News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Thumbs down Ai bảo làm vợ đại gia là sướng?
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	92.5 KB
ID:	1129703   Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	19.6 KB
ID:	1129704  
Phụ nữ sướng hay khổ là ở tấm chồng. Những tưởng lấy chồng đại gia là sướng nhưng đời không như mơ. Đứng tên cùng chồng vài căn nhà lớn, nhưng nếu ly hôn chị Thanh không được chia ǵ v́ tất cả tài sản đều đă thế chấp ngân hàng.

Vốn là hoa khôi một tỉnh miền núi phía Bắc, sau khi kết hôn với chàng giám đốc công ty bất động sản ở Hà Nội, chị Thanh cất tấm bằng đại học, về làm hậu phương cho chồng. Vài năm đầu sau cưới, anh đi sự kiện, gặp gỡ đối tác đều hănh diện dẫn vợ theo. Ngoài thời gian chăm con, chị cũng hỗ trợ chồng các việc về giấy tờ, hành chính ở công ty. Công việc kinh doanh ngày càng khá, anh chị mua được vài căn nhà lớn nhưng để lấy vốn làm to hơn, anh mang tất cả đi thế chấp ngân hàng. Chị cũng kư giấy vay nợ cùng.

Dần dần, khi quy mô công ty phát triển, chị rút về chăm lo gia đ́nh, tận hưởng thời gian đi làm đẹp, thư giăn. Anh đi công tác liên miên, cả tháng ăn cơm nhà được 1-2 lần. Ba năm trước, chị phát hiện chồng qua lại với cô thư kư. Anh không hề chối, thậm chí c̣n thách vợ dám đụng tới người t́nh. Nhiều lần, anh công khai dẫn bồ đi nghỉ ở nơi xa hoa và sẵn sàng đánh vợ, cắt chu cấp tài chính nếu chị dám "ư kiến".

Đỉnh điểm là lúc chị phát hiện chồng đưa nhân t́nh ra nước ngoài sinh con rồi mua nhà, sắm xe cho vợ bé. Anh thản nhiên đ̣i đưa hai con đến "thăm d́, thăm em" và nhổ nước bọt vào mặt vợ khi chị phản đối. Chị Thanh muốn ly hôn nên t́m đến văn pḥng luật sư tư vấn.


Luật sư Nguyễn Anh Thơm, văn pḥng Luật sư Nguyễn Anh (Đoàn luật sư Hà Nội) cho biết, dù cảm thương cho t́nh cảnh của khách hàng, ông chỉ có thể tư vấn cho chị thực tế phải đối mặt khi ly hôn. Tất cả các bất động sản vợ chồng đứng tên đều thuộc quyền sở hữu của ngân hàng, muốn được chia, chị phải trả hết các khoản nợ và đó là điều bất khả thi. Như vậy, nếu chia tay, chị sẽ ra đi tay trắng.

"Tôi không thể trở về nhà bố mẹ ở quê, cũng chẳng có chỗ nào mà đi. Hai con tôi đang được ăn sung mặc sướng, đi học trường quốc tế ngh́n đô, giờ đời nào chịu ra ngoài sống khổ với mẹ. Nếu chúng có chịu, tôi cũng không đành ḷng", chị Thanh thổ lộ.

V́ lư do này, chị lại ngậm đắng nuốt cay nhận những trận đ̣n vô lư của chồng và nhắm mắt làm ngơ mối quan hệ ngoài luồng của anh.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm cho biết, ông đă tư vấn cho không biết bao nhiêu trường hợp phụ nữ là vợ của các đại gia phải chấp nhận cuộc sống như bù nh́n trong nhà chồng hoặc ra đi trắng tay để đổi lấy tự do.

Theo luật sư, trong các vụ ly hôn, bất lợi thường hay rơi vào phụ nữ, nhất là khi người chồng có địa vị xă hội cao, mưu mô bởi họ biết tính toán điều có lợi cho ḿnh, lợi dụng luật để bảo vệ quyền lợi bản thân. Nhiều phụ nữ định ly hôn sau quá tŕnh tư vấn lại quyết định cam chịu bất hạnh v́ sợ mất con, phải làm lại cuộc đời từ số không.

Luật sư Thơm nói, theo luật hiện hành, khi xử ly hôn, nếu có bằng chứng về việc người chồng ngoại t́nh, người vợ có thể được hưởng lợi về phân chia tài sản nhưng chỉ khi đó là tài sản chung và không bị thế chấp. Ngoài ra, hầu hết v́ không t́m được bằng chứng ngoại t́nh hoặc do người vợ không muốn tố cáo chồng bởi sợ ảnh hưởng xấu tới con nên yếu tố này không được đưa ra trước ṭa.

Nhà tư vấn tâm lư Vũ Ánh Tuyết, Trung tâm tư vấn t́nh cảm Linh Tâm (Hà Nội) cho biết, thực tế, nhiều anh chồng đại gia dù ngoại t́nh với hết người này tới người khác nhưng nhất quyết không chịu bỏ vợ. Họ làm mọi cách gây khó dễ, kể cả việc phong tỏa tài sản, lấy con cái ra làm "vũ khí". Khi đó, không ít chị em phải chấp nhận tiếp tục làm osin không công.


Khi bước vào căn biệt thự nhà chồng, Thu Hoài (Ba Đ́nh, Hà Nội) không bao giờ có thể ngờ một ngày ḿnh muốn bước ra khỏi đó lại khó đến vậy.

Sau khi kết hôn, nghe lời chồng, tiền lương làm ra bao nhiêu chị tiêu hết cho sinh hoạt gia đ́nh, chăm con v́ tin anh dành tiền lấy vốn làm giàu, lo cho con du học sau này. Một ngày nọ, chị phát hiện chồng ngoại t́nh. Không chỉ vậy, ngày nào anh ta cũng chửi rủa, so sánh chị với bồ.

Khi quyết định ly hôn, chị đối diện với sự thật phũ phàng: Ngôi nhà 5 tầng chị đă đă góp một phần tiền để xây vẫn đứng tên bố mẹ chồng. Chồng chị có cổ phần trong nhiều công ty và cả khu nghỉ dưỡng nhưng tất cả số đó chị không được hưởng ǵ. Một mảnh đất khác anh ta mua lại do cô em sở hữu về pháp lư.

Sau nhiều đắn đo, chị quyết bước ra khỏi nhà dù không được chia tài sản. Tuy vậy, người chồng không chấp thuận, bắt chị phải kư đơn từ bỏ con măi măi mới cho ly hôn. Chị không đành ḷng nên nhùng nhằng măi.

Chuyên gia tâm lư cho biết, thực tế, sự đánh đổi nào cũng kèm theo mất mát. Nhiều chị em không dám thoát ra v́ sợ phải làm lại, sợ mất con, sợ cô đơn... Nhưng càng cam chịu th́ nỗi sợ sẽ càng lớn hơn. Không ai khác ngoài họ tự quyết định được hạnh phúc cho bản thân và điều ǵ đáng đánh đổi.

Theo nhà tâm lư, nếu định ly hôn người chồng có tiềm lực kinh tế mạnh, chị em cần lên trước một kế hoạch dài hạn nhưng phải sẵn sàng rời xa anh ta ngay trong trường hợp bị bạo hành để đảm bảo an toàn. "Nhiều người sợ ly hôn ḿnh sẽ mất tất cả nên không dám đưa quyết định, nhưng thực tế bạn luôn c̣n có gia đ́nh, bạn bè ở bên và sẵn sàng hỗ trợ. Hăy mạnh dạn nhờ sự giúp đỡ và điều quan trọng nhất là phải dần tự lập về kinh tế", chuyên gia chia sẻ.

Bài cùng thể loại :

 • june04
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  june04's Avatar
  Release: 11-08-2017
  Reputation: 5031


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 18,980
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	92.5 KB
ID:	1129703   Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	19.6 KB
ID:	1129704  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 884 Times in 790 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 19 june04 Reputation Uy Tín Level 5
  june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 962

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06425 seconds with 12 queries