News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Talking Dân Sài G̣n trải ḷng đầy tiếc nuối v́ ông Trump không ghé thăm TP!
Click image for larger version

Name:	hh.jpg
Views:	0
Size:	238.3 KB
ID:	1128036  
Theo như lịch tŕnh của phái đoàn Mỹ th́ ông Trump không có kế hoạch thăm Sài G̣n như ông Obama đă làm. Khi biết chính xác điều này th́ người dân Sài G̣n đều tỏ ra rất tiếc nuối nhưng vẫn hy vọng ông Trump sẽ tới...Dưới đây là những trải ḷng hết sức mộc mạc về nỗi niềm của người dân Sài G̣n về chuyến thăm VN này của ông Trump.Mặc dù Tổng Thống Donald Trump không ghé Sài G̣n trong chuyến thăm Việt Nam lần này, nhiều người vẫn mong ông đến, như các vị tiền nhiệm của ông, và cho rằng đó sẽ là vinh dự cho người dân thành phố.

Theo dự trù, vị tổng thống Hoa Kỳ sẽ đến Đà Nẵng ngày 10 Tháng Mười Một để dự Hội Nghị Thượng Đỉnh APEC, sau đó, ông sẽ đến Hà Nội thăm chính thức Việt Nam, trước khi lên đường đi Manila, Philippines.Đây sẽ là lần thứ tư một vị tổng thống đương nhiệm Hoa Kỳ đến Việt Nam kể từ khi chiến tranh kết thúc và hai nước cựu thù thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức.

Tuy nhiên, ông Trump sẽ là tổng thống Mỹ đầu tiên thăm Việt Nam ngay trong năm đầu của nhiệm kỳ đầu tiên và là lănh đạo đầu tiên của Hoa Kỳ đến Đà Nẵng.Tại chùa Phước Hải, c̣n gọi là chùa Ngọc Hoàng, phường Đa Kao, quận 1, chúng tôi gặp vị sư trụ tŕ, nhưng ông cáo lỗi v́ chuẩn bị tụng kinh làm lễ.

Ông Phạm Văn Hùng, tổ trưởng tổ bảo vệ, nhớ lại chuyến thăm chùa của Tổng Thống Barack Obama hồi Tháng Năm, 2016.

“Trước hết, tôi cảm thấy rất vinh dự cho chùa, cho người dân thành phố Sài G̣n, và cho đất nước Việt Nam. Không dễ ǵ để một tổng thống Mỹ đến thăm ngôi chùa nhỏ bé này ở Đa Kao,” ông Hùng nói với nhật báo Người Việt.

“Lần đó, tôi bị công an điều tra lư lịch và cứ thắc mắc ḿnh có làm ǵ sai trái đâu. Sau đó mới biết, đó là do yêu cầu của phía Mỹ, muốn bảo đảm an ninh cho tổng thống. Rồi họ vào chùa rà ḿn, nghiên cứu địa thế, yêu cầu dọn dẹp sạch sẽ, ôi thôi nhiều lắm, nhưng mà rất vui,” ông Hùng kể. “Mà nói thiệt nghe, từ sau vụ ông Obama đến, chùa đông hẳn lên, nhất là du khách ngoại quốc.”Khi được biết Tổng Thống Trump không thể ghé qua Sài G̣n lần này, ông tỏ vẻ tiếc nuối.
Ông nói: “Nếu Tổng Thống Trump thăm thành phố lần này th́ tôi rất vui. Nó làm tôi nhớ lại chuyến thăm của Tổng Thống Obama. Dù sao đi nữa, có lẽ v́ ông quá bận rộn, nhưng ông có đến Việt Nam là chúng tôi cảm thấy vinh dự rồi.”

Ông Trump bắt đầu chuyến công dù Châu Á từ ngày 3 đến ngày 14 Tháng Mười Một, qua năm quốc gia, Nhật, Nam Hàn, Trung Quốc, Việt Nam, và Philippines, trong chuyến công du dài ngày nhất của ông từ khi lên làm tổng thống.

Cô Trần Thị Đan Trinh, thuộc câu lạc bộ Sài G̣n Hotpot, một nhóm thiện nguyện giúp quảng bá du lịch cho thành phố, kể: “Chúng em rất thích sự kiện ông Obama đến thăm chùa, vinh dự lắm chứ. Chúng em cũng mong ông Trump đến, thành phố chắc sẽ náo nhiệt lắm, nhưng rất tiếc.”

Bà Trịnh Vĩnh Tâm, em cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, chủ nhân nhà hàng Tib, phường Hai Bà Trưng, quận 1, Sài G̣n, cho rằng khi một tổng thống Mỹ đến ăn tối tại nhà hàng của bà th́ đó là một vinh dự vô cùng lớn không chỉ cho bà mà là cho toàn người dân thành phố.

Nhà hàng Tib chính là nơi mà ngày 19 Tháng Mười Một, 2006 Tổng Thống George W. Bush của Mỹ và Thủ Tướng John Howard của Úc, cùng hai phu nhân, từng ăn tối, nhân dịp hai nhà lănh đạo đến dự Hội Nghị Thượng Đỉnh APEC tổ chức tại Hà Nội năm 2006.

“Không những thế, nhà hàng của tôi lại đón một lúc hai vị nguyên thủ quốc gia khi họ đến thăm Sài G̣n,” bà Tâm kể. “Vinh dự lắm. Tiếp một đă là vinh dự rồi, đàng này tiếp tới hai lận.”

Bà nhớ lại: “Hôm đó, tôi đang ở xa, nhà hàng gọi điện thoại kêu về, nói là có công an đến kiếm. Tôi nói nhân viên tiếp đi, tôi đâu có việc ǵ với công an đâu. Thế rồi sau đó điện thoại của ai đó kêu liên tiếp. Lúc đó một anh công an báo cho tôi biết có ‘yếu nhân’ đến ăn tối. Tôi ngỡ ngàng quá, không dám nghĩ là tổng thống Mỹ, nghĩ rằng cùng lắm là Ngoại Trưởng Condoleeza Rice thôi.”

“Thế rồi, bên tổng lănh sự Mỹ gọi sang đặt pḥng VIP, nhưng chỉ có bốn người. Tôi nói pḥng này không cho đặt bốn, mà phải từ tám đến 10 người. Nhưng họ cứ đ̣i đặt, thế rồi tôi cũng chiều họ. Dù không biết ai, nhưng chúng tôi cũng chuẩn bị một món quà để tặng ‘yếu nhân’ làm kỷ niệm,” bà kể tiếp.Bà say sưa kể thêm: “Tới tối, tự nhiên thấy một đoàn xe ngừng trước hẻm, hai ông bước xuống, cùng với ông thợ chụp h́nh, cả ba bước vào nhà hàng, lúc đó tôi mới biết là tổng thống. Ông Bush rất thân thiện, không bước vào pḥng ngay, mà đi bắt tay các thực khách trong nhà hàng trước.”

“Tại sao tổng thống lại chọn nhà hàng Tib?”

Bà Trịnh Vĩnh Tâm chia sẻ: “Sau này chúng tôi mới được biết là tổng thống có biết về nhạc của anh Sơn, biết nhà hàng chúng tôi bán thức ăn Huế, nhưng theo phong cách hiện đại, thế là ông chọn, chứ ḿnh nào có biết trước.”

“Sài G̣n có cả ngàn nhà hàng ngon, nhưng ông lại chọn chúng tôi. Thật là vinh dự quá sức,” bà nói tiếp.

Khi được hỏi bà sẽ cảm thấy ra sao, nếu lần này Tổng Thống Trump bất ngờ, v́ ông là người khó đoán, lại muốn ghé nhà hàng mà vị tiền nhiệm của ông từng ăn tối nhân dịp APEC, bà nói: “Điều này khó xảy ra, và gần như sẽ không xảy ra, v́ hai tổng thống đến cùng một nhà hàng là không thể tưởng tượng nổi. Nhưng nếu ông Trump đến, th́ chắc chắn là vô cùng vinh dự cho thành phố, và sẽ là vinh dự rất đặc biệt cho nhà hàng chúng tôi, v́ được đón tới ba vị nguyên thủ quốc gia.”

Trong nhà hàng, các tấm h́nh chụp ông Bush và ông bà Howard ngồi trong pḥng VIP, rồi chụp chung với chủ nhân và nhân viên nhà hàng được treo trang trọng nhiều nơi trên tường.

Đặc biệt, có trang nhất của nhật báo The New York Times, số ra ngày 20 Tháng Mười Một, 2006, có h́nh bà Tâm cùng nhân viên chụp chung với ông Bush và ông Howard.

Tại tiệm phở 2000, ngay cạnh chợ Bến Thành, nơi Tổng Thống Bill Clinton, con gái, và Đại Sứ Pete Perterson từng đến ăn, chúng tôi không gặp được chủ nhân.

Trên tường nhà hàng là các tấm h́nh chủ nhân đang nói chuyện với ông Clinton vào ngày 19 Tháng Mười Một, 2000.

Thực khách nước ngoài đa số là người Mỹ, do các hướng dẫn viên du lịch đưa đến ăn. Chúng tôi đếm được cả thảy năm nhóm, mỗi nhóm chừng chục người.

Anh Kevin, không cho biết tên họ, một hướng dẫn viên du lịch, kể: “Du khách đến đây đông v́ hai lư do. Thứ nhất, đây là nơi tổng thống Mỹ từng đến ăn. Thứ hai nữa là phở ở đây ăn ngon, hợp khẩu vị. Tôi rất tự hào khi đưa họ đến đây ăn.”

Nhắc đến Tổng Thống Trump, anh cho biết: “Tôi rất mong ông Trump ghé qua thành phố, đến đây ăn, để biết thêm món ăn Việt Nam, và cảm thấy niềm vinh dự của người dân thành phố như thế nào. Nói chung, tôi muốn nhiều người đến đây ăn, để biết đất nước và con người Việt Nam.”

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 11-05-2017
  Reputation: 20065


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 56,524
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	hh.jpg
Views:	0
Size:	238.3 KB
ID:	1128036  
  Romano_is_offline
  Thanks: 6
  Thanked 2,938 Times in 2,403 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 57 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Old 11-05-2017   #2
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 6,660
  Thanks: 0
  Thanked 336 Times in 269 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1091 Post(s)
  Rep Power: 0
  canhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improve
  Reputation: -1048
  Default

  ci xitrum khong co mang theo xuong chong khung bo nen khong ghe la phai roi
  canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
  Old 11-05-2017   #3
  LCDN2007
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 831
  Thanks: 66
  Thanked 89 Times in 67 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 58 Post(s)
  Rep Power: 1
  LCDN2007 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 40
  Default

  lanh cang roi....tam tri dau ma vieng voi tham....
  thang ban dau ap tay goi va thang con no....
  sap bi ket toi noi doi va noi gian me no roi....
  lao gio day giong nhu ...
  cu an suong...
  Gian thuong, gian hung, gian doi...
  lam sao thoat duoc phat luat My...
  chuc may man...
  LCDN2007_is_offline   Reply With Quote
  Old 11-05-2017   #4
  Minhrau
  Minhrau's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Apr 2012
  Location: Dallas,Texas(bang đách què)
  Posts: 30,803
  Thanks: 0
  Thanked 2,595 Times in 1,656 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 459 Post(s)
  Rep Power: 31
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 29991
  Default

  Trump rất ghét mùi hôi nên không ghé thăm thành phố hôi chết mẹ là đúng rồi
  Minhrau_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to Minhrau For This Useful Post:
  5com (11-05-2017), Rainy Night (11-06-2017), RealMadrid (11-06-2017)
  Old 11-05-2017   #5
  namde
  namde's Avatar
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 405
  Thanks: 13
  Thanked 56 Times in 39 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 1
  namde Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 100
  Default

  Phải chi TP mang tên Sàig̣n là TT Trump qua thăm rùi
  namde_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to namde For This Useful Post:
  Rainy Night (11-06-2017), RealMadrid (11-06-2017), vietsncom (11-06-2017)
  Old 11-06-2017   #6
  duyle
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 2,450
  Thanks: 1
  Thanked 870 Times in 528 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 94 Post(s)
  Rep Power: 3
  duyle Reputation Uy Tín Level 5duyle Reputation Uy Tín Level 5
  duyle Reputation Uy Tín Level 5duyle Reputation Uy Tín Level 5duyle Reputation Uy Tín Level 5duyle Reputation Uy Tín Level 5duyle Reputation Uy Tín Level 5duyle Reputation Uy Tín Level 5duyle Reputation Uy Tín Level 5duyle Reputation Uy Tín Level 5duyle Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7120
  Default

  Quote:
  Originally Posted by Minhrau View Post
  Trump rất ghét mùi hôi nên không ghé thăm thành phố hôi chết mẹ là đúng rồi
  duyle_is_offline   Reply With Quote
  Old 11-06-2017   #7
  Minhrau
  Minhrau's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Apr 2012
  Location: Dallas,Texas(bang đách què)
  Posts: 30,803
  Thanks: 0
  Thanked 2,595 Times in 1,656 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 459 Post(s)
  Rep Power: 31
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 29991
  Default

  Quote:
  Originally Posted by namde View Post
  Phải chi TP mang tên Sàig̣n là TT Trump qua thăm rùi
  Minhrau_is_offline   Reply With Quote
  Old 11-06-2017   #8
  haithuyensatcong
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Aug 2012
  Location: somewhere in pacific
  Posts: 6,587
  Thanks: 247
  Thanked 1,704 Times in 1,000 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 241 Post(s)
  Rep Power: 7
  haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5
  haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7013
  Default

  Time is money....x́ trump đâu có th́ giờ rảnh mà giao lưu với khỉ...c̣n hắc đại đế th́ not think to do...thăm hồ cà béc xem nằm vùng cho cá ăn như heo ăn cám...la cà với thằng bóng nấu ăn ăn bún chả...giao lưu là thơ con cóc với đám con vẹm...vào đ́nh thăm sư cọ đầu ban...
  haithuyensatcong_is_offline   Reply With Quote
  Old 11-06-2017   #9
  freenet
  freenet's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: May 2007
  Posts: 4,427
  Thanks: 0
  Thanked 492 Times in 295 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 96 Post(s)
  Rep Power: 5
  freenet Reputation Uy Tín Level 4
  freenet Reputation Uy Tín Level 4freenet Reputation Uy Tín Level 4freenet Reputation Uy Tín Level 4freenet Reputation Uy Tín Level 4freenet Reputation Uy Tín Level 4freenet Reputation Uy Tín Level 4freenet Reputation Uy Tín Level 4freenet Reputation Uy Tín Level 4freenet Reputation Uy Tín Level 4freenet Reputation Uy Tín Level 4freenet Reputation Uy Tín Level 4freenet Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4964
  Default

  ông Trump nói nếu TP vẫn mang tên Sàigon th́ tôi sẽ ở lại 1 tuần trong zinh Độc Lập , nhưng v́ đi thay đổi cái tên thằng chó đẻ súc vật hồ chó minh , nên tôi không ghé .
  freenet_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to freenet For This Useful Post:
  Rainy Night (11-06-2017)
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Society | Tin Xă Hội

  Số bài trả lời (Reply's) : 8   -   Số người đă xem (Viewers) : 4061

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.12493 seconds with 13 queries