News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chiêu thu hút cử tri của thủ tướng Áo tương lai
Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	31.9 KB
ID:	1118532   Click image for larger version

Name:	3.1.jpg
Views:	0
Size:	173.9 KB
ID:	1118533  
Sebastian Kurz vụt sáng thành ngôi sao chính trị khi ông sắp trở thành Thủ tướng Áo ở tuổi 31. Với tuổi trẻ như vậy ông đă có những chiến thuật ǵ để thu hút cử tri? Sáng tạo trong xây dựng thương hiệu cá nhân, nhanh nhạy nắm bắt mong muốn của cử tri...


Sebastian Kurz phát biểu trước các cử tri ủng hộ tại thủ đô Vienna, Áo vào ngày 15/10 giữa một rừng biểu ngữ màu xanh ngọc lam.

Ba ngày trước cuộc tổng tuyển cử ở Áo, hàng trăm thành viên và t́nh nguyện viên ủng hộ đảng Nhân dân tập trung tại văn pḥng của đảng ở thủ đô Vienna để theo dơi ṿng tranh luận cuối cùng trên truyền h́nh. Nổi bật giữa gam màu tối của các bức tường ốp gỗ và một rừng suit đen là những biểu ngữ màu xanh ngọc lam tươi sáng - màu sắc mới của đảng trung hữu do chính lănh đạo 31 tuổi Sebastian Kurz lựa chọn.

Kể từ khi trở thành chủ tịch đảng Nhân dân, Sebastian Kurz bắt tay ngay vào việc xây dựng lại "bộ nhận diện thương hiệu" cho đảng chính trị lâu đời và già cỗi nhất nước Áo này. Theo Atlantic, Kurz đă nỗ lực xây dựng h́nh ảnh một đảng Nhân dân "tươi mới" và "khác biệt" trong ḷng cử tri với những câu khẩu hiệu như "Đă đến lúc. Bây giờ hoặc Không bao giờ!".

"Ông ấy đă thiết kế lại thành công ’bao b́’ cho một trong những đảng truyền thống nhất và buồn chán nhất châu lục này", Stefan Lehne, học giả thỉnh giảng tại trường Carnegie Europe, nói.

Thường xuyên xuất hiện trước công chúng với mái tóc màu hạt dẻ vuốt ngược ra sau, lịch lăm trong bộ suit tối màu, không đeo cà-vạt và để mở khuy cổ áo sơ mi, Kurz nổi lên như một lănh đạo năng động và mạnh dạn thay đổi.

"Khi anh thấy tranh ảnh vận động bầu cử trên đường phố, ngay lập tức anh sẽ không nhận ra được đó chính là cùng một đảng", Jakob-Moritz Eberl, một nhà nghiên cứu tại trường đại học Vienna, nói. "Tất cả đều tập trung quanh h́nh ảnh cá nhân của Sebastian Kurz".

Chỉ trong ṿng 5 tháng, đảng Nhân dân Mới đă thu hút thêm 200.000 cử tri và nâng tỷ lệ ủng hộ từ dưới 20% vào năm ngoái lên hơn 30% trong năm nay.

Sau chiến thắng của đảng Nhân dân trong cuộc tổng tuyển cử, Thủ tướng Đức Angela Merkel chúc mừng thủ tướng tương lai Áo và ca ngợi chiến dịch tranh cử của chính trị gia trẻ tuổi là "hiện đại".

Tuy nhiên, con đường trở thành nhà lănh đạo trẻ tuổi nhất châu Âu của Kurz không chỉ đơn giản là xây dựng h́nh ảnh bên ngoài, mà chiến thuật hút cử tri của ông chủ yếu dựa vào quyết sách kéo đảng Nhân dân, vốn theo trường phái trung dung thiên hữu, nghiêng hẳn sang cực hữu với quan điểm dân tộc chủ nghĩa cứng rắn.

’Thời thế tạo anh hùng’


Poster tranh cử in h́nh Sebastian Kurz trên đường phố ở thủ đô Vienna, Áo. Ảnh: AFP.

Kurz nhem nhóm tham vọng làm chính trị từ năm 16 tuổi. Khi đó, cậu thiếu niên c̣n ngồi trên ghế nhà trường này đă trực tiếp gọi điện cho văn pḥng cấp quận của đảng Nhân Nhân tại nơi cư trú và thẳng thắn đề nghị làm việc cho đảng.

"Mọi việc không diễn ra thuận lợi", Kurz nhớ lại. "Họ nh́n tôi như kiểu muốn nói hăy quay trở lại đây sau vài năm nữa. Kinh nghiệm lần đó khiến tôi tin rằng chính trị nên là lĩnh vực mà bất cứ ai muốn đều có thể tham gia".

Khi bị từ chối v́ lư do tuổi tác, chàng trai trẻ đă ngay lập tức phản bác rằng: "Khi thời gian trôi qua, điều đó sẽ không c̣n là vấn đề".

Sự kiên nhẫn và tham vọng đă đưa Kurz trở thành lănh đạo tổ chức thanh niên của đảng Nhân dân vào năm 2009. Hai năm sau, chính trị gia trẻ tuổi này được tiến cử giữ chức vụ quan trọng trong Bộ Nội vụ. Khi bước sang tuổi 27, Sebastian Kurz trở thành Ngoại trưởng trẻ nhất ở châu Âu.

"Trong ṿng 10-15 năm qua, người đàn ông này đă xếp mọi thứ sang một bên để tập trung cho sự nghiệp chính trị", Hannes Hofbauer, nhà quan sát t́nh h́nh chính trị Áo, nhận xét.

Điều kiện cần bao gồm tài năng, sự chăm chỉ và tham vọng hội tụ với điều kiện đủ là t́nh h́nh kinh tế tŕ trệ cùng làn sóng người nhập cư đổ vào châu Âu đă đưa chính trị gia 31 tuổi lên vị trí lănh đạo nước Áo.

Áo, một trong những quốc gia giàu có nhất châu Âu với dân số 8,7 triệu người, trở thành một trong những cửa ngơ của làn sóng tị nạn từ Syria và các quốc gia Trung Đông đổ vào châu Âu trong cuộc khủng hoảng nhập cư trong suốt hai năm qua. Chính phủ Áo đă tiếp nhận khoảng 100.000 người tị nạn, tương đương gần 1% dân số, thuộc hàng cao nhất nếu so với các quốc gia châu Âu khác.

Trước nỗi lo sợ của nhiều người dân Áo rằng làn sóng nhập cư sẽ "rút cạn" ngân sách nhà nước, Kurz đă lên tiếng trấn an cử tri bằng hàng loạt phát biểu cứng rắn đối với vấn đề nhập cư.

"Đó là lư do tại sao tôi đề xuất rằng người nhập cư chưa bao giờ đóng góp ǵ cho hệ thống xă hội của chúng ta nên sẽ chỉ được hưởng ít phúc lợi", Kurz nói trong một cuộc tranh luận trên truyền h́nh. "Và việc hỗ trợ tài chính cho người nhập cư trong tương lai sẽ phải tạm ngừng".

"Nếu được hỏi sẽ làm ǵ, tôi sẽ trả lời rằng cần phải có các cuộc thảo luận để tạo ra sự thay đổi mà nước Áo thực sự cần. Trước tiên phải cắt giảm thuế cho người lao động, xây dựng một hệ thống an sinh xă hội vững chắc hơn và chống lại nạn nhập cư bất hợp pháp đang gây nguy hiểm cho trật tự và an ninh của đất nước chúng ta", chính trị gia này nói trong một cuộc phỏng vấn.

5 năm qua, chính phủ Áo c̣n phải vật lộn giải quyết vấn đề thất nghiệp tăng cao trong bối cảnh kinh tế tŕ trệ. Theo một nghiên cứu của viện SORA, so với 10 năm trước đây, ngày càng nhiều người Áo cảm thấy tiếng nói của họ không được lắng nghe và họ khát khao có một lănh đạo mới đem lại thay đổi. Kết quả khảo sát cho thấy hơn 40% cử tri đồng ư rằng nước Áo cần một người cầm cương mạnh mẽ và quyết liệt.

"Người dân lo lắng về tương lai và điều đó đă quyết định kết quả cuộc bầu cử năm nay", Christoph Hofinger, giám đốc viện SORA, nói.

Cử tri Ursula Zoehrer, 47 tuổi, vui mừng nâng ly tại bữa tiệc ăn mừng chiến thắng của đảng Nhân dân. Bà tỏ ra lạc quan về tương lai của đất nước dưới sự dẫn dắt của Sebastian Kurz, người từng cam kết rằng sẽ "đưa Áo trở lại vị trí hàng đầu".

"T́nh h́nh chính trường nước Áo đang khá bế tắc... Nếu có điều ǵ đó không hay xảy ra, họ sẽ đổ cho Liên minh châu Âu. Tôi nghĩ sự nhiệt t́nh của Kurz sẽ phá vỡ lề thói cũ này", Zoehrer nói.

Therealtz © VietBF

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-18-2017
  Reputation: 10053


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 34,666
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	31.9 KB
ID:	1118532   Click image for larger version

Name:	3.1.jpg
Views:	0
Size:	173.9 KB
ID:	1118533  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 15
  Thanked 2,199 Times in 2,005 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 35 therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 281

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.04031 seconds with 12 queries