News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Talking Tiết lộ đáng sợ của tiếp viên người Mỹ về nước uống trên máy bay
Click image for larger version

Name:	photo-3-1509184403987.jpeg
Views:	0
Size:	88.1 KB
ID:	1123890  
Ăn uống trên máy bay luôn được các tiếp viên phục vụ chu đáo và cẩn thận nhưng điều này không có nghĩa là an toàn nhất là đối với nước uống. Mới đây 1 tiếp viên đă chính thức tiết lộ sự thực về nước uống được dùng trên các chuyến bay khiến ai cũng phải thấy hoang mang lo lắng. Đây thực sự là 1 thông tin rất nhạy cảm khi mà con người đang ngày càng lựa chon hàng không là cách di chuyển chính.

Lần tiếp theo khi xe phục vụ được đẩy đến trong chuyến bay của bạn, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi yêu cầu một ly nước, trà nóng hoặc cà phê. Bởi v́ một tiếp viên hàng không vừa tiết lộ, các bể chứa nước trên máy bay hiếm khi được làm sạch.

“Tôi sẽ không uống nước đâu” - Jenny, người đă từng làm việc cho một hăng hàng không lớn trong ṿng 20 năm, đă nói ra điều này, “Tôi không phải lúc nào cũng tin tưởng vào sự sạch sẽ của máy bay”.

Trong khi các hăng hàng không nói rằng nước máy của họ đáp ứng các yêu cầu quy định về an toàn, nhưng nghiên cứu cho thấy các bể chứa nước trên máy bay - được phục vụ và sử dụng để làm các loại đồ uống ấm - có thể là nơi vi khuẩn làm ổ và sinh sôi.
Một nghiên cứu năm 2015 về chất lượng nước trên máy bay được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Môi trường và Y tế Công cộng (Mỹ) cho thấy các bể chứa nước này là nơi “có lợi cho sự phát triển của vi sinh vật”.
Vào năm 2004, Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) đă lấy mẫu nước từ trên 300 máy bay và phát hiện ra rằng 15% mẫu nước có chứa vi khuẩn coliform - một loại vi khuẩn tồn tại với số lượng lớn trong phân.


Phát hiện này đă thúc đẩy EPA đưa ra một tiêu chuẩn cho nước uống trên máy bay mà tất cả các hăng hàng không phải tuân thủ từ tháng 10/2011. Theo luật này, EPA yêu cầu các hăng hàng không phải dọn sạch bể chứa của họ và kiểm tra, xét nghiệm vi khuẩn coliform và vi khuẩn E. coli từ một đến bốn lần một năm.
Mặc dù đă có các yêu cầu, nhưng tài liệu điều tra vào tháng 10/2013 cho thấy chất lượng nước uống vẫn c̣n là một vấn đề. Dữ liệu EPA cho thấy nước máy trên 12% máy bay thương mại ở Mỹ đă thử nghiệm và cho ra kết quả dương tính với vi khuẩn coliform ít nhất một lần.
Khi mẫu nước trên máy bay có kết quả thử nghiệm dương tính với coliform hoặc E. coli, các hăng hàng không này được EPA yêu cầu phải khử trùng và xả nước ra khỏi bể, họ thực hiện lại kiểm tra cho đến khi nó không c̣n vi khuẩn.

Một hiệp hội đại diện cho các tiếp viên hàng không nói rằng quy định là một “điều quan trọng và đúng hướng” cho sức khoẻ của phi hành đoàn và hành khách. Tuy nhiên EPA cần những yêu cầu nghiêm ngặt hơn nữa.
Khi được hỏi liệu nước trên máy bay có an toàn để uống không, một người phát ngôn cho biết: “Hầu hết các hăng hàng không đều có nước đóng chai để uống”.
Nhưng các hăng hàng không Mỹ đă nói rằng không có ǵ phải lo lắng cả v́ họ tuân thủ theo EPA.
Người phát ngôn của hăng Hàng không Mỹ và một nhóm ủng hộ đại diện của các hăng hàng không Hoa Kỳ bao gồm cả United Airlines và American Airlines, cho biết các hăng hàng không bảo đảm sự an toàn của nước uống thông qua những “yêu cầu quản lư và lấy mẫu nghiêm ngặt”.
Southwest Airlines nói rằng nước của họ được duy tŕ tốt thông qua “các quy tŕnh vệ sinh thường xuyên”, và Delta Airlines nói rằng họ khử trùng hệ thống bồn chứa trên mỗi chiếc máy bay của ḿnh bốn lần một năm.


Jenny cho biết cô là một trong số ít ỏi nhân viên vẫn can đảm uống cà phê trên máy bay những khi quá thèm thuồng. Cô cũng tin rằng chất lượng vệ sinh của nước uống trên máy bay thực sự có thể đă cải thiện.
“Nếu việc uống cà phê nguy hiểm, th́ bây giờ tôi đă chết rồi” - Jenny nói.

Bài cùng thể loại :

 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 10-28-2017
  Reputation: 20059


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 55,482
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo-3-1509184403987.jpeg
Views:	0
Size:	88.1 KB
ID:	1123890  
  Romano_is_offline
  Thanks: 6
  Thanked 2,795 Times in 2,286 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 56 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to Romano For This Useful Post:
  Vietnamese (10-29-2017)
  Reply

  Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 3621

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05400 seconds with 12 queries