News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cuộc chiến không nhân nhượng của hai chúa tể rừng xanh
Click image for larger version

Name:	82.jpg
Views:	0
Size:	58.6 KB
ID:	1133017   Click image for larger version

Name:	81.jpg
Views:	0
Size:	57.5 KB
ID:	1133018   Click image for larger version

Name:	83.jpg
Views:	0
Size:	63.7 KB
ID:	1133019   Click image for larger version

Name:	84.jpg
Views:	0
Size:	64.3 KB
ID:	1133020  

Cuộc chiến khủng khiếp của 2 chúa tể rừng xanh thật khủng khiếp. Đây là cuộc chiến một mất một c̣n, không nhân nhượng. Hai con mănh thú với uy lực khủng khiếp nhất hành tinh sẽ thế nào khi đối đầu nhau?

Cuộc chiến giữa các loài mănh thú hay giữa chúng và con mồi luôn cuốn hút con người v́ tính dữ dội, quyết liệt và những khoảnh khắc mong manh giữa sống và chết. Loạt bài sau đây điểm lại những cuộc chiến kinh hoàng với sự góp mặt của hổ, sư tử, cá sấu cho tới các loài động vật tưởng như hiền lành như trâu rừng, hà mă...

Cuộc chiến không nhân nhượng

Tại một “đấu trường” đơn sơ được tạo ra bằng cách đào hố sâu xuống đất, 1 con sư tử đực trưởng thành lầm lũi chờ đợi 1 con hổ khác c̣n khá non. So về ngoại h́nh, sư tử có kích thước nhỉnh hơn một chút so với hổ. Trong tự nhiên, hai loài này được coi là chúa tể động vật này hầu như không bao giờ tỉ thí với nhau v́ chúng sống ở hai địa bàn hoàn toàn riêng biệt. Video được một tài khoản Youtube đăng tải và thu hút hơn 17 triệu lượt xem.

Cuộc chiến nhanh chóng diễn ra khi 2 loài mănh thú lao vào nhau với những miếng đánh đầy uy lực. Sư tử đực sử dụng những cú cắn, xé và dùng hai chân trước cào xé con hổ. Con hổ tuy chưa đạt mức tối ưu về thể trạng nhưng vẫn có những cú tát, xoay người đầy biến hóa. Thậm chí có thời điểm, hổ c̣n chiếm thế áp đảo và ép ngược sư tử đực.

Tuy nhiên, cuộc chiến chỉ thực sự được định đoạt ở những giây cuối cùng. Sư tử đực với bản năng săn mồi được rèn luyện trên những sa mạc nóng bỏng đă nhanh chóng hạ gục con hổ quá non nớt. Sức mạnh vượt trội cùng những cú cắn liên tiếp vào cổ khiến hổ không thể trụ vững. Con hổ yếu dần, thở gấp rồi nằm rạp ra đất. Một phút sau, nó được kéo khỏi đấu trường trong t́nh trạng thoi thóp. Cái chết là điều được báo trước dành cho “chúa sơn lâm”.

Ngoại h́nh đồ sộ


Hổ Siberia là loài mănh thú lớn nhất hành tinh.

Về mặt sinh học, hổ và sư tử đều thuộc loại họ mèo, phân bố ở hầu như mọi nơi trên thế giới. Hổ có khoảng 12 loài khác nhau, cư trú ở mọi địa h́nh từ rừng rậm ngút ngàn Ấn Độ tới nơi xa xôi, lạnh lẽo quanh năm như Cáp Nhĩ Tân. Trái lại, sư tử thường sống ở châu Phi trên những thảo nguyên bạt ngàn.

Trong clip đen trắng cuộc chiến sư tử-hổ kể trên, hổ có phần bất lợi v́ chưa thực sự phát triển toàn diện về ngoại h́nh. Thực tế, hổ lớn hơn sư tử rất nhiều. Hổ Siberia, loài được mệnh danh là “Chúa rừng Taiga” có thể đạt kích thước 3,5 mét và nặng 350 kg.Sư tử đực có thể nặng tới 250 kg.

Con hổ lớn nhất từng được phát hiện bị bắn chết năm 1967 là giống hổ Belgal. Con hổ này nặng tới 390kg. So với hổ, sư tử chỉ như “chú bé con”. Loài động vật được xem là bá chủ châu Phi này chỉ nặng khoảng 250 kg với con đực và con cái th́ nhẹ hơn nhiều. Nếu cuộc chiến giữa hai con sư tử và hổ đều trưởng thành diễn ra, phần thắng chưa chắc đă thuộc về sư tử như trong video trên.

Hổ được xem là loài động vật sống đơn độc, đi săn một ḿnh và cai quản lănh địa rất lớn. Chính điều này gây xung đột với con người khi hổ bắt gặp người dân đi lạc. Hổ dám chủ động vào làng, tấn công người dân nếu cảm thấy lănh thổ cai quản bị đe dọa. Sư tử rất hiếm khi tấn công con người, trừ khi trong trạng thái kích động.

Góc nh́n khoa học


Sư tử và hổ là những động vật cùng họ nhà Mèo.

Tranh căi về sức mạnh của hổ và sư tử khiến nhiều người đặt ra câu hỏi, thực sự th́ loài nào mới là bá chủ trong thế giới loài mèo. Kênh khoa học BBC Earth đă thực hiện một thí nghiệm rất thú vị để đánh giá sức mạnh thực sự của hai loài động vật uy dũng bậc nhất hành tinh.

Thí nghiệm đầu tiên về độ dẻo dai khi họ treo một miếng thịt lớn trên cao 2 mét. Với chiều cao vượt trội và sức bật kinh hồn, hổ và sư tử đều thể hiện xuất sắc bài kiểm tra này. Chúng chỉ cần nhún nhẹ là có thể gỡ được miếng thịt dính chặt trên dây. Trước đây từng xuất hiện đoạn video hổ nhảy cao tới 2 mét rưỡi để bắt một miếng thịt được ném qua hàng rào rồi biến mất trong tích tắc.

Bài kiểm tra thứ hai về sức kéo khi một miếng thịt được gắn lên dây thừng và con hổ phải kéo nó để giành giật với 3 người đàn ông trưởng thành. Trọng lượng của họ là 270 kg, bằng cân nặng của hổ. Cuộc kéo co này nhanh chóng ngă ngũ khi hổ chỉ cần giằng kéo một lúc là có được chiến lợi phẩm. 3 người đàn ông phải rất vất vả mới không bị ngă sấp mặt khi tranh tài với hổ dữ. Ở phần thi của sư tử, nó cũng thể hiện rất tốt khi dễ dàng vượt qua 3 người đàn ông.

Phần thi cuối cùng là tốc độ phát hiện con mồi. Những nhà khoa học để một mô h́nh động vật trong sân và xem hổ hay sư tử sẽ phát hiện miếng mồi nhanh hơn. Với bản năng “chúa sơn lâm” của ḿnh, hổ nhanh chóng nh́n thấy con vật lạ trong lănh địa của ḿnh và lao vào cắn xé. Sư tử phải mất một khoảng thời gian dài hơn để phát hiện ra vật thể lạ.Hổ cai quản lănh địa rất rộng nên chúng sẵn sàng va chạm với con người khi cần.

Nếu so về kết quả sau 3 phần thi, hổ giành chiến thắng với tỉ số 3-2. Tuy nhiên, cần biết rằng sư tử là loài có tốc độ cực nhanh trong cự li ngắn. Trong khoảng cách 100-200 mét, chúng có thể phi nước đại với vận tốc tối đa 80 km/giờ. Sức mạnh của sư tử là điều không thể bàn căi và nếu phải thực chiến với hổ, kết quả sẽ phụ thuộc nhiều vào yếu tố may rủi.

Bài cùng thể loại :

 • PinaColada
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-15-2017
  Reputation: 15090


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 44,617
  Last Update: 11-15-2017 : 08:59 Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	82.jpg
Views:	0
Size:	58.6 KB
ID:	1133017   Click image for larger version

Name:	81.jpg
Views:	0
Size:	57.5 KB
ID:	1133018   Click image for larger version

Name:	83.jpg
Views:	0
Size:	63.7 KB
ID:	1133019   Click image for larger version

Name:	84.jpg
Views:	0
Size:	64.3 KB
ID:	1133020  

  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,211 Times in 1,994 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 45 PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to PinaColada For This Useful Post:
  Vietnamese (11-15-2017)
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1034

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06705 seconds with 12 queries