News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Supseries Resize Số phận nào đang chờ đón TBT Nguyễn Phú Trọng tại Ba Đ́nh?
Click image for larger version

Name:	04.jpg
Views:	0
Size:	31.0 KB
ID:	1103618   Click image for larger version

Name:	01.jpg
Views:	0
Size:	39.6 KB
ID:	1103619   Click image for larger version

Name:	02.jpg
Views:	0
Size:	93.1 KB
ID:	1103620   Click image for larger version

Name:	03.jpg
Views:	0
Size:	126.8 KB
ID:	1103621  

Bất kỳ một độc tài nào rồi cũng sẽ có những cái kết mà hắn phải trả giá cho những hành động tội ác của ḿnh.

Saddam Hussein (28/4/1937 - 30/12/2006)
Vào lúc 8h30 tối 13/12/2003, Chiến dịch mang tên "Chiến dịch b́nh minh đỏ" do lực lượng liên quân thực hiện đă kết thúc tốt với thành quả là bắt sống cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein khi đang ẩn náu bên trong một chiếc hầm tại Ad Dawr, cách thành phố quê hương Tikrit của nhà lănh đạo Iraq hơn 10 km và cách phía nam Baghdad khoảng 30km. Khi bị bắt, Saddam mặc chiếc áo màu trắng, mang bộ râu muối tiêu và đang trốn trong tầng hầm sâu khoảng 2,5m bên trong ngôi nhà. Saddam đă đào một cái hố sâu gọi là "hố nhện" chỉ đủ chỗ cho một người nằm và đang vùi ḿnh vào trong đó khi lính Mỹ tràn vào. Thật là nhục nhă, một Saddam Hussein oai dũng kiêu hùng trên truyền thông đang trốn lủi tự chôn ḿnh trong một chiếc mồ “tổ nhện” là một mồ chôn trá h́nh cỡ từ 6 tới 8 feet sâu. Lính Mỹ nh́n thấy có lỗ, nên phải lấy xẻng đào bới ông ta ra khỏi mồ chôn tạm này. Bị bắt cùng với Saddam c̣n có 2 người Iraq cùng với 2 khẩu súng trường AK-47, một khẩu súng lục và 750.000 USD tiền mặt.

Ảnh Saddam Hussein bị bắt sống khi trong hầm


Tổng thống Iraq Saddam Hussein đă ảo tưởng về sức mạnh quân sự Iraq chiếm ưu thế trước sức mạnh của liên quân do Mỹ đứng đầu trong chiến dịch Băo táp sa mạc – cuộc chiến tranh vùng Vịnh lần thứ nhất năm 1991 – nên đă thất bại thảm hại, quân đội Iraq nhanh chóng bị đánh đuổi khỏi Kuwait với những thiệt hại vô cùng lớn. Mặc dù vậy, việc ảo tưởng về sức mạnh của quân đội Iraq dù khiến cho niềm kiêu hănh của ông Saddam Hussein vào chế độ mà đang nắm giữ bị giáng một đ̣n chí tử, song vẫn giữ được quyền lực của ḿnh.

Tuy nhiên, việc ông Saddam Hussein ảo tưởng vào nền tảng quyền lực của ḿnh mới là điều nguy hại và khiến ông phải trả giá bằng mạng sống của ông và hai con trai ông. Khi Washington quyết tấn công Iraq vào năm 2003 th́ việc chính quyền Saddam Hussein bị lật đổ là chuyện không có ǵ khó dự đoán v́ hậu quả hơn 10 năm bị cấm vận đă khiến Iraq kiệt quệ.

Song việc chính quyền Saddam gần như không có lực lượng hậu thuẫn sau khi bị lật đổ khiến dư luận giật ḿnh bởi lẽ trong các cuộc bầu cử tại Iraq, cả trước và sau cuộc chiến tranh vùng Vịnh lần thứ nhất, kết quả đều cho thấy mức độ tín nhiệm dành cho ông Saddam Hussein, các cộng sự của ông cũng như đảng Baath của ông luôn rất cao, thậm chí lên đến trên 90%.

Việc ông Saddam Hussein bị bắt là do bị phản bội, song đó không phải là nguyên nhân chính của sự việc mà vấn đề là ông gần như hoàn toàn bị bỏ rơi sau khi bị tước bỏ quyền lực. Những người ủng hộ ông sợ bom đạn Mỹ? Không hẳn như vậy, bởi việc trung thành với một chế độ không dễ mất nhanh như vậy sau khi chế độ đó sụp đổ.

Có lẽ ngọn nguồn của vấn đề là do ông Sadam đă không thể đo lường được thực sự mức độ niềm tin của người dân Iraq dành cho ông, mà lỗi hoàn toàn do ông gây ra. Rơ ràng ông không thể có mức độ tín nhiệm cao như vậy trong cộng đồng dân chúng Iraq, nhưng ông đă t́m cách gian lận qua bầu cử để ông có được kết quả như mơ.

Lúc đầu có thể ông cũng hiểu đó là kịch bản của ông, nhưng lâu rồi thành thói quen trong suy nghĩ, từ đó khiến ông Saddam đă ảo tưởng rằng kịch bản của ông cũng chính là thực tế trong xă hội Iraq. Khi bị kẻ thù đe dọa th́ ông cứ đinh ninh là lực lượng ủng hộ đứng sau lưng ông rất hùng mạnh và vững vàng, song thực tế th́ lực lượng ủng hộ ông không lớn như vậy. Và ông Sadam đă phải trả giá bằng mạng sống v́ sự ảo tưởng của chính bản thân ông.

Tháng 11/2005, ông bị đem ra ṭa án xét xử. Lúc đó có nhiều ư kiến trái chiều nhau về việc xét xử ông Saddam Hussein, nhưng cuối cùng ông này bị kết án “chống lại loài người” v́ vụ thảm sát hơn 150 người tại thị trấn Dujail phía Bắc Iraq năm 1982 và cuộc tận diệt khoảng 200.000 người Kurd năm 1988 bằng vũ khí hóa học. Ngày 30/12/2006, ông đă bị thi hành án tử h́nh treo cổ tại Baghdad, Iraq.

Gaddafi (7/6/1942 - 20/10/2011)
Tương tự như Saddam Hussein, Gaddafi nhà độc tài Lybia với kết cục bị bắt sống khi đang lẫn trốn trong ống cống. Người đàn ông ước tính có tới 200 tỉ USD, số tài sản gấp gần 4 lần Bill Gates. Từ ngai vàng và cuộc sống xa hoa xuống ống cống, đó là điều mà ông Gaddafi không bao giờ nghĩ tới. Tuy nhiên, điều đáng nói hơn là khi bị bắt, người đàn ông từng đầy quyền lực đó đă nói những từ của kẻ thua cuộc: “Đừng bắn, đừng bắn”. Những tay súng của phe nổi dậy đă giẫm đạp, kéo lê ông khắp thành phố.

Mansour Daou là một quan chức an ninh cấp cao trong chế độ trị v́ 42 năm ở Libya và vẫn trung thành với Gaddafi cho đến khi ông ta gặp kết cục bi thảm. Trả lời một cuộc phỏng vấn của hăng tin CNN, Daou mô tả các điều kiện sống mà nhóm trung thành với Gaddafi phải chịu đựng khi chạy trốn ở Sirte. Trước khi Gaddafi bị bắt, cả nhóm gồm khoảng 200 người phải lang thang từ ngôi nhà hoang này tới ngôi nhà hoang khác, nhặt nhạnh thức ăn mà không có điện, không có nước và không liên lạc với thế giới bên ngoài. "Cuộc sống của chúng tôi đă thay đổi 180 độ", Daou, người được xem là "Hộp Đen" của chế độ Gaddafi, kể với CNN. Một vài trong số những người trung thành với Gaddafi vẫn đi trốn cùng với ông ta. Tuy nhiên, những người khác đă chọn cách đào tẩu v́ sự an toàn của bản thân. Daou cho hay, hành xử của Gaddafi trong những ngày này rất khó đoán. "Ông ấy rất lo lắng và thất thường - đó có thể là do ông ấy sợ". Khi quân nổi dậy tiến gần tới thủ đô Tripoli hồi tháng 8, Gaddafi chọn cách trở về ngôi làng nơi ḿnh sinh ra, Jaref. Ngôi làng này nằm ở quê nhà Sirte. Daou thú nhận sự hối tiếc v́ đă tham gia vào chế độ Gaddafi nhưng nói thêm: "Đôi khi bạn hối tiếc th́ đă quá muộn rồi".

Sáng 20/10/2011, con trai của Gaddafi là Mutassim (phụ trách pḥng thủ Sirte) tổ chức một đoàn xe 50 chiếc được vũ trang mạnh, rút khỏi thành phố. Theo RT và HRW, trong lúc đoàn xe (chở 250 người, gồm cả thường dân ủng hộ Gaddafi) tháo chạy, một quả tên lửa bắn từ máy bay không người lái của NATO đánh trúng một chiếc xe trong đoàn, nổ tung ngay cạnh chiếc xe chở Gaddafi. Đoàn xe chọn đi theo một con đường khác mong được an toàn hơn nhưng ngay lập tức vấp phải một nhóm dân quân Misrata rồi sau đó là một trận bom của chiến đấu cơ NATO, khiến hàng chục chiến binh của Gaddafi bỏ mạng.

Lúc này, Gaddafi chỉ c̣n 10 người bên cạnh, bao gồm cả vệ sĩ riêng của ông. Cực chẳng đă, họ t́m cách trú ẩn trong một ống cống, nhưng một lần nữa lại bị dân quân phát hiện và truy kích. Theo các nhân chứng sống sót được HRW phỏng vấn, một vệ sĩ của Gaddafi quăng 3 quả lựu đạn về phía phiến quân, nhưng rủi thay, một quả chạm vào một bức vách bằng xi-măng bật ngược trở lại và nổ ngay giữa nhóm thân cận của Gaddafi khiến bộ trưởng quốc pḥng của ông này là Abu Bakr Younis thiệt mạng c̣n Gaddafi và những người khác bị thương v́ các mảnh lựu đạn văng ra. Nhóm truy đuổi liền xông lên đánh Gaddafi tới tấp.

Ảnh CNN chụp ống cống mà Gaddafi chui vào trốn


Tại thời điểm bắt được Gaddafi, nhóm dân quân hoàn toàn bất ngờ về sự có mặt của cựu lănh đạo Libya ở Sirte. Khalid Ahmed Raid, tư lệnh lữ đoàn dân quân Bờ biển phía Đông của Misrata thừa nhận với HRW rằng t́nh h́nh khi ấy ngoài ṿng kiểm soát. Khalid nhớ lại: “Khi chúng tôi bắt được Gaddafi, t́nh h́nh thật hỗn độn. Rất nhiều chiến binh vây quanh, họ giật tóc và đánh ông ta. Ông ta c̣n sống khi tôi nh́n thấy ông ta, nên chắc hẳn ông ta đă bị bắn sau đó, chứ không phải lúc chúng tôi thấy ông ta ở đó. Chúng tôi hiểu là cần phải có việc xét xử, nhưng chúng tôi không thể kiểm soát được.”

Nhóm quân nổi dậy cuối cùng đặt Gaddafi lên xe cứu thương và đưa ông tới Misrata. Video clip mà HRW có được cho thấy Gaddafi gần như bị lột trần truồng và có vẻ như đă không c̣n sống nữa lúc được chất lên chiếc xe cấp cứu. Khi tới được Misrata (đi mất ít nhất 2 tiếng đồng hồ), Gaddafi gần như chắc chắn đă chết. Ở đó, thi thể Gaddafi được trưng bày cho dân chúng xem.

Nguyên nhân chính xác khiến Gaddafi chết vẫn chưa rơ. Theo HRW, một số chiến binh đến từ Benghazi nhận đă bắn chết Gaddafi trong lúc tranh căi với các chiến binh Misrata về việc chuyển Gaddafi đi đâu, nhưng các tuyên bố vẫn chưa được xác nhận. Như vậy ngoài lư do bị bắn, Gaddafi có thể đă chết v́ vết thương do lựu đạn hoặc v́ bị phiến quân hành hạ.

Ảnh phiến quân bắt Gaddafi


Như vậy Saddam Hussein đă bị thanh toán trong thời tổng thống Bush con đảng Cộng Ḥa, và c̣n Gaddafi bị diệt trong thời Obama, đảng Dân Chủ. Ngoài Saddam Hussein, Gaddafi ra một loạt các nhà độc tài khác đều bị bắt và đền mạng. Bất kỳ một lănh đạo thế giới tự do nào cũng không chấp nhận chế độ độc tài, chỉ có điều là lúc nào là lúc chín muồi để đưa những nhà độc tài này trả giá cho những tội ác của ḿnh? Không sớm th́ muôn ! Số phận những nhà độc tài Việt Cộng như TBT Nguyễn Phú Trọng, nguyên thủ tướng VC Nguyễn Tấn Dũng và tập đoàn bán nước, hèn với giặc nhưng ác với dân trước sau cũng phải đền tội một cách thích đáng.

Những kẻ độc tài cũ hay mới đều giống nhau ở tính đam mê quyền lực đến mê muội, tham tàn và bạo ngược. Nhiều kẻ độc tài cai trị theo chế độ gia đ́nh trị. Những kẻ độc tài mới c̣n đặc trưng bởi tính tham lam, ích kỷ, tham nhũng và biển thủ công quĩ. Saddam Hussein hay Gaddafi trước khi gặp kết cục bi thảm như hiện nay, đều được mở cho lối thoát danh dự. Nhưng đều mê muội bám víu quyền lực đến phút cuối v́ ngộ nhận về sứ mệnh lịch sử, “người cha của nhân dân”, “nhà lănh đạo vĩ đại được yêu mến”... Muammar Gaddafi đến những ngày cuối c̣n kêu gọi dân chúng xuống đường “quét sạch” các lực lượng nổi dậy. Muammar Gaddafi, Saddam Husein (hay Bin Laden) thường tuyên bố “tử v́ đạo”, “thánh chiến” nhưng chưa kẻ nào làm được điều đó. Họ đều đạo đức giả và mị dân. Nhưng nhân dân thông minh và lịch sử ṣng phẳng. Sớm muộn, nhưng kẻ đi ngược lại lợi ích nhân dân và dân tộc sẽ bị trừng phạt, bị lịch sử phê phán.

Ảnh số phận nào đang chờ đón TBT Nguyễn Phú Trọng tại Ba Đ́nh?


Chủ nghĩa độc tài cộng sản (CNĐTCS) là tấn bi kịch của nhân loại. Thật không may khi Việt Nam chúng ta lại là một phần trong tấn bi kịch có lẽ là lớn nhất trong suốt chiều dài lịch sử nhân loại đó. Đáng buồn hơn, trong khi hầu hết các quốc gia trong cái gọi là “phe xă hội chủ nghĩa” đều đă đoạn tuyệt với CNĐTCS theo cách này hay cách khác th́ Việt Nam vẫn là một trong số những quốc gia cộng sản ít ỏi c̣n sót lại trên trái đất. Dù vậy, theo đúng quy luật đào thải của lịch sử, sự tồn tại của chế độ cộng sản ở Việt Nam cũng chỉ c̣n được tính từng năm. Như một lẽ tự nhiên, càng gần đến thời khắc sụp đổ, các giới chức cộng sản càng lo sợ, nh́n đâu cũng thấy kẻ thù, nh́n đâu cũng thấy “thế lực thù địch”.

Với một chế độ độc tài, phi nhân, buôn dân bán nước như ở Việt Nam th́ trong hơn 90 triệu người dân Việt Nam ai cũng là nạn nhân của nó. Tuy nhiên, “đồng tiền liền khúc ruột”, chỉ đến khi bị tước đoạt đến những thứ “liền khúc ruột” nhất th́ một bộ phận trong số họ mới quyết vùng lên để đ̣i lại. Ở Việt Nam, những dân oan bị tước đoạt phi pháp nhà cửa, ruộng vườn của ḿnh thông qua đủ kiểu “dự án” gần như hiện diện khắp nơi. Không chỉ chống đối chính quyền sở tại, một số dân oan c̣n kéo ra tận thủ đô Hà Nội để trường kỳ đấu tranh, không đơn thuần là để đ̣i lại tài sản chính đáng của ḿnh mà chính là đ̣i một quyền c̣n thiêng liêng hơn: quyền được sống.

Phong trào đấu tranh đ̣i tự do, dân chủ và nhân quyền đang ngày càng lớn mạnh ở Việt Nam, đặc biệt là trong những năm gần đây. Dĩ nhiên, nhà cầm quyền Việt Nam cũng nhận ra mối đe doạ ngày càng lớn này, thể hiện qua chính sách đàn áp, khủng bố ngày càng khốc liệt và tinh vi nhằm vào những người đấu tranh.

Lănh đạo Việt Nam nói rất nhiều về tham nhũng và chống tham nhũng, với những lời lẽ khó có thể mạnh mẽ hơn như “Tham nhũng đe doạ sự tồn vong của chế độ” hay “Nếu tôi không chống được tham nhũng, tôi xin từ chức ngay”, v.v. Nhưng họ đă làm như thế nào th́ ai ai cũng biết. Tham nhũng có thể đe doạ sự tồn vong của chế độ trong dài hạn, nhưng chính nhờ tham nhũng nên mới có những kẻ sẵn sàng sống chết để bảo vệ chế độ, khi càng ngày họ càng nhận ra cái gọi là “lư tưởng cộng sản” kia chung quy cũng chỉ là quyền lực và lợi lộc mà thôi. Không khó để nhận ra, tham nhũng chính là “lẽ sống” của cả bộ máy cầm quyền ở Việt Nam hiện nay, nghĩa là c̣n lâu nó mới là mối đe doạ lớn nhất đối với chế độ.

Hoa Kỳ từng là đối thủ của chế độ cộng sản ở Việt Nam trong cuộc chiến tranh Việt Nam 1954-1975. Giai đoạn 1975-1994, lệnh cấm vận thương mại của Mỹ nhằm vào Việt Nam là một trong những tác nhân chính khiến Việt Nam lao đao. Hàng chục năm qua, Hoa Kỳ luôn là nguồn cỗ vũ lớn nhất cho phong trào đấu tranh đ̣i tự do, dân chủ và nhân quyền ở Việt Nam. Vậy Hoa Kỳ có phải là mối đe doạ lớn nhất cho sự tồn vong của chế độ cộng sản ở Việt Nam hay không? Câu trả lời là không. Hoa Kỳ không muốn Việt Nam rơi vào khoảng trống quyền lực, một khả năng khó tránh khỏi nếu chế độ CS ở Việt Nam bất ngờ sụp đổ. Một khi điều đó xẩy ra, Trung Quốc sẽ phát động cuộc tấn công chớp nhoáng nhằm vào Trường Sa ḥng kiểm soát hoàn toàn Biển Đông, thậm chí có thể gây chiến với Việt Nam hầu bảo đảm chí ít chế độ hậu cộng sản ở Việt Nam không đi theo quỹ đạo của Mỹ. Đương nhiên, Hoa Kỳ không thể khoanh tay đứng nh́n Trung Quốc “múa gậy vườn hoang” như thế được: họ có quá nhiều lợi ích ở Việt Nam nói riêng và khu vực Châu Á – Thái B́nh Dương nói chung. Song nếu để bị động kéo vào một cuộc chiến tranh với Trung Quốc th́ kết cục rất khó lường và tổn thất cho Hoa Kỳ là không nhỏ chút nào. V́ vậy, bản thân Hoa Kỳ cũng mong muốn Việt Nam sẽ từng bước chuyển tiếp sang một chế độ dân chủ và nhân bản. Hoa Kỳ đă và vẫn là một mối đe doạ với chế độ cộng sản ở Việt Nam, nhưng hoàn toàn không phải là hiểm hoạ lớn nhất. Thậm chí Việt Nam c̣n cần Hoa Kỳ hơn Hoa Kỳ cần Việt Nam. Không có Việt Nam th́ Hoa Kỳ c̣n rất nhiều lựa chọn khác trong cuộc đối đầu thế kỷ Mỹ-Trung, nhưng nếu không có Hoa Kỳ th́ Việt Nam rất dễ bị Trung Quốc thôn tính, từ lănh thổ cho đến kinh tế - chính trị.

Trung Quốc là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam. Điều đó th́ hầu như người dân Việt Nam nào cũng biết, c̣n đảng viên Đảng CSVN th́ chẳng mấy ai biết, ít nhất là qua lời nói và việc làm của họ. Thậm chí, các nhà lănh đạo Việt Nam, từ TBT Nguyễn Phú Trọng trở xuống, c̣n tôn thờ cái gọi là “phương châm 4 tốt 16 chữ vàng” như thể đó chính là ông bà ông vải của họ. Trung Quốc có muốn chế độ cộng sản ở Việt Nam hiện nay sụp đổ không? Xin thưa là không đời nào. Bởi cứ đà này th́ sớm muộn ǵ Trường Sa cũng rơi vào tay họ, khi mà lănh đạo Việt Nam chẳng ai hé răng phản đối việc Trung Quốc cấp tập bồi đắp các đảo đá ở Trường Sa trong bối cảnh cộng đồng quốc tế kịch liệt lên án Trung Quốc, c̣n Quốc hội Việt Nam th́ không ra nổi một nghị quyết; khi mà Việt Nam không dám kiện Trung Quốc ra toà án quốc tế như Philippines bất chấp việc họ ngang ngược đặt giàn khoan HD-981 ngay trong vùng đặc quyền kinh tế của ḿnh. Trong khi đó, ban lănh đạo Việt Nam vẫn đang ngày đêm “dâng” nền kinh tế nước nhà cho Trung Quốc; các vị trí xung yếu về an ninh - quốc pḥng của Việt Nam lần lượt bị người láng giềng “4 tốt 16 chữ vàng” khống chế; Campuchia th́ đă bị Bắc Kinh “mua” đứt và những diễn biến gần đây ở biên giới Tây Nam cho thấy Campuchia là con bài cực kỳ lợi hại với Trung Nam Hải và là bài toán vô cùng nan giải với Việt Nam; Lào cũng tỏ ra ngày càng lạnh nhạt với Hà Nội và mặn nồng với Bắc Kinh. Như vậy, nếu cứ đà này th́ sớm muộn ǵ Việt Nam cũng sẽ trở thành “một bộ phận không thể tranh căi” của Trung Hoa Đại Hán. Trung Quốc dại ǵ mà mong hay làm cho chế độ hiện nay ở Việt Nam sụp đổ, bởi khi đó họ sẽ bị đặt vào thế phải phát động chiến tranh cả trên biển lẫn trên đất liền để rồi khó tránh khỏi phải gánh chịu những rủi ro khôn lường.

Giới lănh đạo cộng sản ở Việt Nam thừa khôn ngoan để hiểu rằng, nhân tố bên trong mới đóng vai tṛ quyết định trong sự sụp đổ của bất kỳ hệ thống nào. Đó là những ǵ từng xẩy ra ở Liên Xô và Đông Âu trước kia; Việt Nam bây giờ cũng không phải ngoại lệ. Bộ máy cầm quyền ở Việt Nam không sợ ai chừng nào các công cụ trấn áp trong tay họ như công an, viện kiểm sát, toà án, quân đội… c̣n nghe theo họ mà sách nhiễu dân oan, ḱm kẹp dân chúng, khủng bố những người đấu tranh đ̣i tự do, dân chủ và nhân quyền. Họ chỉ sợ khi cỗ máy đàn áp này không c̣n tuân lệnh họ để gây tội ác với những người dân vô tội, với những người dấn thân v́ cộng đồng, xă hội và đất nước; họ chỉ sợ những h́nh ảnh thảm thương của dân oan khiến ngày càng nhiều người trong bộ máy thức tỉnh lương tri, trở về với nhân dân, với chính nghĩa dân tộc. Để chống lại nhà cầm quyền ra sức tuyên truyền, nhồi sọ họ. Bên cạnh đó, lực lượng trấn áp, đặc biệt là công an và quân đội, luôn nhận được chế độ đăi ngộ cao nhất trong số những đối tượng hưởng lương từ ngân sách. Giới lănh đạo chóp bu Việt Nam không quá sợ những vụ tố cáo nhằm vào họ; pháp luật trong tay họ, họ muốn “điều tra” thế nào th́ điều tra, muốn “xử” thế nào th́ xử. Họ chỉ thực sự lo sợ khi sự thật về những vụ tố cáo đó được phơi bày trên các phương tiện truyền thông đại chúng, khiến dân chúng và đặc biệt là những người trong bộ máy biết được bộ mặt thật thối tha, nhơ nhuốc của chế độ. Họ luôn t́m mọi cách che dấu, bưng bít những vụ tố cáo “khủng” đó, bởi chúng không chỉ khiến cho quá tŕnh “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” bên trong bộ máy diễn ra nhanh hơn mà thậm chí có khi c̣n đủ sức làm tê liệt cả hệ thống.

Lenin đă từng nhiều lần nhấn mạnh đối với những học tṛ cộng sản chuyên nghiệp của ông: Muốn lật đổ một chế độ, th́ phải để cái thối nát đến chổ tận cùng. Rất tiếc ông đă không c̣n sống để tận mắt thấy chủ nghĩa cộng sản tệ hại và lạc hậu cở nào. Chính cái tàn độc cũa chế độ bạo quyền này đă đẩy đảng CS Nga đi vào chổ bị tiêu hủy. Đối với VN, không rơ các nhà lănh đạo đảng có đủ nhạy căm để lượng định được mức độ thối nát của chế độ đă đến chổ tận cùng chưa? Liệu có đúng như lời tiên đoán của Lenin hay không?, người cộng sản vĩ đại và đời đời của họ. Về bản chất, các chế độ cộng sản giống nhau. Chuyên chính vô sản ở Liên Bang Sô Viết, Trung Quốc, Cộng sản Đông Ấu hay tại Viêt Nam đều là một sự rập khuôn. Nó chỉ là sự trá h́nh của chủ nghĩa độc tài đảng trị, mục đích chính nhằm tiêu diệt và chận đứng các tiếng nói đối lập chính trị. Đảng cộng sản nào cũng ngụy danh chuyên chính vô sản để biện minh cho các h́nh thức trấn áp của Đảng. Đảng này, tiêu biểu qua các nhà lănh đạo, mượn danh vô sản nhưng thực chất hữu sản hơn tất cả những nhà tư bản khác. Tiếm danh Dân Chủ và t́m mọi cách che đậy, dấu diếm bản chất phi dân chủ, tuy nhiên nhiều lúc cũng cần phải công khai xác nhận bản chất độc quyền để có được tính hợp hiến. So sánh bản Hiến Pháp của nước Cộng Hoà Liên Bang Sô Viết Nga trước cách mạng Đông Ấu và bản Hiến Pháp của Đảng CSVN th́ sẽ thấy rất rơ nhu cầu phải minh thị bản chất độc tài của hai Đảng. Chương 1, phần cấu trúc của hệ thống chính trị nước Nga qua điều 6 xác nhận: Đảng Cộng Sản Liên Sô, lực lượng tiên phong và là trọng tâm của các cơ chế chính trị, bao gồm tất cả các hệ thống chánh quyền và cơ quan công cộng. Đảng Cộng Sản Liên Sô hiện hữu v́ nhân dân và phục vụ cho nhân dân.

Đảng Cộng Sản Liên Sô vũ trang với chủ nghĩa Mac-Lenin, quyết định mọi đường lối liên quan đến việc phát triển xă hội và các chính sách đối nội lẫn đối ngoại, xây dựng những kiến trúc vĩ đại v́ nhân dân Sô Viết, hoạch định mọi kế hoạch, hệ thống hoá và lư luận hoá cho cuộc đấu tranh v́ thắng lợi của chủ nghĩa cộng sản. Tất cả những tổ chức của Đảng hoạt động trong khuôn khổ qui định Hiến Pháp cũa nước Cộng Hoà Liên Bang Sô Viết. Điều 4 Hiến Pháp của Đảng CSVN không khác ǵ điều 6 Hiến Pháp của đảng CS Nga. Tuy đơn giản hơn nhưng ngược lại việc minh thị vị trí độc quyền của Đảng rơ ràng và quyết liệt: Đảng CSVN, đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, đại biểu trung thành quyền lợi của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, theo chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh là lực lượng lănh đạo nhà nước và xă hội. Mọi tổ chức của Đảng hoạt động trong khuôn khổ Hiến Pháp và pháp luật.

Cái thối nát quan trọng nhất về mặt chính trị là Đảng CSVN đă dành thưởng công cho Đảng quyền độc tài cai trị. Quyền này, như điều 4 Hiến Pháp đă ghi rơ Đảng CSVN là lực lượng lănh đạo nhà nước và xă hội. Đảng được quyền đơn phương quyết định mọi chính sách, đường lối liên quan đến tương lai của đất nước và dân tộc Việt Nam. Quyền lực này đă diễn ra trong quá khứ, hiện hữu qua hiện tại và sẽ nối tiếp trong tương lai, kéo dài từ thế hệ này đến thế hệ khác. Quyền lực này chỉ chấm dứt khi nào điều 4 được bỏ đị hoặc thay đổi bằng một quy điều khác trong Hiến Pháp hoặc qua những đột biến của lịch sữ, vị trí của đảng CSVN không c̣n tồn tại nữa.

Điều 4 Hiến Pháp đă và đang chính là một tai họa cho Việt Nam. Một dân tộc thông minh, có đủ bản lănh để đưa đất nước ra khỏi cảnh lạc hậu, nghèo đói. Một quốc gia với hơn 90 triệu người, có biết bao nhân tài trong và ngoài nước, có biết bao tinh hoa của dân tộc lại cứ phải tiếp tục cúi đầu dưới ách thống trị của một đảng CS tự đời này sang đời khác sao? Đảng CS Nga đă đưa đất nước họ phiêu lưu trong hơn 70 năm cầm quyền. Hậu quả đă để lại cho nhiều thế hệ sau phải cưu mang một nước Nga nghèo, hổn loạn, ngày càng bị bỏ rơi trước trào lưu văn minh của thế giới. Trước đây, khi đối diện với viễn ảnh sắp sửa bị tiêu diệt, điều 6 Hiến Pháp đă được đảng CS Nga vội vă tu chính để chấp nhận chia sẽ quyền lực. Tuy nhiên quá muộn, cuộc biến động tại Nga không dừng lại ở đó mà đă cuốn phăng cả một hệ thống đảng CS quốc tế đi vào chổ tận cùng.

Nh́n lại Việt Nam, bài học đó những người lănh đạo đảng chừng nào mới thuộc. Liệu dân tộc Việt Nam trong và ngoài nước c̣n phải chịu đựng những độc đoán của chế độ cực quyền này bao nhiêu lâu nữa? Liệu chúng ta cứ tiếp tục nhẫn nhục, sợ hăi, chấp nhận và cho phép cái thối nát của Đảng CSVN cứ tự tung tự tác măi trên đất nước Việt Nam sao?

Đất nước Việt Nam là tài sản chung của dân tộc Việt Nam, không phải của riêng cá nhân hay ḍng họ Hồ, Nguyễn, Lê, tập thể nào, đảng phái nào. Do đó, đảng CSVN cho dù có công khai quốc công thần đi chăng nữa cũng không thể vượt qua các giới hạn trên. Khi quy định ra điều 4 trong Hiến Pháp, CSVN đă tự cho phép đảng đứng lên trên tất cả mọi hệ thống chính trị, trở thành chủ nhân ông, độc quyền cai trị Việt Nam vĩnh viễn. V́ vậy, những đ̣i hỏi chính đáng nhằm đưa đất nước ra khỏi cảnh nghèo túng, những tranh đấu ôn ḥa kêu gọi dân chủ hóa đều bị đặt ra ngoài ṿng pháp luật. Trong bối cảnh sinh hoạt chính trị bệnh hoạn và phản tiến bộ như vậy, Việt Nam muôn đời thuộc quyền sở hữu chủ của Đảng CSVN.

1- Đă đến lúc bạo lực không thể vĩnh viễn là chổ dựa vững chắc của các cơ chế độc tài và phản tiến bộ. Ḷng sợ hăi chỉ làm cho dân tộc càng lúc càng tụt hậu. Quyền lực và sức mạnh của quần chúng đủ sức lật đổ tất cả bạo quyền. Những cuộc cách mạng đ̣i tự do dân chủ tại các nước Cộng Sản trước đây và gần gũi nhất đối với Việt Nam ở các quốc gia lân cận như Indonesia và Phi Luật Tân minh chứng một luận cứ vững chắc - Dân là Nước, Chế độ là Thuyền - Nước chở Thuyền th́ Nước cũng có thể lật Thuyền.

2- Đă đến lúc điều 4 Hiến Pháp phải được hủy bỏ hoặc bởi chính những người lănh đạođảng Cộng Sản Việt Nam để nhân dân Việt Nam thực sự có cơ hội đóng góp vào sinh hoạt chính trị trong bối cảnh tự do và dân chủ. Hoặc phải bị vứt bỏ bởi các lực lượng dân chủ tiến bộ để tự do dân chủ có cơ hội nẩy mầm trên đất nước Việt Nam..

3- Đă đến lúc quyền lực phải được trả về cho nhân dân thực sự để hơn 90 triệu người Việt Nam trong và ngoài nước được quyền tham dự vào mọi sinh hoạt chính trị một cách tự do dân chủ để đóng góp công sức và trí tuệ hầu đưa đất nước đến chổ thịnh vượng phú cường.

Tác giả Lê Anh Hùng và Ngô Hoàng Minh

Bài cùng thể loại :

 • Gibbs
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Gibbs's Avatar
  Release: 09-17-2017
  Reputation: 10504


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 4,448
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	04.jpg
Views:	0
Size:	31.0 KB
ID:	1103618   Click image for larger version

Name:	01.jpg
Views:	0
Size:	39.6 KB
ID:	1103619   Click image for larger version

Name:	02.jpg
Views:	0
Size:	93.1 KB
ID:	1103620   Click image for larger version

Name:	03.jpg
Views:	0
Size:	126.8 KB
ID:	1103621  

  Gibbs_is_offline
  Thanks: 9,433
  Thanked 5,215 Times in 2,050 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 111 Post(s)
  Rep Power: 5 Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6
  The Following 4 Users Say Thank You to Gibbs For This Useful Post:
  cha12 ba (09-17-2017), phokhuya (09-17-2017), RealMadrid (09-18-2017), stranger (09-17-2017)
  Old 09-17-2017   #2
  Ho Chu Tiem
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 1,851
  Thanks: 10
  Thanked 1,021 Times in 613 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 302 Post(s)
  Rep Power: 2
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 1Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 164
  Default

  thôi đi .. Sadam và Gaddafi là Mỹ lật đổ , liệu Mỹ có lật đổ NPT không ? you wish

  c̣n thằng Ủn Mỹ có dám không ? you wish too
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Ho Chu Tiem For This Useful Post:
  cha12 ba (09-17-2017)
  Old 09-17-2017   #3
  haithuyensatcong
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Aug 2012
  Location: somewhere in pacific
  Posts: 6,587
  Thanks: 247
  Thanked 1,703 Times in 1,000 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 241 Post(s)
  Rep Power: 7
  haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5
  haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7013
  Default

  Quote:
  Originally Posted by Ho Chu Tiem View Post
  thôi đi .. Sadam và Gaddafi là Mỹ lật đổ , liệu Mỹ có lật đổ NPT không ? you wish

  c̣n thằng Ủn Mỹ có dám không ? you wish too
  Mấy thằng này không có hang núp...c̣n trọng nú có hang em giao liên kim ngân núp...

  Bến tre là xứ nhiều hang
  Ngày xưa thị đinh bay giờ thị ngân
  Cho nên quân bắc sống c̣n
  haithuyensatcong_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to haithuyensatcong For This Useful Post:
  cha12 ba (09-17-2017), Gibbs (09-17-2017), RealMadrid (09-18-2017)
  Old 09-17-2017   #4
  corumstation
  corumstation's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 5,557
  Thanks: 0
  Thanked 5,826 Times in 1,026 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 286 Post(s)
  Rep Power: 6
  corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7
  corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 35227
  Default  Cuối cùng mặt nạ chó đẻ sẽ tiết lộ!
  corumstation_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to corumstation For This Useful Post:
  RealMadrid (09-18-2017)
  Old 09-17-2017   #5
  CamOnEm
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Nov 2009
  Posts: 407
  Thanks: 0
  Thanked 93 Times in 56 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 36 Post(s)
  Rep Power: 1
  CamOnEm Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 69
  Default

  Ngưởi kế tiếp có thể là ROCKET man Ủn heo
  Không phải NPT
  CamOnEm_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to CamOnEm For This Useful Post:
  cha12 ba (09-17-2017), RealMadrid (09-18-2017)
  Old 09-17-2017   #6
  vn1111963
  vn1111963's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 2,046
  Thanks: 1,985
  Thanked 2,052 Times in 944 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 279 Post(s)
  Rep Power: 3
  vn1111963 Reputation Uy Tín Level 1vn1111963 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 156
  Default

  Thằng trọng và đồng bọn phải chết dưới tay người dân Việt Nam ,không cần cường quốc nào giúp cả ,1000 năm bị giặc tàu đô hộ ,100 năm Tây đ̣ hô ,chúng ta vẫn đẹp được quân thù ,42 năm Việt công đô hộ th́ đả đến lúc người dân phải dứng lên lật đổ bọn bán nước buôn dân
  vn1111963_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to vn1111963 For This Useful Post:
  cha12 ba (09-17-2017), Gibbs (09-17-2017), RealMadrid (09-18-2017)
  Old 09-17-2017   #7
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 6,692
  Thanks: 2,090
  Thanked 3,071 Times in 1,713 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 550 Post(s)
  Rep Power: 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5
  QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7941
  Default

  Số phận nào đang chờ đón TBT Nguyễn Phú Trọng tại Ba Đ́nh?

  Trọng lú sẽ chết v́ ... nước! một khi nhân dân VN đồng tâm nhất trí nỗi lên lật đỗ chế độc tài tàn ác csvn thời Trọng lú sẽ trốn đi bằng tàu lặn Kí lô và tàu lặn sẽ bị ch́m ngoài khơi biển Đông bởi không người nào trong tàu lặn biết điều khiển tàu cả.

  TT Dumb Phuck được người dân VN tha thứ sau khi bị đập gảy cả 2 chân và hắn bị mù 1 con mắt do lạc đạn ǵ đó

  Con mẹ ḿn Kim Ngân th́ chạy trốn ở động măi dâm và được mẹ ḿn che chở hết ḿnh. Nghề củ sẽ tiếp tục cho con mẹ ḿn này!!!!!

  Last edited by QueMe; 09-17-2017 at 21:19.
  QueMe is_online_now   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to QueMe For This Useful Post:
  cha12 ba (09-17-2017), Gibbs (09-17-2017), RealMadrid (09-18-2017)
  Old 09-17-2017   #8
  LCDN2007
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 831
  Thanks: 66
  Thanked 89 Times in 67 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 56 Post(s)
  Rep Power: 1
  LCDN2007 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 40
  Default

  Con cho ban thiu, thoi tha, do day Trong Lu....
  se song mai tru khi tuoi gia , bench tat ....
  Vi ....no luon luon dua no tai va dang
  Bu cac thang Voka
  tay dang suc cac cho thang tau...
  mot thang day to rat trung thanh/////
  LCDN2007_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to LCDN2007 For This Useful Post:
  RealMadrid (09-18-2017)
  Old 09-18-2017   #9
  Minhrau
  Minhrau's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Apr 2012
  Location: Dallas,Texas(bang đách què)
  Posts: 30,581
  Thanks: 0
  Thanked 2,485 Times in 1,588 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 424 Post(s)
  Rep Power: 31
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 30003
  Default

  chừng nào trọng lú bị treo cổ th́ đám bưng bô trong đây cũng tự nhiên biến mất
  Minhrau_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Minhrau For This Useful Post:
  RealMadrid (09-18-2017)
  Old 09-18-2017   #10
  NongDan
  NongDan's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Feb 2013
  Posts: 32,717
  Thanks: 596
  Thanked 1,412 Times in 1,107 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 564 Post(s)
  Rep Power: 33
  NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6
  NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 14989
  Default

  Nằm mơ giữa ban ngày,Mỹ không giúp th́ làm sao lật đổ được ĐCSVN.
  NongDan_is_offline   Reply With Quote
  Reply
  Page 1 of 2 1 2

  Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

  Số bài trả lời (Reply's) : 10   -   Số người đă xem (Viewers) : 5122

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.11882 seconds with 12 queries