News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bắc Hàn "kêu oai oái" khi bị vũ khí bá chủ đại dương của Mỹ uy hiếp
Click image for larger version

Name:	231.jpg
Views:	0
Size:	39.1 KB
ID:	1132905  
Mỹ và Hàn Quốc vừa có cuộc tập trận lớn chưa từng có từ trước đến nay. Mỹ huy động đến 3 tầu sân bay và máy bay chiến đấu hạng nặng tập trận sát sườn Triều Tiên. Bị vũ khí bá chủ đại dương của Mỹ uy hiếp, Triều Tiên cầu cứu?

Trong bức thư gửi Tổng Thư kư Liên Hợp Quốc Antonio Guterres, Đại sứ Triều Tiên Ja Song Nam cho rằng, Mỹ đang "điên cuồng thực hiện các cuộc diễn tập cho chiến tranh bằng cách đưa vũ khí hạt nhân vào trong và xung quanh bán đảo Triều Tiên".Theo Đại sứ Ja, Washington mới là bên phải chịu trách nhiệm cho việc làm leo thang căng thẳng trong khu vực. Vị quan chức Triều Tiên đồng thời cáo buộc Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đă phớt lờ “cuộc tập trận hạt nhân của Mỹ - quốc gia đang bằng mọi giá reo rắc thảm họa cho nhân loại”.

Đại sứ Ja đề nghị Tổng thư kư Liên Hợp Quốc Guterres hăy thực hiện Điều 99 ít được sử dụng của Liên Hợp Quốc để dẫn dắt sự quan tâm của Hội đồng Bảo an gồm 15 thành viên đến “mối nguy hiểm gây ra bởi cuộc tập trận hạt nhân của Mỹ - một cuộc tập trận rơ ràng là mối đe dọa đối với ḥa b́nh và an ninh quốc tế”.

Ông Ja c̣n nói thêm rằng, cuộc tập trận của Mỹ cho thấy Triều Tiên đă đúng đắn khi tăng cường sức mạnh quân sự, bức thư cho hay.

3 nhóm tàu sân bay tấn công USS Nimitz, USS Ronald Reagan và USS Theodore Roosevelt của Mỹ vừa có cuộc tập trận quy mô lớn với các hạm đội hùng hậu của cả Hàn Quốc và Nhật Bản.

Cuộc tập trận của 3 nhóm tàu sân bay tấn công của Mỹ được đánh giá là cuộc tập trận hải quân lớn nhất của nước này trong ṿng một thập kỷ trở lại đây và cũng là cuộc tập trận hiếm hoi có sự tham gia cùng lúc của ba tàu sân bay – thứ vũ khí được ví là bá chủ đại dương. Lần gần đây nhất ba nhóm tàu sân bay của Mỹ tập trận cùng lúc với nhau là vào năm 2007 ở gần đảo Guam.

Ngoài sự có mặt của 3 tàu sân bay đầy uy lực nói trên, cuộc tập trận c̣n có sự tham gia của 11 chiến hạm được trang bị hệ thống chiến đấu tinh vi Aegis của Mỹ và 7 chiến hạm của Hàn Quốc, trong đó có 2 tàu được trang bị hệ thống Aegis, và ba tàu chiến hàng đầu của Nhật Bản.

Hàn Quốc cho biết, cuộc tập trận mà họ vừa kết thúc ngày hôm qua (14/11) được tiến hành nhằm đáp trả những hành động khiêu khích về tên lửa và hạt nhân từ phía B́nh Nhưỡng. Đồng thời, cuộc tập trận cũng thể hiện cho Triều Tiên thấy rằng, bất kỳ sự khiêu khích nào từ phía nước này đều có thể bị đáp trả bằng “sức mạnh áp đảo”.

Từ quan điểm của Mỹ, sự hiện diện của 3 tàu sân bay thiện chiến của họ ở vùng lănh hải Thái B́nh Dương là thông điệp gửi đến Triều Tiên về việc Mỹ sẽ không bị dọa dẫm bởi những vụ thử hạt nhân và tên lửa liên tiếp trong thời gian qua của B́nh Nhưỡng.

Mỹ đă và đang tăng cường đưa hàng loạt vũ khí chiến lược, trong đó có những chiếc máy bay ném bom tầm xa, đến khu vực trong bối cảnh Triều Tiên khuấy động khu vực bằng những vụ thử tên lửa, hạt nhân liên tiếp trong thời gian qua.

Tổng thống Trump muốn thông qua cuộc tập trận đặc biệt đang diễn ra ở Thái B́nh Dương để thể hiện một mặt trận đoàn kết, thống nhất trong khu vực trước vấn đề Triều Tiên.

Triều Tiên coi bất kỳ cuộc tập trận hải quân nào ở gần đường biên giới của họ đều là một mối đe dọa trực tiếp đối với an ninh quốc gia của họ. B́nh Nhưỡng liên tục cảnh báo nước này sẽ sử dụng kho vũ khí hạt nhân của ḿnh nếu bị Mỹ và các đồng minh khiêu khích.

Căng thẳng đang leo thang cao độ trên bán đảo Triều Tiên sau khi Triều Tiên liên tiếp tiến hành các vụ thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo. Mỹ tuyên bố, mọi sự lựa chọn, trong đó có cả lựa chọn quân sự, đều đang được đặt lên bàn trong việc xử lư vấn đề Triều Tiên. Mặc dù vậy, Mỹ khẳng định vẫn ưu tiên cho một giải pháp ngoại giao.

Bài cùng thể loại :

 • PinaColada
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-15-2017
  Reputation: 15094


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 45,231
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	231.jpg
Views:	0
Size:	39.1 KB
ID:	1132905  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,295 Times in 2,064 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 46 PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 980

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.04830 seconds with 12 queries