News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vụ cướp tiệm của người Việt ở Mỹ có chi tiết kỳ lạ
Click image for larger version

Name:	alexnguyen.jpg
Views:	0
Size:	42.1 KB
ID:	1117436  
VBF-Hiện tại nghi phạm cướp tiệm của người Việt chưa bị bắt. Nhưng vụ cướp này có chi tiết kỳ lạ mà không phải 1 mà mấy chi tiết liền. Dưới đây là những chi tiết của vụ cướp mà cảnh sát lại không tin nạn nhân gốc Việt.


Alexander Nguyễn cho xem vết thương. (Hawaii News Now)

WAIPAHU, OAHU - Một chủ tiệm ở thành phố Waipahu, tiểu bang Hawaii, cho biết anh bị một kẻ cướp đánh bất tỉnh bằng một khẩu súng, bị trói và bị cướp đồ vào rạng sáng thứ Sáu, 6 tháng 10, 2017. Vụ cướp này có mấy chi tiết lạ kỳ: cảnh sát không tin lời khai của nạn nhân, c̣n nạn nhân th́ lái xe của kẻ cướp, và kẻ cướp lái xe... của nạn nhân.

Theo tin của báo mạng Hawaii News Now, Alexander Nguyễn cho biết anh là người duy nhất c̣n làm việc tại tiệm Dust & Fumes trên đường Leokane vào lúc một giờ sáng hôm đó.

Theo tường thuật của anh Alexander với báo, một người đàn ông giấu mặt bằng cách đeo mặt nạ trượt tuyết, mặc áo khoắc sẫm màu, quần đùi chơi bóng rổ, và mang đôi giày chơi bóng rổ hiệu Nike, bước vào nhà máy sản xuất tấm ván lướt sóng để đ̣i tiền anh.

Alexander nói, "Lúc đó tôi đang trả lời một cuộc gọi. Người lạ mặt rón rén bước lại gần, chĩa súng vào mặt tôi và sau đó dùng báng súng đập mạnh vào đầu tôi. Khi t́nh dậy, tôi thấy ḿnh nằm trên sàn, và bị trói hai tay ở phía sau."

Alexander không biết anh bị bất tỉnh trong bao lậu, chỉ biết rằng khi tỉnh dậy, anh thấy cả cổ tay lẫn cổ chân đều bị trói bằng dây sạc chiếc điện thoại iPhone của anh. Alexander nói, "Tôi cố gắng cử động, và khi mở mắt ra, tôi thấy đôi chân của nghi can đi qua đi lại ngay trước mặt tôi."

Alexander thú thực rằng anh phải giả vờ tiếp tục bất tỉnh trong khi kẻ cướp đă tiếp tục đi tới đi lui khắp tiệm. Có lẽ nghi can muốn t́m tiền mặt. Sau đó nghi can hất đổ tất cả mọi vật dụng trên sàn trước khi chạy lên lầu trên. Đó là lúc Alexander t́m cách cởi trói được và anh chạy ra ngoài t́m người giúp đỡ. Khi đó anh nghĩ bụng nếu không chạy thoát lúc này, có lẽ sẽ không c̣n cơ hội nữa.

Alexander nhận thấy chùm ch́a khóa xe hơi của anh biến mất. Nhưng khi chạy ra ngoài, anh thấy chiếc xe SUV của nghi can vẫn c̣n đậu trong băi đậu xe, với cánh cửa không khóa. Anh có hơi bất ngờ v́ không nghĩ rằng nghi can dám đậu xe ở đây, không khóa cửa và chùm ch́a khóa xe c̣n nguyên nơi ở cắm.

Alexander nói, "Tôi không kịp dừng lại để suy nghĩ, cho nổ máy xe và lái xe tới sở cảnh sát gần đó. Tôi bấm c̣i để hai nhân viên cảnh sát bước ra ngoài. Tôi nói với họ rằng cửa tiệm của tôi bị cướp, nhưng tiếc rằng không thể thuyết phục cảnh sát tin vào chuyện đó."

Alexander cho biết anh nói với họ rằng cửa tiệm của anh nằm ngay phía sau sở cảnh sát. Anh kể rằng có một người cầm súng đột nhập vào và đánh anh bất tỉnh. Người này có vũ khí và rất nguy hiểm. Tuy nhiên, v́ anh quá run sợ nên nói năng không được lưu loát, do đó cảnh sát tưởng anh đang phê thuốc hay say ma túy. Khi cảnh sát đồng ư theo anh tới tiệm th́ mọi chuyện quá trễ.

Nghi can chạy trốn bằng chiếc xe tải pick-up của Alexander, trên đó, nghi can chất hết đồ đạc trong tiệm của anh, gồm laptop, máy chụp h́nh, nhiều dụng cụ điện cũng như nhiều món đồ có giá trị khác. Sau đó Alexander tự đến bệnh viện để được khám sức khỏe.

Khoảng mười tiếng đồng hồ sau đó, cảnh sát t́m ra chiếc truck pick-up của Alexander ở thành phố Ewa. Thùng sau của xe hoàn toàn trống trơn, nhưng cảnh sát không thể t́m ra nghi can cũng như tất cả dụng cụ hàng hóa của Alexander. Anh thú nhận rất biết ơn v́ ḿnh vẫn c̣n sống, nhưng có thể cần nhiều thời gian để cuộc sống trở lại b́nh thường.

Alexander nói, "Cửa tiệm này là nơi lui tới của nhiều khách hàng. Những người lướt ván, gia đ́nh họ và bọn trẻ thường lui tới. Tôi chỉ buồn là không thể ngăn chặn được nghi can. Anh ta lấy đi tất cả những ǵ tôi có, những ǵ chúng tôi cật lực làm nên."
Cho tới nay vẫn chưa có ai bị bắt. Bất cứ ai có thông tin, xin gọi Sở Cảnh Sát Honolulu, số 955-8300.

Bài cùng thể loại :

 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 10-16-2017
  Reputation: 25068


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 65,594
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	alexnguyen.jpg
Views:	0
Size:	42.1 KB
ID:	1117436  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,220 Times in 2,602 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 66 Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to Hanna For This Useful Post:
  RealMadrid (10-30-2017)
  Old 11-06-2017   #2
  tinhmuonmang
  tinhmuonmang's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 648
  Thanks: 3
  Thanked 8 Times in 7 Posts
  Mentioned: 24 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 287 Post(s)
  Rep Power: 0
  tinhmuonmang has a little shameless behaviour in the pasttinhmuonmang has a little shameless behaviour in the pasttinhmuonmang has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -272
  Default

  KHÔNG CÓ DÀNH NGHỀ CỦA NHAU NHE … TỚ đă có nói :
  ĐÉO NÓI XẠO ,
  ĐÉO GIAN LẬN
  ĐÉO ĂN CẮP
  ĐÉO LỪA ĐẢO
  ĐÉO BUÔN BÁN MA TÚY
  ĐÉO GIẾT NGƯỜI
  TH̀ ĐÉO PHẢI CÁI BỌN BA QUE ( TỤT QUẦN BỎ CHẠY )
  tinhmuonmang_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

  Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 3973

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.09919 seconds with 12 queries