News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bùng nổ scandal của đạo diễn Hollywood Harvey Weinstein, Vũ Thu Phương có dính?
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	32.3 KB
ID:	1115864   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	26.8 KB
ID:	1115865   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	16.4 KB
ID:	1115866   Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	31.6 KB
ID:	1115867  

Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	110.2 KB
ID:	1115871  
VBF-Mấy ngày qua báo chí rầm rộ vụ nhà sản xuất kiêm đạo diễn Hollywood đă lừa nhiều phụ nữ xinh đẹp. Vũ Thu Phương cũng không thể im lặng được nữa. Hăy đọc xem cô có lẽ đă phải làm ǵ nếu muốn dấn thân vào Hollywood.


" Shanghai, Weinstein và tôi "

Tôi mới biết chuyện của ông Harvey Westein.

Cảm xúc hỗn độn, không biết là vui hay buồn! Tôi đă từng rất tôn trọng và quư mến ông bởi tôi thấy cách ông làm việc, cách ông vận hành bộ máy , cách ông tạo nên những tượng vàng Oscar và bởi cách ông đối xử với tôi. Nhưng, vâng, tôi cũng là nạn nhân, một nạn nhân câm nín 9 năm nay...

Năm 2008, hăng phim của một đạo diễn Việt kiều mời tôi tới dự một đêm giao lưu giữa đoàn phim hollywood để t́m 3 gương mặt mới cho phim Shanghai. Tôi là một trong 3 gương mặt được chọn. Lần casting 1, sau một hồi hỏi chuyện qua lại, quay các góc và diễn xuất thử tôi được mời quay lại casting lần 2 . Nhưng, lần 2 này lại rất đơn giản ,chỉ là cuộc tản bộ từ khách sạn Hyatt qua nhà sách Nguyễn Huệ. Tôi và ông Weistein tṛ chuyện qua lại và ông mua tặng tôi 5 cuốn sách đặc biệt về nghành điện ảnh và thời trang. Khi nghe tôi c̣n có một tiệm thời trang do tôi thiết kế ông c̣n đề nghị ghé qua thăm tiệm thời trang "Louis" ở 11 Nguyễn Trăi của tôi. Lúc đó dường như tôi và nhân viên c̣n chưa cảm giác hết được một ông trùm Hollywood vừa ghé qua mua tặng cô trợ lí của ổng cái đầm dạ hội đắt tiền nhất trong cửa hàng của ḿnh. Ông nói ,bạn gái ông cũng là một nhà thiết kế gốc Hoa thế nên ông thấy quư mến một cô siêu mẫu đam mê điện ảnh, thích thiết kế thời trang như tôi. Ông c̣n khiến tôi sung sướng khi nói :


- nếu như cô mang các thiết kế của ḿnh sang Hollywood th́ họ sẽ vô cùng yêu thích thiết kế của cô, tôi tin chắc như vậy và tôi có thể giới thiệu họ cho cô "
ông đă cho tôi một niềm tin , một sự khẳng định chắc chắn về năng lực thiết kế của ḿnh.
Sau đó họ ra về với lời hẹn sẽ gọi lại của tôi.
Tim của tôi như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực khi nghe tin báo là ḿnh là người được chọn:

- cô sẽ trở thành một trong những diễn viên trong bộ phim" Shang hai" của đạo diễn Mikael Hastrom , với sự tham gia của những ngôi sao tầm cỡ như Củng Lợi, Châu Nhuận Phát, John Cusack, Ken Watanabe... và cô sẽ là ngôi sao Châu Á mới của chúng tôi!"

- Đó là một vai thứ chính v́ nội dung phim chỉ có 3 nhân vật nữ do Củng Lợi, Rinko (một nữ diễn viên người Nhật) và cô. Cô vào vai một cô siêu mẫu, một mật thám người Hoa có cá tính khá phức tạp: Đẹp, quậy và "chảnh". Để vào vai diễn này cô phải nói cả hai ngôn ngữ Anh và Hoa (tiếng Hoa có trợ lư giúp phiên dịch) và học một chút vơ. Có một số cảnh quay cô đóng bên cạnh Củng Lợi và John Cusack. Phần lớn bối cảnh được thực hiện tại Thái Lan và Anh".
Một người trợ lí của ông Harvey trực tiếp nói với tôi như vậy. Đến giờ phút này tôi vẫn nhớ cảm xúc lúc đó. Với con bé 23 tuổi th́ đây đúng là giấc mơ đă thành sự thật!


Ông Hervey là một người có t́nh cảm đặc biệt với Châu Á và Việt Nam. Ông nói thực sự muốn chọn Việt Nam để quay phim. Tôi đă thuyết phục ông ra Hà Nội gặp một vị lănh đạo của một hăng phim nhà nước với mong mỏi sẽ cùng hợp tác và giúp đỡ. Người lănh đạo ấy hơi trịch thượng và ông Harvey cảm thấy khá thất vọng. Cộng với yếu thế về cơ sở hạ tầng, giao thông khá khó khăn nên sau đó ông chọn Thái Lan và Anh để quay chính. Tôi đă từng khá buồn và tiếc bởi điều đó!
Sau này tôi biết c̣n 2 diễn viên khác của Việt Nam cũng được chọn giống tôi. Nhưng đến sát ngày đi lại chỉ c̣n một . Và 2 chúng tôi lên đường cùng một cô trợ lí riêng mà ông Harvey thu xếp cho tôi ( cô ấy thông thạo tiếng Anh, Pháp, Hoa).
Lần đầu tiên được trải nghiệm pḥng suit tại khách sạn 5 sao cùng 1 cô trợ lí chính và 2 cô trợ lí của ông Harvey luôn chăm sóc. Tôi thấy như ḿnh đang ở trên thiên đường...

Tôi dần trở về hiện thực khi qua ngày thứ nhất và thứ hai ở phim trường. Vai diễn không như ông Harvey nói.
- bởi v́ tiếng Anh của cô không tốt nên không thể thu tiếng trực tiếp và phải đổi vai nhỏ hơn. Hăy chấp nhận, phải cố gắng và kiên nhẫn, nhất định cô sẽ làm được!"
Ông ấy cho tôi một lời giải thích. Một lần nữa, tôi tin ,bởi tôi thấy rơ sự non yếu của ḿnh như thế nào.
Nhưng tôi thật sự rất buồn !!!
Tôi đă muốn quay về Việt Nam ngay, nhưng ông lại nói:
- tôi sẽ mời cơm Củng Lợi và Jonh Cusack tối nay , rồi cô sẽ thấy họ có bắt đầu c̣n tệ hơn cô rất nhiều .

Sau buổi tối đó, tôi lại hừng hực ư chí và mong một ngày có thể được như chị Củng Lợi!
Về Việt Nam, tôi cảm thấy hơi ngượng với truyền thông, mọi thứ đă hơi khác so với khi tôi đi...
Tôi lại hân hoan và vô cùng hồi hộp , xen lẫn lo sợ khi chuẩn bị cho buổi ra mắt phim tại Hông Kong. Nếu tôi đóng quá dở th́ sao? Nếu tôi đóng hay th́ sẽ như thế nào? Tôi chuẩn bị được xuất hiện trên màn ảnh của một phim bom tấn...
Tôi t́m măi, t́m măi... những mong thấy được h́nh ảnh của ḿnh trên màn ảnh. Và tôi đă khóc lặng người đi khi thấy bản thân ḿnh lướt qua. Nó quá mờ nhạt, quá thất vọng, tại sao cảnh quay của tôi lại bị cắt nhiều đến thế? Tại sao tôi lại chỉ như một "bóng ma" trong phim???
Tôi nh́n ông Weistein với một ánh mắt có lẽ vừa là giận dữ vừa là bi thương và chỉ có thể cất được đúng một chữ :

- why?
Và cứ thế nước mắt trào ra. Chờ tôi b́nh tĩnh, họ giải thích, phần lớn v́ lí do chính trị của Hong Kong và Thượng Hải nên phim đă bị cắt rất nhiều. Chính quyền Thượng Hải doạ kiện nếu họ không cắt rất nhiều đoạn liên quan đến chính trị nhạy cảm th́ khả năng phim sẽ không bao giờ được chiếu. Và cảnh của tôi lại nằm trong số nhiều đó , haizzz...
Tôi thực sự buồn , tủi, khi nghĩ về Việt Nam, tôi cảm thấy sợ hăi khi nghĩ đến cảnh phải đối diện báo chí.
Tôi đă hỏi họ:
- tôi phải nói với báo chí như thế nào? người ta sẽ khinh thường tôi là kẻ nói dối !!!
- cô chưa cần phát biểu ǵ cả, chúng ta sẽ chọn cho cô một dự án mới. Hăy chuẩn bị tinh thần cho buổi ra mắt ở New York, Lon don ,chúng ta sẽ kí hợp đồng cho dự án mới. Khi có nó trong tay, họ sẽ quên ngay chuyện này, nhưng hăy chuẩn bị tinh thần, lần này chúng ta không như thế này nữa. Cô sẽ sang Mỹ học tiếng Anh và diễn suất nghiêm túc, chắc chắn cô sẽ thành công!"

Thực sự đến lúc này trong tôi dù buồn nhưng vẫn là cả một sự kính trọng vô cùng lớn với ông Weistein và team. Họ chỉ cho tôi quá nhiều , chẳng hề vụ lợi. Họ dường như quá tốt , dù rằng khởi đầu ít thuận lợi nhưng vẫn là một con đường tươi sáng phía trước với tôi.

Tôi lại mang một tâm trạng hỗn mang khi về VN. Tôi không sẵn sàng xa mẹ, một người phụ nữ tần tảo , hy sinh bao năm v́ chồng v́ con, mẹ con tôi dựa vào nhau mà sống. Và mẹ lại đang có chuyện buồn trong khi sức khoẻ mẹ lại không tốt nữa. Đứng trước 2 sự lựa chọn, tôi cảm giác ḿnh muốn phát điên. Nếu tôi đi , lỡ mẹ có vấn đề ǵ th́ làm sao tôi lập tức đến bên mẹ được? ( tôi đă từng từ bỏ việc đi thi hoa hậu Trái Đất 2006 dù tên tôi đă lên trang chính thức của cuộc thi, chỉ bởi v́ tôi không đủ can đảm xa mẹ 3 tuần).
Lần này, nếu tôi không đi, tôi sẽ không có cơ hội mở miệng giải thích cho sự việc lần này và sẽ chẳng có tương lai ở Hollywood để chứng minh và khẳng định giá trị bản thân. Nhưng dường như con đường vào Hollywood có vẻ vẫn quá dễ dàng với tôi, trong khi tôi vẫn nghe nhiều về cạm bẫy! Mẹ và tôi tâm sự khá nhiều, và cuối cùng, tôi quyết định vẫn đi ra mắt phim tại New York, tự cho ḿnh dũng khí phải bước đi để xây dựng tương lai mới.

Việc ra mắt diễn ra khá tốt đẹp cho đến khi trợ lí báo tôi chuẩn bị để họp với ông Weistein khuya hôm đó. V́ sáng hôm sau ông ấy phải đi Anh nên chúng tôi tranh thủ họp đêm để bàn về hợp đồng phim mới.
Trợ lí đưa tôi vào pḥng khách trong pḥng tổng thống của khách sạn, cô ấy bảo tôi ngồi chờ, ông Weistein đang họp qua điện thoại chắc tầm 15' nữa xong. Cô trợ lí ngồi cùng tôi khoảng 5' th́ nói cần phải đi lấy hồ sơ bị quên. Tôi ngồi chờ một ḿnh mà trong ḷng khá là hồi hộp v́ không biết phim mới sẽ ntn? Tôi lướt qua vài cuốn sách, khi nghe tiếng tằng hắng giọng, tôi ngẩng mặt lên,.......mọi thứ sa sầm lại khi tôi thấy ngài Harvey Weistein chỉ quấn một chiếc khăn tắm ngang hông đang đứng cười nh́n tôi. Trong khi tôi c̣n đang nóng bừng bởi bối rối, ông hỏi:

- cô đă sẵn sàng để bước vào Hollywood ?
Tôi c̣n chưa kịp trả lời bởi miệng c̣n đang cảm thấy đắng nghét th́ ông lại tiếp:
- cô có sẵn sàng đóng một vài cảnh nóng? Phim mới sẽ có một ít cảnh nóng đó, và tôi nghĩ tôi cần dạy cô một chút, yên tâm đi, bất cứ ai ,dù ngôi sao như A hay C hay rất nhiều người khác cũng đều từng trải qua chuyện này, hăy coi như đây là kinh nghiệm cần có để cô có chỗ dựa vững chắc hơn cho sau này. Không trải qua những chuyện này cô sẽ rất khó thành danh"

Mọi thứ trong tôi sụp đổ, cái điều tôi lo sợ cũng đến.
- xin lỗi ông,... tôi nghĩ..... Hollywood không phải là nơi dành cho tôi, ....tôi có được phép về pḥng của ḿnh không? ....Tôi nghĩ chuyện này người khác biết sẽ không tốt đẹp ǵ cho cả tôi và ông .
Với chút sức lực phản kháng c̣n lại, tôi không nghĩ ḿnh có thể b́nh tĩnh được đến thế. Chân tay tôi run bần bật, tôi phải bấm tay này vào tay kia để cố gắng ḱm giữ chúng cho bớt run. Nhưng tôi phải cố gắng b́nh tĩnh, cố gắng phải minh mẫn . Thực sự lúc này ông ấy có hiếp hay giết tôi liệu có ai biết và can thiệp hay không? Cảm giác thực sự vô cùng kinh khủng, đầu tôi căng ra, tôi cảm giác các dây thần kinh có thể đứt ra ngay lập tức.
Cũng không hiểu v́ kiểu cách của ông thế, hay v́ người Mỹ vẫn sợ bị kiện hay sao mà ông chỉ nói: "
- tôi không ép, cô có thể về pḥng và hăy cứ suy nghĩ, chúng ta có thể kí hợp đồng phim tiếp theo tại Lon don

Ngồi trên giường của ḿnh, chùm chăn , bó gối tự ôm chặt bản thân mà tôi vẫn rung lên bần bật, tôi không nhớ rơ ḿnh đă khóc, gào thét bao lâu chỉ biết rằng mọi thứ đă sụp đổ vỡ nát tan tành...
Sáng hôm sau tỉnh dậy, dù bơ phờ , mệt mỏi nhưng tôi đă cảm thấy tỉnh táo và thông suốt hơn. Dù sao th́ tôi vẫn c̣n nhà để về, c̣n mẹ và gia đ́nh chờ tôi, dù rằng tôi sẽ phải đối đầu với búa ŕu dư luận bủa vây nhưng tôi quyết định không bán thân để vào Hollywood. Tôi dậy, trang điểm đàng hoàng, tôi quyết định sẽ dùng một bữa American Breakfirst để vĩnh biệt giấc mơ Hollywood !!!

Tôi yêu cầu trợ lí đổi vé để tôi có thể lên máy bay về Việt Nam trên chuyến sớm nhất. Họ khá ngạc nhiên bởi theo lịch tŕnh tôi c̣n ở lại Mỹ vài ngày sau đó tiếp tục đi ra mắt phim tại Lon Don. Nhưng với sự cương quyết có chút nóng giận của tôi, tôi đă có được chiếc vé rời khỏi Hollywood ngay đêm đó .

Tôi quay về và phải chiến đấu trong câm lặng. Họ hỏi mà tôi không thể nói. Dù có lí do nhưng tôi lại chẳng thể đưa ra. Quăng thời gian sau đó tôi đă nhiều lần muốn chết và thử t́m đến cái chết khi đọc những bài báo của mọi người rằng tôi đă " lướt qua" màn ảnh ntn? Rằng tôi nổ ra làm sao. May cho tỗi mỗi lần tôi muốn chết tôi lại thấy cái khát vọng sống của mẹ, lại thấy mẹ và gia đ́nh cần tôi thế nào, và tôi nghĩ ḿnh không thể chết. Tôi quyết định phải sống tiếp, phải bước qua kiếp nạn này! Tôi đă từng nhiều lần muốn lên tiếng, muốn cho ḿnh cái quyền bảo vệ bản thân, nhưng cuối cùng tôi lại chọn im lặng, chọn cách lặng im đi qua sóng gió và t́m cách để khẳng định rằng tôi vẫn có thể khẳng định được giá trị của bản thân mà không cần bán thân. Tôi sẽ lao động cho họ thấy rằng họ không nên miệt thị tôi nữa. Rồi họ sẽ phải công nhận tôi. Rồi tôi sẽ thành veddette!

..... Nhiều chuyện đă đến và đă đi trong cuộc đời. Thực sự tôi thỉnh thoảng vẫn c̣n ám ảnh cưỡng chế về chuyện này ,về chuyện lâu lâu tôi vẫn muốn từ bỏ cuộc sống , nhưng thỉnh thoảng tôi lại quên hẳn như nó chưa từng xảy ra. Tôi đă định cho kí ức ngủ yên !
Nhưng gần đây tôi có đọc một cuốn sách của Su Bong Choi và tôi thấy anh ấy nói" hăy sống v́ chỉ sống một lần", tôi đă rất ám ảnh bởi nhân vật ấy và câu nói ấy , tôi thấy ḿnh quá dại dột khi đă từng nhiều lần muốn chết, vẫn c̣n đầy số phận đáng thương gấp nhiều lần mà họ vẫn cố sống và sống rất tốt.

Tối nay tôi đọc bài báo về ông Harvey và mọi thứ lại cồn cào trỗi dậy như mới xảy ra ngày hôm qua. Tôi nghĩ ḿnh không thể im lặng nữa, đến lúc tôi phải giải thoát cho bản thân ḿnh. Đến lúc tôi đă có thể giải thích được lí do của "bom xịt -Shang hai" và lí do tôi từ bỏ giấc mơ Mỹ và hợp đồng với Weistein Film. Tôi thấy ḿnh may mắn khi đă cố sống , cố bước tiếp . Và tôi thấy ḿnh có trách nhiệm phải lên tiếng để cảnh báo và bảo vệ những cô gái đang mang giấc mộng phù hoa:
- "Hăy đừng thôi cố gắng để đi t́m giá trị bản thân, nhưng hăy nhớ trân trọng bản thân ḿnh!"

- " Và dù cuộc đời có xô đẩy bạn đến đâu th́ cũng phải sống, và hăy sống thật đàng hoàng v́ bạn đáng được như thế."
Tôi đă tha thứ cho Harvey và không c̣n trách cứ bởi tôi vẫn đă cảm nhận được một quăng thời gian ḿnh được trân trọng. Tôi thực sự kính phục tài năng chuyên môn của ông. Và bởi v́ tôi cũng cảm nhận được đó như là một quy luật của Hollywood nói riêng và nhiều môi trường showbis nói chung. Nhưng với những kết quả điều tra thu nhận th́ tôi nghĩ ông Weistein nên bị trừng phạt bởi hành vi coi thường nhân phẩm và giá trị người phụ nữ. Có bao nhiêu người bị hại phải sống trong ám ảnh, khổ sở hơn tôi trong suốt 9 năm qua. Tôi cũng kêu gọi những phụ nữ bị chà đạp hăy mạnh dạn nói lên tiếng nói và câu chuyện của ḿnh để cảnh tỉnh những người khác.

" cầu mong sự an yên đến cho tất cả mọi người"

Bài cùng thể loại :

 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 10-13-2017
  Reputation: 25068


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 65,594
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	32.3 KB
ID:	1115864   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	26.8 KB
ID:	1115865   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	16.4 KB
ID:	1115866   Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	31.6 KB
ID:	1115867  

  Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	110.2 KB
ID:	1115871  
  Attached Images
   
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,220 Times in 2,602 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 66 Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  The Following 2 Users Say Thank You to Hanna For This Useful Post:
  hnr (10-13-2017), ogvn (10-13-2017)
  Old 10-13-2017   #2
  Sorciere
  Sorciere's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2016
  Location: Thành hồ
  Posts: 4,152
  Thanks: 2,540
  Thanked 2,979 Times in 1,493 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 403 Post(s)
  Rep Power: 5
  Sorciere Reputation Uy Tín Level 5
  Sorciere Reputation Uy Tín Level 5Sorciere Reputation Uy Tín Level 5Sorciere Reputation Uy Tín Level 5Sorciere Reputation Uy Tín Level 5Sorciere Reputation Uy Tín Level 5Sorciere Reputation Uy Tín Level 5Sorciere Reputation Uy Tín Level 5Sorciere Reputation Uy Tín Level 5Sorciere Reputation Uy Tín Level 5Sorciere Reputation Uy Tín Level 5Sorciere Reputation Uy Tín Level 5Sorciere Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5090
  Default

  Một con đóng vai tỳ nử xuất hiện chưa được 10 giây mà củng định ăn theo lấy tiếng, chắc nhà sản xuất nầy trước đến giờ chưa nghe mùi mắm tôm thúi quắc của nó ! lủ dân VC nầy thúi thật ! ăn theo lộn địa chỉ !
  Sorciere_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh

  Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 3252

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.09519 seconds with 12 queries