News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tên lửa Triều Tiên sẽ gắn chất độc từng giết ông Kim Jong-nam
Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	69.5 KB
ID:	1107127  
Triều Tiên không chỉ phát triển vũ khí hạt nhân mà c̣n nguy hiểm không kém là vũ khí hóa học. Sự kết hợp hai vũ khí này sẽ trở nên tác hại khủng khiếp gấp bội. V́ thế các chuyên gia đang lo ngại rằng Triều Tiên sẽ gắn gắn chất độc VX vào đầu tiên lửa.

Theo NBC News hôm 24-9, Trung tâm Nghiên cứu Không phổ biến vũ khí hạt nhân ước tính Triều Tiên sở hữu từ 2.500 đến 5.000 tấn vũ khí hóa học.

Đặc biệt, B́nh Nhưỡng được cho là dự trữ nhiều VX - chất độc thần kinh gây chết người. Đây là loại chất độc từng được dùng để ám sát người được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai lănh đạo Kim Jong-un, tại sân bay Kuala Lumpur - Malaysia.


Chất độc VX từng được dùng để ám sát ông Kim Jong-nam. Ảnh: AP

Theo ông Hamish de Bretton-Gordon, cựu chỉ huy của Trung đoàn vũ khí hoá học, sinh học, phóng xạ và hạt nhân (CBRN) Anh, kho dự trữ hoá học của Triều Tiên có thể gây tổn hại đến hàng ngàn người nếu chúng được gắn vào tên lửa hoặc rơi vào tay những kẻ Hồi giáo cực đoan.

Ông nói: "Khả năng mà Triều Tiên cung cấp chất hóa học hoặc khả năng hạt nhân cho các tay súng là mối quan tâm lớn tại thời điểm này. Nhiều người có thể đă quên nhưng trong năm 2006, Triều Tiên từng giúp Tổng thống Syria Bashar al-Assad và chính quyền của ông thực hiện chương tŕnh hạt nhân nhưng sau đó bị Israel phá hủy".

Cách đây vài tuần, Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) đă chặn hai tàu Triều Tiên tiến về phía Bắc Syria cùng với "các trang thiết bị dùng để chế tạo vũ khí hóa học", theo NBC. Ông De Bretton-Gordon mô tả VX là loại vũ khí hoá học độc hại nhất từng được sản xuất và chỉ cần lượng cực nhỏ có thể gây chết người.

Tại hội nghị quốc tế về thiết bị quốc pḥng và an ninh diễn ra ở London - Anh, ông de Bretton-Gordon nói: "Tôi nghĩ bây giờ chúng ta biết rằng Triều Tiên có 5.000 tấn VX. Chúng ta biết họ có tên lửa có khả năng bắn từ 6.437 đến 9.656 km và khả năng mang đầu đạn nửa tấn. Nửa tấn VX trên tên lửa cũng có thể giết chết hàng chục ngàn người và Triều Tiên có thể làm điều đó bây giờ. Do đó đây là mối quan tâm thực sự".

Tuy nhiên, chuyên gia Hazel Smith tại Trường Nghiên cứu Phương Đông và Châu Phi (SOAS) ở London nói rằng sẽ có sự thay đổi lớn trong chính sách của chính quyền Triều Tiên. Theo bà, Triều Tiên sẽ quan tâm nhiều hơn tới việc bảo vệ việc nhập khẩu dầu vốn vẫn đang hoạt động bất chấp các biện pháp trừng phạt kinh tế.

VietBF © sưu tập

Bài cùng thể loại :

 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 09-25-2017
  Reputation: 5032


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 21,741
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	69.5 KB
ID:	1107127  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,422 Times in 1,269 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 22 troopy Reputation Uy Tín Level 5
  troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 732

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05193 seconds with 12 queries