News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 71 tuổi Phương Dung trải ḷng về chồng là đại tá VNCH
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	78.1 KB
ID:	1132203   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	79.8 KB
ID:	1132204   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	57.0 KB
ID:	1132205  
VBF-Rất nhiều chuyện c̣n có thể kể về ông xă của Phương Dung, nhưng trong bài viết dưới chỉ là một phần mà thôi. Theo đó ông xă cô từng là phi công trong thời chiến. Cô phải thôi ca hát sau khi lấy chồng và đẻ được 8 người con rồi cùng nhau sang Úc định cư.

Mẹ của danh ca Phương Dung giận cô v́ không đồng ư cuộc hôn nhân của cô. Bà c̣n nói chồng của Phương Dung là "vô phép", "mất dạy".

Nay ở tuổi 71, danh ca Phương Dung là "tượng đài Bolero" mà nhiều người vẫn hằng hâm mộ. Cô là một trong những ca sĩ đầu tiên của Việt Nam thể hiện ḍng nhạc bolero từ gần 60 năm trước rất thành công. Cũng chính bolero đă làm nên tên tuổi một “nhạn trắng G̣ Công” vang danh làng nhạc Việt.

Đến nay, qua cái tuổi "thất thập cổ lai hy" nhưng cô vẫn khỏe khoắn, tươi vui và đều đặn xuất hiện trên sóng truyền h́nh khi đi làm giám khảo. Có một sự nghiệp đồ sồ nhưng ít ai biết cuộc đời danh ca Phương Dung lại có nhiều bất ngờ đến thế. Trong chương tŕnh Chuyện của sao vừa phát sóng, giọng ca Hoa nở về đêm đă có những tâm sự nghẹn ngào.

MẸ ĐẺ GHÉT CHỒNG CỦA PHƯƠNG DUNG, TỪNG NÓI ANH 'MẤT DẠY'

Khi đang ở trên đỉnh cao vào cuối những năm 60, danh ca Phương Dung lập gia đ́nh cùng một phi công quân hàm đại tá và rời Việt Nam vào năm 1974. Cô có 8 người con, 6 trai và 2 gái. Điều lạ là sau khi lập gia đ́nh, nữ danh ca không bước lên sân khấu nữa mà chỉ đi thu băng.

Đến bây giờ nghệ sĩ mới tiết lộ: "V́ chị có mặc cảm đối với mẹ ḿnh. Mẹ chị nói rằng: Một là con lấy người đó, 2 là con phải đi hát và lo cho gia đ́nh. Chính v́ khó khăn của bà cụ đă làm chị đi một bước chấm dứt ngay. V́ sự nghiệp - t́nh yêu, 2 cái đó phải lựa 1 cái."

Mặc dù lúc đó nữ nghệ sĩ làm được rất nhiều tiền, cô nói thời đó ḿnh làm được đến 150 lượng vàng/tháng - một mức cát-xê rất khủng. Kiếm ra tiền, cô c̣n mua xe hơi cho mẹ ḿnh đi. Khi vướng vào t́nh yêu, danh ca Phương Dung không thể chịu đựng được người ḿnh thương mỗi đêm đứng chờ ḿnh đi hát rồi lén lén nh́n. Trong khi mẹ cô dứt khoát không bằng ḷng người này."Ông xă chị đi du học bên Pháp từ nhỏ, tiếng Việt của anh không được rành lắm. Khi về cũng không giống những người con trai Việt Nam biết nói 'Dạ thưa bác, con đến thăm bác, con xin phép mời Phương Dung đi ăn kem, xem phim... Mà anh tới chỉ nói 'Anh đợi em ngoài kia nha' là mẹ chị nói 'Cái thằng vô phép, mất dạy. Bà cụ không hiểu những người lớn lên bên phương trời Tây họ có những cái phóng khoáng, độc lập từ lúc 16-17. Họ nghĩ đây là câu chuyện riêng tư của một đôi trai gái và mẹ chị không hiểu được cái đó", nữ danh ca tâm sự.

Phương Dung cho biết, ông xă cô rất chịu đựng, thậm chí mẹ cô c̣n chửi anh giữa đường, anh chỉ cúi đầu làm thinh, không trả lời một câu. Sự ngăn cấm này của mẹ đă khiến Phương Dung và người ḿnh thương chỉ nhớ nhau mà không gặp dù thở chung một bầu trời trong thành phố.

8 LẦN NỮ DANH CA SINH CON, MẸ ĐẺ KHÔNG ĐẾN THĂM

Nữ danh ca cho rằng, có lẽ ḿnh đă sống với những thiệt tḥi t́nh yêu nên khi lập gia đ́nh, cô được bù trừ lại và có được hạnh phúc. Vợ chồng cô quen nhau trong một dịp t́nh cờ tại Bangkok hồi năm 1967, khi cô sang Thái Lan biểu diễn. Một năm sau hai người kết hôn.

Gia đ́nh ca sĩ Phương Dung sang Úc định cư từ năm 1977 tại thành phố Melbourne. Vợ chồng nữ danh ca sống rất yên ấm, cô luôn tự hào khi nói về mái ấm gia đ́nh. Cô nguyện chỉ yêu 1 người, sống với 1 người đến trọn đời và cả 2 đă cùng sinh ra 8 người con.Nh́n thấy hạnh phúc của con gái, sau khi Phương Dung lập gia đ́nh, mẹ cô đă nhận ra và nói với cô rằng: "Ai cũng có những sự sai lầm. Bây giờ má hiểu, má biết". Thế nhưng trong 8 lần nữ nghệ sĩ sinh con, mẹ đẻ không hề đến thăm. Bởi bà giận và có mặc cảm là ḿnh sai, thành ra bà không đến.

Phương Dung nhận thấy ḿnh đă dám từ bỏ sự nghiệp ca hát thành danh mà không phải ai cũng có và hi sinh để chọn t́nh yêu. Nên sau này, con của nữ danh ca lớn lên đă nói: "Mẹ à, mẹ không c̣n thời gian bao lâu nữa. Mẹ đi hát lại để mẹ sống với chính ḿnh".

DANH CA TRẢI L̉NG VỀ NGƯỜI CHỒNG VỪA MẤT

Chồng danh ca Phương Dung là ông Vơ Doăn Ngọc “ra đi” đột ngột vào ngày 2/8 vừa qua ở tuổi 88. Nữ danh ca Phương Dung cho biết chồng bất ngờ qua đời do bị nhồi máu cơ tim.

Phương Dung buồn nhiều khi chồng mất nhưng việc này cô đă chuẩn bị tinh thần từ rất lâu. Chồng “ra đi” nhẹ nhàng trong một giấc ngủ, cô buồn v́ không bao giờ được gặp lại người đă sống cùng 52 năm qua.

Trong suốt những năm chung sống, chồng danh ca Phương Dung luôn ủng hộ vợ, không chỉ ca hát mà c̣n cả niềm đam mê thiện nguyện.“Từ năm 1999, tôi thường xuyên về Việt Nam hỗ trợ những bệnh nhân bị đục thủy tinh thể điều trị miễn phí, mở những đợt chữa trị mắt cho dân nghèo tại quê hương G̣ Công, Tiền Giang sau đó nhân rộng ra các tỉnh lân cận. Lúc nào tôi làm việc ǵ cũng nhận được sự động viên của chồng. Ông ấy hiểu tôi hơn ai hết về những việc làm thiện nguyện. Ông c̣n đem cả tiền lương hưu ủng hộ cho những hoạt động của tôi. Bởi theo ông, danh tiếng và t́nh cảm mà công chúng cho tôi, đă quá nhiều lộc nghề, nên phải chia sẻ t́nh thương yêu này cho những người kém may mắn”, cô nói.

Trong cuộc tṛ chuyện, danh ca Phương Dung c̣n tiết lộ khi làm giám khảo cô từng bị con gái của một nghệ sĩ nổi tiếng dùng những lời lẽ nặng nề, đả kích cô sau một đêm thi. "Khi nghe cô ấy nói, tôi chỉ cười bởi đă nhận xét đầy công tâm về tiết mục. Tôi tiếc khi em ấy c̣n trẻ nhưng lại có “cái tôi” lớn dẫn đến suy nghĩ như vậy”, danh ca bộc bạch.

Danh ca Phương Dung từng làm giám khảo show Sao nối ngôi, Hăy nghe tôi hát, sắp tới là Người kể chuyện t́nh... Sở dĩ đă về già nhưng nữ nghệ sĩ lại năng nổ hơn xưa v́: “Cha tôi ngày xưa từng nói: 'Ông giáo già th́ cô hát phải trẻ', tôi cũng đă chuẩn bị thời điểm kết thúc sự nghiệp. Hiện tại tôi hoạt động nhiều bởi muốn có những kỷ niệm lưu lại. Nếu ngừng hát, tôi dành năm tháng c̣n lại để làm từ thiện. Con tôi cũng khuyến khích mẹ đi hát, tận hưởng niềm vui với khán giả, đồng nghiệp bởi tuổi tôi lớn, thời gian đứng trên sân khấu không c̣n nhiều. Nếu một ngày sức khỏe không c̣n, tôi sẽ hối tiếc”.

Bài cùng thể loại :

 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 11-13-2017
  Reputation: 25068


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 65,594
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	78.1 KB
ID:	1132203   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	79.8 KB
ID:	1132204   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	57.0 KB
ID:	1132205  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,220 Times in 2,602 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 66 Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  The Following 2 Users Say Thank You to Hanna For This Useful Post:
  ogvn (11-13-2017), RealMadrid (11-13-2017)
  Reply

  Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 3878

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.04250 seconds with 12 queries