News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 95 người Việt ở Mỹ bị trục xuất về nước, 8,500 người khác thấp thỏm
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	129.4 KB
ID:	1131520   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	167.4 KB
ID:	1131521  
VBF-Thật không ai tin nổi những số người Việt đă và sắp trục xuất là 95, nhưng số người nhận được lệnh trục xuất lên đến 8,500 người. Như vậy khả năng chỉ cần kết thúc chuyến thăm châu Á, TT Trump sẽ trục xuất họ. Ngoài ra những người này bao gồm cả những người tị nạn trước 95.


Ông Donald Trump bắt tay thủ tướng cộng sản Nguyễn Xuân Phúc tại Ṭa Bạch Ốc vào cuối tháng Năm, khi mà Hoa Kỳ yêu cầu Việt Nam phải nhận nhiều hơn số di dân bị Mỹ trục xuất, cho dù họ là người tị nạn đến Mỹ trước năm 1995. (Olivier Douliery/Pool via Bloomberg)

Một số di dân trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ đang có tương lai rất bấp bênh.

Theo một tổ chức bênh vực quyền của di dân, hiện nay đang có khoảng 95 người Mỹ gốc Việt đă hoặc sắp bị bắt giam bởi cơ quan Thực Thi Công Lực Di Trú Và Quan Thuế Hoa Kỳ (ICE) và có thể bị trục xuất sau khi Tổng Thống Donald Trump kết thúc chuyến công du Á Châu.

Bà Nancy Nguyễn, giám đốc điều hành của tổ chức Vietlead, đă xác nhận với báo mạng HuffPost rằng đa số những người bị bắt đều là những người tị nạn và chưa có quốc tịch Hoa Kỳ.

Bà Chhaya Chhoum, một người Mỹ gốc Cam Bốt và là giám đốc điều hành của Mekong NYC, người từng nói chuyện với gia đ́nh của các di dân bị bắt, cũng có nói với HuffPost, "Việc trục xuất là một bản án tù chung thân cho người của chúng tôi. Theo một nghĩa nào đó, chúng tôi quy trách nhiệm cho cả hai chính phủ (Hoa Kỳ và Việt Nam), v́ họ đă không làm ǵ để bảo vệ những người này."


Một người đang bị đưa lên phi cơ để bị trục xuất ra khỏi Hoa Kỳ. (H́nh: ICE)

ICE đă không đề cập những chi tiết cụ thể. Tuy nhiên ông Brendan Raedy, phát ngôn viên của ICE, trong một văn bản gửi cho HuffPost, nói rằng các quốc gia được dự kiến sẽ tuân thủ tiến tŕnh hồi hương.

Ông viết, "Luật pháp quốc tế bắt buộc mỗi nước phải chấp nhận việc nhận lại các công dân của họ được lệnh bị trục xuất ra khỏi nước Mỹ. Hoa Kỳ thường hợp tác với các chính phủ ngoại quốc trong việc lập hồ sơ và tiếp nhận các công dân của họ khi được đề nghị làm như thế, cũng như đa số các nước trên thế giới."

Thỏa thuận giữa Hoa Kỳ và Việt Nam hiện thời đang đặt ra những hạn chế đối với những người có thể bị trục xuất. Trong năm 2008, Hoa Kỳ và Việt Nam đă kư một bản ghi nhớ thông hiểu, tạo điều kiện cho những công dân Việt Nam nào đến Hoa Kỳ vào ngày 12 hoặc sau ngày 12 tháng Bảy, 1995, và có lệnh trục xuất, đều bị trục xuất về Việt Nam. Kể từ đó bản ghi nhớ không thay đổi và cũng không được tái thương lượng.

Tuy nhiên, những vụ bắt giữ mới đây không những bao gồm những người hội đủ điều kiện để bị trục xuất, mà c̣n liên quan tới những người đến Hoa Kỳ trước năm 1995, tức là những người đă xin tị nạn chính trị. Với hơn 8,500 người Mỹ gốc Việt nhận được lệnh trục xuất, các chuyên gia lo ngại rằng những vụ bắt giữ này sẽ đặt ra một tiền lệ nguy hiểm, và đặt hàng ngàn cuộc sống cá nhân vào trong t́nh trạng nguy hiểm.

Bà Katrina Dizon Mariategue, quản đốc chính sách di trú tại Trung Tâm Hành Động Nguồn Lực Đông Nam Á, nói với HuffPost, "Tại thời điểm này, các chính phủ đó có nhiều quyền lực trong việc quyết định cấp giấy tờ đi lại cho ai. Nhưng họ cũng đang gặp phải áp lực mạnh hơn từ chính phủ Hoa Kỳ, ép phải chấp nhận càng nhiều người càng tốt."

Tính cho đến ngày Chủ Nhật vừa qua, 5 tháng 11, 2017, hơn 40 người Mỹ gốc Việt đă bị bắt tại một cơ sở ICE ở tiểu bang Georgia, nơi mà ṭa lănh sự Việt Nam đang thực hiện những cuộc phỏng vấn để có thể đưa họ về Việt Nam, theo bà Nancy Nguyễn nói với HuffPost.

Hầu hết những người này từng bị bắt trước đây v́ phạm luật nhưng đă được phóng thích, nay bị bắt lại mặc dù họ đă có cuộc sống khác hẳn trong nhiều năm. Họ cũng thường xuyên báo cáo cho ICE biếttrong những lần họ đi tới đâu. V́ vậy, thời điểm diễn ra những vụ bắt giữ là điều đang gây lo ngại, theo bà Nancy Nguyễn cho biết.

Tổ chức Vietlead của bà Nancy Nguyễn đă liên lạc với nhiều người trong số những người bị giam đó. Bà nói với HuffPost rằng trong đi Á Châu hiện nay, Tổng Thống Trump sẽ yêu cầu Hà Nội xúc tiến việc nhận những di dân bị trục xuất. Trong thời gian qua chính phủ Trump đă thảo luận về đề tài hồi hương với cộng sản Việt Nam. Vấn đề đó đă được thảo luận hai lần tính riêng trong tháng Năm, khi Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc cùng với một phái đoàn đến thăm Hoa Thịnh Đốn. Và có lẽ chủ đề này sẽ được đưa ra trong chuyến công du Á Châu của ông Trump.

Bà Nancy nói với HuffPost, "Một trong những điều mà chính phủ ông ta đang thúc đẩy là làm cho Việt Nam chấp nhận những người vượt ra khỏi thỏa thuận đă được viết. Tôi sợ rằng Việt Nam đang chịu thua, v́ ông Trump đang đứng trước ngưỡng cửa nhà họ."

Các vụ bắt giữ xảy ra sau vụ mới đây khi 100 người Cam Bốt tị nạn bị bắt giam trong tháng qua, và t́nh trạng căng thẳng trong cộng đồng người tị nạn này tiếp tục gia tăng. Trong cả hai trường hợp, trong số những người bị bắt giam có nhiều người đă tránh những chuyện rắc rối trong nhiều thập niên và không có những vụ vi phạm tội mới, theo Mariategue giải thích.

Hiện thời một số tổ chức của người gốc Việt Nam và Đông Nam Á, trong đó có Vietlead, Mekong-NYC và SEARAC, đang phối hợp để đối phó trước các vụ giam giữ và hỗ trợ cho những di dân bị ảnh hưởng nhiều nhất, giữa lúc căng thẳng tiếp tục gia tăng trong cộng đồng dân tị nạn.

Bà Katrina Dizon Mariategue nói, "Đây là một thời điểm đầy lo âu. Và vẫn c̣n nhiều điều bất trắc về những ǵ sắp xảy ra."
Advertisement
Similar Threads - Bài Tương Tự
Thread Forum
Thị trưởng gốc Việt tại Mỹ trả lời câu hỏi về những trường hợp người Việt bị trục xuất Viet Oversea|Tin Hải Ngoại
Người Việt bị trục xuất khỏi Mỹ: Nhiều chuyện rơi nước mắt Viet Oversea|Tin Hải Ngoại
Người Việt qua Mỹ trước 95 cũng thấp thỏm sợ bị trục xuất Breaking News | Tin Sốt
Bất ngờ nhiều người tỵ nạn gốc Việt ở Mỹ cũng bị bắt để trục xuất Breaking News | Tin Sốt
Ông chủ Phở Dính bất ngờ với tên miền phodinh.com bị người khác mua và rao bán 10.000 USD Society | Tin Xă Hội

Tin Đại Bàng (Eagle News)

Bắt được cá hóa tinh, cả làng vui mừng xẻ thịt ăn và cái kết

Cảnh sát xông vào tiệc đám cưới vây bắt hơn trăm xă hội đen

Phát hiện sự thật đau ḷng về cô con gái sau 39 năm bỏ qua lời dị nghị hàng xóm

Báo hoa mai đói bụng nửa đêm làm thịt khắc tinh đáng sợ nhất loài rắn độc

Nam giới đổ xô đi mua xoài v́ cô bán xoài "nuột nà" quá

Bức bối với những h́nh ảnh DJ Oxy "thả rông" ṿng 1

Sài G̣n có một xóm đặc biệt mà nhiều người chưa chắc biết

Thật ngạc nhiên NASA nói ngày15.11 là ngày tận thế

Ớn lạnh về nguyện vọng cuối cùng của kẻ sát hại 6 người ở B́nh Phước

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 6 Days Ago
  Reputation: 25016


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 62,233
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	129.4 KB
ID:	1131520   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	167.4 KB
ID:	1131521  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 2,195 Times in 1,851 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 63 Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to Hanna For This Useful Post:
  thangtram (6 Days Ago)
  Old 6 Days Ago   #2
  seaside230
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Oct 2010
  Posts: 1,176
  Thanks: 923
  Thanked 759 Times in 412 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 200 Post(s)
  Rep Power: 2
  seaside230 Reputation Uy Tín Level 4
  seaside230 Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3033
  Default

  Nói rồi, đă có thoả thuận là VC phải nhận lại người Việt di dân lậu và phạm pháp..lần này, chỉ có VC mua hàng của Mỹ và nhận lại người Việt di dân lậu và phạm pháp....ha...ha..ha....
  seaside230 is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to seaside230 For This Useful Post:
  RealMadrid (6 Days Ago)
  Old 6 Days Ago   #3
  tctd
  tctd's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2012
  Location: 192.168.1.255
  Posts: 8,661
  Thanks: 4,353
  Thanked 4,672 Times in 2,571 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1219 Post(s)
  Rep Power: 9
  tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7
  tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 25311
  Default

  Hèn chi bóng thúi dao này chắc chui xuống cống rồi
  tctd_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to tctd For This Useful Post:
  Sorciere (5 Days Ago), vietsncom (5 Days Ago)
  Old 6 Days Ago   #4
  queebee
  queebee's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2012
  Posts: 4,739
  Thanks: 2,016
  Thanked 902 Times in 618 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 107 Post(s)
  Rep Power: 5
  queebee Reputation Uy Tín Level 5queebee Reputation Uy Tín Level 5
  queebee Reputation Uy Tín Level 5queebee Reputation Uy Tín Level 5queebee Reputation Uy Tín Level 5queebee Reputation Uy Tín Level 5queebee Reputation Uy Tín Level 5queebee Reputation Uy Tín Level 5queebee Reputation Uy Tín Level 5queebee Reputation Uy Tín Level 5queebee Reputation Uy Tín Level 5queebee Reputation Uy Tín Level 5queebee Reputation Uy Tín Level 5queebee Reputation Uy Tín Level 5queebee Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 8187
  Question

  Hi Guys and Gals. Any idea what Country nick lergeneral lives ????
  queebee_is_offline   Reply With Quote
  Old 6 Days Ago   #5
  thangtram
  thangtram's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 1,687
  Thanks: 836
  Thanked 496 Times in 302 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 91 Post(s)
  Rep Power: 2
  thangtram Reputation Uy Tín Level 4
  thangtram Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3004
  Default

  95 người? Sao "nhiều" thế 0 biết...So với hàng triệu dân tỵ nạn tràn vào EU, đa số là 0 mang giấy tờ tùy thân nên khai man dễ dàng...sau khi bị bác đơn th́ chính phủ cũng huề tiền v́ chả biết họ xuất xứ từ đâu nên làm sao trả về nước sở tại được đây...luật là luật, 0 phân biệt chủng tộc và tôn giáo...nên ngồi ́ lại EU mà trở thành .....khủng bố, nhàn cư vi bất thiện 0 ngoa chút nào...
  thangtram_is_offline   Reply With Quote
  Old 6 Days Ago   #6
  weekends
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Jul 2017
  Posts: 87
  Thanks: 2
  Thanked 4 Times in 4 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 74 Post(s)
  Rep Power: 1
  weekends Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 71
  Default

  Hahahaha... Ḱ này cống rănh Cali sẽ bị bươi lên hết. 100% lũ đào ngũ Cali sẽ bị tống cổ về Hà Nội hết... Tụi bay nên tập..."phủ phục" là vừa nghen bay!!!! Hehehehehe...
  weekends_is_offline   Reply With Quote
  Old 6 Days Ago   #7
  nhattran03
  nhattran03's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Sep 2007
  Posts: 7,906
  Thanks: 150
  Thanked 1,563 Times in 1,010 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 287 Post(s)
  Rep Power: 8
  nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6
  nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12023
  Default

  Quote:
  Originally Posted by queebee View Post
  Hi Guys and Gals. Any idea what Country nick lergeneral lives ????
  Thằng lé sống trong cống rănh nên nước sỡ tại của nó là nước cống.
  nhattran03_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to nhattran03 For This Useful Post:
  laughster (6 Days Ago)
  Old 6 Days Ago   #8
  lergeneral
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: May 2007
  Posts: 2,060
  Thanks: 25
  Thanked 92 Times in 83 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 995 Post(s)
  Rep Power: 0
  lergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improve
  Reputation: -1202
  Default

  Vấn đề nầy là hợp lư .......và cảnh báo tất cả mọi người đang và sẽ sống bất hợp pháp
  lergeneral_is_offline   Reply With Quote
  Old 5 Days Ago   #9
  haithuyensatcong
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Aug 2012
  Location: somewhere in pacific
  Posts: 6,112
  Thanks: 135
  Thanked 1,227 Times in 771 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 214 Post(s)
  Rep Power: 7
  haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5
  haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6993
  Default

  Quote:
  Originally Posted by lergeneral View Post
  Vấn đề nầy là hợp lư .......và cảnh báo tất cả mọi người đang và sẽ sống bất hợp pháp
  Cảnh báo cho ḍng họ né đang sống và đang t́m cách sang đây đẻ sống bất hợp pháp ice đang chờ
  haithuyensatcong is_online_now   Reply With Quote
  Old 5 Days Ago   #10
  haithuyensatcong
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Aug 2012
  Location: somewhere in pacific
  Posts: 6,112
  Thanks: 135
  Thanked 1,227 Times in 771 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 214 Post(s)
  Rep Power: 7
  haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5
  haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6993
  Default

  Quote:
  Originally Posted by weekends View Post
  Hahahaha... Ḱ này cống rănh Cali sẽ bị bươi lên hết. 100% lũ đào ngũ Cali sẽ bị tống cổ về Hà Nội hết... Tụi bay nên tập..."phủ phục" là vừa nghen bay!!!! Hehehehehe...
  Kỳ này đám ăn bám cai lon và người bảo hộ chúng ..mẹ chúng từ ngày mới qua ăn trợ cấp eo phe không đi làm ngày nào sẽ bị bới lên và cho hồi hương về vương quốc trường sơn
  haithuyensatcong is_online_now   Reply With Quote
  Reply
  Page 1 of 2 1 2

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

  Số bài trả lời (Reply's) : 14   -   Số người đă xem (Viewers) : 4510

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  Những Bài Nóng Nhất Hiện Nay (Most Popular)

  Nhạc sĩ Vũ Thành An mới về nước đă lấy lại được cảm hứng sáng tác sau 20 năm tịt ngóm ở hải ngoại

  T́nh báo Mỹ phát hiện ra điều cực kỳ quan trọng về Triều Tiên

  Quên thuốc ngủ đi, chỉ cần ăn hạt này tối đến ngả lưng là làm một giấc đến sáng

  Quang Dũng có bạn gái mới 9x hotgirl làm tiếp viên hàng không cho Korean Air?

  Dân Việt kêu trời v́ đă lỡ nâng cấp iphone lên iOS 11

  Triều Tiên thiệt hại nặng trước đ̣n đau của LHQ

  3 con giáp kiếm bộn tiền trong tháng 11/2017

  Cô gái đang chuẩn bị kết hôn th́ hủy hôn v́ phát hiện ra người t́nh tuyệt vời của ḿnh qua camera...

  B́nh Nhưỡng có lặng người khi nghe tin nóng này?

  Các cặp con giáp dưới đây lấy nhau th́ sướng một đời

  Dấu hiệu ở chân cho biết bạn mắc tiểu đường

  Đề xuất độc đáo nhằm giảm kẹt xe ở sân bay Tân Sơn Nhất
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06724 seconds with 14 queries