyễn Hữu Trường về thành phố Manila để Đại Sứ Việt Nam tại Phi Luật Tân hoàn tất thủ tục, giấy tờ cần thiết đưa về nước.

Bác sĩ Baybayan thuộc pḥng khám mắt Crystal Clear Vision tại Phi Luật Tân đă khám mắt và cung cấp mắt kiếng cho ba người Việt Nam may mắn.

Tại sân bay Nội Bài, đại diện Bộ Ngoại Giao cho biết thi hài của thuyền viên Nguyễn Hữu Trường đă được đưa về thành phố Manlina bảo quản, chờ hoàn tất các thủ tục cần thiết để đưa thi hài về nước trong thời gian sớm nhất.

Về đến Sân bay quốc tế Nội Bài, các thuyền viên xúc động được trở về trong ṿng tay người thân, bạn bè. T́nh trạng sức khỏe, tinh thần của các thuyền viên ổn định.

Các thuyền viên này được giải cứu trong một chiến dịch đặc biệt ở tỉnh Tawi-Tawi. Các nạn nhân của tàu MV Giang Hải 5 bị bắt cóc ở vùng biển Sulu vào ngày 25 tháng Hai.

Trong số 17 thuyền viên, hai người đă thiệt mạng khi chạy trốn, trong khi 10 người khác được giải cứu. Quân đội Phi Luật Tân cho biết, nhóm Abu Sayyaf vẫn đang giam giữ 16 con tin trên đảo Jolo, trong đó có bảy người nước ngoài, bao gồm một người Ḥa Lan và một người Nhật.

Vào tháng 11, 2016, sáu thuyền viên Việt Nam khác bị bắt cóc tại Basilan. Đến tháng Bảy vừa qua th́ hai người trong nhóm này đă bị nhóm Hồi quá khích Abu Sayyaf chặt đầu.

Bài cùng thể loại :

 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 11-18-2017
  Reputation: 25068


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 65,594
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	63.9 KB
ID:	1134589   Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	49.9 KB
ID:	1134590  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,220 Times in 2,602 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 66 Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 495

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05556 seconds with 12 queries