News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đại biểu Quốc hội VC Châu Thị Thu Nga gục xuống khi ṭa tuyên án
Click image for larger version

Name:	20171016155236-chau-thi-thu-nga-loi-sau-cung-1-1508146950166.jpg
Views:	0
Size:	118.2 KB
ID:	1117346  
Chiều nay 16/10, TAND TP Hà Nội tuyên án đối với Châu Thị Thu Nga (cựu Chủ tịch HĐQT Housing Group, nguyên Đại biểu Quốc hội) cùng 9 đồng phạm. 10 đối tượng này bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt. Châu Thị Thu Nga bị nặng nhất - chung thân.Theo ghi nhận lúc 13h20, xe cảnh sát chở bị cáo Châu Thị Thu Nga đến ṭa. Vừa bước xuống khỏi ôtô, nữ bị cáo lập tức dùng tay che mặt né tránh ống kính phóng viên. Hôm nay, bị cáo Châu Thị Thu Nga mặc áo phông, quần tây. Tại phiên ṭa, số lượng người bị hại tham gia rất đông, khoảng hơn 200 ghế tại ṭa đă gần kín hết chỗ.

Đúng 14h, phiên ṭa bắt đầu làm việc. Theo chủ tọa phiên ṭa Nguyễn Thị Xuân Thu, Luật sư cho rằng các bị cáo không lừa đảo là không đúng và không có cơ sở bởi các bị cáo biết thực trạng pháp lư của dự án nhưng vẫn cố t́nh thu tiền góp vốn của khách hàng, hành vi này đă đủ sức cấu thành tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, từ năm 2009 đến năm 2013, Châu Thị Thu Nga và các bị cáo được Chủ tịch Housing Group uỷ quyền đă kư 752 hợp đồng góp vốn, thu hơn 377 tỷ đồng của khách hàng với cam kết sẽ bàn giao 752 căn hộ tại dự án B5 Cầu Diễn. Khi không có nhà bàn giao, bà Nga đă trả lại hơn gần 29 tỷ đồng cho 43 khách hàng và chiếm đoạt, sử dụng hơn 348 tỷ đồng, đến nay không thể thu hồi, không có nhà để bàn giao. Hành vi trên đủ yêu tố cấu thành tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

HĐXX xác định nguyên Phó tổng giám đốc Housing Group Nguyễn Trường Sơn biết thực trạng pháp lư dự án nhưng vẫn kư nhiều hợp đồng, giấy tờ để thu tiền khách hàng, hỗ trợ để Châu Thị Thu Nga chiếm đoạt tài sản. C̣n bị cáo Lê Hồng Cương kư biên bản tiếp nhận mô h́nh dự án và hợp đồng thi công khoan nhồi cọc đại trà khiến khách hàng tin tưởng.

Đối với nguyên Phó tổng giám đốc Nguyễn Vũ Hùng, HĐXX cho biết bị cáo biết rơ t́nh trạng pháp lư dự án nhưng vẫn thực hiện chỉ đạo ủy quyền kư 31 hợp đồng góp vốn của khách. C̣n bị cáo Phan Thanh Tuyên dù biết thực trạng của dự án, đă kư thỏa thuận góp vốn và phiếu thu.

Hai bị cáo là nguyên Giám đốc sàn giao dịch bất động sản Housing Nguyễn Thị T́nh, Lưu Thị Thúy xây dựng giá bán căn hộ, chỉ đạo nhân viên sàn giao dịch bất động sản tiếp xúc khách hàng, soạn thảo hợp đồng và lập phiếu thu. HĐXX xác định dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn và mua bán qua sàn nên hành vi của T́nh, Thúy đă giúp sức để Nga chiếm đoạt tài sản của khách hành.

Các bị cáo Phạm Thị Thu Hạnh, Đinh Phúc Tiếu là Kế toán trưởng của Housing Group ở 2 thời kỳ khác nhau. Mặc dù nắm được t́nh trạng dự án B5 Cầu Diễn nhưng hai bị cáo này đă kư phiếu thu giúp sức Nga chiếm đoạt tiền của khách hàng. Đoàn Thanh Thủy là quyền Kế toán trưởng Housing Group giai đoạn 2008-2009 biết việc thu tiền của khách hàng là trái quy định nhưng vẫn kư 57 phiếu thu.

Theo HĐXX, hành vi phạm tội của các bị cáo đă xâm phạm quyền sở hữu riêng của cá nhân được pháp luật bảo vệ. Mức án dành cho bị cáo Nga phải nghiêm khắc, cần cách ly bị cáo khỏi xă hội không thời hạn.

Đối với 9 bị cáo đồng phạm, HĐXX cho rằng họ là người phạm tội lần đầu, là người giúp sức, giữ vai tṛ thứ yếu, không được hưởng lợi, các bị cáo đều là người làm công ăn lương. HĐXX áp dụng NQ 41 của Quốc hội, để áp dụng mức h́nh phạt dưới mức thấp nhất của khung là phù hợp.

Về phần trách nhiệm dân sự, HĐXX khẳng định các bị cáo đă chiếm đoạt được số tiền hơn 377 tỉ đồng của hơn 700 khách hàng. Trong đó, bị cáo Nga đă trả lại được cho một số khách hàng. Số tiền c̣n lại Nga chi cho công ty Housing Goup. V́ vậy, công ty Housing Goup phải bồi thường hơn 100 tỉ đồng.

HĐXX cũng yêu cầu bị cáo Châu Thị Thu Nga phải bồi thường cho khách hàng số tiền là hơn 54 tỉ đồng từ việc bị cáo chi tiêu mà không giải tŕnh được.

Đối với hành vi, trách nhiệm của một số cá nhân ở Sở, Ban, ngành thuộc UBND thành phố Hà Nội, UBND huyện Từ Liêm và hành vi của một số cá nhân thuộc UBND thị trấn Cầu Diễn, quá tŕnh điều tra, Viện KSND TC đă có nhiều văn bản yêu cầu Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an làm rơ nội dung này, nhưng chưa được điều tra làm rơ.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đă ra Quyết định số 10/C46-P11 về việc tách hành vi trên để điều tra làm rơ và đề xuất xử lư theo quy định pháp luật.

Đến 15h48, ṭa yêu cầu các bị cáo đứng dậy và tuyên án:

Cựu Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Housing Group Châu Thị Thu Nga: Chung thân (VKS đề nghị mức án chung thân)

Bốn cựu Phó TGĐ Housing Group:

Nguyễn Trường Sơn: 6 năm tù (VKS đề nghị 7-8 năm)

Lê Hồng Cương: 4 năm tù (VKS đề nghị 7-8 năm)

Nguyễn Vũ Hùng: 30 tháng tù (VKS đề nghị 36-42 tháng)

Phan Thanh Tuyên: 24 tháng tù (VKS đề nghị 30-36 tháng)

Các cựu Giám đốc sàn giao dịch bất động sản của Housing Group:

Nguyễn Thị T́nh: 7 năm tù (VKS đề nghị 8-9 năm tù)

Lưu Thị Thúy: 36 tháng tù (VKS đề nghị 4-5 năm).

Các bị cáo là kế toán trưởng, quyền kế toán trưởng:

Phạm Thị Thu Hạnh: 36 tháng tù (VKS đề nghị 4-5 năm)

Đinh Phúc Tiếu: 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo (VKS đề nghị 36-42 tháng)

Đoàn Thanh Thuỷ: 24 tháng tù (VKS đề nghị 3-4 năm tù)

VietBF © sưu tập

Bài cùng thể loại :

 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-16-2017
  Reputation: 5037


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 23,229
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	20171016155236-chau-thi-thu-nga-loi-sau-cung-1-1508146950166.jpg
Views:	0
Size:	118.2 KB
ID:	1117346  
  troopy is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 1,574 Times in 1,404 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 24 troopy Reputation Uy Tín Level 5
  troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5
  Old 10-16-2017   #2
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 6,567
  Thanks: 0
  Thanked 330 Times in 264 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1080 Post(s)
  Rep Power: 0
  canhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improve
  Reputation: -1036
  Default

  roan la 1 tro he cuabe lu cs
  canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Society | Tin Xă Hội

  Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 3851

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05593 seconds with 12 queries