News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default CS xử lư nhiều cán bộ cấp cao
Click image for larger version

Name:	391.jpg
Views:	0
Size:	88.2 KB
ID:	1132850  
Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng thôi gữ chức Thủ tướng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đă rất mạnh tay trong việc chống tham nhũng. Hiện ông được dư luận đánh giá cao. Vừa qua một thiếu tướng và nhiều người nguyên là lănh đạo các tỉnh Gia Lai, Đắk Nông bị kỷ luật.

Ngày 14-11, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (Ủy ban) đă ra thông báo về kỳ họp 19. Thông báo này đă kết luận một số nội dung đối với một số ban thường vụ tỉnh ủy và các cá nhân sai phạm.
Nhiều sai phạm ở tỉnh Vĩnh Phúc

Với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2010-2015 và nhiệm kỳ 2015-2020, Ủy ban kết luận là đă vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm quy định của Đảng, Nhà nước và quy chế làm việc của Tỉnh ủy trong việc lănh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cán bộ; quản lư, sử dụng đất và quản lư đầu tư xây dựng đối với một số dự án, công tŕnh trọng điểm. Trong đó có việc quyết định bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử đối với một số cán bộ không đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện, có biểu hiện cục bộ, không b́nh thường. Thiếu kiểm tra, giám sát, để một số cơ quan, tổ chức có số lượng pḥng, số lượng lănh đạo cấp phó sở, ngành và sử dụng lao động hợp đồng không đúng quy định.

Thường trực Tỉnh ủy cho chủ trương đối với một số dự án sử dụng đất không đúng quy định; giao đất không thông qua đấu giá; buông lỏng lănh đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra vi phạm đối với một số dự án, công tŕnh trọng điểm, gây lăng phí, thất thoát ngân sách nhà nước, gây hậu quả nghiêm trọng. Những vi phạm, khuyết điểm nêu trên của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc xảy ra chủ yếu trong nhiệm kỳ 2010-2015.

Về cá nhân, ông Phạm Văn Vọng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015 (đến tháng 2-2015), Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2011-2016, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015.Ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, chủ tŕ kỳ họp thứ 19. Ảnh: Web UBKTTƯ

Ủy ban cũng xác định ông Phùng Quang Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016 (đến tháng 9-2015), cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015 và sai phạm trong việc giao đất, giao chỉ định thầu và các cá nhân liên quan khác…
Theo Ủy ban, những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2010-2015, của ông Phạm Văn Vọng và Phùng Quang Hùng là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân, đến mức phải thi hành kỷ luật nên yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tổ chức kiểm điểm, xử lư trách nhiệm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh và các tập thể, cá nhân có liên quan.

Kỷ luật nhiều cán bộ cấp cao

Tại kỳ họp, Ủy ban cũng xem xét thi hành kỷ luật Thiếu tướng Hoàng Công Hàm, Đảng ủy viên, Phó Tư lệnh Quân khu 1, Bộ Quốc pḥng. Lư do là trong thời gian giữ cương vị ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn, Thiếu tướng Hàm đă vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước và quân đội trong công tác quản lư, sử dụng đất quốc pḥng. Ủy ban quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông.

Với ông Phạm Thế Dũng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, Ủy ban nhận thấy những vi phạm, khuyết điểm của ông là nghiêm trọng, để lại nhiều hậu quả khó khắc phục, gây dư luận xấu nên thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Dũng và đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2011-2016 theo thẩm quyền.

Với ông Nguyễn Văn Thử, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông (nhiệm kỳ 2010-2015), Ủy ban kết luận ông đă thiếu trách nhiệm, không chỉ đạo kiểm tra, giám sát, để xảy ra vi phạm trong đầu tư xây dựng kho lưu trữ tỉnh nên bị kỷ luật khiển trách.

Cũng tại kỳ họp, Ủy ban đă xem xét, giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng thuộc thẩm quyền và cho ư kiến một số vấn đề quan trọng khác.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-14-2017
  Reputation: 10079


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 33,683
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	391.jpg
Views:	0
Size:	88.2 KB
ID:	1132850  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 2,680 Times in 2,458 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 34 pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  Old 11-15-2017   #2
  kuti
  kuti's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 3,346
  Thanks: 0
  Thanked 930 Times in 576 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 208 Post(s)
  Rep Power: 4
  kuti Reputation Uy Tín Level 4
  kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3879
  Default

  Ừ , sai phạm là phải đuổi khỏi ngành lặp tức ,đừng có vụ rút kinh nghiệm sâu sắc , xin lỗi...v..v , hăy bắt trước những nước khác đi , dù hắn ta là ai cấp bậc ǵ , có công cách mạng ǵ cũng trừ liền ,vậy mới sạch sẽ và người dân tôn trọng luật pháp ....
  kuti_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Society | Tin Xă Hội

  Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1166

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.07229 seconds with 12 queries