News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tiết lộ đáng sợ về ngày thứ Sáu ngày 13
Click image for larger version

Name:	thu-6.jpg
Views:	0
Size:	36.2 KB
ID:	1116103  
Những câu chuyện liên quan tới thứ Sáu ngày 13 đă có từ thời xa xưa nhưng ít ai biết v́ sao con người lại sợ ngày này đến vậy. Trên thực tế cũng đă có rất nhiều vụ việc không hay xảy ra vào đúng ngày này nên càng khẳng định hơn sự linh thiêng của nó.Nhưng theo các chuyên gia có lẽ việc này đă ăn sâu vào trong tiềm thức sợ hăi của hầu hết con người. Theo lư giải của các nhà khoa học, chính v́ nỗi sợ hăi bên trong mỗi con người mới khiến nhiều người cảm thấy lo sợ thứ Sáu ngày 13.

Lư giải về lư do con người sợ thứ Sáu ngày 13, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc ĐH Connecticut ở New London cho rằng, chính sự tin tưởng quá mức dẫn tới mê tín trong niềm tin từ thời xưa mà nhiều người đă dần phát triển một nỗi sợ "mặc định" về thứ Sáu ngày 13.

Trước đó, giáo sư tâm lư học Stuart Vyse thuộc trường ĐH Connecticut cũng đă nhận định: 'Nếu không ai nói với chúng ta về những điều mê tín, cấm kỵ tiêu cực trong thứ Sáu ngày 13, hẳn nhiều người không cảm thấy lo lắng và vẫn làm tốt mọi việc như ngày thường". Chưa dừng lại ở đó, nỗi sợ hăi c̣n được đưa vào các cuốn sách, bộ phim,... khiến cho người ta càng tin vào nó.

Số 13 được cho là số xui xẻo

Số 12 được coi là sự hoàn thiện: 12 tháng trong một năm, 12 vị thần Olympus, 12 tiếng trên đồng hồ, 12 bộ lạc Israel, 12 sứ đồ...

Tuy nhiên, số 13 lại bị coi là xui xẻo từ cả trước Công Nguyên. Nhiều ṭa nhà, như khách sạn Carlton ở London, không có tầng 13, nhiều dăy phố không có nhà số 13.

Người ta cũng quan niệm 13 người ăn cùng nhau sẽ không gặp may và người đầu tiên đứng dậy rời khỏi bàn sẽ gặp vận rủi. Tổng thống Mỹ Roosevelt rất tin điều này. Ông cũng từ chối di chuyển vào thứ Sáu ngày 13.

Theo lư giải của các nhà khoa học, chính v́ nỗi sợ hăi bên trong mỗi con người mới khiến nhiều người cảm thấy lo sợ khi ngày này đến. Thế nhưng, cứ mỗi dịp có sự trùng lặp vẫn khiến người xem bày tỏ sự quan tâm đặc biệt.

Những câu chuyện được truyền tai nhau vào ngày 13 thứ Sáu:

- 13/10/ 1307: Các vị tướng dưới thời vua Philip IV của Pháp đă cho quân tàn phá nhà cửa của hàng ngàn lính Thập Tự Chinh. Nhiều người bị bắt và bỏ tù. Trong đó, hơn 100 người chết v́ bị tra tấn dă man.

- 13/7/1984: Một sự kiện khá huyền bí liên quan đến hiện tượng thiên văn là nhật thực. Nó từng bắt đầu xảy ra đúng vào thứ Sáu ngày 13 tháng 7 năm 1984 và 13 tháng 2 năm 1987.

- Tàu con thoi Apollo 13 của trung tâm vũ trụ NASA cất cánh vào lúc 13 giờ 13 phút và phát nổ vào ngày 13 tháng 4… Một dấu hiệu xui xẻo nữa vào ngày 13.

- Con tàu HMS Friday của Anh xuất cảng vào thứ 6 ngày 13, tuyển chọn thủy thủ đoàn cũng vào ngày thứ 6, thuê một người tên Jim Friday làm chủ tàu. Kết quả là, sau chuyến đi đầu tiên vào thứ 6, con tàu không bao giờ trở lại nữa.

- Vào ngày 13 tháng 3 năm 1992 ở Thổ Nhĩ Ḱ đă xảy ra một trận động đất lớn đă lấy đi sinh mạng của hơn 2.000 người và có khoảng 50.000 người đă mất nhà cửa. Đây được coi là một thiên tai mang đến thiệt hại nặng nề nhất của Thổ Nhĩ Kỳ trong những thập kỷ qua .

- Ngày 13 tháng 10 năm 1972 một chiếc máy bay đă rơi ở vùng Andes và những hành khách c̣n sống sót đă kể lại: Họ đă phải ăn thịt người. Hay nói cách khác là họ đă phải ăn thịt những hành khách đă chết, để tồn tại trước khi được giải cứu 2 tháng sau đó.

- Thứ Sáu ngày 13/7/1951 tại Kansas những cơn mưa lớn đă làm cho nước sông ở đây đột ngột dâng cao. Như một kết quả tất yếu, nước sông dâng lên quá nhanh đă tạo thành một trong những cơn lũ lớn nhất trong lịch sử, được biết với cái tên “Great Flood”. Nó đă làm ngập hoàn toàn 2 triệu mẫu (tính theo đơn vị Anh) tại Kansas, giết chết 24 người và gây thiệt hại tới 760 triệu USD.

- Woodrow Wilson Tổng thống Hoa Kỳ luôn coi số 13 là con số may mắn của ḿnh, với kinh nghiệm cùng bản lĩnh của bản thân ông lấy điều đó làm cơ sở cho niềm tin vào con số may mắn của ḿnh. Trong một lần ông đến Normandy, Pháp vào thứ Sáu ngày 13 tháng 12 năm 1981 để đàm phán về hiệp ước ḥa b́nh, nhưng khi ông về nước th́ hiệp ước đă không được quốc hội thông qua. Và ông đă đi khắp nước Mỹ để kêu gọi sự ủng hộ cho hiệp ước này, trong chuyến đi ông đă bị đột quỵ gần tử vong.

- Ngày 13 tháng 8 năm 1993: Royal Plaza Hotel đă từng là niềm tự hào của thành phố Nakhon Ratchasima ở Thái Lan, nhưng tất cả đă thay đổi v́ một sơ suất của kỹ sư đă dẫn đến sự sụp đổ của ṭa nhà. Không thể duy tŕ được trọng lượng của ḿnh, cả kiến trúc đồ sộ đă rơi xuống mặt đất trong ṿng vài giây và dẫn đến cái chết của 137 người và 227 người khác bị thương.

Một số điều nên làm trong thứ Sáu ngày 13

Mặc dù có rất nhiều điều kiêng kỵ trong ngày “đen tối” này, người ta vẫn truyền tai nhau một số việc nên làm vào thứ Sáu ngày 13.

Ngoài dịp Halloween th́ thứ Sáu ngày 13 cũng là ngày người dân ở các nước phương Tây sợ hăi. Vậy tại sao bạn không xem lại tất cả các bộ phim kinh dị để dọa vui bản thân một chút trong ngày này.

Nếu không muốn ở nhà một ḿnh, bạn cũng có thể cùng bạn bè đi cắm trại và kể cho nhau nghe những câu chuyện ma quái.

Trong ngày hôm nay bạn nên tổ chức một bữa tiệc hoành tráng và mời bạn bè tới dự hoặc hù dọa mọi người một chút cho vui.

C̣n nếu bạn không phải là một "fan" của thứ Sáu ngày 13 th́ hăy đi ngủ sớm để chào đón ngày 14.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 10-13-2017
  Reputation: 20065


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 56,908
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	thu-6.jpg
Views:	0
Size:	36.2 KB
ID:	1116103  
  Romano_is_offline
  Thanks: 6
  Thanked 2,993 Times in 2,450 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 57 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to Romano For This Useful Post:
  queebee (10-13-2017)
  Reply

  Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1221

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.13298 seconds with 12 queries