News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tiết lộ biện pháp cuối cùng mà Mỹ muốn dành cho Triều Tiên
Click image for larger version

Name:	trieutientenluathu.png
Views:	0
Size:	358.7 KB
ID:	1104737  
Sau khi chứng kiến Triều Tiên thực hiện liên tục các vụ thử hạt nhân Mỹ đă bắt đầu tính tới biện pháp quân sự để giải quyết việc này. Tuy nhiên cho tới nay Mỹ vẫn chưa thể t́m thấy được tiếng nói chung với Nga và TQ. Nhưng điều này vẫn không thể ngăn cản Mỹ chuẩn bị cho Triều Tiên 1 kịch bản chiến tranh.Dù không tiết lộ cụ thể về những giải pháp, song Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ James Mattis ngụ ư nói về khả năng Mỹ lựa chọn giải pháp quân sự với Triều Tiên.

Theo Reuters, Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ James Mattis hôm 18/9 đă ngụ ư nói về khả năng lựa chọn giải pháp quân sự với Triều Tiên, dù cho điều này có thể đặt Hàn Quốc vào nguy cơ của một cuộc tấn công tàn khốc.

Tuy nhiên, ông Mattis không nói chi tiết về những giải pháp mà Bộ trưởng Quốc pḥng nhắc đến, hay liệu giải pháp đó có liên quan đến việc sử dụng lực lượng quân sự hay không.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley hôm 17/9 cho biết, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đă không c̣n giải pháp nào để đối phó với chương tŕnh hạt nhân của Triều Tiên và Mỹ có thể phải đưa vấn đề thảo luận với Lầu Năm Góc. Bất cứ cuộc xung đột nào trên bán đảo Triều Tiên đều có thể dễ dàng dẫn đến sự đổ máu chưa từng thấy kể từ cuộc chiến tranh Triều Tiên năm 1950-1953.

Cuộc chiến này lấy đi hơn 50.000 mạng sống của người Mỹ và hàng triệu người Triều Tiên nhưng rốt cuộc kết thúc bằng việc đ́nh chiến chứ không phải hiệp định ḥa b́nh.

Hàn Quốc nằm trong tầm bắn của pháo Triều Tiên. Trong khi đó ngoài vũ khí hạt nhân và các loại vũ khí thông thường khác, B́nh Nhưỡng được cho là c̣n có một kho vũ khí hóa học và sinh học lớn đáng kể.

Khi được hỏi, liệu Mỹ có đưa ra giải pháp quân sự nào với Triều Tiên, điều có thể đặt Hàn Quốc trước những mối nguy, Bộ trưởng Mattis cho hay: “Có. Nhưng tôi sẽ không đề cập chi tiết”.

Khi phóng viên đặt câu hỏi, Mỹ có tính đến giải pháp sử dụng vũ khí hủy diệt hay không, ông Mattist trả lời: “Tôi không muốn nhắc tới điều đó”.

Chính quyền ông Trump có nhiều giải pháp quân sự, từ các hành động "không hủy diệt" như phong tỏa hàng hải nhằm củng cố cấm vận cho đến tấn công mạng, cũng như đưa những vũ khí mới của Mỹ đến Hàn Quốc, nơi Mỹ đang duy tŕ 28.500 lính.

Hàn Quốc gần đây nêu cao khả năng tăng cường trang bị vũ khí hạt nhân cho ḿnh. Tướng Mattis cho biết, ông đă trao đổi với đồng cấp Hàn Quốc nhưng từ chối b́nh luận về việc liệu rằng giải pháp này có đang được xem xét triển khai hay không.

Trước đó, Tổng thống Trump từng "bóng gió" nếu Mỹ sử dụng vũ khí hủy diệt, Triều Tiên sẽ không có cách nào để chống trả.

Các cuộc tập trận quân sự

Quân đội Mỹ hôm 18/9 cho hay, nước này đă tiến hành nhiều cuộc tập trận đánh bom với Hàn Quốc. Washington cũng đă điều hai chiếc máy bay ném bom B-1B và chiến đấu cơ F-35 bay qua bán đảo Triều Tiên.

Đây được xem là màn thị uy sau khi B́nh Nhưỡng tiến hành vụ thử tên lửa lần thứ 15 hôm 15/9 cũng như vụ thử hạt nhân lần 6 hôm 3/9.Tuy nhiên, dù cho những cuộc khẩu chiến giữa Mỹ và Triều Tiên khá gay gắt, song chưa có dấu hiệu nào cho thấy quân đội Mỹ sắp sử dụng giải pháp quân sự.

Ông Trump thề rằng Triều Tiên sẽ không bao giờ được phép đe dọa Mỹ bằng tên lửa mang đầu đạn hạt nhân, nhưng ông cũng đề nghị Trung Quốc nỗ lực để kiềm chế nhiều hơn nữa người láng giềng. Đáp lại Trung Quốc ủng hộ phản ứng của quốc tế về vấn đề này.

Ông Mattis cũng chia sẻ với phóng viên ông tin ngoại giao và trừng phạt cho đến nay đă thành công trong việc tăng áp lực lên Triều Tiên.

Ngay cả khi căng thẳng gia tăng, Mỹ và các đồng minh cũng vẫn áp dụng các biện pháp trên để đáp trả việc Triều Tiên thử tên lửa.

Ông Mattis khẳng định, phương châm của Mỹ là sẽ không bắn tên lửa Triều Tiên trừ khi đó là mối đe dọa trực tiếp cho Mỹ và đồng minh.

Bài cùng thể loại :

 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 09-20-2017
  Reputation: 20030


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 54,106
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	trieutientenluathu.png
Views:	0
Size:	358.7 KB
ID:	1104737  
  Romano_is_offline
  Thanks: 6
  Thanked 2,529 Times in 2,085 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 55 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to Romano For This Useful Post:
  maivang18 (09-20-2017)
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 980

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.04909 seconds with 12 queries