News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Cool TQ: Để cứu con bị ung thư, cha mẹ ngồi ăn cỏ trên đường gây quỹ
Click image for larger version

Name:	contrai.jpg
Views:	0
Size:	175.5 KB
ID:	1130504  
Cha mẹ ngồi ăn cỏ trên đường để gây quỹ chữa ung thư cho con. Đúng là v́ con cái, người làm cha làm mẹ sẵn sàng làm mọi thứ. Tuyệt vọng khi cạn tiền, cặp vợ chồng Trung Quốc dùng cách cuối cùng họ nghĩ ra để hy vọng cứu con trai 9 tuổi bị máu trắng.

Câu chuyện trên đang được lan truyền khắp mạng xă hội Trung Quốc sau khi h́nh ảnh và video cặp vợ chồng ăn cỏ vào ngày 5/11 tại thành phố Tam Hà, tỉnh Hà Bắc, được chia sẻ. Theo 163.com, hai vợ chồng cho biết họ đă hết sạch tiền sau khi chi hàng trăm ngh́n nhân dân tệ (hàng tỷ đồng VN) cho hóa đơn y tế chữa bệnh của con, trong đó có một khoản lớn là từ tiền vay nặng lăi. Họ cầu khẩn người dân giúp đỡ ḿnh và đổi lại cặp vợ chồng sẽ tạ ơn bằng cách quỳ xuống ăn cỏ.


Cặp vợ chồng quỳ bên cạnh tấm biển có ghi ḍng chữ "Xin hăy mở rộng cánh tay của các bạn để cứu con trai 9 tuổi của chúng tôi".

Xiang Weiling, người vợ trong câu chuyện trên, nói rằng cô và chồng không có bất kỳ tài lẻ nào và đây là cách tốt nhất mà họ có thể làm để cảm ơn những người tốt bụng đă trợ giúp họ. Xiang cho biết cô và chồng đă mượn tiền ở khắp nơi, bán hết đồ vật có giá trị và không thể nghĩ ra cách nào khác để trang trải cho việc điều trị tốn kém. Chồng Xiang, anh Kuang Nengyong (34 tuổi) từng làm công nhân xây dựng nhưng mất việc do vấn đề về sức khỏe.

Con trai của Xiang, Kuang Han, được chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư bạch cầu cấp tính hồi tháng 3. Xiang và chồng đă chi gần 800 ngh́n nhân dân tệ (khoảng 2,7 tỷ đồng) để ghép tủy cho Kuang Han. Tuy nhiên, phổi của cậu bé đă không chấp nhận các tế bào mới dẫn đến nhiễm trùng. Kuang Han tự cho ḿnh là gánh nặng và nói bố mẹ hăy "sinh đứa trẻ khác" sau khi nh́n thấy họ sử dụng hết tiền tiết kiệm để lo cho ḿnh.

Một phát ngôn viên từ bệnh viện Yanda ở Hà Bắc, nơi cậu bé Kuang Han đang điều trị, khẳng định câu chuyện của cặp vợ chồng là có thật. Nhiều tờ báo đă liên lạc với Xiang Weiling để phỏng vấn, nhưng cô từ chối. Xiang giải thích rằng họ không muốn con trai họ biết rằng cha mẹ đă đi cầu xin trên đường phố v́ cậu.

Bài cùng thể loại :

 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-10-2017
  Reputation: 10028


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 23,315
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	contrai.jpg
Views:	0
Size:	175.5 KB
ID:	1130504  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 2
  Thanked 1,017 Times in 920 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 24 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 714

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.04502 seconds with 13 queries