News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đưa con đi khám, mẹ không ngờ cuộc sống bị đảo lộn khi cảnh sát đưa 5 con ra khỏi nhà
Click image for larger version

Name:	y1.jpg
Views:	0
Size:	52.4 KB
ID:	1119198   Click image for larger version

Name:	y2.jpg
Views:	0
Size:	167.4 KB
ID:	1119199   Click image for larger version

Name:	y3.jpg
Views:	0
Size:	59.8 KB
ID:	1119200   Click image for larger version

Name:	y4.jpg
Views:	0
Size:	59.8 KB
ID:	1119201  

Bà mẹ trong một lần đưa con gái đi kiểm tra sức khoẻ. Thật không ngờ cuộc sống của gia đ́nh chị đă bắt đầu bị đảo lộn từ đây. Bác sĩ đă nói với cảnh sát.....khiến cảnh sát đưa cả 5 đứa con ra khỏi nhà.

Rebecca Wanosik là mẹ của 5 đứa trẻ đáng yêu. Tháng 2/2015, khi con gái Zeydn được 9 tuần tuổi, chị đưa con đến bác sĩ nhi khoa để t́m hiểu lư do v́ sao cánh tay phải của con bị đau không lư do. Thêm nữa, trước đó, chị nghe được những âm thanh tựa như tiếng xương nứt, găy, phát ra từ cơ thể con. Nhưng có lẽ chị chẳng ngờ rằng, lần kiểm tra sức khỏe đó lại đảo lộn cuộc sống của chị.

Sau khi bác sĩ thăm khám cho Zeydn, ông lập tức gọi Child Protective Services (CPS) – một tổ chức bảo vệ trẻ em có mặt tại nhiều bang của Mỹ – và thông báo với họ rằng có một trường hợp hành hạ trẻ em. Ông không hề đặt bất ḱ câu hỏi nào cũng như yêu cầu điều tra sâu hơn. Kết quả chụp X quang cho thấy, Zeydn không chỉ bị găy tay phải mà 3 xương sườn của em cũng bị găy.

Theo NBC News, ngay tối ngày hôm đó 24/2/2015, tất cả 5 đứa con của chị Rebecca đă được đưa ra khỏi nhà và đến ở tại một nơi khác để bảo đảm sự an toàn cho các em. Rebecca bị ép buộc xa các con mà không được một lời bào chữa, giải thích.

Thế nhưng ở nơi ở mới, Zeydn vẫn tiếp tục bị găy xương. Thay v́ xem xét những nguyên nhân y tế, CPS lại cáo buộc chị Rebecca cùng chồng đă hành hạ cô bé trước đó, dẫn đến việc em bị găy xương khi đang ở nơi chăm sóc mới nhằm chứng minh ḿnh vô tội. Nỗi đau của người mẹ bị cáo buộc hành hạ con dù chị chưa một lần đánh, với chị mà nó thật quá sức chịu đựng. Nhưng vợ chồng chị vẫn cố gắng t́m đủ mọi tài liệu, chứng cứ để nộp lên ṭa án.

Trong suốt thời gian xa con, vợ chồng chị Rebecca đă nghiên cứu rất nhiều lời giải thích khả thi cho việc găy xương của con ḿnh và đề nghị ṭa án cho chị được phép thử nghiệm. Cô bé Zedyn đă được kiểm tra sức khỏe và nhận kết quả rằng cô bé mắc phải t́nh trạng hiếm khiến xương em bị găy.

Theo kết quả kiểm tra từ bác sĩ Michael F. Holick, Zedyn mắc phải bệnh di truyền hiếm gặp có tên Ehlers Danlos tuưp 3 – một chứng rối loạn mô liên kết khiến xương dễ găy cũng như c̣i xương do thiếu hụt vitamin D. Mức vitamin D trong cơ thể Zeydn thấp đến mức dù chỉ là một cử động nhỏ cũng có thể khiến xương của em bị găy.

Theo Viện Nhi khoa Mỹ, trẻ em bị c̣i xương thường do thiếu vitamin D cần thiết để thúc đẩy xương phát triển khỏe. Trẻ bú mẹ cần ít nhất 400 đơn vị vitamin D mỗi ngày. Chị Rebecca phát biểu với NBC News rằng chị không hề ư thức được sự cần thiết của vitamin D trước khi con gái được chẩn đoán bệnh.


Cuối cùng, sau 9 tháng xa cách, gia đ́nh chị Rebecca đă đoàn tụ và họ vẫn cố gắng lấp đầy những khoảng trống do sự xa cách suốt 9 tháng liền. Chị nói: “Hai năm qua, chúng tôi dành mỗi ngày cho nhau để bù đắp khoảng thời gian gia đ́nh tôi chia ly”.

Kể từ khi có được chẩn đoán của con gái, chị Rebecca cùng chồng cố gắng nâng cao nhận thức của mọi người về bệnh di truyền hiếm gặp, cũng như tầm quan trọng của vitamin D. Giờ đây, chị là một thành viên của tổ chức Fractured Families.


Bài cùng thể loại :

 • nguoiduatinabc
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 10-19-2017
  Reputation: 10160


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 16,731
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	y1.jpg
Views:	0
Size:	52.4 KB
ID:	1119198   Click image for larger version

Name:	y2.jpg
Views:	0
Size:	167.4 KB
ID:	1119199   Click image for larger version

Name:	y3.jpg
Views:	0
Size:	59.8 KB
ID:	1119200   Click image for larger version

Name:	y4.jpg
Views:	0
Size:	59.8 KB
ID:	1119201  

  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 146
  Thanked 2,107 Times in 1,546 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 17 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 3877

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05077 seconds with 12 queries