News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cô sinh viên Việt gian lận kết hôn với ông Mỹ giá $20,000 đô
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	44.7 KB
ID:	1121712  
VBF-Cuộc điều tra đă t́m ra cô sinh viên Việt và anh chàng Mỹ chỉ là kết hôn giả. Số tiền trả cho vụ này là 20 ngàn đô. Lúc đầu anh chàng Mỹ và cô sinh viên nói là kết hôn nhau thật, rồi sau th́ đă bị phát hiện. Cả hai đă đóng tiền thế chân.


(Getty Images)

GRAND RAPIDS - Một phụ nữ Việt Nam đă đề nghị trả $20,000 Mỹ kim cho một ông ở Michigan để kết hôn với cô, nhằm được ở lại Hoa Kỳ và tránh né luật di trú. Sự gian lận được khám phá sau khi sở di trú gởi thám tử theo dơi nhà của người đàn ông và thấy ông sống với một bà bạn gái, trong khi phụ nữ Việt sống ở một nơi khác, chẳng phải là vợ chồng.

Theo tin của MLive.com, một trang tin từ Michigan, ông Andrew James Murray và bà Nguyễn Minh Trang bị cáo buộc vào ngày thứ Ba, 17 tháng 10, 2017 v́ tội kết hôn gian lận, một trọng tội có thể dẫn tới bản án tù năm năm.

Cả hai đều được tại ngoại sau khi đóng tiền thế chân.
Cặp này kết hôn vào ngày 4 tháng Tư, 2014, tại St. Ignace ở Upper Peninsula.
Trong những tờ đơn được nộp cho chính phủ, họ cung cấp những tấm ảnh chụp trong đám cưới và trong những cảnh tượng khác nhằm cho thấy họ sống chung với nhau. Hồ sơ ṭa án cho thấy hai người cũng cung cấp một bản sao hồ sơ kết toán ngân hàng từ một trương mục ngân hàng chung.

Trong những cuộc thẩm vấn lúc đầu với các điều tra viên, cả hai người đều nhấn mạnh rằng hôn nhân của họ là hợp pháp. Thế nhưng về sau họ thú nhận đó là hôn nhân giả, theo một điều tra viên cho biết.
Ông Todd Allen, một viên chức đặc biệt của Bộ Nội An, Văn Pḥng Tổng Thanh Tra, đă viết trong một đơn khiếu nại h́nh sự nộp tại Ṭa Án Địa Hạt Liên Bang, rằng cô Trang đă trả cho ông Murray $13,000 trong số $20,000 được hứa hẹn.

Ông Allen tŕnh bày chi tiết cuộc điều tra trong một đơn khiếu nại dài 11 trang.
Cuộc điều tra bắt đầu trong tháng Tư năm 2016, khi một giám sát viên tại cơ quan Quản Trị An Ninh Vận Tải Hoa Kỳ, nơi Murray là một viên chức, nói với nhà chức trách liên bang rằng cô Trang trả tiền cho Murray để kết hôn, với mục đích là nhận được quốc tịch Mỹ, theo ông Allen viết.

Giám sát viên ấy biết được thỏa thuận từ một người họ hàng của Murray. Giám sát viên được cho biết rằng chú của Murray, người đă kết hôn với d́ của Trang, đă giúp sắp xếp cuộc hôn nhân đó, theo điều tra viên viết.

Ông Allen cho biết, “Hơn nữa, giám sát viên được cho biết rằng Murray và Trang đă thực tập những câu trả lời cho những câu hỏi mà họ biết sẽ được hỏi, khi cô Trang nộp đơn xin nhập quốc tịch.”

Cô Trang là một sinh viên vào Hoa Kỳ ngày 29 tháng Ba, 2012, sống ở New York. Sau khi kết hôn, t́nh trạng di trú của cô đă thay đổi từ sinh viên sang cư dân có điều kiện. Cô và Murray đă khai sống chung tại một địa chỉ trên đường East 12 Mile Road ở Sault Ste. Marie.

Ông Alexander McLellan, một viên chức khác của Bộ Nội An, đă thực hiện việc theo dơi trong tháng Sáu, 2016, tại một ngôi nhà trên đường Ashmun Street, nơi mà các điều tra viên tin rằng Murray đang sống với bạn gái.

Sau nhiều ngày, các điều tra viên xác định rằng một chiếc xe có liên quan đến bạn gái của Murray đă đậu trong lô dành cho nhân viên tại phi trường quốc tế Chippewa County, nơi ông làm việc. Những chiếc xe thuộc về Murray và bạn gái ông đều đậu ở bên ngoài địa chỉ trên đường Ashmun Street.
Các điều tra viên thực hiện việc theo dơi trong ba ngày vào tháng Bảy, 2016 tại nhà của Murray, và không thấy Trang hoặc xe của cô tại ngôi nhà trên đường Ashmun.

Ông McLellan phỏng vấn Murray vào ngày 13 tháng Mười, 2016.
Lúc đầu Murray nói rằng ông và Trang thực sự kết hôn và có “một mối quan hệ,” nhưng sau đó ông rút lời, theo Allen viết.

Theo Murray cho biết, cô Trang nói với ông rằng gia đ́nh cô khá giả và có thể đưa tiền cho ông, theo hồ sơ cho biết. Ông đă dùng $13,000 cho những khoản chi tiêu cá nhân, trong số đó có $3,500 chi cho một chiếc xe mô tô Honda 2003, theo hồ sơ cho thấy.

Lúc đầu cô Trang cũng nói rằng cuộc hôn nhân đó là hợp pháp, trước khi cô khai thật và nói rằng họ cưới nhau là để cho cô có thể ở lại Mỹ.

Các điều tra viên đă xem xét điện thoại di động của Murray, và t́m thấy nhiều văn bản cho thấy một cuộc sống gia đ́nh với bạn gái ông, chứ không phải là với Trang.

Trong một bản tin nhắn, bạn gái ông viết, “Thực sự em hy vọng anh sẽ làm xong vụ cô Trang này, trước khi chúng ta dời tới ở chung nhà... v́ em không muốn ẩn nấp nơi em đang sống.”
Luật sư của Murray từ chối b́nh luận. Luật sư của Trang không thể được liên lạc ngay lúc đó.
Advertisement
Similar Threads - Bài Tương Tự
Thread Forum
3 sinh viên TQ gian lận bài thi TOEFL bị trục xuất về nước? World News|Tin Thế Giới
Sinh viên Việt tại Mỹ hăy lấy sinh viên này làm gương mà đừng moi tiền của cha mẹ nữa Viet Oversea|Tin Hải Ngoại
Sinh viên Việt vượt mặt các nước lớn lọt top 3 thí sinh sinh xuất sắc Học viện công nghệ hàng đầu Mỹ Society | Tin Xă Hội
Sinh viên Việt sinh năm 1994 đă có học bổng Tiến Sỹ của Mỹ Viet Oversea|Tin Hải Ngoại
Sinh viên đại học San Jose State tụ tập tưởng nhớ sinh viên gốc Việt bị tai nạn giao thông tử thương Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Bài cùng thể loại :

 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 10-24-2017
  Reputation: 25021


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 63,361
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	44.7 KB
ID:	1121712  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 2,375 Times in 1,999 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 64 Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Old 10-24-2017   #2
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 14,032
  Thanks: 7,129
  Thanked 7,713 Times in 3,735 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1543 Post(s)
  Rep Power: 15
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 50584
  Default

  C̣n triệu triệu case như vậy. Moi hết ra rồi tống cổ cả hai về xứ vẹm giùm.
  Cám ơn!
  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  Blue_bonnet (10-24-2017), RealMadrid (10-25-2017)
  Old 10-24-2017   #3
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 6,040
  Thanks: 0
  Thanked 288 Times in 227 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 919 Post(s)
  Rep Power: 0
  canhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -917
  Default

  thang ngu lay chi co 20 ngan dollars khong du chui dit , vo tu nam boc lich di may
  canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
  Old 10-24-2017   #4
  laughster
  laughster's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Mar 2007
  Posts: 14,548
  Thanks: 9,808
  Thanked 8,528 Times in 4,913 Posts
  Mentioned: 18 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5348 Post(s)
  Rep Power: 15
  laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8
  laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 50093
  Default

  Quote:
  Originally Posted by canhdieubay View Post
  thang ngu lay chi co 20 ngan dollars khong du chui dit , vo tu nam boc lich di may
  Đít mày dơ dữ vậy sao tám tè? Chắc dơ thua miệng mày? hahahaha
  laughster_is_offline   Reply With Quote
  Old 10-24-2017   #5
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 5,961
  Thanks: 1,321
  Thanked 2,066 Times in 1,256 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 451 Post(s)
  Rep Power: 6
  QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5
  QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7929
  Default

  Cô sinh viên Việt gian lận kết hôn với ông Mỹ giá $20,000 đô

  Có người yêu v́ t́nh, c̣n cô ấy yêu v́ tiền!!!

  Nothing is wrong with that!
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  Old 10-24-2017   #6
  nhattran03
  nhattran03's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Sep 2007
  Location: Quận hột cam
  Posts: 8,073
  Thanks: 205
  Thanked 1,691 Times in 1,076 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 308 Post(s)
  Rep Power: 9
  nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6
  nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12023
  Default

  Quote:
  Originally Posted by QueMe View Post
  Cô sinh viên Việt gian lận kết hôn với ông Mỹ giá $20,000 đô

  Có người yêu v́ t́nh, c̣n cô ấy yêu v́ tiền!!!

  Nothing is wrong with that!
  For the love is no wrong,but for the law is yes.
  nhattran03_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to nhattran03 For This Useful Post:
  Gibbs (10-26-2017), QueMe (10-25-2017), RealMadrid (10-25-2017)
  Old 11-06-2017   #7
  tinhmuonmang
  tinhmuonmang's Avatar
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 474
  Thanks: 1
  Thanked 8 Times in 7 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 117 Post(s)
  Rep Power: 0
  tinhmuonmang has a little shameless behaviour in the pasttinhmuonmang has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -108
  Default

  KHÔNG CÓ DÀNH NGHỀ CỦA NHAU NHE … TỚ đă có nói :
  ĐÉO NÓI XẠO ,
  ĐÉO GIAN LẬN
  ĐÉO ĂN CẮP
  ĐÉO LỪA ĐẢO
  ĐÉO BUÔN BÁN MA TÚY
  ĐÉO GIẾT NGƯỜI
  TH̀ ĐÉO PHẢI CÁI BỌN BA QUE ( TỤT QUẦN BỎ CHẠY )
  tinhmuonmang_is_offline   Reply With Quote
  Old 11-08-2017   #8
  hungnam
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 4,331
  Thanks: 823
  Thanked 3,037 Times in 1,696 Posts
  Mentioned: 15 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 697 Post(s)
  Rep Power: 5
  hungnam Reputation Uy Tín Level 7hungnam Reputation Uy Tín Level 7hungnam Reputation Uy Tín Level 7
  hungnam Reputation Uy Tín Level 7hungnam Reputation Uy Tín Level 7hungnam Reputation Uy Tín Level 7hungnam Reputation Uy Tín Level 7hungnam Reputation Uy Tín Level 7hungnam Reputation Uy Tín Level 7hungnam Reputation Uy Tín Level 7hungnam Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 22033
  Default

  Quote:
  Originally Posted by tinhmuonmang View Post
  KHÔNG CÓ DÀNH NGHỀ CỦA TAO NHE … TAO đă có nói :
  CHUYÊN NÓI XẠO ,
  CHUYÊN GIAN LẬN
  CHUYÊN ĂN CẮP
  CHUYÊN LỪA ĐẢO
  CHUYÊN BUÔN BÁN MA TÚY
  CHUYÊN GIẾT NGƯỜI
  TH̀ ĐÉO AI HƠN NGOÀI CÁI BỌN CẨU TẠP CHỦNG 3 B ( BÓNG BẨN BỰA ) CỦA D̉NG HỌ ( PHỎNG GIÁI LỘT QUẦN BỎ CHẠY ) TỤI TAO
  hungnam_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

  Số bài trả lời (Reply's) : 7   -   Số người đă xem (Viewers) : 6485

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.07371 seconds with 14 queries