News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bánh mỳ Hội An xuất hiện ở Nhật
Click image for larger version

Name:	29.jpg
Views:	0
Size:	31.1 KB
ID:	1104465   Click image for larger version

Name:	29.1.jpg
Views:	0
Size:	22.9 KB
ID:	1104466   Click image for larger version

Name:	29.2.jpg
Views:	0
Size:	38.1 KB
ID:	1104467  
Giấc mơ của hai anh em Bùi Thanh Tâm và Bùi Thanh Duy về chuỗi cửa hàng bánh ḿ VN trên đất Nhật đă thành hiện thực. Tại quán này, mỗi ngày họ đă bán được hơn 200 ổ bánh ḿ được bán trong cửa hàng chỉ 22 m2.


Không phải bánh ḿ Sài G̣n quen thuộc, Bánh Ḿ Xin Chào của hai anh em Tâm và Duy mang đến xứ sở hoa anh đào những ǵ đặc trưng nhất của bánh ḿ Hội An. Ở đó có chả ḅ, thịt nướng, thịt muối… có chút đậm đà, thơm thảo của người miền Trung chắt chiu trong từng chiếc bánh như món quà vặt ấm ḷng những người con xa xứ.Tỷ lệ 4 - 6

Theo thống kê của chủ tiệm, cứ 10 ổ bánh ḿ bán ra th́ 4 ổ bán cho khách người Nhật và người nước ngoài sống tại đây, 6 ổ bán cho người Việt khắp nơi t́m đến. Giá mỗi chiếc bánh ḿ hơn 100.000 đồng, mỗi ngày tiệm bán 200 phần, rất nhiều ngày v́ không lường được số lượng khách quá đông, cửa tiệm đăng bảng xin lỗi v́ hết bánh. Ngày lễ tết số lượng có thể lên tới 500 cái.Sinh năm 1991, lúc khai trương cửa hàng bánh ḿ trên phố Waseda Dori ở Tokyo, “ông chủ” Bùi Thanh Tâm đang học năm cuối chuyên ngành về kinh tế ở Trường đại học Yokkaichi (Osaka). Cơ duyên bắt đầu từ chuyến thăm một người bạn thấy hàng dài khách đang đợi mua cho được phần bánh ḿ kebab của người Thổ Nhĩ Kỳ và nảy sinh ư tưởng bán bánh ḿ VN.

“Sinh ra ở Quảng Nam, có bánh ḿ Khánh, bánh ḿ Phượng ở Hội An rất nổi tiếng. Tại sao ḿnh không giới thiệu món ngon này ở Nhật Bản. Tôi ngay lập tức bàn với anh trai, vừa t́m mặt bằng, học cách làm bánh ḿ... Loay hoay hơn cả năm trời, tháng 10.2016, Bánh Ḿ Xin Chào mới thành h́nh tại một trong những trung tâm sầm uất ở Tokyo”, anh Tâm chia sẻ.

Bùi Thanh Tâm không ngờ, trở thành ông chủ lại khó khăn và vất vả như vậy. Mỗi ngày nhân viên chỉ làm theo ca, nhưng hai ông chủ phải làm việc gần 20 giờ trong nhiều tháng liền để cửa hàng hoạt động ổn định. Họ vừa làm chủ, vừa làm nhân viên bán bánh, đầu bếp... rất nhiều vai tṛ để tiết kiệm chi phí. Anh Tâm chia sẻ thêm: “Khởi nghiệp ở Nhật, đặc biệt là ngành ẩm thực không hề dễ.

Để “khoan thủng” sự bảo thủ trong tiêu dùng của người Nhật khi bán món ăn ngoại đă khó, chúng tôi c̣n gặp rắc rối về mặt pháp lư. Theo quy định, chúng tôi phải t́m được người Nhật có thu nhập ổn định, có lư lịch trong sạch bảo lănh cho anh em ḿnh - người lưu trú ngắn hạn có thể thuê mặt bằng và chịu trách nhiệm hoàn toàn nếu có điều ǵ bất trắc. Khi muốn được cấp giấy phép kinh doanh, ḿnh cần có đầy đủ giấy phép về khóa học an toàn thực phẩm, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm... khá nhiêu khê”.

Chưa kể, anh Tâm phải liên lạc hơn 50 xưởng sản xuất toàn Tokyo để đặt làm vỏ bánh ḿ kiểu VN. Anh lí giải: “Các ḷ bánh ḿ ở Nhật đều làm từ bột ḿ nguyên chất, bánh đặc ruột và dai. Trong khi đó để làm bánh ḿ kiểu VN nguyên liệu có pha chút bột gạo để bánh gịn và thơm, bánh có kích cỡ nhỏ”. Để tạo nên hương vị riêng, hai ông chủ phải tự làm từ nước xốt, ướp thị muối, thịt nướng... đủ cho 6 loại nhân đang bán tại cửa hàng.


Giấc mơ chuỗi cửa hàng bánh ḿ VN

Thời gian đầu mở cửa hàng, do món ăn lạ ở trung tâm Tokyo, bánh bán rất chạy. Nhưng sau giai đoạn bị hấp dẫn bởi nhân tố “lạ”, cửa hàng bắt đầu ít khách dần khiến hai ông chủ lo lắng. Anh Tâm kể: “Khi doanh số giảm, chúng tôi phải xem lại toàn bộ quy tŕnh, rút ngắn thời gian làm một chiếc bánh chỉ trong 2 phút để khách không phải đợi, cải tiến công thức để phù hợp với khẩu vị ở đây. Tôi cũng tích cực giới thiệu trên diễn đàn, phát tờ rơi quảng cáo với mọi người xung quanh… Nhờ chú ư tiểu tiết mà tiệm đông khách trở lại”.

Với số vốn ban đầu huy động hơn 2 tỉ đồng từ người thân, bạn bè và đồng hương tại Nhật, sau một năm rưỡi chạy vạy khắp nơi để mở cửa hàng đầu tiên, qua 6 tháng đă cắt lỗ, doanh thu mỗi ngày khoảng 20 - 30 triệu đồng, cửa hàng đang trong quá tŕnh hoàn vốn.

Hai anh em Tâm đang lên kế hoạch để mở cửa hàng thứ 2 cũng ở khu vực trung tâm Tokyo vào cuối năm nay. “Chúng tôi hướng đến Olympic 2020 diễn ra tại Nhật, lúc đó ḿnh có chuỗi cửa hàng bánh ḿ để cung cấp cho lượng lớn du khách đến đây tham quan. Đầu năm 2018 ḿnh sẽ về VN, xứ sở của bánh ḿ thịt để mở chi nhánh Bánh Ḿ Xin Chào, dù sao VN vẫn là nhà”.

Kế hoạch khá dài hơi nhưng không có ǵ là không thể, hai anh em Tâm và Duy đi từ con số 0 nhưng với sự nhạy bén, dũng cảm của người Việt, tinh thần bền bỉ của người Nhật họ nhất định sẽ thành công.

VietBF © sưu tập

Bài cùng thể loại :

 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 09-19-2017
  Reputation: 5037


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 22,578
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	29.jpg
Views:	0
Size:	31.1 KB
ID:	1104465   Click image for larger version

Name:	29.1.jpg
Views:	0
Size:	22.9 KB
ID:	1104466   Click image for larger version

Name:	29.2.jpg
Views:	0
Size:	38.1 KB
ID:	1104467  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,513 Times in 1,349 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 23 troopy Reputation Uy Tín Level 5
  troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5
  Old 09-19-2017   #2
  Minhrau
  Minhrau's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Apr 2012
  Location: Dallas,Texas(bang đách què)
  Posts: 30,740
  Thanks: 0
  Thanked 2,545 Times in 1,630 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 441 Post(s)
  Rep Power: 31
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 29991
  Default

  Ăn bánh ḿ làm rụng tóc, dễ mắc bệnh tim
  Minhrau_is_offline   Reply With Quote
  Old 09-19-2017   #3
  Sorciere
  Sorciere's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2016
  Location: Thành hồ
  Posts: 4,152
  Thanks: 2,540
  Thanked 2,979 Times in 1,493 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 403 Post(s)
  Rep Power: 5
  Sorciere Reputation Uy Tín Level 5
  Sorciere Reputation Uy Tín Level 5Sorciere Reputation Uy Tín Level 5Sorciere Reputation Uy Tín Level 5Sorciere Reputation Uy Tín Level 5Sorciere Reputation Uy Tín Level 5Sorciere Reputation Uy Tín Level 5Sorciere Reputation Uy Tín Level 5Sorciere Reputation Uy Tín Level 5Sorciere Reputation Uy Tín Level 5Sorciere Reputation Uy Tín Level 5Sorciere Reputation Uy Tín Level 5Sorciere Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5090
  Default

  Nh́n cái bánh ḿ thấy mà gớm, chỉ có mấy đứa nầy dám ăn.
  Sorciere_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Cooking Chat| Gia Chánh

  Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 780

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.08461 seconds with 12 queries