News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "Nữ quái" Philippines sa lưới
Click image for larger version

Name:	39.jpg
Views:	0
Size:	69.7 KB
ID:	1118759   Click image for larger version

Name:	39.1.jpg
Views:	0
Size:	82.4 KB
ID:	1118760  
Đó là một góa phụ của một tên trùm khủng bố ở Midanao. Bà ta chuyên chiêu mộ chiến binh tới tham chiến tại Marawi bằng cách sử dụng mạng xă hội. Hôm qua 18/10, các đặc vụ Philippines đă tóm gọn tên này.


Nữ quái Karen Aizha Hamidon (Ảnh: Cục điều tra quốc gia Philippines)

Theo Reuters, các đặc vụ thuộc lực lượng hành pháp Philippines đă bắt một phụ nữ với cáo buộc kẻ này đă phát tán các thông điệp cực đoan và cố lôi kéo hàng trăm phiến quân nước ngoài tới tham chiến ở Marawi, miền nam Mindanao, Philippines, Bộ trưởng Tư pháp Philippines Vitaliano Aguirre chia sẻ tại cuộc họp báo ngày 18/10.

Nữ quái này có tên Karen Aizha Hamidon, là góa phụ của một tên đầu sỏ của một nhóm khủng bố nhỏ ở Midanao. Hamidon đă bị tóm gọn tại nhà riêng ở ngoại ô thủ đô Manila 1 tuần trước, ông Aguirre cho biết.

Hamidon bị cáo buộc sử dụng các công cụ mạng truyền thông xă hội và ứng dụng nhắn tin trực tuyến để kêu gọi các phiến quân và chiến binh Hồi giáo cực đoan tới tham chiến tại Marawi trong cuộc chiến kéo dài 5 tháng giữa nhóm khủng bố thân IS và lực lượng quân đội Philippines.

Quân đội nước này cho biết đó là cuộc khủng hoảng an ninh lớn nhất từng xảy ra trong lịch sử Philippines. Hiện cuộc chiến đă đến hồi kết, số người thiệt mạng đă lên tới 1.000 người, trong đó phần lớn là phiến quân.

“Đây là bước tiến đáng ghi nhận trong cuộc chiến chống khủng bố”, ông Aguirre nhận định.

Theo điều tra của các đặc vụ, Hamidon đă gửi đi 296 bài đăng trong các pḥng tṛ chuyện trên 2 ứng dụng tṛ chuyện trực tuyến Telegram và WhatsApp “kêu gọi các tín đồ Hồi giáo ở Philippines, Singapore, Ấn Độ đến Marawi để thành lập các tỉnh cơ sở của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở Syria và Iraq”.

Có khoảng 250 cái tên trong danh bạ của Hamidon, hầu hết là người nước ngoài. Những người này bị t́nh nghi là những kẻ có tư tưởng ủng hộ IS.


Hamidon trong cuộc họp báo 18/10 (Ảnh: AP)

Mặc đồ đen che kín mặt, Hamidon được áp giải ra trước giới truyền thông Philippines nhưng không được phép lên tiếng. Lực lượng hành pháp đă tịch thu toàn bộ máy tính xách tay, điện thoại và các thiết bị điện tử của nghi phạm này để điều tra thêm.

Hamidon là người cải đạo sang Hồi giáo. Người phụ nữ này từng là vợ của tên Mohammad Jaafar Maguid cựu lănh đạo nhóm cực đoan Ansar al-Khilafa. Hắn đă bỏ mạng trong cuộc đấu súng với cảnh sát hồi tháng 1.

Ông Aguirre cho biết Hamidon cũng được cho là có liên hệ với các phần tử khủng bố ở Singapore và Australia, những kẻ hiện đang bị giới chức các nước này giam giữ.

Tuy nhiên, chuyên gia chống khủng bố Sidney Jones đă nghi ngờ về tính hiệu quả của chiến dịch chiêu mộ của Hamidon. Ông cho biết sự hiện diện của người phụ nữ này trong các pḥng tṛ chuyện không được hoan nghênh và hầu hết những kẻ ủng hộ IS trong các nhóm đó đều nghi bà ta là gián điệp.

Therealtz © VietBF

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-18-2017
  Reputation: 10053


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 34,711
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	39.jpg
Views:	0
Size:	69.7 KB
ID:	1118759   Click image for larger version

Name:	39.1.jpg
Views:	0
Size:	82.4 KB
ID:	1118760  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 15
  Thanked 2,207 Times in 2,013 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 35 therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 605

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05848 seconds with 12 queries