News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đây là thiên tài hào hoa, toàn diện nhất thế giới
Click image for larger version

Name:	281.jpg
Views:	0
Size:	156.6 KB
ID:	1132397   Click image for larger version

Name:	282.jpg
Views:	0
Size:	38.2 KB
ID:	1132398  
Đó là vị Họa sĩ đầy tài năng Leonardo da Vinci. Ông là một nghệ sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại. Không những vậy, ông được giới chuyên môn đánh giá là cá nhân có tài năng đa dạng nhất trong lịch sử thế giới.

Leonardo da Vinci được giới chuyên môn đánh giá không chỉ là một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất, mà c̣n là một trong những cá nhân có tài năng đa dạng nhất trong lịch sử nhân loại. Ông là tác giả của những bức tranh đẹp, tự nhiên, đầy mê hoặc và huyền bí nhất trong nghệ thuật phương Tây. Bức tranh “Bữa tối cuối cùng” của ông được coi là “kiệt tác của mọi kiệt tác”.

Sinh năm 1452 tại làng Tuscan, Anchiano, Ư, Leonardo là h́nh ảnh mẫu mực của "người đàn ông thời Phục hưng". Từ những năm đầu tiên ra mắt làng nghệ thuật ông đă trở thành nghệ sỹ nổi tiếng nhất của thời kỳ đó, tạo ra những kiệt tác bao gồm “The Last Supper”, “The Vituvian Man” và “Mona Lisa” có lẽ là bức tranh được nhắc tới nhiều nhất trong lịch sử hội họa thế giới.

Leonardo không chỉ là một nghệ sỹ, ông là một nhà khoa học, nhà toán học, nhà phát minh và nhà sinh vật học, ông đă đưa ra rất nhiều khám phá mới về giải phẫu học, kỹ thuật dân dụng, quang học và thủy động lực học.Chân dung Leonardo da Vinci

Theo nhà sử học Helen Gardner đă viết trong cuốn sách “Art Through the Ages”, là ông chưa từng gặp một người nào có "tâm trí và tính cách giống như một siêu nhân vậy, một người đàn ông bí ẩn, xa xôi và đầy thu hút".

Do là con riêng của một gia đ́nh nghèo nên Leonardo chưa bao giờ nhận được bất kỳ một h́nh thức giáo dục chính thức nào. Ông chỉ được dạy dỗ ở nhà về đọc, viết chữ Latin, h́nh học, toán học và dành phần lớn trong suốt thời thơ ấu để thả hồn với thiên nhiên. Sau khi ông qua đời, qua nhiều tác phẩm của Leonardo người ta mới nhận ra rằng Leonardo hoàn toàn bị mê hoặc bởi thế giới tự nhiên, đặc biệt là các loài chim.

Ngay từ khi c̣n nhỏ Leonardo đă thể hiện t́nh yêu với hội họa, vào năm 1466 khi mới 14 tuổi, ông bắt đầu theo nghệ sĩ Andrea del Verrocchio, một họa sĩ ở Florentine để học nghề. Chính thời điểm này tài năng của Leonardo đă nở rộ. Khi Verrocchio cảm thấy không ưng ư lắm với bức vẽ “Bí tích Rửa Tội của Chúa Kitô” ông đă nhờ cậu thiếu niên Leonardo đóng góp ư kiến, và ông đă phải giật ḿnh v́ sự tinh tế và những mức độ tinh xảo trong những nét vẽ của thiên tài này.

Vào năm 20 tuổi, Leonardo đă trở thành một nghệ sĩ có tên tuổi ở Florence. Trong thời gian này Leonardo không chỉ là một nghệ sĩ tài năng, mà c̣n là nhà điêu khắc và một kỹ sư.

Ở thời kỳ đó ông đă đưa ra kế hoạch xây dựng rất nhiều "thiết bị chiến tranh" cho giới quư tộc, và trong các phác thảo của ông là các h́nh ảnh như khẩu pháo, máy tạo khói và thậm chí cả xe bọc thép. Leonardo cũng có các bản thiết kế cho máy bay, 400 năm trước khi anh em Wright có ư tưởng tương tự.Bức tranh "Bữa tối cuối cùng"

Thật không may, không có bằng chứng của bất kỳ một loại máy nào trong các thiết kế của ông đă từng được xây dựng. Có thể là do các thiết kế và phát minh của ông đưa ra không hợp thời khi đó toán học và khoa học kỹ thuật chưa được phát triển và thậm chí những người ở cùng thời với ông có lẽ c̣n không hiểu những phát minh hay thiết kế của ông.

Sau khi nổi tiếng với 2 kiệt tác “Bữa tối cuối cùng” và “Trinh Nữ”, Leonardo c̣n tham gia các dự án sáng tạo đa dạng như thiết kế và biên đạo múa trong một cuộc thi, thiết kế mái ṿm cho Nhà thờ Milan và thiết kế bức tượng một con ngựa chiến khổng lồ. Sau khi Milan sụp đổ bởi một cuộc chiến, Leonardo chuyển đến Venice làm nghề kiến ​​trúc sư và kỹ sư quân sự .

Sau khi ông qua đời, các bản thảo của ông đă được phát hiện. Trong suốt 13.000 trang ghi chép tỉ mỉ, Leonardo đă đưa ra một phạm vi rộng lớn các sở thích, đam mê sáng tạo và phát minh của ḿnh. Các bản thảo này đă gây kinh ngạc giới chuyên môn với hàng trăm bức tranh phác họa, các nghiên cứu về giải phẫu học và thực vật, kiến ​​trúc, khoa học, âm nhạc, toán học, kỹ thuật, sáng chế, địa chất, thiên văn học, lịch sử và bản đồ. Thậm chí có cả những phác thảo về máy bay, xe tăng, năng lượng mặt trời, thủy động lực học và lư thuyết kiến ​​tạo mảng…

Bài cùng thể loại :

 • PinaColada
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-14-2017
  Reputation: 15094


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 45,157
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	281.jpg
Views:	0
Size:	156.6 KB
ID:	1132397   Click image for larger version

Name:	282.jpg
Views:	0
Size:	38.2 KB
ID:	1132398  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,285 Times in 2,054 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 46 PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to PinaColada For This Useful Post:
  nguoiviet19692 (11-14-2017)
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1138

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05329 seconds with 12 queries