News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default V́ sao Trung Quốc lại giảm mục tiêu tăng trưởng thấp kỷ lục?
Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	137.7 KB
ID:	1120389  
Giới lănh đạo Trung Quốc đặt ra mục tiêu tăng trưởng năm 2017 tại Đại hội đảng lần thứ 19 chỉ có 6,5%. Đây là mức thấp nhất trong nhiều năm qua.

Dưới sự chỉ đạo của ông Tập Cận B́nh, trong 5 năm qua, đời sống của người dân Trung Quốc đă được cải thiện rất nhiều, ông Hà Lập Phong, Chủ tịch Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc, cho biết tại cuộc họp báo chiều nay ở Trung tâm báo chí đại hội đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19, Bắc Kinh.


Ông Hà Lập Phong. Ảnh: Thùy Trang.

Hơn 60 triệu người đă thoát nghèo, được tiếp cận giáo dục, y tế cơ bản và có nhà ở trong giai đoạn 2013 - 2016. Để đưa Trung Quốc thành một xă hội khá giả, không có người nghèo vào năm 2020, giới chức nước này quyết tâm đưa thêm khoảng 10 triệu người, trong hơn 40 triệu người nghèo, thoát nghèo trong năm nay.

Theo ông Hà, các nhà lănh đạo Trung Quốc dự đoán tăng trưởng kinh tế trong năm đạt 6,5%. Đây được cho là mức thấp nhất trong ṿng nhiều năm qua. Tăng trưởng GDP trung b́nh của Trung Quốc giai đoạn 2003 - 2012 là 10,5%, giai đoạn 2013 - 2016 là 7,2% và tăng trưởng GDP trong 6 tháng đầu năm nay là 6,9%.

Ông Hà cho biết Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng xanh, bền vững. Trung Quốc đă đưa ra hàng loạt biện pháp để giải quyết t́nh trạng thừa thép, giảm được hơn 100 triệu tấn thép, hơn 400 triệu m3 than. Thép đóng vai tṛ quan trọng cho kinh tế Trung Quốc thời kỳ phát triển bùng nổ nhưng cũng ảnh hưởng lớn đến môi trường.

Trong 5 năm qua, hàng loạt ngành công nghiệp, kinh tế mới xuất hiện, như "bike sharing" (dịch vụ chia sẻ xe đạp), thương mại điện tử, công nghệ viễn thông, tạo ra hàng triệu việc làm mới, giải quyết vấn đề nhân lực tại những khu vực bị cắt giảm.

Trung Quốc cũng phấn đấu loại bỏ "những mâu thuẫn cơ bản", gồm khoảng cách giàu nghèo, giữa nông thôn và thành thị, cũng như chất lượng của sự phát triển, nhu cầu có cuộc sống ngày càng tốt hơn của người dân, nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững.

"Nền kinh tế phát triển vững chắc trong năm qua, nhờ sự lănh đạo của đảng, trong đó Chủ tịch Tập Cận B́nh đóng vai tṛ là hạt nhân, đưa đất nước theo con đường xă hội chủ nghĩa mang đặc trưng Trung Quốc. Chúng tôi tin tưởng hoàn toàn vào tương lai của Trung Quốc", ông Hà kết luận.

Therealtz © VietBF

Bài cùng thể loại :

 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-21-2017
  Reputation: 10055


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 32,894
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	137.7 KB
ID:	1120389  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 15
  Thanked 2,022 Times in 1,856 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 33 therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 321

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05459 seconds with 12 queries