News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default T́nh tiết mới lạ trong vụ Đoàn Thị Hương
Click image for larger version

Name:	151.jpg
Views:	0
Size:	42.2 KB
ID:	1133001   Click image for larger version

Name:	152.jpg
Views:	0
Size:	52.5 KB
ID:	1133002  
Vụ án xét xử nghi phạm giết Kim Jong Nam vẫn tiếp tục. Bác sĩ tiết lộ giây phút Kim Kim Jong Nam (Kim Chol) được đưa đến bệnh viện rất lạ. Ông nói “Khi một bệnh nhân được đưa đến bệnh viện với t́nh trạng đă tử vong hoặc sau khi được hồi sức tim phổi 30 phút, th́ thường xảy ra hiện tượng giăn đồng tử. Nhưng đối với nạn nhân Kim Kim Jong Nam, đồng tử không hề giăn”, bác sĩ R. Kalyani cho biết.

Tham dự phiên xét xử tại Ṭa tối cao Shah Alam (Kuala Lumpur, Malaysia) hôm qua, 14/11, bác sĩ bệnh viện Putrajaya – bà R. Kalyani khai rằng mạch của nạn nhân Kim Chol đă ngừng khi ông được đưa tới bệnh viện Putrajaya cấp cứu. Sau khi kiểm tra sơ bộ cơ thể Kim Chol, nhóm bác sĩ tiến hành hồi sức tim phổi trong khoảng 30 phút, nhưng nạn nhân không c̣n dấu hiệu của sự sống.

“Nạn nhân được đưa tới bệnh viện bởi các y tá pḥng khám Menara (thuộc sân bay quốc tế Kuala Lumpur) với ống thông nội khí quản và bóng bóp oxy, trong t́nh trạng không c̣n phản ứng. Ông ta không c̣n thở. Tôi không biết tên bệnh nhân vào thời điểm đó. Tôi chỉ biết danh tính của bệnh nhân khi các y tá cho tôi xem hộ chiếu của ông ấy.”, bác sĩ Kalyani kể lại.Khoảnh khắc Kim Chol được đưa ra khỏi sân bay Kuala Lumpur để lên xe cấp cứu đến bệnh viện. Ảnh: AP
Nữ y tá đưa Kim Chol đến bệnh viện thông báo với bác sĩ trực, là bà Kalyani, rằng nạn nhân mô tả ông bị phun một thứ ǵ đó lên mặt.
“Nữ y tá cho biết ông Kim Chol vẫn có thể đi lại và nói chuyện khi ông đến pḥng khám tại sân bay. Sau đó, ông bắt đầu vă mồ hôi, lên cơn co giật và ngă quỵ trong pḥng khám”, bà Kalyani nói. “Cô ấy tŕnh bày với tôi rằng nạn nhân đă dùng thuốc adrenaline và atropine (để hồi sức và ngăn chặn tác dụng của thuốc độc) trước khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu.”


Pḥng khám Menara (thuộc sân bay quốc tế Kuala Lumpur), nơi Kim Chol đă đến để yêu cầu được giúp đỡ về y tế trước khi ngă quỵ. Ảnh: EPA
Bác sĩ Kalyani cho biết quả kiểm tra sơ bộ trên cơ thể nạn nhân Kim Chol cho thấy cái chết của ông này khác với các trường hợp mà bệnh viện thường gặp.
“Khi một bệnh nhân được đưa đến bệnh viện với t́nh trạng đă tử vong hoặc sau khi được hồi sức tim phổi 30 phút, th́ thường xảy ra hiện tượng giăn đồng tử. Nhưng đối với nạn nhân Kim Chol, đồng tử không hề giăn”, bà Kalyani cho biết. “Về mặt lâm sàng, hiện tượng này xảy ra do nạn nhân trúng độc, đặc biệt là trúng Organophosphate (một hợp chất hóa học có trong chất độc thần kinh VX).”

Theo bà Kalyani, Organophosphate thường thấy trong thuốc trừ sâu dạng lỏng. Khi bị hấp thụ vào cơ thể, chất này sẽ gây ra một loạt các triệu chứng, trong đó có co đồng tử.

Bác sĩ R. Kalyani là nhân chứng thứ 13 được mời đến làm chứng trong quá tŕnh xét xử vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol.

Ngoài bác sĩ Kalyani, hai nữ nhân viên cảnh sát là Ramiyah Ojee và Faziana Singkong cũng có mặt tại ṭa để làm chứng trong ngày 14/11.

Ojee và Singkong là hai người đă đưa Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah tới bệnh viện Putrajaya vào ngày 16/2 (tức ba ngày sau khi Kim Chol bị sát hại) để bác sĩ Kalynai lấy mẫu ADN. Sau khi lấy máu và cắt móng tay của hai nghi phạm, bà Kalyani giao mẫu ADN cho cảnh sát.

Đoàn Thị Hương (28 tuổi, người Việt Nam) và Siti Aisyah (25 tuổi, người Indonesia) cùng bốn nghi phạm khác bị cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol (được cho là Kim Jong-nam) tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2.

Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương từng một mực khẳng định ḿnh vô tội v́ bị bốn người đàn ông lừa tham gia vụ tấn công nạn nhân Kim Chol. Hai cô gái trẻ cho rằng ḿnh chỉ đang tham gia tṛ đùa vô hại của một chương tŕnh truyền h́nh thực tế.

Nếu bị tuyên có tội, Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah sẽ phải đối mặt với án tử h́nh.

Bài cùng thể loại :

 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-15-2017
  Reputation: 10079


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 32,940
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	151.jpg
Views:	0
Size:	42.2 KB
ID:	1133001   Click image for larger version

Name:	152.jpg
Views:	0
Size:	52.5 KB
ID:	1133002  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 2,609 Times in 2,392 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 33 pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 631

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05253 seconds with 12 queries