News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Talking Lối thoát nào cho 4,3 triệu đàn ông VC thoát ế vợ trong tương lai?
Click image for larger version

Name:	nam-thumb.jpg
Views:	0
Size:	59.9 KB
ID:	1120438  
Với t́nh trạng sinh con 1 bề và chỉ thích con trai nối dơi đă khiến cho t́nh trạng dân số tại Vn phải trả 1 cái giá đắt. Đó là t́nh trạng mất cân bằng giới tính quá lớn và cứ theo đà này th́ sẽ có hàng triệu đàn ông VC ế vợ. Đây là 1 thực tế phải chấp nhận khi mà chưa có những chính sách hợp lư hay thái độ nh́n nhận đúng đắn về vấn đề này. Năm 2020, nước ta sẽ thiếu khoảng 2,3- 4,3 triệu phụ nữ, đây là con số được Bộ Y tế đưa ra tại buổi công bố Nghị quyết về công tác dân số và công tác y tế trong t́nh h́nh mới.

Báo cáo về t́nh h́nh thực hiện công tác dân số trong 25 qua, ông Nguyễn Văn Tân - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số Kế hoach hoá gia đ́nh cũng thừa nhận hạn chế do mức sinh giữa các vùng c̣n chênh lệch đáng kể. Mất cân bằng giới tính khi sinh tăng nhanh, đă ở mức nghiêm trọng. Chưa có giải pháp đồng bộ phát huy lợi thế của thời kỳ dân số vàng và thích ứng với già hóa dân số.Ông Tân phân tích: hiện nay t́nh trạng mất cân bằng giới tính khi sinh đă diễn ra phổ biến tại 5/6 vùng kinh tế xă hội trong cả nước, riêng khu vực Tây Nguyên t́nh trạng này ít hơn nhưng cũng đang nhích lên.
Vùng Đồng bằng Sông Hồng là nơi xảy ra t́nh trạng mất cân bằng giới tính khi sinh nhiều nhất, bán kính xung quanh Hà Nội 100km có tỷ lệ là 115 bé trai/100 bé gái, đặc biệt tại một số tỉnh, thành phố như Hải Dương, Hải Pḥng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái B́nh, Nam Định… tỷ lệ là 120-122 bé trai/100 bé gái.

Theo ông Tân, có 3 nguyên nhân gây ra t́nh trạng mất cân bằng giới tính khi sinh là do tâm lư muốn có con trai; nguyên nhân tiếp theo là sự phát triển của khoa học công nghệ y học tiên tiến làm cho việc lựa chọn giới tính trước khi sinh ngay từ lần sinh đầu tiên và nguyên nhân cuối cùng là việc đảm bảo an sinh xă hội chưa đáp ứng được nhu cầu chăm sóc bố mẹ khi về già… Bên cạnh đó, việc hạn chế mức sinh cũng làm tăng lựa chọn giới tính khi sinh.

“Các nguyên nhân này sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là đến năm 2020 nước ta sẽ thiếu khoảng 2,3- 4,3 triệu phụ nữ hay nói cách khác là 2,3- 4,3 triệu đàn ông Việt sẽ có nguy cơ khó lấy được vợ”- ông Tân nhấn mạnh.

Nh́n sang các nước khác trong khu vực, tỷ lệ mất cân bằng giới tính quá cao trong nhiều năm qua đă khiến Ấn Độ và Trung Quốc thiếu trầm trọng phụ nữ trong độ tuổi kết hôn. Điều này đă tạo ra những căng thẳng rất lớn trong xă hội tại quốc gia này, dẫn đến t́nh trạng một số lượng lớn nam giới không thể lấy vợ hoặc có bạn t́nh. Vấn đề cũng xảy ra ở Hàn Quốc và Đài Loan, khiến cho nam giới ở các nước này buộc phải t́m vợ ở các nước láng giềng, trong đó có Việt Nam. Hiện tượng “xuất khẩu” cô dâu Việt là một trong những hệ luỵ trực tiếp của hiện tượng thiếu phụ nữ mà nguyên nhân chính là do tăng tỷ số giới tính khi sinh.

T́nh trạng này sẽ phức tạp hơn trong 20 năm nữa nếu không có những biện pháp can thiệp quyết liệt, triệt để ngay từ bây giờ. Theo thống kê, các nước láng giềng như Lào, Thái Lan, Campuchia…cũng không dư phụ nữ để cho chúng ta “nhập khẩu” về làm cô dâu, nếu may mắn th́ đàn ông Việt Nam có thể sang các nước châu Phi để t́m bạn đời.

Khi những con số “biết nói” được lan truyền trên các trang mạng xă hội đă trở thành chủ đề được bàn luận sôi nổi, chị Thu Loan (Hà Nội), mẹ của hai bé trai đă bắt đầu lo lắng cho tương lai của con: “Bây giờ con trai th́ nhiều mà con gái lại ít nên càng có giá, anh nào có điều kiện, có công việc đàng hoàng th́ c̣n lấy được vợ chứ như nhà ḿnh th́ con hoàn toàn có thể nằm trong số những người ế vợ”.

Thậm chí, có những bà mẹ lo xa, mai mối cho con từ khi c̣n bé, họ t́m trong những người quen của gia đ́nh có ai phù hợp th́ đề nghị kết thông gia. Câu chuyện thật như đùa này đă không c̣n quá xa lạ trong trong thời đại hiện nay.

B́nh luận về vấn đề này, GS Phạm Gia Khải, thành viên Ban Chăm sóc Sức khỏe Trung ương lo lắng: Chỉ hơn một thập kỷ nữa là Việt Nam sẽ không c̣n là một nước có "dân số vàng" nữa. Sự đầu tư một cách khoa học cho tương lai, khi cuộc Cách mạng công nghiệp thứ tư phát triển, ngay cả dân số vàng mà chúng ta cũng không c̣n nữa, sẽ không biết xoay xở ra sao trước thế giới?
Tuy nhiên, đại diện của ngành dân số cho rằng, khi nới lỏng chính sách sinh con, từng bước sửa đổi các quy định về mức sinh, cùng với các giải pháp khác về kinh tế, an sinh xă hội... th́ động lực lựa chọn giới tính khi sinh sẽ giảm dần.

Nếu vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh không được giải quyết, Việt Nam sẽ đi vào vết xe đổ của Trung Quốc hiện nay. Mức sinh thấp, mất cân bằng giới tinh khi sinh có thể đưa đến những hệ luỵ lớn trong xă hội. Việc gia tăng tỷ số giới tính khi sinh không những không cải thiện được vị thế của người phụ nữ mà thậm chí c̣n làm gia tăng sự bất b́nh đẳng giới như nhiều phụ nữ phải kết hôn sớm hơn, tỷ lệ ly hôn và tái hôn sẽ tăng cao, t́nh trạng bạo hành giới, mua dâm, mua bán phụ nữ sẽ gia tăng./.

Bài cùng thể loại :

 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 10-22-2017
  Reputation: 20061


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 55,994
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	nam-thumb.jpg
Views:	0
Size:	59.9 KB
ID:	1120438  
  Romano_is_offline
  Thanks: 6
  Thanked 2,869 Times in 2,347 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 56 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Old 10-22-2017   #2
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 6,567
  Thanks: 0
  Thanked 330 Times in 264 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1080 Post(s)
  Rep Power: 0
  canhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improve
  Reputation: -1036
  Default

  nhu may thang nay cang mung , quanf dung , dam vinh hung , ngoc son va con nhieu thang nua , tui no tha ho ma lap dit
  canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
  Old 10-23-2017   #3
  nhattran03
  nhattran03's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Sep 2007
  Location: Quận hột cam
  Posts: 8,599
  Thanks: 513
  Thanked 2,174 Times in 1,316 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 383 Post(s)
  Rep Power: 9
  nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6
  nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12023
  Default

  Mua ngay búp bê t́nh yêu chỉ cần thổi lên là sướng rùi ố de.
  C̣n không tiền mua th́ tự may tay cũng là giải pháp nhanh gọn,lẹ.
  nhattran03_is_offline   Reply With Quote
  Old 10-23-2017   #4
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 7,019
  Thanks: 2,383
  Thanked 3,518 Times in 1,926 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 624 Post(s)
  Rep Power: 8
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 37933
  Default

  Đề nghị thành lập hiệp hội Bê Đê (BĐ) giống như những Bộ Đội cs ngày xưa phải sống độc thân rất nhiều năm dài trong rừng TS mà không có phụ nữ để giăi quyết t́nh dục!!

  Free Membership to single guys!!!
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

  Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 1313

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.09414 seconds with 12 queries