News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Society | Tin Xă Hội

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2443
User Tag List

Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sài G̣n thời hậu Năm Cam: Giang hồ đua nhau xưng hùng xứng bá
Click image for larger version

Name:	nam_cam.jpg
Views:	0
Size:	27.4 KB
ID:	1105950  
Sau khi ông trùm Năm Cam bị công an bắt th́ cũng là lúc thế giới ngầm tại Sài G̣n bắt đầu 1 thời ḱ mới. Nhận thấy đây là cơ hội nên các anh hùng giang phô trương thanh thế để có thêm địa bàn hoạt động. Nổi bật trong số này người đầu tiên không ai khác chính là Minh “đen”.
Ở vùng ven Sài thành có một cuộc chiến nảy lửa khi nhiều băng nhóm giang hồ tứ xứ kéo về quy tụ tại đây đă gây bao hỗn mang, bất b́nh trong dư luận. Nhiều năm trở lại đây, ở vùng đất này nổi lên hàng loạt tay giang hồ cộm cán, có số má, đă khẳng định được bản chất liều lĩnh, gan ĺ. Nổi bật nhất chính là Mười “thu”, Tuấn “chó”, Phi “đen”, Minh “đen”, Dũng “c̣”, hay Thảo “ma”… Cho đến nay, vùng đất này vẫn chưa bao giờ thiếu vắng các ông trùm.
Những ngày rơi vào lao lư, đối diện với tội ác của ḿnh, Minh “đen” đă rất nhiều lần bật khóc. Và từ đây, Minh “đen” tiết lộ những bí mật của giới giang hồ từng hô mưa, làm gió ở vùng “Tam giác đen” sau thời kỳ ông trùm Năm Cam sụp đổ.
Tuổi thơ không trọn vẹn
Những người từng gặp gỡ Nguyễn Văn Minh (tự Minh “đen”, SN 1981, nguyên quán ở Thạch Hà, Hà Tĩnh, thường trú tại B́nh Chánh, TP. HCM) ở trại giam Bến Lớn (tỉnh B́nh Dương) kể lại, Minh trắng trẻo, tṛn trịa chứ không hốc hác, ngổ ngáo như hồi mới bị bắt. Minh có vẻ lành hơn, dù đôi mắt vẫn sắc lẹm liếc qua liếc lại trong suốt cuộc tṛ chuyện. Hỏi tại sao trắng vậy lại có biệt danh là Minh “đen”, hắn lắc đầu bảo không biết cụ thể v́ sao.
Minh kể: ”Trước đây, suốt ngày rong ruổi ngoài đường, da em đen thui chứ không trắng như bây giờ. Thêm nữa, số em nó đen đủi, hễ mó tay vào việc ǵ y như rằng bị kẻ khác “chơi” ngay. Có thành công cũng mướt hết mồ hôi hột. Nghe riết thành quen cũng chẳng thắc mắc ǵ. Có lúc em lại nghĩ gọi đen, đen gặp đen cho nó hên”.
Dù đă t́m hiểu khá kỹ và nghe nhiều người nói về Minh “đen” nhưng sự “biến hóa” liên tục trên gương mặt hắn vẫn làm người đối diện “choáng”. Minh “đen” tâm sự: ”Để sự việc đến ngày hôm nay là sai lầm của em. Em không oán trách pháp luật v́ bản thân em đă phạm pháp buộc phải trả giá, phải đền tội. Em chỉ giận ḿnh không được ăn học đến nơi đến chốn, ít hiểu biết đến nỗi sa chân vào chốn bùn lầy mà không hay. Giận ḿnh ngu muội, cống tuổi thanh xuân cho “đồng môn”, đàn anh và đại ca nhưng cuối cùng lại bị họ “chơi xỏ” đến “thân bại danh liệt”.Minh “đen” sinh ra trong một gia đ́nh thuần nông nghèo khó tại Hà Tĩnh. Đến bây giờ hắn vẫn không biết cha ḿnh là ai, cũng không biết gốc gác đằng nội. Khi c̣n chưa biết thắc mắc tại sao bạn bè có cha c̣n Minh th́ không, mẹ Minh đă đi bước nữa với một người cùng xă. Hơn 1 tuổi, gă được gửi về sống cùng bà ngoại. Lên lớp 1, Minh biết ḿnh là đứa con hoang, dẫu chưa hiểu hai từ đó có ư nghĩa ǵ. Hắn chỉ nghĩ con hoang là cái ǵ đó rất xấu xa, ghê tởm không ai dám đến gần. Đă bao lần cậu bé Minh cắm đầu chạy thục mạng để khỏi nghe từ ấy phát ra từ miệng của bạn bè, về ôm lấy bà ngoại khóc nức nở đ̣i cha, đ̣i mẹ. Năm tháng trôi qua, hắn hiểu ḿnh chỉ là “sản phẩm” một thời nông nổi của mẹ với người đàn ông nào đó.
Lớn lên, cuộc sống khó khăn, Minh quyết định vào Nam để tạo dựng sự nghiệp. Điểm dừng đầu tiên của Minh là ở B́nh Thuận trong vai tṛ nông dân tại vườn cây thanh long.Thế nhưng, nghề nông chỉ giữ chân Minh được 2 năm. Sau đợt về quê ăn tết, Minh theo chân nhóm bạn vào thẳng Sài thành t́m việc. Ban đầu, gă nhờ đồng hương xin vào làm công nhân tại các khu công nghiệp. Môi trường mới khiến Minh gặp nhiều khó khăn. Khó khăn công việc hắn có thể vượt qua nhưng liên quan đến mâu thuẫn giữa “ma” mới “ma” cũ, giữa nhân viên và sếp luôn làm Minh ấm ức. Với bản tính của hắn, nếu như trước đây, chắc những kẻ đó đă no đ̣n, nhưng “thời thế” đă khác. Minh ghim cục tức trong ḷng về nhà giải tỏa với đồng hương.
Để giúp anh em dạy cái gai trong mắt một bài học, những người này giới thiệu Minh đến gặp một số đồng hương có tiếng nói trong khu vực. Vài lần giải quyết mâu thuẫn bằng nắm đấm, Minh dần dần gia nhập vào đám lưu manh côn đồ chuyên làm mưa làm gió ở các khu công nghiệp. Đây đúng là nơi để Minh thể hiện “sở trường”.
Lấy “số má”
Vài năm “chinh chiến”, Minh đă kịp lấy “số” trong một vụ đ̣i nợ thuê. Sau khi cùng chiến hữu đập tan hoang tài sản nhà nạn nhân, hắn bị công an Thị xă Dĩ An (B́nh Dương) bắt. Năm 2005 hắn bị TAND thị xă Dĩ An tuyên phạt 15 tháng tù giam với tội danh “hủy hoại tài sản công dân”. Với “thành tích” đó, Minh nhanh chóng lọt vào “mắt xanh” của Mười “thu”. Chẳng bao lâu Minh trở thành tay sai đắc lực của trùm giang hồ số một vùng giáp ranh này. Không muốn phụ công người người “dạy dỗ” nhưng Minh cũng muốn được hưởng công theo năng lực. Mà Mười “thu” xưa nay nổi tiếng kẹt xỉn, sẵn sàng xuống tay với đàn em nếu kẻ đó không nghe lời và đ̣i yêu sách này nọ. Biết vậy nên Minh chỉ âm thầm xây dựng cơ đồ chờ thời tách nhóm.
Sự lớn mạnh của băng Mười “thu” khiến nhiều băng đảng giang hồ luôn nghĩ cách triệt hạ hắn càng nhanh càng tốt. Một cuộc “họp” khẩn giữa các băng nhóm, đầu năm 2007, H. “sẹo” được cử đi tiêu diệt Mười. Cú chém của H “sẹo” dù không lấy mạng được đại ca số 1 này, nhưng lại khiến Mười “thu” hao tổn sức lực phải lui vào hậu trường dưỡng thương. Nhân cơ hội đó, Minh “đen” kéo theo vây cánh ra ngoài lập băng nhóm riêng, chiếm luôn một phần địa bàn của đại ca giao cho ḿnh trước đó. Dẫu vậy, Minh biết đại ca cũ vẫn là ông trùm giữ ngôi vị số 1 trong vùng “tam giác đen”, vừa đề pḥng họa “sát thân”, muốn có thêm vây cánh, lại không mang tiếng là kẻ “ăn cháo đá bát” hắn luôn tỏ ra cung kính, thuận theo Mười “thu”. Để tạo danh thế, Minh “đen” không ngừng “chiêu mộ hiền tài”, liên minh với các băng đảng khác, chẳng bao lâu sau hắn đă có trong tay cả trăm đàn em, và có tầm ảnh hưởng khá lớn.
Theo lời của Minh, th́ thời hắn c̣n “hô mưa gọi gió”, luôn được các đàn anh đi trước và các đại ca chỉ dạy các ngón nghề né tránh luật và “làm ăn” một cách hết sức tinh vi. “Đă làm đại ca là phải biết khôn, khéo, biết đối phó và biết vung dao tùy lúc, không thể làm càn. Nhiều lớp choai choai muốn lăm le lấy "số" cứ thích thể hiện đều bị tóm hết. Làm đại ca ở vùng “Tam giác đen” không hề đơn giản” - Minh đen cho hay.
Advertisement
Similar Threads - Bài Tương Tự
Thread Forum
Video: Xem giang hồ cầm hung khí đập phá tan tành quán kem nổ tiếng Sài G̣n Breaking News | Tin Sốt
Nhă Phương và Trường Giang lại ôm nhau t́nh tứ khi đi ăn đêm Movies News|Tin Phim Ảnh
Giang hồ thanh toán lẫn nhau tại quận 8, Sài G̣n Stories, Books | Chuyện, Sách
Video: Người dân phát hăi khi chứng kiến cảnh giang hồ thanh toán nhau kinh hoàng giữa phố Funny Clips | Clip Vui Nhộn
Quan chức cấp cao Việt bị giáng chức 6 tháng sau khi hành hung đồng nghiệp bằng cốc bia Stories, Books | Chuyện, Sách

Tin Đại Bàng (Eagle News)

Hết hồn với "yêu quái 3 đầu" hút hồn nam giới Hàn Quốc

Mexico bất ngờ bị cơn "mưa cá" từ trên trời đổ ập xuống

Tác dụng khác không phải ai cũng biết của Vaseline

Ông già bán rong Mỹ trở thành triệu phú nhờ có thủ thuật đặc biệt nhưng đơn giản

Cà phê Việt Nam bị Mỹ phát hiện có độc tố dị ứng

Nữ tài xế mở chai nước làm xe khách gặp tai nạn kinh hoàng

Mối quan hệ Việt- Đức đi xuống trầm trọng trước xác nhận mới từ Đức

Giờ mới lộ thông tin ớn lạnh về kẻ xả súng ở Las Vegas

Phát ngốt với tài sản của kẻ gây thảm sát ở Las Vegas

Bài cùng thể loại :

 • Romano
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Romano's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 20005


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 49,846
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	nam_cam.jpg
Views:	0
Size:	27.4 KB
ID:	1105950  
  Romano_is_offline
  Thanks: 6
  Thanked 1,669 Times in 1,426 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Rep Power: 50 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  Những Bài Nóng Nhất Hiện Nay (Most Popular)

  Luật mới: Hai cô gái xinh đẹp bị bắt chỉ v́ không mang giấy tờ tùy thân

  Không được sang Mỹ, Minh Béo sang châu Âu du hí cùng mẹ

  Thanh niên gốc Việt bị bắn chết tại Mỹ

  Chị Ngọc Trinh nhiều khi c̣n sốt hơn cả em gái

  Kết luận ngạc nhiên của sinh viên Mỹ mất mô năo ở Triều Tiên

  Sau khi cảnh báo sắc lạnh Mỹ, Triều Tiên có động thái bất thường

  Nghệ sĩ Khánh Nam mổ xong vẫn nguy kịch, gia đinh xin đưa về nhà

  Bộ trưởng quốc pḥng Mỹ bị ám sát hụt

  Hai ông Việt ở Mỹ chở 1,400 kư cần sa mà bảo chỉ là "ti tí" thôi

  Triều Tiên giật ḿnh v́ NATO tập trận đánh chặn tên lửa của họ

  Những biểu hiện cho thấy gan đă nhiễm mỡ

  Một người ở Mỹ sống một ḿnh trong hang động 25 năm
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06727 seconds with 14 queries