News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông bà Clinton đối diện với cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ
Click image for larger version

Name:	54.jpg
Views:	0
Size:	35.4 KB
ID:	1132970  
Quỹ từ thiện của vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton sáng lập có nhiều hoạt động cần được làm rơ. V́ thế Bộ Tư pháp Mỹ đă yêu cầu phía công tố xem xét điều tra hoạt động của quỹ này. Liệu họ có liên quanvới thương vụ mua bán một công ty sản xuất uranium gây tranh căi thời bà Clinton giữ chức Ngoại trưởng Mỹ hay không.


Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và vợ, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. (Ảnh: Getty)

BBC cho biết, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ Robert Goodlatte đă viết thư cho Bộ Tư pháp Mỹ yêu cầu bổ nhiệm cố vấn đặc biệt nhằm lật lại thương vụ mua bán sáp nhập công ty Uranium One cho một công ty quốc doanh Nga.

Bộ Tư pháp đă phản hồi rằng họ đă chỉ đạo các công tố viên liên bang cấp cao đánh giá về các vấn đề nêu trong lá thư của ông Goodlatte. Cơ quan này đồng thời chỉ ra những nghi vấn rằng quỹ từ thiện Clinton đă thực hiện một số thương vụ trái pháp luật cùng một số vấn đề khác có liên quan tới thương vụ mua bán Uranium One.

Uranium One là công ty khai khoáng của Canada. Tại thời điểm vụ mua bán được tiến hành năm 2010, công ty này đang nắm quyền tiếp cận 20% trữ lượng uranium của Mỹ và quyền khai khoáng ở 2 bang Wyoming và Utah. Chính quyền Mỹ khi đó đă thông qua thương vụ mua bán công ty này cho công ty quốc doanh Nga Rosatom.

Thương vụ mua bán đă gián tiếp cho phép Rosatom của Nga thay Uranium One kiểm soát lượng uranium dự trữ của Mỹ. Bộ Ngoại giao Mỹ, dưới quyền quản lư của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, đă giúp thông qua thỏa thuận này.

Đảng Cộng ḥa đă cáo buộc chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama phê duyệt thỏa thuận gây tranh căi này sau khi quỹ từ thiện Clinton nhân được khoản tài trợ trị giá 145 triệu USD. Theo New York Times, quỹ Clinton dường như đă không công khai một số khoản đóng góp dù quỹ này luôn cung cấp đầy đủ về danh tính của các nhà hảo tâm trước đó.

Ngoài ra, ông Bill Clinton được cho là đă nhận được khoản tiền 500.000 USD để làm diễn giả tại 1 ngân hàng đầu tư có quan hệ với điện Kremlim ở thủ đô Moscow, Nga. Theo BBC, ngân hàng này cũng là một cổ đông trong thương vụ mua bán Uranium One.

Hồi tháng trước, các nghị sĩ phe Cộng ḥa cũng tuyên bố họ đang điều tra thương vụ mua bán Uranium One và bê bối sử dụng thư điện tử cá nhân của bà Clinton khi c̣n giữ chức Ngoại trưởng. Trong một cuộc phỏng vấn với đài C-SPAN gần đây, bà Clinton cho biết cáo buộc về thương vụ Uranium One hoàn toàn “vô nghĩa” và đă bị “đào xới” lên quá nhiều lần.

Trong một phiên điều trần trước quốc hội, Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions khẳng định cơ quan này sẽ điều tra và đưa ra kết luận “đúng, chính xác và không bị tác động bởi yếu tố chính trị”.

Therealtz © VietBF

Bài cùng thể loại :

 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-15-2017
  Reputation: 10055


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 32,844
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	54.jpg
Views:	0
Size:	35.4 KB
ID:	1132970  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 15
  Thanked 2,020 Times in 1,855 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 33 therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 524

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06715 seconds with 12 queries