News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người phụ nữ 27 tuổi mang tính cách và h́nh hài đứa trẻ lên 2
Click image for larger version

Name:	18.jpg
Views:	0
Size:	134.8 KB
ID:	1107478  
Đó là chị Đỗ Thị Dung ở Thái Nguyên. Mặc dù sinh năm 1990 nhưng cho đến nay nếu ai gặp th́ không thể nào đoán được cô đă nhiều tuổi như vậy. Từ h́nh hài đến tính cách cô chẳng khác nào một đứa trẻ lên 2.

Dù năm nay đă 27 tuổi nhưng chị Đỗ Thị Dung (xă Hùng Sơn, Đại Từ, Thái Nguyên) chỉ trông như một đứa trẻ lên 2 với cân nặng vọn vẻn 13kg. Cũng v́ ngoại h́nh đặc biệt của ḿnh mà gần 10 năm nay, Dung rất ít khi ra khỏi nhà và tṛ chuyện với ai. Cô hầu như chỉ ngồi một chỗ, làm bạn với các món đồ chơi.

Bà Trần Thị Nguyễn (SN 1952), mẹ Dung nghẹn ngào cho biết, 27 năm qua cả thể xác và tâm hồn của Dung chỉ như một đứa trẻ. Dung cũng thích nũng nịu đ̣i đồ chơi mới, vui vẻ khi được mua quần áo đẹp. Có điều, Dung rất ít nói, cười và hiếm khi biểu lộ cảm xúc trên khuôn mặt.

Theo đó, Dung là con thứ 2 trong gia đ́nh có 5 anh chị em. Khi chào đời, cô nặng 2,5kg và vô cùng kháu khỉnh, xinh đẹp. Trong 6 tháng đầu đời, Dung phát triển hoàn toàn b́nh thường như bao đứa trẻ khác thế nhưng, bắt đầu từ tháng thứ 6 trở đi, Dung bị sốt, người nổi hạch từ đó sức khỏe không tốt, cơ thể cũng không phát triển nữa.

Bà Nguyễn nhớ lại: “Năm đó, khi con sốt nhưng do chủ quan, tôi vẫn đưa con lên tiêm pḥng lao ở trạm y tế xă. Sau khi tiêm pḥng xong, Dung bị nổi hạch rất to ở nách. Sau đó hơn 1 năm th́ hạch vỡ gây sưng, viêm. Kể từ đó, sức khỏe của Dung chuyển biến xấu, con đau ốm thường xuyên và thân h́nh nhỏ bé, nuôi măi không lớn”.


Dù đă 27 tuổi những chị Dung chỉ trông như một đứa trẻ lên 2. Trong ảnh là Dung với người cháu ruột năm nay 9 tháng tuổi. Ảnh: Minh Anh

Lo lắng cho con, gia đ́nh bà Nguyễn cũng gom góp, vay mượn tiền đưa Dung đi khám, chạy chữa ở các bệnh viện nhưng do kinh tế khó khăn nên bệnh không được điều trị dứt điểm.

“Lúc đó, các bác sỹ ở huyện cũng không biết nguyên nhân cụ thể là ǵ, khuyên gia đ́nh đưa con lên các viện tuyến trên. Tuy nhiên, thời điểm đó, nhà đông con, kinh tế gia đ́nh phải chạy ăn từng bữa, nên tôi cũng không có điều kiện đưa con đi khám. Thương con, chỉ biết nuốt nước mắt vào trong, phó mặc cho số phận”, bà Nguyễn chia sẻ.

Măi đến khi Dung 19 tuổi, gia đ́nh bà Nguyễn mới đưa con đi khám lại th́ các bác sỹ kết luận Dung bị năo úng thủy. Muốn chữa trị phải đưa sang nước ngoài với chi phí lên tới hàng trăm triệu. Cũng giống như lần trước, dù thương con nhưng số tiền quá lớn, bà Nguyễn đành lặng lẽ ôm c̣n về nhà chăm sóc.

Mặc dù thân h́nh chỉ như một đứa trẻ lên 2 nhưng theo bà Nguyễn, Dung rất ít khi ốm, sức ăn cũng tốt. Trước đây, mỗi bữa con có thể ăn được hai bát cơm và hầu như chưa bao giờ phải dùng đến một viên thuốc. “Gia đ́nh tôi ăn ǵ th́ cháu ăn nấy. Đôi khi Dung cũng yêu cầu và đ̣i ăn món ḿnh thích. Ngoài ăn cơm ngày 3 bữa, tôi thường cho con thêm tiền để mua quà bánh, bim bim”, bà Nguyễn kể.

Bà Nguyễn cũng cho hay, năm 10 tuổi Dung mới biết đi và bập bẹ nói những câu đầu tiên. Tuy nhiên, tiếng nói của Dung rất khó khe và hầu như chỉ nói được những từ đơn giản. Trong gia đ́nh, cô thân thiết nhất với người em thứ 4 là Đỗ Thị Thơm.

Tuy nhiên, từ khi Thơm lấy chồng, Dung gần như không nói chuyện với ai, hàng ngày chỉ ngồi lặng lẽ trước hiên nhà, chơi với mấy món đồ chơi yêu thích. 27 năm qua, Dung chưa bao giờ cất tiếng gọi mẹ, cô cũng hiếm khi biểu lộ cảm xúc trên mặt.

Duy nhất có một lần, cách đây gần 2 năm khi người bố qua đời, Dung mới cất tiếng gọi: “Bố ơi, dậy đi”. Kể từ đó trở đi, Dung cũng chưa mở lời nói chuyện lại với ai. “Từ bé đến giờ, con chỉ thỉnh thoảng nói những từ ngắn nhưng nghe cũng rất khó hiểu. Đôi khi thời gian rảnh, tôi gần gũi, ôm con tṛ chuyện nhưng con bé chỉ ngẩng lên nh́n rồi lại cúi mặt xuống. Điều lạ là, dù không nói nhưng Dung hiểu hết nội dung mà mọi người tṛ chuyện”, bà Nguyễn nói.

Được biết, sau Dung c̣n có một người em là Đỗ Duy Thiệp năm nay đă 11 tuổi nhưng thân h́nh cũng c̣m cơi, nhỏ bé như đứa trẻ lên 5. Bà Nguyễn cho biết, gia đ́nh đă đưa con đi khám nhưng các bác sỹ chỉ kết luận con bị suy dinh dưỡng chứ không phải mắc bệnh giống chị.

Dù vậy, bao năm qua, Thiệp cũng không phát triển nhiều, thân h́nh c̣m cơi, nh́n ai cũng xót xa. “Tôi cũng mong có tiền để đưa con đi khám ở những bệnh viện lớn, có điều nhà nghèo, kinh tế khó khăn nên mong mỏi cũng chưa biết đến bao giờ thực hiện được”, bà Nguyễn cho hay.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Phượng, Trưởng xóm Đồng Cả, đội 5, thị trấn Hùng Sơn cho biết, gia đ́nh bà Nguyễn thuộc diện hộ nghèo của xóm. Chồng mất cách đây gần 2 năm trong một vụ tai nạn. Bà Nguyễn sinh được 5 người con th́ một người cứ măi như trẻ nhỏ, một bé học cấp hai mà chỉ bằng trẻ mẫu giáo.

Chính v́ thê, gánh nặng kinh tế đổ lên vai người mẹ. “Hàng xóm thỉnh thoảng cũng quyên góp, giúp đỡ gia đ́nh bà Nguyễn. Tuy nhiên, do gia đ́nh ai cũng khó khăn, phải lo toan cuộc sống nên cũng không đỡ đần được nhiều”, ông Phượng nói.

Therealtz © VietBF

Bài cùng thể loại :

 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 09-25-2017
  Reputation: 10055


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 32,794
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	18.jpg
Views:	0
Size:	134.8 KB
ID:	1107478  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 15
  Thanked 2,019 Times in 1,854 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 33 therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  Old 09-26-2017   #2
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 6,954
  Thanks: 2,337
  Thanked 3,429 Times in 1,884 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 610 Post(s)
  Rep Power: 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5
  QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7939
  Default

  Người phụ nữ 27 tuổi mang tính cách và h́nh hài đứa trẻ lên 2

  I know a 71-year old guy who lives in the U.S.A mang tính cách và h́nh hài đứa trẻ lên 5.

  He talks like a stupid 6-year old kid.

  He acts like a dumb 6-year old kid.

  His behavior at any time is like a grumpy 96-year old man.

  He thinks he rules the world until he met another fat kid. Well, reality checks!

  I forgot his name, but i think he has something with the orange duck.
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Society | Tin Xă Hội

  Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1169

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.07462 seconds with 12 queries