News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default T́nh báo Mỹ phát hiện ra điều cực kỳ quan trọng về Triều Tiên
Click image for larger version

Name:	61.jpg
Views:	0
Size:	75.1 KB
ID:	1119702  
Trước đây, giới chức Mỹ cũng như đồng minh đều nghĩ rằng Kim Jong Un chỉ ra đ̣n gió, dọa dẫm lung tung để đe dọa. Nhưng cho đến nay, Mỹ đă biết B́nh Nhưỡng có cơ sở để đe dọa. Tin t́nh báo mới cho biết có thể chỉ vài tháng nữa thôi Triều Tiên sẽ có đủ khả năng tấn công nước Mỹ bằng tên lửa hạt nhân.CIA cho rằng Triều Tiên sẽ có đủ khả năng tấn công nước Mỹ.

Phát biểu trước cuộc hội thảo Quỹ Quốc pḥng các nền Dân chủ ở thủ đô Washington ngày 19.10, Giám đốc CIA, Mike Pompeo, nhấn mạnh ông ‘hết sức lo ngại’ về mối đe dọa tăng tiến từ Triều Tiên và khả năng mối đe dọa này có thể khơi mào một cuộc đua vũ khí hạt nhân trên khắp Đông Á.

“Họ đă tiến qua xa trong việc này và giờ là lúc phải suy nghĩ cách làm sao chặn đứng bước cuối cùng,” ông Pompeo nói. Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ, ông H.R. McMaster, cho biết Washington đang chạy đua để giải quyết t́nh h́nh. “Chúng ta chưa cạn thời gian nhưng đang hết thời gian,” ông McMaster phát biểu tại cùng buổi hội thảo.

Ông Mike Pompeo cũng nhận định rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh có thể tận dụng vị trí lănh đạo của ḿnh để tạo nên thế lực tích cực trên phạm vi toàn cầu. Giám đốc CIA cho biết: “Tôi hi vọng họ sẽ nắm bắt cơ hội này để chứng tỏ họ thực sự đóng vai tṛ quan trọng trong việc giảm thiểu mối đe dọa toàn cầu như hệ thống vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, và chúng tôi thấy cách hành xử của Trung Quốc cho tới nay đều tốt”.

Ông Pompeo cho rằng Bắc Kinh đă đạt tiến triển khi giúp kiềm chế mối đe dọa hạt nhân từ chính quyền của nhà lănh đạo Kim Jong-un. Tuy nhiên, theo ông Pompeo, phía Mỹ vẫn hi vọng Trung Quốc sẽ nỗ lực hơn nữa, nhờ vào “mối quan hệ tuyệt vời” mới được phát triển giữa Chủ tịch Tập Cận B́nh và Tổng thống Donald Trump Trump. Trong khi Trung Quốc chứng tỏ với thế giới rằng nước này đang “dốc ḷng” giúp Mỹ giải quyết khủng hoảng Triều Tiên mà không viện đến hành động quân sự, ông Pompeo cho rằng Washington sẵn sàng tiến hành các bước đi quân sự nếu không có lựa chọn nào khác khả thi.

Quan chức t́nh báo Mỹ cũng cho rằng, có thể chỉ vài tháng nữa thôi Triều Tiên sẽ có đủ khả năng tấn công nước Mỹ bằng tên lửa hạt nhân. Thông tin này thực sự khiến nhiều người lo sợ.

B́nh luận này được đưa ra giữa lúc căng thẳng Mỹ và Triều Tiên đang dâng cao sau cuộc thử nghiệm hạt nhân mới nhất của B́nh Nhưỡng hồi tháng trước.

Dù cảnh báo rằng Triều Tiên chỉ vài tháng nữa thôi là có thể nhắm mục tiêu Mỹ, Giám đốc CIA cẩn trọng rằng đe dọa hạt nhân Triều Tiên ‘mạnh’ cỡ nào và liệu B́nh Nhưỡng có thể chuyển nhiều đầu đạn hạt nhân tới các mục tiêu hạt nhân hay không vẫn c̣n là những câu hỏi chưa có lời đáp.

“Luôn có nguy cơ. T́nh báo không phải lúc nào cũng hoàn hảo,” ông cho biết, đồng thời nói thêm rằng có bằng chứng cho thấy B́nh Nhưỡng có thể nhận sự trợ giúp từ Iran.

Ông cũng cảnh báo mỗi một cuộc thử nghiệm của Triều Tiên đều làm tăng khả năng của một cuộc đua vơ trang.

Cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin khuyến cáo chớ dùng vũ lực loại trừ đe dọa hạt nhân Triều Tiên v́ sẽ không có hiệu quả. Các giới chức Triều Tiên cũng đă nhiều lần cảnh cáo Mỹ không nên có hành động khiêu khích.

Đầu tuần này, phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc, ông Kim In Ryong, cảnh báo chiến tranh có thể nổ ra bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, B́nh Nhưỡng cũng tố cáo Mỹ chuẩn bị chiến tranh, viện dẫn sự hiện diện của hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan và các cuộc tập trận ở phia đông bán đảo Triều Tiên.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-20-2017
  Reputation: 15098


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 47,811
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	61.jpg
Views:	0
Size:	75.1 KB
ID:	1119702  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,659 Times in 2,397 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 48 PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 3939

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.08904 seconds with 12 queries