News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ sẽ "bó tay" với tên lửa vượt qua ngưỡng 770km trên không
Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	46.1 KB
ID:	1107183   Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	49.5 KB
ID:	1107184   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	58.1 KB
ID:	1107185   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	47.5 KB
ID:	1107186  

VBF-Một điều khẳng định như đinh đóng cột của chuyên gia đối phó hạt nhân làm dấy lên nghi án Mỹ đang bất lực. V́ nếu tên lửa vượt qua 770km trên không th́ không có cách nào ngăn chặn được tên lửa của Bắc Hàn. Như vậy Nhật và Hàn là hai nước rất có thể bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong vụ Kim Jong Un liên tục thử hạt nhân.

Với t́nh h́nh căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên, Washington từng lớn tiếng tuyên bố, hệ thống lá chắn tên lửa Mỹ sẽ bắn hạ tên lửa của Triều Tiên, nếu nó bay qua không phận đảo Guam. Tuy nhiên, sau tuyên bố trên của Washington, giới chuyên gia quân sự quốc tế lại nghi ngờ về khả năng ngăn chặn tên lửa của Triều Tiên nếu kịch bản trên xảy ra.
Theo lời các chuyên gia có chuyên môn sâu về công nghệ pḥng thủ tên lửa, việc Mỹ tuyên bố có thể đánh chặn tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của Triều Tiên ở pha phóng giữa trên không phận đảo Guam ở thời điểm hiện tại là không thể.

“Không! Ở thời điểm hiện tại, chúng ta không thể bắn chặn chúng”, các chuyên gia về vũ khí hạt nhân Joe Cirincione và chuyên gia đối phó các mối thảm họa, Kingston Reif có cùng chung nhận định.

“Nếu Triều Tiên phóng tên lửa qua không phận Nhật Bản với quỹ đạo bay tên lửa đủ cao, hệ thống pḥng thủ tên lửa của Mỹ sẽ vô dụng”, chuyên gia J. Cirincione khẳng định với Tạp chí quân sự Defense One.

“Từ khóa ở đây là độ cao vượt qua. Độ cao 770km trên không phận Nhật Bản là điểm ngưỡng hệ thống pḥng thủ tên lửa của Nhật và Mỹ có thể đánh chặn. Vượt qua độ cao đó, chúng sẽ “bó tay”, chuyên gia J. Cirincione nhận định."Bộ ba" pḥng thủ tên lửa của Mỹ: Tổ hợp Patriot PAC-3, THAAD và tổ hợp điều phối hỏa lực trên hạm Aegis.

Mỹ hiện duy tŕ hệ thống pḥng thủ 3 lớp tại khu vực, gồm tổ hợp tên lửa Patriot, THAAD và Aegis với khả năng đánh chặn ở phạm vi 12, 125 và 1.350 hải lư. Tuy nhiên, toàn bộ chúng chỉ được thiết kế để đánh chặn mục tiêu ở pha phóng cuối, tiếp cận mục tiêu. Dù đă đổ vào chương tŕnh pḥng thủ tên lửa tới hơn 320 tỷ USD trong nhiều năm qua, nhưng hệ thống pḥng tên lửa của Mỹ hiện vẫn chưa đủ độ tin cậy để đánh chặn ICBM, thậm chí là tên lửa đạn đạo tầm xa (IRBM) ở pha phóng giữa, khi tên lửa đối phương đạt độ cao tối đa.

Mỹ từng tiến hành nhiều thử nghiệm đánh chặn với tổ hợp Aegis, nhưng chỉ đối phó với các ḍng tên lửa đạn đạo tầm ngắn và tầm trung.

“Tới thời điểm hiện tại, Mỹ mới chỉ tiến hành một thử nghiệm đối phó với IRBM, loại tương tự như tên lửa HS-12 của Triều Tiên. Patriot, THAAD và Aegis đều có kết quả đánh chặn tuyệt vời, nhưng chúng chỉ phải đối phó với tên lửa đạn đạo tầm ngắn giả lập mục tiêu”, chuyên gia K. Reif cho biết.

Cả hai chuyên gia Joe Cirincione và Kingston Reif đều có chung nhận định, với các phương tiện hiện tại, Mỹ chỉ có 50% cơ hội ngăn chặn tên lửa của Triều Tiên. Tỷ lệ này có thể giảm xuống 0%, nếu Triều Tiên sử dụng tên lửa Hwasong-14 có mang theo thiết bị gây nhiễu và mồi bẫy.


Tên lửa đạn đạo tầm xa Hwasong-14 của Triều Tiên.

Cùng với đó, vị trí triển khai vũ khí đánh chặn cũng ảnh hưởng tới tỷ lệ đánh chặn thành công. Tổ hợp Aegis trang bị trên hạm cần phải có mặt ở đúng vị trí, đúng thời điểm mới có cơ may đánh chặn thành công. Như vậy, để tăng xác suất thành công, Hải quân Mỹ cần rải số lượng lớn các chiến hạm trang bị Aegis tại các vị trí tên lửa Triều Tiên có thể bay qua.

Giải pháp cuối cùng để đối phó với tên lửa của Triều Tiên của Mỹ là hệ thống GMD được thiết kế để đánh chặn mục tiêu ở khoảng cách 5.000km. Tuy nhiên, chương tŕnh pḥng thủ tên lửa đă tiêu tốn hơn 40 tỷ USD này hiện vẫn không đủ tin cậy v́ hàng loạt vấn đề kỹ thuật.

“Hệ thống lá chắn tên lửa cuối cùng bảo vệ lănh thổ nước Mỹ chính là GMD. Tuy nhiên, trong thử nghiệm, GMD đă xuất hiện hàng loạt vấn đề kỹ thuật. Thực tế, GMD không đủ độ tin cậy để đối phó với các đợt tấn công bằng ICBM, kể cả với số lượng nhỏ”, chuyên gia K. Rief nhận định. Thậm chí, ông này có so sánh, việc GMD đánh chặn được tên lửa đạn đạo của đối phương như “ném một đồng xu lên không trung”.

Trái ngược với tuyên bố có thể kiểm soát bất kỳ mối đe dọa nào của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Quốc pḥng James Mettis, giới phân tích quân sự Mỹ điều nhận định: Triều tiên có hàng trăm tên lửa đạn đạo và chỉ một tiểu đoàn THAAD tại Hàn Quốc là không đủ để kiểm soát t́nh h́nh.

Chuyên gia Thomas Karako, cố vấn cao cấp về vấn đề pḥng thủ tên lửa thuộc Trung tâm Chiến lược và t́nh h́nh quốc tế Mỹ, đánh giá: “THAAD triển khai tại Hàn Quốc không thể bảo vệ toàn bộ 25 triệu dân quốc gia này và chỉ có thể tạo thêm thời gian để Mỹ và đồng minh có phương án đáp trả”.

“Niềm tin và hệ thống lá chắn tên lửa đang làm lănh đạo nước Mỹ tự tin leo thang căng thẳng để đáp trả lại các động thái của B́nh Nhưỡng. Điều này thực sự đang tạo ra mối nguy cơ lớn”, chuyên gia K. Reif nhận định.

Bài cùng thể loại :

 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 09-25-2017
  Reputation: 25068


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 65,594
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	46.1 KB
ID:	1107183   Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	49.5 KB
ID:	1107184   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	58.1 KB
ID:	1107185   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	47.5 KB
ID:	1107186  

  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,220 Times in 2,602 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 66 Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 585

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.21840 seconds with 12 queries