News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ngư dân thoát chết khó tin sau nhiều ngày trên biển
Click image for larger version

Name:	troi-dat-tren-bien-3-ngay.jpg
Views:	0
Size:	48.5 KB
ID:	1106103  
Nghề đi biển là nghề mà nguy hiểm lúc nào cũng luôn cận kề chỉ cần gặp băo lớn hay như ngă xuống biển là số mệnh coi như đă hết. Vậy mà người thanh niên nay sau khi bị ngă như vậy mà vẫn trở về nhà sau nhiều ngày đêm trên biển với chiếc túi ni lon không biết từ đâu tới. Trở về với gia đ́nh mà người thanh niên và gia đ́nh không tin đây là sự thực bởi tất cả đều nghĩ tới cái chết. Cùng bất ngờ bị sóng lớn đánh xuống biển, cùng lênh đênh dưới mưa lạnh trong biển rộng, 3 ngư dân cùng quê Kiên Giang sống sót được không chỉ nhờ may mắn kỳ lạ mà c̣n nhờ nỗ lực phi thường.
Như “chết đuối vớ được cọc”
Trong chuyến đi biển thượng tuần tháng Chín vừa qua, một thanh niên không may trượt chân ngă xuống biển nhưng không ai hay biết. Trước khi được một tàu cá cứu sống, chàng trai đă trải qua 3 ngày lênh đênh trên biển... Chàng trai sống sót một cách kỳ diệu đó là Danh Việt, 22 tuổi, quê tỉnh Kiên Giang.

Giờ đă qua cơn hoạn nạn, Việt nhớ lại: “Trong chuyến ra khơi cùng cha và các ngư dân trên tàu từ vùng biển vịnh Bắc Bộ về hướng Nam, tôi không may bị trượt chân ngă xuống nước. Do mỗi người trên tàu đảm nhận một công việc khác nhau nên khi tôi bị ngă, không một thành viên nào hay biết. Mặc dù ngay khi bị rơi xuống nước, tôi đă gào thét nhưng mọi nỗ lực của tôi đều vô vọng. Tiếng động cơ tàu, tiếng sóng lấn át hoàn toàn tiếng gào của tôi. Cứ thế, con tàu cùng những người thân băng băng trên mặt nước, bỏ lại tôi trong nỗi đau đớn và tuyệt vọng”.
Nở nụ cười, Việt kể tiếp: “Người đời có câu sướng như chết đuối vớ được cọc. Bây giờ, tôi đă thấm thía trọn nghĩa câu này. Sau hơn một giờ phải gồng ḿnh vật lộn với những con sóng nơi biển khơi, sức lực tôi cạn kiệt dần. Tôi nghĩ ḿnh sẽ chết, sẽ bị vùi xác ngoài đại dương làm mồi cho cá. Thật may mắn, khi người đă lả đi v́ mệt, định phó mặc cho số phận, tôi may mắn bấu víu được một túi ni lông từ đâu trôi dạt đến”.
Phát hiện chiếc túi ni lông trôi dạt trên biển, anh Việt như thấy được cơ hội sống, dù rất mong manh. Anh dốc hết sức lực c̣n lại bơi đến, bám vào chiếc túi. Cầm chắc được túi ni lông trong tay, như một thủy thủ được huấn luyện bài bản, anh mượn sức gió để thổi căng chiếc bao ni lông rồi cột thật chặt lại làm chiếc phao cứu sinh. Cứ thế, người và phao dựa dẫm vào nhau lênh đênh ngoài biển khơi giữa muôn trùng sóng nước.
Nhớ về 3 ngày lênh đênh trên biển, anh Việt chia sẻ: “3 ngày 3 đêm lênh đênh trên biển, tôi luôn đối mặt với cái chết. Ban ngày, trời nắng như thiêu đốt, đêm th́ tối mịt. Có lúc lại mưa như trút nước, gió gầm thét khiến tôi run lên bần bật v́ lạnh. Hơn thế, đói, khát liên tục hành hạ khiến người tôi lả đi. Thế nhưng, tôi vẫn nuôi hy vọng, vẫn hướng mắt về tứ phía, mong ngóng bóng dáng một con tàu nào đó đi ngang qua. Có lúc, tôi cảm thấy như không c̣n đủ sức, đủ niềm tin. Tôi thả người cùng chiếc túi ni lông, mặc định để gió biển đưa đẩy”.
Buổi sáng ngày thứ 3, anh mừng đến rơi nước mắt khi thấy thoáng từ xa bóng dáng của một chiếc tàu đánh cá. Đem hết sức lực c̣n lại, anh gào, ra hiệu mong người trên tàu nh́n thấy. Nhưng do khoảng cách quá xa, tiếng sóng, tiếng mưa át đi nên người trên tàu không nghe tiếng của anh.
Lúc này, anh Việt dùng chút sức lực c̣n lại bơi đến gần con tàu của ông Vơ Kê (ngụ xă Nghĩa An, TP.Quảng Ngăi) nhờ trợ giúp. Cuối cùng những nỗ lực không ngừng nghỉ của Việt được mọi người nghe thấy, vớt anh lên tàu đưa về đất liền an toàn sau 3 ngày lênh đênh giữa biển khơi.
Ngay sau khi đưa anh Việt lên tàu về đất liền, ông Kê dẫn anh đến trạm kiểm soát biên pḥng Tịnh Kỳ (thuộc đồn Biên pḥng cửa khẩu cảng Sa Kỳ, TP.Quảng Ngăi). Tại đây, Việt khóc hạnh phúc.
“Trong gần chục năm bám biển, tôi chưa bao giờ phải đối mặt với t́nh cảnh oái oăm như thế này. Lúc gặp nạn, cha tôi cũng ở trên tàu nhưng do mải mê với công việc, ông cũng không biết tôi bị rơi xuống nước từ khi nào. Đến khi t́m măi không thấy tôi, ông đinh ninh là tôi đă bỏ mạng và đau đớn thông báo với gia đ́nh là tôi đă chết”, anh Việt ngậm ngùi.
Không nói nhiều về sự cố gắng mănh liệt của ḿnh, chàng trai 22 tuổi xem việc được trở về như một sự may mắn kỳ diệu: “Nếu không có chiếc túi ni lông làm phao cứu sinh, có lẽ tôi đă bỏ mạng ngoài biển, làm mồi cho cá thật rồi. Thật may mắn tôi vẫn được sống, vẫn được trở về để đoàn viên với gia đ́nh, nhất là c̣n có được cơ hội gặp lại người vợ mới cưới cách đây ít lâu”.
Ôm can rỗng, lênh đênh trên biển lạnh
Đến nay, ngư dân xă Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá vẫn c̣n kể chuyện cứu được 2 ngư dân trôi trên biển khi mà họ chỉ cách tử thần trong gang tấc.
Ông Nguyễn Văn Ngữ, Chủ tịch UBND kể với PV báo Đời sống và Pháp luật: Trưa 16/9, trên đường trú ẩn băo số 10, qua Đảo Nẹ, các thuyền viên trên tàu của ông Đồng Văn Chiến bất ngờ phát hiện hai bóng đen nhấp nhô giữa sóng lớn, nh́n như bóng người.
Dù vội tránh băo, họ vẫn đưa thuyền tới gần và nhận ra đó là 2 người đang ôm chung một chiếc can nhựa trôi nổi trên biển. Lập tức, các thuyền viên trên tàu của ông Chiến vớt họ lên. Hai người trôi dạt trên biển là anh Danh Bành (SN 1991) và anh Lê Văn Luông (SN 1985), cùng trú tại thôn Định An, xă G̣ Gao, tỉnh Kiên Giang.
Theo lời kể của anh Luông và anh Bành, trước khi gặp sự cố, 2 anh cùng làm cho tàu đánh bắt hải sản của người chú. Đang ra khơi th́ nghe tin băo số 10. Đến quá trưa 15/9, trong lúc đang quay vào bờ tránh trú băo trên vùng biển Ninh B́nh - Nam Định th́ tàu bất ngờ gặp nạn và bị sóng đánh ch́m. Lúc đó, trên tàu có 5 thuyền viên.
“Sự việc xảy ra quá bất ngờ, chúng tôi chỉ kịp ôm vội một cái can, sau đó là quá tŕnh lênh đênh trên biển lạnh”, anh Bành kể.
“Khi tàu cập bờ, chúng tôi được đưa tới đồn Biên pḥng Đa Lộc, huyện Hậu Lộc chăm sóc. Các y sĩ ở đây nhận định, nếu cứu chậm 30 phút nữa, th́ cả hai đă chết”, anh Luông xúc động.
Sau khi được cán bộ chiến sĩ của Đồn sơ cứu và chăm sóc, hiện sức khỏe của anh Luông và anh Bành đă dần ổn định. Người thân của 2 anh đă nhận được thông tin và đang trên đường từ Kiên Giang ra đón các nạn nhân về.
T́nh người xứ biển
Sau khi nghe được câu chuyện sống sót kỳ diệu của anh Việt, hàng chục người dân đă t́m đến đồn biên pḥng gặp gỡ, hỏi thăm và chia vui với anh. Tại đây, hầu hết gia đ́nh cũng làm nghề bám biển mưu sinh nên họ đồng cảm. Sau khi gặp anh Việt, bà con đă tự nguyện quyên góp được số tiền 7 triệu đồng để giúp anh Việt có chi phí về quê đoàn tụ với gia đ́nh.
Trao đổi với PV, lănh đạo đồn Biên pḥng cửa khẩu cảng Sa Kỳ cho biết đơn vị này đă tiếp nhận anh Danh Việt (22 tuổi, quê tỉnh Kiên Giang) từ ngư dân Vơ Kê (ngụ xă Nghĩa An, TP.Quảng Ngăi). Hiện đồn Biên pḥng đang liên hệ với cơ quan chức năng để hỗ trợ anh Danh Việt về với gia đ́nh. Bên cạnh đó, đồn Biên pḥng cũng cử bác sĩ quân y chăm sóc sức khỏe cho anh Danh Việt. Đặc biệt, người dân địa phương đă quyên góp tiền hỗ trợ để anh Việt sớm về quê đoàn tụ cùng gia đ́nh.

Bài cùng thể loại :

 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 09-23-2017
  Reputation: 20031


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 54,629
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	troi-dat-tren-bien-3-ngay.jpg
Views:	0
Size:	48.5 KB
ID:	1106103  
  Romano_is_offline
  Thanks: 6
  Thanked 2,656 Times in 2,176 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 55 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Society | Tin Xă Hội

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 458

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.07314 seconds with 12 queries